Thứ 6, 20/09/2019
  • VN-Index: 997.1+1.95+0.2%
  • HN-Index: 104.04+1.75+1.71%

Vai trò của thẻ ngân hàng trong việc xây dựng chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số và chính phủ điện tử ở Việt Nam

Thanh Hương - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 25/03/2019 09:29
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đây là chủ đề của Hội nghị thường niên năm 2019 do Hội Thẻ Ngân hàng Việt Nam tổ chức ngày 23/3/2019 tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Hội nghị thu hút hơn 150 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ nghiệp vụ thẻ của các ngân hàng hội viên; đại diện Vụ Thanh toán NHNN, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ, Cục A05- Bộ Công an, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, các đối tác đã tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị thường niên năm 2019 của Hội Thẻ Ngân hàng Việt Nam 

Vai trò của thẻ ngân hàng  trong xây dựng Chính phủ điện tử

Báo cáo của ông Đào Minh Tuấn - Chủ tịch Hội Thẻ Ngân hàng Việt Nam - cho thấy, tại thị trường Việt Nam có khoảng 86 triệu thẻ đang lưu hành năm 2018, tăng 12% so với năm 2017,  trong đó số thẻ phát hành mới tăng 17 triệu thẻ, tăng trưởng 11%. Mặc dù tỷ lệ sử dụng thẻ (thẻ ghi nợ nội địa) để rút tiền mặt vẫn còn cao (khoảng 80%), tuy nhiên doanh số sử dụng chi tiêu thẻ đã có mức tăng trưởng đạt 32%, trong đó doanh số sử dụng chi tiêu thẻ quốc tế tăng 54%. Tổng doanh số thanh toán thẻ năm 2018 đạt 3.507 tỷ đồng, tăng 28% so với năm 2017, trong đó doanh số thanh toán chi tiêu tăng trưởng nhanh hơn, ở mức 30%.

Cùng với sự phát triển của các hình thức thanh toán mới như Ecom, QR, mPOS, doanh số thanh toán chi tiêu tại các kênh này cũng tăng trưởng ở mức độ cao tương ứng với số lượng. Tổng doanh số thanh toán chi tiêu tại các kênh bao gồm cả kênh POS truyền thống và kênh mới đạt tăng trưởng 50% so với năm 2017. Các số liệu cho thấy sự phát triển của thẻ ngân hàng, xu hướng thanh toán chi tiêu của chủ thẻ - là những yếu tố tích cực, thuận lợi để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, phù hợp với định hướng xây dựng Chính phủ số và nền kinh tế số.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Mạnh Cường - Hàm Vụ phó Vụ Kinh tế tổng hợp Văn phòng Chính phủ - hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM), trong đó có hoạt động thanh toán thẻ thời gian qua đã có những bước chuyển biến khá mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, mang lại lợi ích cho khách hàng, đóng góp cho nền kinh tế, đặc biệt là có ý nghĩa rất tích cực đối với cộng đồng thông qua việc phát triển thanh toán dịch vụ công. Thẻ ngân hàng là phương tiện thanh toán không thể thiếu do những lợi ích, ý nghĩa cộng đồng mang lại, cụ thể:

Tiết kiệm chi phí xã hội Việc sử dụng các phương tiện TTKDTM như thẻ ngân hàng trong thanh toán dịch vụ công sẽ góp phần giảm lượng tiền mặt trong lưu thông, tiết kiệm chi phí phát hành và sử dụng tiền mặt, giảm chi phí cho xã hội. Thông qua các phương tiện TTKDTM, các khoản thanh toán dịch vụ công có thể tiến hành với khối lượng lớn, giá trị cao, tránh được những chi phí kiểm đếm, vận chuyển như đối với thanh toán tiền mặt. 

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Nâng cao năng lực quản lý, giám sát, điều hành chính sách của các cơ quan quản lý Nhà nước, minh bạch hoá nền kinh tế, tăng cường hiệu quả của công tác phòng, chống tham nhũng: Từ nhiều năm nay, việc sử dụng tiền mặt với khối lượng lớn trong lưu thông đã khiến cho các cơ quan quản lý Nhà nước gặp phải không ít khó khăn trong việc thực hiện chức năng của mình. Do các giao dịch thanh toán tiền mặt với đặc điểm là vô danh và không để lại dấu vết đã tạo điều kiện thuận tiện cho các hoạt động rửa tiền; nếu không có biện pháp hữu hiệu, các quốc gia có thể trở thành nơi rửa tiền của tội phạm quốc tế. Đồng thời, việc kiểm soát luồng giao dịch thương mại để thu thuế trên thực tế cũng vấp phải rất nhiều khó khăn, do lưu lượng hàng hoá, dịch vụ luân chuyển được thanh toán bằng tiền mặt thường khó xác thực đối với các cơ quan thuế. Do đó, TTKDTM qua ngân hàng nói chung và thanh toán thẻ nói riêng góp phần tạo điều kiện thuận lợi và minh bạch các giao dịch tài chính tại các đơn vị cung cấp dịch vụ công và tiết kiệm ngân sách nhà nước.

Tăng cường phổ cập tài chính, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng: Thông qua các phương thức TTKDTM như thẻ ngân hàng, các đơn vị cung cấp dịch vụ công và người bán hàng hóa và dịch vụ bán lẻ được tiếp cận, sử dụng dịch vụ thanh toán với nhiều tính năng và chất lượng tốt hơn, tính ổn định, chính xác cao và an toàn. Người dân được thanh toán các dịch vụ công qua kênh thanh toán hiện đại, tiện dụng, nhanh chóng, tiết giảm thời gian và chi phí, đặc biệt chi phí di chuyển an toàn, nhanh chóng và thuận tiện.

Thúc đẩy thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng nói chung, thẻ ngân hàng nói riêng

Trên thực tế, nhằm thúc đẩy thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 241/QĐ-TTg ngày 23/2/2018 phê duyệt Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công: thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội. Bên cạnh đó, tại Nghị quyết số 02/NQ-CP năm 2019, Chính phủ cũng yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ công phải phối hợp với các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán để thu phí dịch vụ công như tiền điện, nước, học phí, viện phí…

Chia sẻ về thực trạng thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng tại Việt Nam, ông Nguyễn Đăng Hùng - Phó Tổng Giám đốc NAPAS - cho biết, đã có 50 ngân hàng thỏa thuận phối hợp thu thuế điện tử với Thuế, Hải quan; 26 ngân hàng thỏa thuận với công ty điện lực; 11 ngân hàng triển khai thu tiền học phí; 6 ngân hàng triển khai dịch vụ thu hộ viện phí. Bên cạnh đó, hiện nay 21% số người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH nhận các khoản thanh toán qua tài khoản ATM. Một số ứng dụng thanh toán dịch vụ công qua thẻ khác đang triển khai thí điểm như thanh toán phí đỗ xe ô tô (iparking) tại một số thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, thu phí phương tiện cửa khẩu Chalo, thanh toán dịch vụ thông quan  tại cảng Sài Gòn, cấp phép nhập khẩu thiết bị và trang bị bức xạ… Tuy nhiên, cũng theo ông Hùng, quá trình triển khai thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng còn gặp phải một số khó khăn, tồn tại như môi trường pháp lý chưa hoàn thiện, hệ thống quản lý thông tin chưa tập trung. Đối với hệ thống thanh toán, mức phí hiện nay được cho là chưa phù hợp, giao dịch thẻ còn phức tạp và việc triển khai đang có tính đơn lẻ, manh mún (kết nối song phương), lãng phí nguồn lực của hệ thống ngân hàng (hạ tầng nguồn lực kết nối và vận hành). Cùng quan điểm này, ông Đào Minh Tuấn - Chủ tịch Hội Thẻ - dẫn chứng, việc chưa có chính sách đồng bộ phát triển TTKDTM trong lĩnh vực giao thông, các ngân hàng phát triển tự phát, manh mún trong khi lĩnh vực này cần đầu tư lớn và đồng bộ theo mô hình quốc gia, cần sự hợp tác chung của tất cả các ngân hàng. Hay việc ngân hàng không thu được phí từ triển khai thanh toán dịch vụ công do đơn vị không có cơ chế chi trả phí dịch vụ ngân hàng cũng là hạn chế để có thể thúc đẩy phát triển thanh toán dịch vụ công…

Ông Đào Minh Tuấn - Chủ tịch Hội Thẻ Ngân hàng Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Để thúc đẩy thanh toán dịch vụ công qua thẻ ngân hàng, ông Đào Minh Tuấn kiến nghị, Chính phủ tiếp tục chính sách thúc đẩy chi trả lương qua tài khoản; chỉ đạo các đơn vị chi tiêu công, các ngành lớn như giao thông, cầu đường, y tế, giáo dục… đẩy mạnh triển khai dự án để có thể sử dụng thẻ dể thanh toán các loại phí, xem xét chính sách thuế ưu đãi cho các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán thẻ; hỗ trợ quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng để khuyến khích người dân sử dụng thẻ và sử dụng các chương trình, tiện ích ngân hàng điện tử để quản lý giao dịch và thông tin thẻ của cá nhân.

 Ông Nguyễn Đăng Hùng đã đưa ra mô hình kết nối thanh toán dịch vụ công đề xuất, trong đó NAPAS đóng vai trò là cổng thanh toán tập trung, thực hiện chức năng chuyển mạch và bù trừ điện tử và những khuyến nghị đối với ngân hàng. Theo đó, đối với các ngân hàng thanh toán, đẩy mạnh phát triển thị trường, hợp tác với các ban/ngành, cơ quan Nhà nước, đơn vị hành chính công, hành chính sự nghiệp cũng như phối hợp với NAPAS để phát triển cổng thanh toán điện tử tập trung cho dịch vụ công; đối với các ngân hàng phát hành, phối hợp triển khai các hình thức thanh toán mới (tokenization- số hóa thẻ, QR pay, Autopa) cùng NAPAS, phối hợp với NAPAS xây dựng chính sách phí cho dịch vụ công, tăng cường công tác truyền thông cho người dân.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Vụ Kinh tế Tổng hợp Văn phòng Chính phủ - lưu ý, ngân hàng cần tăng cường việc đảm bảo an ninh, an toàn thanh toán thẻ nói riêng, tạo niềm tin cho người dân; thường xuyên kiểm tra, rà soát, bổ sung và hoàn thiện các quy trình nghiệp vụ, quy định nội bộ về an ninh, bảo mật hệ thống công nghệ thông tin của các đơn vị cung cấp dịch vụ nhằm hạn chế các rủi ro; đồng thời phát hiện sớm các vi phạm để chấn chỉnh đảm bảo tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán; phát triển các dịch vụ thanh toán đa dạng, phù hợp với đặc điểm của từng nhóm đối tượng, từng vùng, miền, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, khu vực nông thôn nhằm nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng, dịch vụ thanh toán trong nền kinh tế; tăng cường phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, đơn vị liên quan trong việc xây dựng, hoàn thiện các cơ chế, chính sách, chương trình thúc đẩy thanh toán qua ngân hàng đối với các khoản phí dịch vụ công.

Bên cạnh đó, các ngân hàng trong Hội thẻ cũng cần quan tâm nghiên cứu, phối hợp với tổ chức chuyển mạch thẻ trong nước đẩy mạnh việc phát hành thẻ tín dụng nội địa, tăng cường khuyến khích sử dụng thẻ nội địa trong thanh toán tại Việt Nam nhằm làm giảm chi phí thanh toán cho các đơn vị chấp nhận thẻ, qua đó mở rộng thêm các điểm chấp nhận thẻ và tạo cơ chế tăng thêm nguồn thu cho các ngân hàng.

Những giải pháp và sự chỉ đạo quyết liệt từ phía Chính phủ, NHNN và sự tham gia tích cực của các ngân hàng, trong thời gian tới việc sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán nói chung và thanh toán cho dịch vụ công nói riêng tại Việt Nam sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, góp phần vào việc thực hiện chủ trương phát triển thanh toán không dùng tiền mặt đang được Thủ tướng Chính phủ hết sức quan tâm.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đoàn đánh giá đa phương APG ấn tượng với quyết tâm, sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Chính phủ, NHNN Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông David Becker – Trưởng đoàn đánh giá đa phương Nhóm châu Á - Thái Bình Dương về phòng chống rửa tiền (APG) chia sẻ và bày tỏ tin tưởng vào kết quả tốt đẹp của đợt đánh giá chính thức vào đầu tháng 11/2019.

Tăng cường xử lý văn bản, hồ sơ công việc trên môi trường mạng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường xử lý văn bản, hồ sơ công việc trên môi trường mạng.

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công 10 dự án

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định điều chỉnh kế hoạch đầu tư công vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương năm 2019 của 5 địa phương.

Các thị trường trái phiếu Đông Á mới nổi tiếp tục tăng trưởng bất chấp rủi ro

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ấn bản mới nhất báo cáo Giám sát Trái phiếu Châu Á của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) xuất bản tháng 9/2019 nhận định, thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của khu vực Đông Á mới nổi đã mở rộng đều đặn trong quý II/2019 bất chấp những rủi ro sụt giảm do tình trạng xung đột thương mại vẫn tiếp tục, suy thoái kinh tế diễn ra nhanh hơn dự kiến ở Trung Quốc và tăng trưởng toàn cầu đang chậm lại.

Khởi công dự án thành phần đầu tiên của tuyến cao tốc Bắc - Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/9, tại Quảng Trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự, phát lệnh khởi công xây dựng dự án tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn, dự án đầu tiên trong 11 dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Cần thống nhất về nhận thức và hành động trong tất cả các cấp, các ngành và toàn xã hội về phát triển bền vững

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đó là yêu cầu Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu ra khi chủ trì phiên toàn thể của Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững với chủ đề “Vì một thập niên phát triển bền vững hơn”, tại Hà Nội, chiều 12/9.

LienVietPostBank ký kết thỏa thuận hợp tác với Xelex

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 19/9/2019, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex để cung cấp máy tính bảng phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Trao gửi niềm tin để nhân hạnh phúc với PVcomBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đối với mỗi gia đình, mọi điều lớn lao đều được bắt đầu từ những điều nhỏ bé, từ giá trị của sự giản đơn và để xây dựng những lợi ích lâu dài thì ta đều cần tích lũy từ những điều nhỏ nhất. Đây cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn tiết kiệm gửi ngân hàng là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả.

BAC A BANK kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng Ba

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/9/2019 tại Nghệ An, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập (1994 - 2019) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, danh hiệu thi đua cao quý của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng và nhiều danh hiệu khác do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An trao tặng.

Thứ Tư hàng tuần Bamboo Airways mở bán vé chỉ từ 99.000 đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hãng hàng không Bamboo Airways vừa công bố triển khai chương trình giá vé siêu khuyến mại tại website www.bambooairways.com chỉ từ 99.000 đồng trên mỗi hành trình nội địa do Bamboo Airways khai thác. Chương trình khuyến mại “CHÀO THỨ 4 - BAY BAMBOO VÔ TƯ” mở bán từ 00:00 đến 23:59 vào mỗi thứ Tư hàng tuần.

Giao dịch nhanh – trúng thưởng lớn cùng Agribank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến hết ngày 17/11/2019, khách hàng tham gia chương trình khuyến mại: “Mở tài khoản – Nhận quà lớn cùng Agribank” có cơ hội trúng sổ tiết kiệm có kỳ hạn 12 tháng trả lãi sau toàn bộ do Agribank phát hành với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng.

BIDV được trao giải thưởng doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Award 2019” do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức, BIDV đã được trao giải thưởng dành cho doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc. 

MB ưu đãi trúng nhà tiền tỷ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân kỷ niệm sinh nhật 25 năm ngày thành lập, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) triển khai chương trình “MB 25 năm đồng hành” với nhiều ưu đãi vượt trội cùng hàng nghìn quà tặng hấp dẫn để chào đón những khách hàng mới của MB cũng như thể hiện sự trân quý và thay lời cảm ơn đến các khách hàng thân thiết đã gắn kết với MB trong suốt thời gian qua.

NCB tưng bừng ưu đãi mừng sinh nhật 24 năm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 24 năm thành lập, từ ngày 18/9 – 30/9/2019, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình ưu đãi mừng sinh nhật với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

LienVietPostBank ký kết thỏa thuận hợp tác với Xelex

Tin hội viên - TTTCTT - 21:11 19/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 19/9/2019, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex để cung cấp máy tính bảng phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Trao gửi niềm tin để nhân hạnh phúc với PVcomBank

Sản phẩm, dịch vụ - H.H - 18:00 19/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đối với mỗi gia đình, mọi điều lớn lao đều được bắt đầu từ những điều nhỏ bé, từ giá trị của sự giản đơn và để xây dựng những lợi ích lâu dài thì ta đều cần tích lũy từ những điều nhỏ nhất. Đây cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn tiết kiệm gửi ngân hàng là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả.

Đoàn đánh giá đa phương APG ấn tượng với quyết tâm, sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Chính phủ, NHNN Việt Nam

Hoạt động ngân hàng - HK/sbv.gov.vn - 10:21 19/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông David Becker – Trưởng đoàn đánh giá đa phương Nhóm châu Á - Thái Bình Dương về phòng chống rửa tiền (APG) chia sẻ và bày tỏ tin tưởng vào kết quả tốt đẹp của đợt đánh giá chính thức vào đầu tháng 11/2019.

Tăng cường xử lý văn bản, hồ sơ công việc trên môi trường mạng

Tin tức - TTTCTT - 10:03 19/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường xử lý văn bản, hồ sơ công việc trên môi trường mạng.

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công 10 dự án

Tin tức - TTTCTT - 09:51 19/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định điều chỉnh kế hoạch đầu tư công vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương năm 2019 của 5 địa phương.

BAC A BANK kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng Ba

Tin hội viên - T.M - 09:19 19/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/9/2019 tại Nghệ An, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập (1994 - 2019) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, danh hiệu thi đua cao quý của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng và nhiều danh hiệu khác do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An trao tặng.

Thứ Tư hàng tuần Bamboo Airways mở bán vé chỉ từ 99.000 đồng

Sản phẩm, dịch vụ - Hải Nhung - 17:15 18/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hãng hàng không Bamboo Airways vừa công bố triển khai chương trình giá vé siêu khuyến mại tại website www.bambooairways.com chỉ từ 99.000 đồng trên mỗi hành trình nội địa do Bamboo Airways khai thác. Chương trình khuyến mại “CHÀO THỨ 4 - BAY BAMBOO VÔ TƯ” mở bán từ 00:00 đến 23:59 vào mỗi thứ Tư hàng tuần.

Giao dịch nhanh – trúng thưởng lớn cùng Agribank

Tin hội viên - T.H - 15:38 18/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến hết ngày 17/11/2019, khách hàng tham gia chương trình khuyến mại: “Mở tài khoản – Nhận quà lớn cùng Agribank” có cơ hội trúng sổ tiết kiệm có kỳ hạn 12 tháng trả lãi sau toàn bộ do Agribank phát hành với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng.

BIDV được trao giải thưởng doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc

Tin hội viên - C.C - 15:18 18/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Award 2019” do Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức, BIDV đã được trao giải thưởng dành cho doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc. 

MB ưu đãi trúng nhà tiền tỷ

Sản phẩm, dịch vụ - Thanh Lịch - 12:15 18/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân kỷ niệm sinh nhật 25 năm ngày thành lập, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) triển khai chương trình “MB 25 năm đồng hành” với nhiều ưu đãi vượt trội cùng hàng nghìn quà tặng hấp dẫn để chào đón những khách hàng mới của MB cũng như thể hiện sự trân quý và thay lời cảm ơn đến các khách hàng thân thiết đã gắn kết với MB trong suốt thời gian qua.

NCB tưng bừng ưu đãi mừng sinh nhật 24 năm

Tin hội viên - P.H - 11:25 18/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 24 năm thành lập, từ ngày 18/9 – 30/9/2019, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình ưu đãi mừng sinh nhật với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Các thị trường trái phiếu Đông Á mới nổi tiếp tục tăng trưởng bất chấp rủi ro

Tin tức - H.Y - 09:55 18/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ấn bản mới nhất báo cáo Giám sát Trái phiếu Châu Á của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) xuất bản tháng 9/2019 nhận định, thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của khu vực Đông Á mới nổi đã mở rộng đều đặn trong quý II/2019 bất chấp những rủi ro sụt giảm do tình trạng xung đột thương mại vẫn tiếp tục, suy thoái kinh tế diễn ra nhanh hơn dự kiến ở Trung Quốc và tăng trưởng toàn cầu đang chậm lại.

Ứng cử viên bảo vệ dữ liệu cá nhân, ngăn ngừa lạm dụng và bảo hiểm trách nhiệm dân sự trong kỷ nguyên số

Nhìn ra thế giới - Nguyễn Anh Tuấn - 09:10 18/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong thời gian tới, phát triển các sản phẩm bảo hiểm người dùng trước những nguy cơ trực tuyến sẽ là xu hướng tất yếu.

Bí quyết vi vu năm châu không lo "cháy túi"

Sản phẩm, dịch vụ - Minh Lý - 08:09 18/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nếu là người mê du lịch, ắt hẳn bạn sẽ thường băn khoăn làm sao để có được những trải nghiệm tuyệt vời cho từng chuyến đi mà kinh phí vẫn hợp lý và tiết kiệm. Bí quyết chính là chiếc thẻ Sacombank với nhiều ưu đãi hấp dẫn và tiện ích vượt trội.

Vietbank cho du học sinh vay 20 năm

Sản phẩm, dịch vụ - Phương Hằng - 08:00 18/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến ngày 31/12/2019, Vietbank triển khai sản phẩm Vay Du học dành cho khách hàng có nhu cầu vay để thanh toán học phí, sinh hoạt phí cho du học sinh. Mức cho vay lên đến 100% học phí và sinh hoạt phí (bao gồm: chi phí thuê nhà, vé máy bay, đi lại, …), thời gian vay tối đa 20 năm, lãi suất từ 8%/năm và thời gian ân hạn vốn gốc bằng thời gian học còn lại.

HOSE tổ chức thành công hội nghị thành viên năm 2019

Thị trường - TTTCTT - 08:30 17/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/9/2019, tại Quy Nhơn, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) đã tổ chức “Hội nghị Thành viên năm 2019” . Hội nghị đã đánh giá tình hình thị trường, hoạt động của các CTCK thành viên trong kỳ 2018-2019 và định hướng công tác thành viên trong các năm tới.

Khởi công dự án thành phần đầu tiên của tuyến cao tốc Bắc - Nam

Tin tức - TTTCTT - 17:04 16/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/9, tại Quảng Trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự, phát lệnh khởi công xây dựng dự án tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn, dự án đầu tiên trong 11 dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

SeABank phát hành chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn

Hoạt động ngân hàng - Thu Phan - 16:02 16/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền ngắn hạn của đông đảo khách hàng, trong đó có cả khách hàng người nước ngoài, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phát hành Chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn bằng tiền Việt Nam đồng với mức lãi suất hấp dẫn.

Tặng ngay 100.000 đồng cho 10.000 khách hàng thực hiện nộp thuế qua Agribank

Hoạt động ngân hàng - T.H - 15:49 16/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm giảm bớt các thủ tục hành chính và thời gian khi nộp thuế vào Ngân sách Nhà nước, đồng thời tặng quà tri ân tới những khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ của Agribank trên cả nước, từ ngày 15/9/2019 đến hết ngày 15/12/2019, Agribank triển khai chương trình khuyến mãi “Nộp thuế dễ dàng – Vô vàn quà tặng”: tặng ngay 100.000 đồng vào tài khoản của  khách hàng khi thực hiện nộp thuế vào Ngân sách Nhà nước tại Agribank.

SCB - ngân hàng đầu tiên gửi sổ tiết kiệm qua email khách hàng

Sản phẩm, dịch vụ - Đông Phương - 09:08 16/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khách hàng có thể nhận thông tin sổ tiết kiệm online (có QR Code) qua địa chỉ email, đồng thời được hưởng mức lãi suất hấp dẫn

Giải pháp mở rộng hoạt động cho vay đối với nông nghiệp công nghệ cao trong giai đoạn hiện nay

Vấn đề - Nhận định - TS. Nguyễn Cảnh Hiệp - 07:30 16/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết nhìn lại chính sách của Nhà nước về tín dụng đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cũng như thực trạng triển khai chính sách này những năm qua tại các ngân hàng thương mại (NHTM) và đề xuất một số kiến nghị nhằm mở rộng hoạt động cho vay đối với lĩnh vực này.

Chính phủ yêu cầu giám sát chặt chẽ hoạt động mua, bán trái phiếu doanh nghiệp

Tin tức - TTTCTT - 08:57 15/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đó là một trong nhiều nội dung quan trọng thuộc Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2019.

Cần thống nhất về nhận thức và hành động trong tất cả các cấp, các ngành và toàn xã hội về phát triển bền vững

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đó là yêu cầu Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu ra khi chủ trì phiên toàn thể của Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững với chủ đề “Vì một thập niên phát triển bền vững hơn”, tại Hà Nội, chiều 12/9.

Quan hệ giữa tín dụng và tăng trưởng kinh tế sau khủng hoảng tài chính - vấn đề rút ra từ những nghiên cứu quốc tế nổi bật

Nghiên cứu - Trao đổi - NCS. Nguyễn Thị Hòa - 08:04 14/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết điểm lại một số nghiên cứu quốc tế điển hình về mối quan hệ giữa hai biến số này, từ đó rút ra một số kết luận đáng chú ý trong quan hệ  tín dụng và tăng trưởng giai đoạn sau khủng hoảng.

Pháp kêu gọi EU đưa ra bộ quy tắc chung về quản lý tiền ảo

Nhìn ra thế giới - Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+) - 16:31 13/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire ngày 13/9 cho rằng Liên minh châu Âu (EU) nên đưa ra một bộ quy tắc chung để quản lý tiền ảo - điều mà đến thời điểm hiện tại chủ yếu mới chỉ được quy định ở cấp quốc gia.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO