Thứ 3, 27/09/2022

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa

Bảo Đăng - Hoạt động ngân hàng - 01/04/2022 08:13
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 31/3, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) do Thống đốc Nguyễn Thị Hồng dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Đoàn đại biểu quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa về tình hình hoạt động ngành Ngân hàng và các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự hội nghị về phía ngành Ngân hàng còn có: ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực NHNN; cùng lãnh đạo các Vụ, Cục của Ngân hàng Nhà nước, lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Thanh Hóa và đại diện lãnh đạo 4 ngân hàng thương mại Nhà nước gồm Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank.

Về phía tỉnh Thanh Hóa có: ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa; ông Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; bà Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; lãnh đạo một số ngân hàng thương mại; Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và Hội đồng Nhân dân tỉnh.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng tại buổi làm việc. Ảnh: Đ.Khanh

Ngành Ngân hàng thực hiện có hiệu quả các giải pháp về tiền tệ, tín dụng

Phát biểu tại buổi làm việc, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, với đặc thù và vai trò quan trọng của ngành Ngân hàng đối với nền kinh tế, các chính sách của Ngân hàng Nhà nước ban hành luôn lấy người dân làm trung tâm, phục vụ cho việc phát triển kinh tế đất nước. Trong quá trình chỉ đạo điều hành, với sự phối hợp chặt chẽ của các lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở các địa phương, NHNN đã nắm bắt ngay được những vướng mắc khó khăn để từ đó kịp thời điều chỉnh cơ chế, chính sách, phát huy những mặt được, khắc phục những hạn chế.

Tại buổi làm việc này, bên cạnh chia sẻ kết quả hoạt động của ngành Ngân hàng trên địa bản tỉnh Thanh Hóa, NHNN báo cáo một số nội dung chính được các cử tri quan tâm; Chương trình phục hồi kinh tế - xã hội theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ; Tổng kết Nghị quyết 42/2017/QH14 và giới thiệu dự án Luật Phòng, chống rửa tiền…

Báo cáo điểm lại hoạt động của hệ thống tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ông Tống Văn Ánh – Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 113 tổ chức tín dụng (TCTD) gồm 34 chi nhánh ngân hàng thương mại (NHTM); 67 quỹ tín dụng Nhân dân (QTDND); 2 tổ chức tài chính vi mô và hoạt động của 10 công ty tài chính. Trong những năm qua, NHNN chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về tiền tệ và hoạt động ngân hàng trên địa bàn, triển khai quyết liệt, kịp thời có hiệu quả các giải pháp về tiền tệ, tín dụng. Chỉ đạo các TCTD tập trung các nguồn lực thực hiện tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng vay vốn bị thiệt hại bởi dịch bệnh. Do đó, hoạt động của ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đạt được những kết quả quan trọng.

Thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ, của NHNN và của tỉnh, các TCTD trên địa bàn đã tích cực mở rộng tín dụng, tập trung vốn cho vay đối với lĩnh vực sản xuất kinh doanh thuộc nhóm 5 trụ cột kinh tế của tỉnh là: công nghiệp chế biến chế tạo; nông nghiệp; du lịch; dịch vụ y tế; phát triển hạ tầng; các dự án tại 4 trung tâm kinh tế động lực của tỉnh; ưu tiên vốn đầu tư vào 5 lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ và NHNN… Đến ngày 28/2/2022 dư nợ cho vay các chương trình tín dụng đạt 38.388 tỷ đồng, chiếm 27,69% tổng dư nợ của các NHTM… Cùng với hoạt động phát triển, các TCTD đã quan tâm công tác an sinh xã hội và hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Trong công tác phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Thanh Hóa đã chủ động, thường xuyên phối hợp với Đoàn ĐBQH, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Thanh Hóa nắm bắt kịp thời các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri trước các Kỳ họp Quốc hội khóa XV để báo cáo giải trình những vấn đề liên quan đến hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Đoàn ĐBQH để tập hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu Quốc hội để ngành Ngân hàng tại Thanh Hóa thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế tại địa phương.

Về kết quả thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội, ngay sau khi Quốc hội ban hành nghị quyết, thực hiện chỉ đạo của Thống đốc và UBND tỉnh Thanh Hóa, ngày 18/8/2017 NHNN Chi nhánh đã thành lập Ban Chỉ đạo cơ cấu lại hệ thống gắn với xử lý nợ xấu đối với các QTDND, tổ chức tài chính vi mô (TCTCVM); triển khai đồng bộ các giải pháp theo Nghị quyết số 42 của Quốc hội để đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu; ban hành các văn bản cảnh báo, chỉ đạo các TCTD kiểm soát chặt chẽ quá trình xét duyệt cho vay, nâng cao chất lượng tín dụng, xây dựng phương án xử lý đối với từng khoản nợ; tăng cường, đổi mới công tác thanh tra giám sát nhằm ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời các tồn tại, sai phạm trong hoạt động cho vay của TCTD…

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo NHNN, Chánh Văn phòng NHNN Trần Anh Tuấn đã trình bày một số nội dung về công tác trả lời kiến nghị của cử tri và ĐBQH liên quan đến lĩnh vực ngân hàng; Chương trình phục hồi kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ; tổng kết thực hiện Nghị quyết 42 của Quốc hội khóa XIV về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và giới thiệu dự án Luật Phòng, chống rửa tiền.

Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đ.Khanh

Theo đó, năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, ngành Ngân hàng triển khai nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài ở nhiều khu vực và quốc gia trên thế giới. Cùng với cả hệ thống chính trị, ngành Ngân hàng đã điều hành chủ động, linh hoạt và kiên định chính sách tiền tệ; giảm mạnh mặt bằng lãi suất, triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp mở rộng tín dụng hiệu quả nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh hết sức phức tạp; giữ vững ổn định tỷ giá, thị trường ngoại hối. Tập trung triển khai quyết liệt việc cơ cấu lại các TCTD và xử lý nợ xấu.

Những kết quả trên đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phục hồi sản xuất kinh doanh. Mặc dù đạt được những kết quả đáng ghi nhận như đã nêu trên, thời gian tới, hệ thống ngân hàng vẫn tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như rủi ro lạm phát có nguy cơ tăng cao; nguy cơ nợ xấu tăng cao do ảnh hưởng của dịch bệnh; tái cơ cấu các TCTD đang gặp rất nhiều khó khăn, cần có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành.

Để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa vai trò huyết mạch của nền kinh tế, ngành Ngân hàng rất cần có sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ của các đồng chí Lãnh đạo địa phương, sự ủng hộ, theo dõi sát sao của các vị ĐBQH.

Tại buổi làm việc, ông Mai Văn Hải, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa khẳng định, công tác phối hợp giữa NHNN chi nhánh tỉnh Thanh Hóa và đoàn ĐBQH trong thời gian qua rất tốt. Những vấn đề liên quan đến chính sách tiền tệ, ngân hàng mà cử tri quan tâm đều được NHNN nắm bắt kịp thời, giải quyết thấu đáo. “Ngành nào mà cũng như thế này thì rất tốt”, ông Hải bày tỏ đồng thời đánh giá rất cao công tác phối hợp cũng như tinh thần trách nhiệm của NHNN đối với cử tri.

Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ NHNN trong việc đề xuất kéo dài Nghị quyết 42 thêm 5 năm rồi sau đó tổng kết, đánh giá và nếu có điều kiện nâng lên thành luật.

Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú cho biết, trong thời gian qua, NHNN quyết liệt chỉ đạo toàn hệ thống tập trung hạ lãi suất, cung ứng đầy đủ vốn cho cả nước. Thống kê trong 5 năm gần đây, Thanh Hóa là địa phương có tốc độ tăng trưởng huy động vốn rất ấn tượng. Đồng thời cũng là tỉnh đứng thứ 3/14 tỉnh bắc trung bộ có tốc độ tăng trưởng tín dụng cao trên cả nước. Trước tình hình phát triển nhanh như hiện nay ở Thanh Hóa, ngành Ngân hàng sẵn sàng cung ứng đủ vốn đối với các dự án có hiệu quả. Bên cạnh đó, ngành Ngân hàng tiếp tục duy trì chính sách hỗ trợ cơ cấu nợ, tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp… “Quy mô tín dụng lớn đồng nghĩa với việc nhiều người dân, doanh nghiệp được hưởng chính sách ưu đãi của ngành Ngân hàng”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú đánh giá.

Chủ tịch HĐTV Agribank Phạm Đức Ấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đ.Khanh

Đóng góp ý kiến thảo luận, ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch HĐTV Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thông Việt Nam (Agribank) cho biết, Thanh Hóa là địa bàn được ngân hàng rất tập trung để phát triển. Đặc biệt, trong giai đoạn mới khi Quốc hội ban hành Nghị quyết 37/2021/QH15 thí điểm cơ chế đặc thù phát triển Thanh Hóa là xung lực rất lớn cho tỉnh. Các chi nhánh của Agribank trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hoạt động rất hiệu quả, nợ xấu thấp. Agribank cùng các ngân hàng thương mại cũng tạo mọi điều kiện, sẵn sàng cung ứng đầy đủ vốn phục vụ phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa.

NHNN và tỉnh Thanh Hóa tăng cường phối hợp công tác

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng bày tỏ vui mừng khi Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Đoàn công tác NHNN thăm và làm việc tại Thanh Hóa và cho biết trong nhiều năm qua, NHNN và ngành Ngân hàng đã dành tình cảm tốt đẹp cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá rất cao hoạt động của NHNN trong nhiều năm qua, đặc biệt trong năm 2020, năm 2021 và những tháng đầu năm 2022 đã làm được nhiều việc lớn như: tham mưu cho Đảng, Quốc hội, Chính phủ và trực tiếp đóng góp phần rất quan trọng vào ổn định kinh tế vĩ mô; kiềm chế lạm phát; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống cho Nhân dân; đã củng cố, tăng cường niềm tin của Nhân dân vào hoạt động của hệ thống ngân hàng.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đ.Khanh

Theo Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng, trong những năm vừa qua tỉnh Thanh Hóa đã luôn phối hợp chặt chẽ với NHNN cũng như các ngân hàng thương mại triển khai nhiều nhiệm vụ để thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa. Công tác phối hợp được triển khai nhịp nhàng và giải quyết kịp thời những vấn đề khó khăn, vướng mắc được cử tri và Nhân dân trong tỉnh quan tâm.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng mong rằng NHNN và các TCTD tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để kinh tế tỉnh Thanh Hóa phát triển bởi nhu cầu vốn cho phát triển kinh tế ở Thanh Hóa rất lớn; hay vấn đề vốn cho hộ nghèo, vốn ưu đãi vô cùng quan trọng… Cùng với đó, quan tâm đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn để người dân giảm nghèo và phát triển bền vững.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và lãnh đạo NHNN tặng tỉnh Thanh Hóa bức ảnh trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Kết luận buổi làm việc, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng trân trọng cảm ơn những tình cảm mà lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã dành cho NHNN Việt Nam và các ngân hàng, quỹ tín dụng trong nhiều năm qua. Đồng thời chúc mừng thành tích kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm gần đây. Theo Thống đốc, Thanh Hóa đang là điểm sáng ở miền Trung và cả nước.

Trước nhu cầu và những định hướng lớn cho sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại cần nghiên cứu chuẩn bị đủ các nguồn vốn tạo điều kiện để tỉnh Thanh Hóa phát triển.

Thống đốc cũng biểu dương NHNN chi nhánh tỉnh Thanh Hóa với vai trò là "cánh tay nối dài" của NHNN trung ương đã triển khai được nhiều kết quả tốt, đồng thời lưu ý đơn vị tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình, nhất là chương trình phục hồi kinh tế, báo cáo NHNN nếu vượt thẩm quyền. Thống đốc cũng đề nghị các ngân hàng thương mại trên địa bàn cần quan tâm thực hiện cung ứng đủ vốn tín dụng cho địa phương, cùng với việc tích cực an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và lãnh đạo NHNN.

Thống đốc cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tiếp tục dành sự quan tâm cho ngành Ngân hàng, đặc biệt là mảng Quỹ TDND. Đồng thời cũng cảm ơn tỉnh Thanh Hóa đã ủng hộ NNHH trong việc tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 42 của Quốc hội khóa XIV, và tin tưởng rằng qua buổi làm việc giữa Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mối quan hệ hai bên sẽ có bước phát triển mới ngày càng tốt đẹp.

Chiều cùng ngày, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú cùng Đoàn công tác NHNN tới thăm và làm việc tại NHNN chi nhánh tỉnh Thanh Hóa. Cùng tham dự với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Lập website bán hàng nhưng không giao hàng để chiếm đoạt tiền tỷ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội vừa đưa ra xét xử nhóm bị cáo về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Theo đó, các bị cáo đã lập các website bán hàng nhưng không giao hàng để chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Khởi động Dự án đào tạo Cán bộ quản lý Ngân hàng cấp cao do SECO tài trợ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa phối hợp với Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) tổ chức Lễ khởi động Dự án đào tạo Cán bộ quản lý Ngân hàng cấp cao do SECO tài trợ.

Nhà đầu tư nên ưu tiên quản trị rủi ro danh mục.

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia phân tích chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư nên ưu tiên quản trị rủi ro danh mục do rủi ro điều chỉnh hiện hữu.

Phổ biến, quán triệt quy định về thanh toán, chuyển tiền xuyên biên giới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa tổ chức Hội nghị Phổ biến, quán triệt quy định về thanh toán, chuyển tiền xuyên biên giới. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà tham dự và chủ trì hội nghị.

Ngân hàng Nhà nước điều hành linh hoạt, thận trọng và phối hợp đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ, ưu tiên số một là kiểm soát lạm phát

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 23/9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý III/2022. Đây cũng là ngày đầu tiên lãi suất điều hành và mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam được điều chỉnh tăng có hiệu lực.

Tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Công điện số 855/CĐ-TTg yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.

Sacombank gia tăng tính năng bảo mật 3D-Secure trong thanh toán trực tuyến

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sacombank vừa nâng cấp hệ thống bảo vệ đa cấp 3D-Secure lên phiên bản 2.0 đối với các dòng thẻ quốc tế JCB. Đây tiếp tục là hoạt động đổi mới, tăng cường bảo mật nhằm gia tăng trải nghiệm sử dụng thẻ đến với khách hàng Sacombank.

Petrosetco (PET) chào bán 44,9 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành thêm trả cổ tức

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí Petrosetco (mã PET - sàn HoSE) công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua việc triển khai phương án chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, phương án phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức.

4 cách tận dụng lợi thế thẻ tín dụng để tiết kiệm hơn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thẻ tín dụng dần trở thành công cụ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, có thể giúp bạn tiết kiệm hàng triệu đồng mỗi tháng.

BIC chi trả hơn 860 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho cán bộ BIDV Tây Đô

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Tây Đô (TP. Cần Thơ), Công ty Bảo hiểm BIDV Miền Tây (BIC Miền Tây) vừa tổ chức thăm hỏi, động viên và chi trả hơn 860 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng Trần Phú Hào – cán bộ BIDV Tây Đô không may tử vong do tai nạn.

NAPAS và Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, Bộ Công an ký thỏa thuận hợp tác

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hai bên sẽ hợp tác triển khai an sinh xã hội và các sản phẩm, dịch vụ từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, định danh và xác thực điện tử.

MoMo: Điều thúc giục chúng tôi ứng dụng AI là mong muốn tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng

(thitruongtaichinhtiente.vn) -Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN 2022) diễn ra trong hai ngày 22 và 23/9/2022 tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên MoMo tham gia diễn đàn công nghệ trí tuệ nhân tạo này. Trong khuôn khổ chương trình, đại diện MoMo đã có những chia sẻ thiết thực về việc ứng dụng công nghệ AI trong nền tảng của mình, mang lại lợi ích cho hàng chục triệu người dùng và hàng nghìn đối tác.

BIDV Private Banking - Hành trình khẳng định đẳng cấp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là ngân hàng thương mại cổ phần có vốn Nhà nước đầu tiên xây dựng mô hình kinh doanh dịch vụ Private Banking theo chuẩn quốc tế. Sau một năm triển khai, dịch vụ đã mang lại cho khách hàng cao cấp các giải pháp tài chính chuyên biệt và bền vững, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý tài sản.

Viglacera (VGC) chốt danh sách tạm ứng cổ tức 10% bằng tiền

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Viglacera - CTCP (mã chứng khoán VGC - HOSE) vừa thông báo chốt danh sách cổ đông nhận tạm ứng cổ tức năm 2022 bằng tiền. Ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 27/9/2022. Ngày đăng ký cuối cùng là 28/9/2022.

Sacombank gia tăng tính năng bảo mật 3D-Secure trong thanh toán trực tuyến

Sản phẩm, dịch vụ - Trần Bình - 17:55 26/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sacombank vừa nâng cấp hệ thống bảo vệ đa cấp 3D-Secure lên phiên bản 2.0 đối với các dòng thẻ quốc tế JCB. Đây tiếp tục là hoạt động đổi mới, tăng cường bảo mật nhằm gia tăng trải nghiệm sử dụng thẻ đến với khách hàng Sacombank.

Petrosetco (PET) chào bán 44,9 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành thêm trả cổ tức

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 17:14 26/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí Petrosetco (mã PET - sàn HoSE) công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua việc triển khai phương án chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, phương án phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức.

4 cách tận dụng lợi thế thẻ tín dụng để tiết kiệm hơn

Sản phẩm, dịch vụ - Thu Trinh - 16:39 26/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thẻ tín dụng dần trở thành công cụ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, có thể giúp bạn tiết kiệm hàng triệu đồng mỗi tháng.

Triển vọng ngân hàng từ nay đến cuối năm

Vấn đề - Nhận định - Thùy Trang - 14:14 26/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III của các ngân hàng đang đến gần. Tại kỳ báo cáo này, lợi nhuận và nợ xấu sẽ là những mối quan tâm hàng đầu sau khi tín dụng tăng chậm lại trong 3 tháng qua. Trong khi đó, Thông tư 14/2021/TT-NHNN về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã hết hiệu lực từ cuối quý II.  

Lập website bán hàng nhưng không giao hàng để chiếm đoạt tiền tỷ

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 13:52 26/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội vừa đưa ra xét xử nhóm bị cáo về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Theo đó, các bị cáo đã lập các website bán hàng nhưng không giao hàng để chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Khởi động Dự án đào tạo Cán bộ quản lý Ngân hàng cấp cao do SECO tài trợ

Hoạt động ngân hàng - P.V - 12:00 26/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa phối hợp với Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) tổ chức Lễ khởi động Dự án đào tạo Cán bộ quản lý Ngân hàng cấp cao do SECO tài trợ.

BIC chi trả hơn 860 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho cán bộ BIDV Tây Đô

Tin hội viên - Mạnh Hải - 11:00 26/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Tây Đô (TP. Cần Thơ), Công ty Bảo hiểm BIDV Miền Tây (BIC Miền Tây) vừa tổ chức thăm hỏi, động viên và chi trả hơn 860 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng Trần Phú Hào – cán bộ BIDV Tây Đô không may tử vong do tai nạn.

Nhà đầu tư nên ưu tiên quản trị rủi ro danh mục.

Thị trường - Bùi Trang - 09:51 26/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia phân tích chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư nên ưu tiên quản trị rủi ro danh mục do rủi ro điều chỉnh hiện hữu.

Phổ biến, quán triệt quy định về thanh toán, chuyển tiền xuyên biên giới

Hoạt động ngân hàng - P.V - 08:39 26/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa tổ chức Hội nghị Phổ biến, quán triệt quy định về thanh toán, chuyển tiền xuyên biên giới. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà tham dự và chủ trì hội nghị.

Tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 năm 2022

Tin tức - TTTCTT - 06:00 26/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Công điện số 855/CĐ-TTg yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.

Nhiều thách thức trong triển khai chiến lược tăng trưởng xanh

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Thanh Thanh - 17:32 25/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khẳng định thúc đẩy tăng trưởng xanh hướng tới phát triển bền vững là xu thế tất yếu song nhiều chuyên gia chỉ ra rằng, để đạt được mục tiêu mà chiến lược đề ra có rất nhiều thách thức.

Theo chân FED, một loạt các ngân hàng trung ương điều chỉnh tăng lãi suất

Nhìn ra thế giới - Quỳnh Dương - 11:00 25/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản hôm 21/9, một loạt ngân hàng trung ương trên thế giới cũng công bố quyết định tăng lãi suất cơ bản nhằm đối phó lạm phát.

Đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư, khai thác hàng không dân dụng tại một số cảng hàng không, sân bay

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 10:00 25/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nội dung được nêu trong Thông báo số 298/TB-VPCP ngày 24/9/2022 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp quy hoạch, huy động vốn đầu tư một số cảng hàng không, sân bay.

Chuyển đổi số toàn ngành Ngân hàng đang diễn ra rất mạnh mẽ

Hoạt động ngân hàng - Quỳnh Lê - 08:18 25/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý III/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, hoạt động chuyển đổi số toàn ngành Ngân hàng đang diễn ra rất mạnh mẽ. Theo báo cáo đánh giá của Bộ Thông tin và Truyền thông, NHNN xếp thứ 1 về chỉ số xếp hạng an toàn thông tin mạng, thứ 2 về chỉ số thể chế số, thứ 4 về chỉ số hoạt động chuyển đổi số.

Tiếp tục đề xuất giảm thuế đối với xăng dầu: Ngân sách giảm thu thêm hơn 2.000 tỷ đồng/tháng

Tin tức - Thanh Thanh - 07:10 25/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính đã hoàn thiện dự thảo nghị quyết trình Chính phủ để trình Quốc hội giao thẩm quyền cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) điều chỉnh giảm mức thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với xăng dầu với mức giảm 2 sắc thuế trên lên tới 50%. Vơi mức giảm này, Ngân sách Nhà nước (NSNN) dự kiến giảm thu thêm khoảng 2.031 tỷ đồng/tháng.

Minh bạch, kiên quyết phòng chống tiêu cực trong lựa chọn nhà thầu xây lắp Dự án xây dựng công trình cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Các Hiệp hội ngành, nghề - Văn Hiệu - 07:00 25/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/9/2022, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 6349/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về việc tổ chức lựa chọn nhà thầu xây lắp Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025.

Tăng cường quản lý rủi ro, đảm bảo an toàn cho các hoạt động thanh toán

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Ngô Hải - 14:50 24/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hoạt động kinh doanh thẻ của các ngân hàng đối mặt với các rủi ro phát sinh tương ứng với xu hướng thị trường, có thể kể đến như: lộ dữ liệu thẻ trên diện rộng, đối tượng tội phạm công nghệ cao tấn công hệ thống các website trung gian thanh toán, ATM Skimming, ATM phishing… Không chỉ vậy, các ngân hàng còn chịu rủi ro từ chính khách hàng, đó là khách hàng cố tình trục lợi và/hoặc lợi dụng chính sách của ngân hàng để trục lợi.

Tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô công sẽ được sửa đổi như thế nào?

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 10:00 24/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Nguyên tắc bố trí xe ô tô phù hợp với chức năng nhiệm vụ, phạm vi công tác của từng cơ quan đơn vị.

“Trái ngọt” từ việc đưa phát triển bền vững thành một động lực kinh doanh

Doanh nghiệp - Thanh Thanh - 09:40 24/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Adolfo Orive, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tại Tetra Pak, công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm khẳng định, phát triển bền vững không chỉ nằm trong kế hoạch của DN mà bản thân nó đã được đưa vào hành động, là một động lực kinh doanh...

Giao kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Tin tức - H.Q - 09:24 24/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 1113/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội ( gọi tắt là Chương trình).

Khoa học công nghệ là một trong 3 đột phá chiến lược để phát triển kinh tế xã hội

Tin tức - H.Q - 09:24 24/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 23/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị "Phát triển thị trường khoa học và công nghệ đồng bộ, hiệu quả, hiện đại và hội nhập".

Quy định về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024

Tin tức - H.Q - 08:25 24/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 19/2022/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 quy định về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024.

Sự can thiệp tiền tệ của Nhật Bản không ngăn được đà trượt giá của đồng Yên

Nhìn ra thế giới - H.Y - 08:18 24/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự can thiệp tiền tệ của Nhật Bản dường như tỏ ra không hiệu quả trong việc lật ngược điểm yếu cơ bản của đồng Yên so với đồng đô la Mỹ (USD), ngay cả khi nỗ lực lần đầu tiên trong 24 năm qua nhằm củng cố đồng tiền của mình đã có hiệu lực ngay lập tức.

Chuyển đổi số - động lực phát triển kinh tế hợp tác

Tin tức - Hoàng Quyên - 07:11 24/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2022 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Phòng ngừa rủi ro tài chính liên quan đến tội phạm về động vật hoang dã tại Việt Nam

Hoạt động ngân hàng - Bùi Trang - 06:39 24/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 23/9, Học viện Ngân hàng phối hợp với Tổ chức WCS Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Rủi ro tài chính liên quan đến tội phạm về động vật hoang dã tại Việt Nam”.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO