Thứ Năm, 4/6/2026
Đặt mua tạp chí
Sự kiện
Hoạt động ngân hàng
Thị trường
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Pháp luật - Nghiệp vụ
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Văn hóa
tài sản kỹ thuật số
Thái Lan cho phép khách du lịch có thể chuyển đổi tài sản kỹ thuật số sang đồng Baht để chi tiêu
Khách du lịch đến Thái Lan sẽ sớm có thể chuyển đổi tài sản kỹ thuật số của mình sang đồng Baht để chi tiêu trong chuyến đi theo sáng kiến Tourist DigiPay, khi các nhà chức trách đang tìm cách tận dụng mùa du lịch cao điểm.
Tổng thống Donald J. Trump ký ban hành Đạo luật GENIUS, đưa Mỹ trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực tài sản số
Ngày 18/8 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald J. Trump đã ký ban hành Đạo luật GENIUS, một đạo luật lịch sử mở đường cho Mỹ dẫn đầu cuộc cách mạng tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu.
Chủ tịch ECB Christine Lagarde: Stablecoins sẽ dẫn đến 'tư nhân hóa tiền tệ', làm suy yếu 'lợi ích công' của các ngân hàng trung ương
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde đã lên tiếng phản đối các loại tiền ổn định (stablecoins) tại một hội nghị của các ngân hàng trung ương mới được tổ chức ở Bồ Đào Nha, nói rằng stablecoins có nguy cơ "làm suy yếu chủ quyền" của các quốc gia không kiểm soát chúng.
Các ngân hàng toàn cầu sẽ có thể thử nghiệm giao dịch tài sản kỹ thuật số trên nền tảng của SWIFT trong năm 2025
Các ngân hàng trung ương và ngân hàng thương mại sẽ có thể sử dụng mạng SWIFT để thực hiện các giao dịch thử nghiệm đối với các loại tiền số và tài sản kỹ thuật số trong các dự án thí điểm mở rộng nhằm chứng minh khả năng phối hợp trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho dòng chảy của tất cả các loại giá trị trong số hơn 4 tỷ tài khoản trên 200 các quốc gia và vùng lãnh thổ.
SWIFT đang phát triển cơ sở hạ tầng để liên kết tiền pháp định, tài sản mã hóa và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương
Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT) thông báo, tổ chức này đang nỗ lực xây dựng các giải pháp liên kết các loại tiền pháp định và các hình thái của tài sản mã hóa với mục tiêu lớn hơn là cung cấp cho người dùng cách tiếp cận cho cả các tài sản hiện có và mới nổi.
Vốn tài trợ cho Fintech tại châu Á nửa đầu năm 2024 ở mức thấp nhất trong 6 năm
Báo cáo “Tình hình công nghệ tài chính quý II/2024” của CB Insights cho thấy, nguồn vốn tài trợ cho Fintech tại châu Á đã giảm đáng kể trong năm nay, với mức vốn tài trợ thấp nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.
Nga cấp phép cho Sberbank được phát hành, trao đổi tài sản kỹ thuật số
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Động thái này có thể mở ra cơ hội mới cho tổ chức cho vay lớn này giảm bớt ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt của phương Tây.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO