Thứ 3, 07/02/2023

Tôn trọng sự khác biệt: Lực đẩy giúp GE tiến về phía trước

Yến Nguyễn - Văn hóa - 06/08/2021 12:49
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với gần 2.000 nhân viên cùng với sự phong phú về lĩnh vực kinh doanh, nhân sự… đa dạng có lẽ là tính từ chính xác nhất để miêu tả về GE Việt Nam. Thế nhưng trong tập thể hàng nghìn con người đó, các cá nhân không hề bị hòa tan, trộn lẫn. Họ luôn được là chính bản thân mình, được hỗ trợ để ngày càng hoàn thiện và tốt đẹp hơn.

Tôn trọng sự khác biệt, phát huy thế mạnh của từng cá nhân để tạo thành sức mạnh của tập thể, đây chính là lực đẩy để giúp GE Việt Nam không ngừng tiến về phía trước.

4 lĩnh vực kinh doanh của GE

Nơi sự khác biệt được tôn trọng

Năm 2015, ông Phạm Hồng Sơn được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc GE Việt Nam khi mới chỉ 36 tuổi. Tại thời điểm đó, vị CEO này đã chia sẻ rất thẳng thắn rằng: “Nhìn vào tôi, có thể thấy ở GE không có sự phân biệt tuổi tác, quốc tịch hay giới tính. GE nhìn vào năng lực, tôn trọng cá tính, xuất thân, màu da… của nhân viên. Mọi người trong GE Việt Nam hay ở Mỹ hoặc bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới không có sự đối xử khác biệt, không có sự kỳ vọng khác biệt. Điều đó được thực hiện ngay khi tuyển nhân sự, GE sẽ đào tạo nhân sự được tuyển đạt cấp độ như công ty kỳ vọng”.

Việc tôn trọng sự khác biệt của nhân viên, chỉ nhìn vào năng lực của họ ngay từ đội ngũ lãnh đạo cấp cao nhất đã giúp GE là một trong những môi trường bình đẳng, công bằng và liêm chính rất cao.

Tại Việt Nam, GE có một nhà máy đặc biệt - GE Hải Phòng - một trong 7 nhà máy Kỹ Thuật số cao hay còn gọi là Brilliant Factory của GE trên toàn cầu, chuyên sản xuất các thiết bị cho tháp gió.

Môi trường kỹ thuật cao, áp lực nặng, chỉ có máy móc đó tưởng chừng là “lãnh địa” của nam giới nhưng không, giới tính không phải là rào cản, GE Hải Phòng là môi trường tuyệt vời dành cho phái nữ. Tổng giám đốc nhà máy là nữ và tỷ lệ nữ giới tham gia sản xuất có con số vô cùng ấn tượng: tỷ lệ nhân viên nữ chung của toàn nhà máy là 19%, trong đó tỷ lệ lãnh đạo nữ lên tới 31%.

Phái nữ luôn được đối xử bình đẳng và tạo điều kiện để phát triển tại GE

GE & GE Việt Nam hoạt động trên tôn chỉ thúc đẩy bình đẳng. Theo bà Nguyễn Hoài Thu, Giám đốc sản xuất nhà máy GE Hải Phòng, ở GE, tính liêm chính, sự chân thực, minh bạch luôn được coi trọng, nhân viên nữ luôn được tin tưởng và trao quyền để thực hiện tốt nhất công việc của mình. Đây là động lực lớn để chị và các đồng nghiệp nữ luôn tự tin vào năng lực bản thân.

Ngoài ra, các khóa đào tạo, chương trình trao đổi với thị trường khác trên toàn cầu đang giúp nhân viên nữ GE ngày một hoàn thiện chuyên môn và kỹ năng. Cùng với đó, GE cũng có những hội nhóm ủng hộ bình đẳng giới tính như LGBTQ+, Women’s Network… Tất cả những điều này đã tạo nên một môi trường làm việc bình đẳng, tốt đẹp tại GE.

Đa dạng: bức tranh của nghìn sắc màu

Với gần 2.000 nhân viên đến từ mọi vùng miền đất nước, làm việc tại 4 lĩnh vực: năng lượng, năng lượng tái tạo, thiết bị y tế và hàng không, đa dạng có thể coi là đặc điểm lớn nhất trong môi trường làm việc của GE, như một bức tranh được ghép lại bởi hàng nghìn màu sắc, đa dạng giới tính, đa dạng xuất thân, đa dạng công việc, đa dạng lĩnh vực… Bạn có thể bắt gặp ở GE Việt Nam các kỹ sư đến từ các tỉnh thành, quốc gia khác nhau, GE không đặt nặng vấn đề vùng miền, tuổi tác hay giới tính. Thay vào đó, công ty đánh giá thành viên của mình dựa trên năng lực, kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng.

Bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Giám đốc nhân sự của GE Việt Nam, cho biết: "Tại GE Việt Nam, chúng tôi thường nói về sức mạnh của cá nhân và sức mạnh của tập thể. Nỗ lực hòa nhập và đa dạng của chúng tôi tập trung vào việc tạo ra một nền văn hóa thuộc về tất cả nhân viên để họ có thể giải phóng sự sáng tạo và đổi mới, mang đến những kết quả đột phá".

Một ví dụ điển hình là GE Việt Nam có “chính sách làm việc linh hoạt”, coi trọng tính hiệu quả trong công việc hơn là các hình thức giám sát hành chính. Theo đó, nhân viên GE hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian, điều kiện làm việc linh hoạt để đạt được hiệu quả công việc tối ưu, với mô hình làm việc “Hybrid” – vừa làm việc tại nhà và vừa làm việc tại văn phòng; mô hình làm việc “Work from home” - làm việc 100% tại nhà; mô hình điều chỉnh thời gian làm việc linh hoạt thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc, miễn là đảm bảo thời lượng làm việc theo ngày… "Như mô hình làm việc, toàn bộ nhân viên GE đều được trang bị laptop để có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào sao cho linh hoạt và hiệu quả nhất", bà Nguyễn Thị Hoài Phương chia sẻ.

Có thể nói chính sách của GE rất rõ ràng và minh bạch: không đặt ra bất cứ rào cản nào trong bước tiến của nhân viên. Điều quan trọng là năng lực và cách nhân viên trau dồi năng lực bản thân như thế nào.

“Bạn có thể nêu ý kiến với sếp của mình bất cứ lúc nào, thậm chí lên cấp cao hơn cũng là chuyện hoàn toàn bình thường ở GE Việt Nam. Và những ý kiến đó luôn được ghi nhận với tâm thế thấu hiểu, thoải mái. Yếu tố con người luôn được coi trọng tại GE, mỗi cá nhân đều là một mắt xích quan trọng, luôn có sự lắng nghe, san sẻ giữa các thành viên trong nhóm với nhau, cũng như giữa nhân viên và các cấp quản lý, điều đó tạo điều kiện cho những người trẻ như tôi được đưa ra ý kiến, phát triển bản thân và đóng góp cho sự thành công của tập thể”,  Kỹ sư Nguyễn Anh Quân, Trưởng nhóm phụ trách mảng nhà thầu (Turnkey Proposal Lead) phụ trách các dự án điện gió ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á cho biết.

Một điểm đặc biệt khác trong tính đa dạng ở GE đó chính là mỗi cá nhân cũng sẽ luôn tìm thấy sự đa dạng trong bản thân mình. GE luôn khuyến khích nhân viên thử sức ở những lĩnh vực khác nhau, vị trí khác nhau. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một nhân viên GE đang làm ở lĩnh vực năng lượng lại chuyển sang phụ trách về thiết bị y tế; từ sản xuất chuyển sang công việc bảo trì hay từ nhân viên thăng cấp lên làm quản lý… và ở vị trí nào cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

“Sự đa dạng về công việc khiến cho chúng tôi không có sức ỳ, luôn khát khao khám phá, vượt qua những giới hạn của bản thân. Điều này cũng mở ra những cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp” – Kỹ sư Nguyễn Anh Quân chia sẻ.

GE cũng đã thực hiện thành công chính sách “địa phương hóa nguồn lực” (localization). Hiện nay, tại GE Việt Nam, tỷ lệ người Việt nắm giữ các chức vụ quản lý chủ chốt ở tất cả các cấp, từ cấp trung cho đến cấp cao, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là 100%. Riêng nhà máy sản xuất tuabin gió của GE đặt tại Hải Phòng do tính chất đặc thù nên vẫn còn một vài lãnh đạo cấp trung là người nước ngoài. Chính sách “địa phương hóa nguồn lực” đã mở ra những cơ hội lớn cho lao động địa phương, giúp họ có cơ hội được đào tạo và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

Lực đẩy để tiến về tương lai

Trong một bài phát biểu về đa dạng, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành GE H. Lawrence Culp khẳng định: “Tại GE, chúng tôi cam kết xây dựng một lực lượng lao động đa dạng và một nơi làm việc hòa nhập hơn bằng cách tập trung vào minh bạch, trách nhiệm giải trình và cộng đồng”.

Trên thực tế, điều này đã được GE thực hiện xuyên suốt theo thời gian. Trải qua 129 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, GE trở thành một tập đoàn đa ngành điển hình, hiện hoạt động từ lĩnh vực hàng không, chăm sóc sức khỏe, năng lượng, năng lượng tái tạo, công nghiệp kỹ thuật số, sản xuất đắp lớp, cùng với đó là một số lượng nhân viên lớn trên toàn cầu. Điều đặc biệt là sự đa dạng này lại được gắn kết rất chặt chẽ, hỗ trợ nhau cùng phát triển và cùng tạo ra một môi trường tuyệt vời để các cá nhân hoàn thiện bản thân.

Tại Việt Nam, tinh thần này của GE đã được lan tỏa rất thành công. Đặc biệt, tinh thần này còn được hòa quyện với các yếu tố bản địa, tạo nên sự đa dạng và gắn kết đầy bản sắc. “Thực sự GE là nơi tôi được tự do nhất trong việc thể hiện khả năng của bản thân cũng như tính "địa phương" của mình, tôi tin các đồng nghiệp của mình cũng cảm thấy như vậy. Đấy cũng là yếu tố then chốt đưa GE gần với khách hàng và thị trường nội địa. GE chỉ tạo ra môi trường và đưa ra những quy định, những điều kiện để làm việc, còn việc làm thế nào để thành công thì chúng tôi có độ tự do, sáng tạo trong quá trình thực hiện”, bà Nguyễn Thị Hoài Phương cho biết.

Bà Nguyễn Thị Hoài Phương cùng đồng nghiệp tại GE Hải Phòng

Cũng theo bà Nguyễn Thị Hoài Phương, đa dạng cùng văn hóa mở cũng tạo ra cơ hội và động lực để “người GE” không ngừng nỗ lực hoàn thiện, trở thành những phiên bản tốt hơn của chính bản thân mình, không chỉ nhân viên mà cả các lãnh đạo.

“Ở GE, lãnh đạo không có nghĩa là ra mệnh lệnh, lãnh đạo còn là người dẫn dắt, người thấu hiểu, người khích lệ, người truyền cảm hứng… Và lúc nào cũng phải có tính cầu thị. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, kết quả bạn đạt được là do công sức của bạn tạo ra, không phụ thuộc vào nơi bạn tới, sắc tộc, màu da hay giới tính. Cách tiếp cận công bằng đó sẽ giúp người lãnh đạo luôn có cái nhìn minh bạch, văn minh, cũng không ngừng học hỏi, trưởng thành để trở nên tốt hơn nữa”, bà Nguyễn Thị Hoài Phương chia sẻ.

Trên thực tế, sự đa dạng không phải là không mang đến những khó khăn trong quản lý và vận hành nhưng trên hết, nó tạo ra nguồn sức mạnh để GE Việt Nam tiến về phía trước. Khi mỗi cá nhân được tôn trọng, họ có thể phát huy được hết nguồn lực nội tại, đưa ra những ý tưởng đặc biệt mà không sợ sai, sẵn sàng tranh luận và phản biện, thậm chí với lãnh đạo để đạt được những kết quả tốt nhất. Các cá nhân – từ lãnh đạo đến nhân viên cũng vì thế phải liên tục vượt qua những giới hạn của bản thân mình. Kết quả của tất cả những điều đó tạo nên vị thế dẫn đầu cho GE cũng như trở thành lực đẩy để doanh nghiệp tiến về phía trước.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Du lịch sẽ là một ngành then chốt trong năm 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bất chấp tình hình thương mại đang chậm lại, vẫn có những yếu tố giữ cho nền kinh tế Việt Nam vững vàng. Du lịch sẽ là một ngành then chốt trong năm 2023.

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa quyết định bổ nhiệm ông Lương Hải Sinh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

GPT-3, ngôn ngữ sử dụng của ChatGPT được ứng dụng ra sao trong ngân hàng, tài chính và Fintech?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ khi được ra mắt vào tháng 11/2022, chatbot ChatGPT được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) đã thu hút được nhiều sự quan tâm trong ngành công nghệ, được các nhà quan sát và chuyên gia trong ngành ca ngợi về khả năng trả lời chính xác các câu hỏi, bắt chước ngôn ngữ của con người và hoàn thành nhiều loại nhiệm vụ, từ việc tạo phần mềm đến hình thành ý tưởng kinh doanh.

Giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 02/2023/QĐ-TTg về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.

Thị trường giằng co tích lũy, SSI Research khuyến nghị 5 mã cổ phiếu cho tháng 2

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau nhịp tăng trong tháng 1, thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng sẽ giằng co tích lũy trong tháng 2 này trong bối cảnh thiếu thông tin.

Nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp: Cần có sự đồng bộ về chính sách đến khơi thông quỹ đất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo các chuyên gia, để khơi thông nguồn lực đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, cần có sự đồng bộ về chính sách cho đến quỹ đất để triển khai. Đồng thời vấn đề này cũng cần được đưa ra Quốc hội khi xem xét, cho ý kiến vào Luật Nhà ở (sửa đổi) diễn ra vào tháng 5/2023.

Sabeco đạt lợi nhuận kỷ lục, gần 5.500 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - Sabeco (HoSE: SAB) công bố báo cáo tài chính với lợi nhuận sau thuế cả năm 2022 đạt mức kỷ lục 5.500 tỷ đồng, mức cao nhất từ trước đến nay.

Giá vàng có xu hướng tăng nhẹ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá vàng trong nước hôm nay có xu hướng tăng nhẹ.

IFC đầu tư 100 triệu USD vào SeABank giúp tăng khả năng tiếp cận mua nhà cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 7/2, IFC cho biết, vừa đầu tư 100 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) nhằm tăng cường khả năng tiếp cận đến các khoản vay mua nhà cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp ở Việt Nam.

TNG: Doanh thu tháng 1/2023 đạt gần 397 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh, tháng 1/2023, CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) ghi nhận doanh thu tiêu thụ gần 397 tỷ đồng, vượt 5% kế hoạch đề ra.

Bán đấu giá hơn 19 triệu cổ phần tại Sơn La Urenco

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/2/2023 tới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức phiên đấu giá cổ phần CTCP Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La (Sơn La Urenco) do UBND tỉnh Sơn La sở hữu.

Điểm danh 8 doanh nghiệp chốt quyền chi trả cổ tức trong tuần từ 6-12/2

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tuần từ ngày 6/2 đến 12/2, thị trường chứng khoán Việt Nam có 8 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền (GDKHQ) nhận cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu và phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu.

Đạm Phú Mỹ thông báo tạm ứng cổ tức 40%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (Đạm Phú Mỹ, HOSE: DPM) thông báo tạm ứng cổ tức đợt 1/2022 bằng tiền với tỷ lệ 40%, tương ứng 1 cổ phiếu được nhận 4.000 đồng. 

VinaCapital Ventures đầu tư vào nền tảng công nghệ nông nghiệp Koina

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/2, VinaCapital Ventures - quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital, thông báo về thương vụ đầu tư 1 triệu USD vào Koina - một nền tảng công nghệ nông nghiệp (“AgriTech”) từ nông trại đến doanh nghiệp (Farm to Business) dựa trên dữ liệu, được thành lập tại Việt Nam. Khoản đầu tư của VinaCapital Ventures là một phần của vòng gọi vốn hạt giống (Seed) của Koina.

Du lịch sẽ là một ngành then chốt trong năm 2023

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 17:15 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bất chấp tình hình thương mại đang chậm lại, vẫn có những yếu tố giữ cho nền kinh tế Việt Nam vững vàng. Du lịch sẽ là một ngành then chốt trong năm 2023.

Sabeco đạt lợi nhuận kỷ lục, gần 5.500 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 15:14 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - Sabeco (HoSE: SAB) công bố báo cáo tài chính với lợi nhuận sau thuế cả năm 2022 đạt mức kỷ lục 5.500 tỷ đồng, mức cao nhất từ trước đến nay.

Cần đa dạng hóa nguồn vốn cho lĩnh vực bất động sản thay vì chỉ trông chờ vốn ngân hàng

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 14:48 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước những khó khăn các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đang phải đối mặt, giới chuyên môn cho rằng, cần giải quyết các vướng mắc về thủ tục và thể chế để trên cơ sở đó dẫn dắt cho việc tái cấu trúc thị trường vốn cho lĩnh vực BĐS và khơi thông nguồn vốn vào thị trường này; đồng thời thực hiện đa dạng các nguồn vốn (trái phiếu, cổ phiếu, các quỹ đầu tư…) thay vì chỉ trông chờ nguồn vốn tín dụng ngân hàng.

Tháng 1, Thanh tra Bộ Tài chính kiến nghị xử lý 11.815 tỷ đồng

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 14:38 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo thông tin từ Bộ Tài chính, trong tháng 1/2023, Thanh tra Bộ Tài chính và các đơn vị chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực tài chính, kiến nghị xử lý tài chính 11.815 tỷ đồng.

Giá vàng có xu hướng tăng nhẹ

Thị trường - Minh Ngọc - 11:00 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá vàng trong nước hôm nay có xu hướng tăng nhẹ.

Bổ sung dự toán chi đầu tư 31.392 tỷ đồng cho Bộ Giao thông Vận tải

Các Hiệp hội ngành, nghề - V.H - 10:30 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/2/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 51/QĐ-TTg về việc bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương năm 2022 cho Bộ Giao thông vận tải với số tiền 31.392 tỷ đồng cho 5 dự án cao tốc.

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Các Hiệp hội ngành, nghề - Quỳnh Dương - 10:26 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa quyết định bổ nhiệm ông Lương Hải Sinh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

GPT-3, ngôn ngữ sử dụng của ChatGPT được ứng dụng ra sao trong ngân hàng, tài chính và Fintech?

Công nghệ - H.Y - 10:16 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ khi được ra mắt vào tháng 11/2022, chatbot ChatGPT được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) đã thu hút được nhiều sự quan tâm trong ngành công nghệ, được các nhà quan sát và chuyên gia trong ngành ca ngợi về khả năng trả lời chính xác các câu hỏi, bắt chước ngôn ngữ của con người và hoàn thành nhiều loại nhiệm vụ, từ việc tạo phần mềm đến hình thành ý tưởng kinh doanh.

Giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 09:46 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 02/2023/QĐ-TTg về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.

IFC đầu tư 100 triệu USD vào SeABank giúp tăng khả năng tiếp cận mua nhà cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp

Hoạt động ngân hàng - P.V - 09:30 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 7/2, IFC cho biết, vừa đầu tư 100 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) nhằm tăng cường khả năng tiếp cận đến các khoản vay mua nhà cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp ở Việt Nam.

TNG: Doanh thu tháng 1/2023 đạt gần 397 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 09:04 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh, tháng 1/2023, CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) ghi nhận doanh thu tiêu thụ gần 397 tỷ đồng, vượt 5% kế hoạch đề ra.

Bán đấu giá hơn 19 triệu cổ phần tại Sơn La Urenco

Thị trường - Bùi Trang - 08:05 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/2/2023 tới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức phiên đấu giá cổ phần CTCP Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La (Sơn La Urenco) do UBND tỉnh Sơn La sở hữu.

Sau vụ Tân Việt Phát, Bộ Công an tiếp tục điều tra 8 dự án khác

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 07:28 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cáo trạng vụ Tân Việt Phát thể hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an sẽ tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật liên quan đến 8 dự án khác tại Bình Thuận.

Sự cần thiết hoàn thiện pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tài chính ở Việt Nam và một số quan điểm kiến nghị

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Lê Hồng Thái - 07:11 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) -Thông qua việc phân tích tính yếu thế, rủi ro cho người tiêu dùng tài chính và thực trạng pháp luật Việt Nam liên quan đến vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tài chính, bài viết chỉ ra sự cần thiết trong việc hoàn thiện pháp luật ở lĩnh vực này và đưa ra một số quan điểm kiến nghị nhằm xây dựng, hoàn thiện pháp luật.

Thị trường giằng co tích lũy, SSI Research khuyến nghị 5 mã cổ phiếu cho tháng 2

Thị trường - Quỳnh Dương - 07:10 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau nhịp tăng trong tháng 1, thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng sẽ giằng co tích lũy trong tháng 2 này trong bối cảnh thiếu thông tin.

Điểm danh 8 doanh nghiệp chốt quyền chi trả cổ tức trong tuần từ 6-12/2

Thị trường - Quỳnh Dương - 18:00 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tuần từ ngày 6/2 đến 12/2, thị trường chứng khoán Việt Nam có 8 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền (GDKHQ) nhận cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu và phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu.

Đạm Phú Mỹ thông báo tạm ứng cổ tức 40%

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 17:12 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (Đạm Phú Mỹ, HOSE: DPM) thông báo tạm ứng cổ tức đợt 1/2022 bằng tiền với tỷ lệ 40%, tương ứng 1 cổ phiếu được nhận 4.000 đồng. 

Nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp: Cần có sự đồng bộ về chính sách đến khơi thông quỹ đất

Vấn đề - Nhận định - P.V - 15:30 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo các chuyên gia, để khơi thông nguồn lực đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, cần có sự đồng bộ về chính sách cho đến quỹ đất để triển khai. Đồng thời vấn đề này cũng cần được đưa ra Quốc hội khi xem xét, cho ý kiến vào Luật Nhà ở (sửa đổi) diễn ra vào tháng 5/2023.

[Infographic] Thêm nhiều vị trí công chức, viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học từ 2023

Chính sách mới - Minh Ngọc - 14:05 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong năm 2023, một loạt Thông tư điều chỉnh về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của một số viên chức có hiệu lực. Theo đó, nhiều vị trí công chức, viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

Quy định mới về Lấy phiếu tín nhiệm

Tin tức - P.V - 14:03 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quy định số 96-QĐ/TW về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị.

VCCI hiến kế gỡ vướng cho ngân hàng, doanh nghiệp trong thực thi gói hỗ trợ lãi suất 2%

Các Hiệp hội ngành, nghề - Ngô Hải - 13:54 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), để doanh nghiệp sớm tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%, việc có quy định về kiểm tra và giám sát minh bạch, rõ ràng hơn có thể phần nào giúp loại bỏ tâm lý e ngại của các khách hàng.

VinaCapital Ventures đầu tư vào nền tảng công nghệ nông nghiệp Koina

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 11:45 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/2, VinaCapital Ventures - quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital, thông báo về thương vụ đầu tư 1 triệu USD vào Koina - một nền tảng công nghệ nông nghiệp (“AgriTech”) từ nông trại đến doanh nghiệp (Farm to Business) dựa trên dữ liệu, được thành lập tại Việt Nam. Khoản đầu tư của VinaCapital Ventures là một phần của vòng gọi vốn hạt giống (Seed) của Koina.

Phó Thống đốc Amamiya được đề cử cho vị trí Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản?

Nhìn ra thế giới - V.A - 10:59 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các cuộc thảo luận cuối cùng đang được tiến hành để đề cử người kế vị Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda.

Kỳ vọng VN-INDEX phục hồi nhờ chỉ báo lãi suất giảm nhiệt

Thị trường - Bùi Trang - 10:57 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia chứng khoán nhận định thị trường có thể dần thẩm thấu tín hiệu tích cực từ việc lãi suất đang có xu hướng hạ nhiệt và dần phục hồi.

VPBank hợp tác cùng JCB ra mắt thẻ tín dụng Z Card dành riêng cho Gen Z

Tin hội viên - Phương Nguyễn - 09:54 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa phối hợp cùng Tổ chức thẻ Quốc tế JCB vừa ra mắt dòng thẻ tín dụng mới VPBank JCB Z Card dành riêng cho khách hàng Gen Z với nhiều tính năng ưu đãi vô cùng hấp dẫn.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO