Tin hội viên

Standard Chartered Việt Nam thúc đẩy vai trò của phụ nữ ngành Ngân hàng trước những thách thức mới

Như Quỳnh 19/10/2023 - 15:35

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam (NHNN) vừa phối hợp tổ chức hội thảo “Tăng cường vai trò phụ nữ ngành Ngân hàng trước những thách thức mới”. Hội thảo thu hút các nữ lãnh đạo trong ngành Ngân hàng, đại diện từ NHNN, Ủy ban xã hội của Quốc Hội, Tổ chức tài chính quốc tế (IFC), Đại sứ Anh Quốc và Đại sứ Singapore tại Việt Nam.

Sự kiện là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về bình đẳng giới nhằm mang đến những góc nhìn toàn cầu về các chủ đề phụ nữ làm lãnh đạo và nâng cao kỹ năng của phụ nữ, và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cùng những bài học về thúc đẩy sự đa dạng và hòa đồng.

toa-dam-ve-tang-cuong-vai-tro-phu-nu-nganh-ngan-hang-truoc-nhung-thach-thuc-moi_2-1-.jpg
Phó thống đốc Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam Đào Minh Tú phát biểu tại hội thảo

Khai mạc hội thảo, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam Đào Minh Tú, khẳng định, đến thời điểm hiện tại NHNN đã cơ bản đạt được các mục tiêu chính của Kế hoạch thực hiện bình đẳng giới ngành Ngân hàng giai đoạn 2021-2030.

Tiếp đó, bà Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội đã chia sẻ về góc nhìn bình đẳng giới từ Việt Nam.

Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam - ông Iain Frew và Đại sứ Singapore tại Việt Nam - ông Jaya Ratnam, cũng mang đến những góc nhìn về đa dạng và hòa nhập tại Anh và Singapore.

Tại sự kiện, bà Sarah Twigg – Trưởng nhóm Giới và Kinh tế bao trùm, khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) đã chia sẻ các thống kê và góc nhìn tại Việt Nam về bình đẳng giới trong lĩnh vực ngân hàng. Hội thảo khép lại với phần trình bày của Ngân hàng Standard Chartered và đại diện ngân hàng trong nước chia sẻ các kinh nghiệm về giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong ngành Ngân hàng.

ba-michele-wee-tong-giam-doc-ngan-hang-standard-chartered-viet-nam-phat-bieu-tai-su-kien.jpg
Bà Michele Wee - Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Bà Michele Wee, Tổng giám đốc, ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tạo dựng một ngân hàng nhằm thúc đẩy thương mại và sự thịnh vượng thông qua văn hóa về sự đa dạng và hòa nhập. Ngân hàng Standard Chartered đặt mục tiêu trở thành Nơi làm việc tốt nhất, là ngân hàng tốt nhất để giao dịch và đóng góp cho cộng đồng. Phương pháp tiếp cận của chúng tôi bao gồm các cam kết của các lãnh đạo, phù hợp với nhu cầu và dịch vụ của khách hàng, lãnh đạo hòa nhập, tập trung vào các hoạt động cốt lõi hướng tới con người, quản trị toàn cầu và có trách nhiệm, minh bạch và có thể đo lường, tập trung vào địa phương để giải quyết các nhu cầu cụ thể. Chúng tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều sáng kiến hợp tác cùng với các cơ quan chức năng và chính phủ để tiếp thêm sức mạnh cũng như tăng cường vai trò của phụ nữ trong ngành Ngân hàng.”

toa-dam-ve-tang-cuong-vai-tro-phu-nu-nganh-ngan-hang-truoc-nhung-thach-thuc-moi.jpg
Tọa đàm về tăng cường vai trò phụ nữ ngành ngân hàng trước những thách thức mới

Ngân hàng Standard Chartered tạo dựng văn hóa hòa nhập bao gồm sức khỏe về mặt tinh thần, thể chất, xã hội và tài chính. Tại Việt Nam, ngân hàng đã triển khai các chương trình hỗ trợ và phát triển nhân viên, quy trình truyển dụng và trả lương công bằng cho cả nam và nữ. Hội đồng Đa dạng & Hòa nhập (D&I), do Tổng Giám đốc ngân hàng tại Việt Nam dẫn dắt là một trong những trọng tâm của chương trình Phát triển Nhân sự (People Agenda), thể hiện cam kết của lãnh đạo cấp cao trong việc thúc đẩy nhằm mang đến một ngân hàng nhạy bén, đồng cảm, kiên cường, và đổi mới hơn.

Ngân hàng cũng mang đến các cơ hội tiếp cận bình đẳng nhằm phát triển kỹ năng lãnh đạo, duy trì khung chính sách và cơ chế chặt chẽ, thúc đẩy hòa đồng trong môi trường làm việc, và bình đẳng giới ở các vị trí quản lý và tạo điều kiện làm việc linh hoạt. Ngoài ra, Standard Chartered đã và đang cung cấp các gói hỗ trợ nghỉ thai sản và chăm sóc gia đình toàn diện cho cả nhân viên nam và nữ, thể hiện cam kết hỗ trợ nhân viên cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

Standard Chartered là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận được chứng chỉ hàng đầu về công bằng, đa dạng và bình đẳng giới (EDGE) ở cấp độ LEAD, mức xếp hạng cao nhất được công nhận ở mọi ngành nghề, khẳng định những nỗ lực của Standard Chartered trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, mang đến các cơ hội bình đẳng, và văn hóa làm việc hòa nhập tại Việt Nam.

Ngân hàng được chứng nhận là “Nơi làm việc tốt nhất năm 2023” bởi tổ chức quốc tế Great Place To Work về văn hóa nơi làm việc. Standard Chartered cũng được Tạp chí Asiamoney vinh danh “Ngân hàng Đa dạng và Hòa nhập tốt nhất Việt Nam (D&I) năm 2023”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Standard Chartered Việt Nam thúc đẩy vai trò của phụ nữ ngành Ngân hàng trước những thách thức mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO