Hoạt động ngân hàng

Tuyên bố chung giữa Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngô Hải 20/07/2023 - 17:31

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen đưa ra Tuyên bố chung sau buổi làm việc trong khuôn khổ chuyến thăm của Bộ trưởng Yellen tại Hà Nội.

anh-tuyen-bo-chung.jpg
Tuyên bố chung giữa Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tài chính Hoa Kỳ ghi nhận hai cơ quan có nhiều cơ hội để tăng cường hợp tác hướng tới mục tiêu chung là thúc đẩy tăng trưởng vững mạnh, bao trùm và bền vững thông qua các chính sách kinh tế vĩ mô hiệu quả và nỗ lực duy trì ổn định tài chính.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đánh giá cao nỗ lực không ngừng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc liên tục hiện đại hóa và tăng cường hơn nữa tính minh bạch của khung khổ điều hành chính sách tiền tệ và tỷ giá của Việt Nam, thúc đẩy ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo sự an toàn và lành mạnh của hệ thống ngân hàng.

Do đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tài chính Hoa Kỳ thống nhất tăng cường hợp tác trong một số lĩnh vực chính. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tài chính Hoa Kỳ hướng tới duy trì kênh đối thoại cấp cao thường xuyên về các chính sách kinh tế vĩ mô và tài chính.

Việc này giúp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tài chính Hoa Kỳ tăng cường hiểu biết lẫn nhau về các điều kiện và chính sách kinh tế vĩ mô và tài chính; chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về thúc đẩy phát triển các thị trường tài chính ổn định và hiệu quả; hỗ trợ các mục tiêu chung của hai cơ quan về ổn định tài chính và tăng trưởng kinh tế vững mạnh, có khả năng chống chịu tốt, an toàn và bao trùm.

Để đạt được các mục tiêu trên, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tài chính Hoa Kỳ thống nhất nghiên cứu khả năng xây dựng quan hệ hợp tác hỗ trợ kỹ thuật giữa hai cơ quan.

Việt Nam và Hoa Kỳ là các đối tác tin cậy trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau và chia sẻ mục tiêu chung về thúc đẩy tăng trưởng vững mạnh, có khả năng chống chịu tốt, an toàn và bao trùm. Hai bên mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác này trong thời gian tới.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuyên bố chung giữa Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO