Doanh nghiệp

Viettel tổ chức gian hàng quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2023 tại Thái Lan

Thanh Thanh 07/11/2023 09:50

Lần đầu tiên các sản phẩm vũ khí, thiết bị quân sự Việt Nam có mặt tại sự kiện quân sự quốc tế quan trọng thuộc Top 15 thế giới, lớn số 1 Đông Nam Á…

anh13.jpg
Gian hàng của Viettel tại Triển lãm

Trong 4 ngày, từ 6-9/11/2023, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm IMPACT ở Bangkok, Thái Lan, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel Group) với đại diện là TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) tham gia Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2023 (Defense & Security 2023) với vai trò Gian hàng Quốc gia Việt Nam.

Đây là lần đầu các sản phẩm vũ khí, thiết bị quân sự Việt Nam có mặt tại sự kiện quân sự quốc tế quan trọng thuộc Top 15 thế giới, lớn số 1 Đông Nam Á, được tổ chức 2 năm một lần trong 20 năm qua.

Sự tham gia của Viettel là một phần trong nỗ lực tăng cường quan hệ quốc tế và xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với khu vực Đông Nam Á và Châu Á.

Trước đó, tháng 9/2023, Việt Nam cũng đã lần đầu tiên tham dự và xúc tiến kinh doanh tại Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng quốc tế - MSPO (Ba Lan), khẳng định triển vọng và cơ hội phát triển kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng tại khu vực châu Âu.

Ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng Giám đốc TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, nhận định: “Chúng tôi đại diện cho các công ty công nghiệp quốc phòng Việt Nam tham gia sự kiện này vì thực tế là khu vực này có tiềm năng rất lớn”. Ông bày tỏ mong muốn: “Mục đích của chúng tôi là ký kết hợp đồng và xuất khẩu sản phẩm của mình”.

Sự kiện này đóng vai trò là nền tảng để chứng minh những tiến bộ không ngừng trong ngành công nghiệp quốc phòng của Việt Nam và quảng bá các sản phẩm quốc phòng mang nhãn hiệu "Made in Viet Nam".

anh8.jpg
Đại diện của Viettel giới thiệu sản phẩm tại Triển lãm

Tham dự Defense & Security 2023, gian hàng quốc gia Việt Nam có diện tích gần 100 m2, trưng bày hơn 60 sản phẩm dưới dạng mô hình và video thuộc 8 chủng loại gồm: Thông tin liên lạc, tác chiến điện tử, mô hình mô phỏng, quang điện tử, ra-đa, chỉ huy điều khiển, UAV, Private Network.

Thông điệp của Defense & Security 2023 là "Power of Partnership", sự kiện tập trung vào kết nối Chính phủ các nước, doanh nghiệp toàn cầu trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, được xem như là cơ hội thúc đẩy hợp tác đa quốc gia. Đây sẽ là nơi Viettel tham gia để mở rộng mạng lưới và tăng cường xúc tiến kinh doanh với những khách hàng tiềm năng trong khu vực, phù hợp với định hướng chiến lược và thị trường mục tiêu của Viettel. Ngay trong ngày đầu khai mạc, Viettel đã tiếp đón hơn 50 đoàn khách quốc tế, trong đó có đoàn Chính phủ các nước như: Philippines, Malaysia, Lào, Campuchia, Ấn Độ…

Gần 500 nhà sản xuất quân sự hàng đầu thế giới từ 50 nước cùng Viettel tham dự Defense & Security, có thể kể đến như: Tập đoàn Thales (Pháp), Tập đoàn Saab (Thuỵ Điển), Tập đoàn Diehl (Đức), Tập đoàn ASELSAN (Thổ Nhỹ Kỳ), Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer (Brazil)... Bên cạnh đó là 30 gian hàng hàng đầu quốc gia như Thái Lan, Trung Quốc, UAE… Hơn 20.000 chuyên gia từ 65 nước và hơn 400 đoàn đại biểu chính thức đại diện hơn 35 quốc gia cũng góp mặt tại đây.

Triển lãm quy tụ các dòng sản phẩm quân sự phục vụ bài toán tác chiến cho cả hải quân, không quân, lục quân. Các thiết bị quốc phòng và an ninh được trưng bày bao gồm hệ thống vũ khí, súng, tên lửa, xe tăng, UAV, phương tiện vận chuyển và hàng hải, vệ tinh và viễn thông, công nghệ phòng thủ điện tử, hệ thống kiểm soát hoả lực, bệ phóng và các hệ thống quân sự quan trọng khác gồm cả phần cứng và phần mềm, an ninh mạng, cứu hộ và các dịch vụ, sản phẩm ngăn ngừa thảm hoạ thiên tai.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Viettel tổ chức gian hàng quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2023 tại Thái Lan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO