Startup Nano Technologies thành công gọi vốn 6,4 triệu USD

Minh Ngọc| 11/08/2022 07:52
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nano Technologies là một công ty khởi nghiệp trả lương linh hoạt vừa huy động thành công 6,4 triệu USD tại vòng Pre-Series A do Openspace Ventures dẫn đầu.

 

Trong những năm qua, người lao động ở Mỹ, Úc và các quốc gia châu Âu đã được tiếp cận với mô hình chủ động nhận lương linh hoạt (Earned Wage Access – EWA), cho phép nhân viên nhận được thu nhập trước ngày trả lương hàng tháng của công ty. Giải pháp này đã nhanh chóng mang lại những tác động tích cực đến cuộc sống của người lao động và ngày càng trở nên thịnh hành hơn ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. 

Nano Techlogies là công ty khởi nghiệp của Việt Nam cung cấp những giải pháp tiếp cận mô hình EWA, đã huy động thành công 6,4 triệu USD trong vòng Pre-Series A từ Openspace - nhà tài trợ ban đầu của Gojek, Kumu và Finhay.

Các nhà đầu tư mới tham gia bao gồm Partech Partners, Tekton Ventures, KVision, IT Farma và Sketchnote Partners. 

Tham gia vòng gọi vốn này còn có các nhà đầu tư Golden Gate Ventures, FEBE Ventures, FJLabs, Venturra, TO Ventures, ACE & Company và Goodwater Capital.

Sau khi được tài trợ, Nano Technologies cho biết đang tìm cách cung cấp một loạt các giải pháp hỗ trợ và mang lại lợi ích cho người lao động có thu nhập thấp, đồng thời trở thành nền tảng tài chính phù hợp với người dân trong nước.

Công ty cũng sẽ mở rộng các giải pháp để trở thành một nền tảng phúc lợi linh hoạt hoàn chỉnh cho người lao động có thu nhập thấp. 

CEO Đặng Việt Dũng. Nguồn: Internet

“Khi Việt Nam chuyển mình thành trung tâm sản xuất toàn cầu, chúng tôi cam kết hỗ trợ các nhà tuyển dụng tiên phong đặt con người lên hàng đầu và giúp đảm bảo tất cả nhân viên đều được trao quyền và không ai bị bỏ lại phía sau.

Chúng tôi đang xây dựng một lộ trình tích cực cho người lao động có thu nhập thấp và trung bình, cho phép kiểm soát thu nhập, lương hàng tháng và chủ động lập kế hoạch cho tương lai mà họ xứng đáng được hưởng”. Đặng Việt Dũng, CEO kiêm nhà đồng sáng lập của Nano cho biết.

Nano Technologies được thành lập vào năm 2020 bởi cựu Tổng Giám đốc Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng và cựu Nhà sáng lập Focal Labs Thắng Nguyễn, nhằm hỗ trợ phần lớn người lao động có thu nhập thấp và trung bình tại Việt Nam, những người dễ bị cho vay nặng lãi và cho vay ngắn hạn.

Vui - ứng dụng hàng đầu của Nano, cho phép người lao động truy cập lương theo yêu cầu, giúp họ kiểm soát tốt hơn tài chính cá nhân và dòng tiền của mình.

Tháng 5 năm ngoái, công ty khởi nghiệp cũng đã huy động được 3 triệu USD trong tài trợ hạt giống. 

Trước đó, Đặng Việt Dũng có 3 năm giữ vị trí Giám đốc điều hành Uber Việt Nam và 8 tháng ở vị trí CEO Zalo Pay trước khi chuyển sang làm tư vấn cho HĐQT một ngân hàng tại Việt Nam. Trong quá trình làm tư vấn, Dũng được biết đến mô hình EWA đã và đang phát triển mạnh ở các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ và tạo tác động tích cực đến người lao động.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Startup Nano Technologies thành công gọi vốn 6,4 triệu USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO