Thứ 3, 19/10/2021
  • VN-Index: 1,395.33-0.2-0.01%
  • HN-Index: 387.0+2.12+0.55%

Chúng tôi – những người chưa từng quen biết nhau rồi trở thành gia đình

Lý Hoàng Ngọc Ni - Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - 20/04/2021 17:13
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đặc biệt điều mà để chúng tôi nhớ mãi về nơi đây đó là những trận “Bão”, một cái từ nghe xong là ai cũng nghĩ đến sắp có thiệt hại, nhưng “Bão” của chúng tôi không phải vậy, không phải là những cơn bão của miền Trung, gây thiệt hại về vật chất và tính mạng, mà là những buổi họp kinh doanh khi chúng tôi làm sai, gây ra sai phạm, những buổi họp đầy căng thẳng, có sự nhắc nhở, la mắng từ người Thầy

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Lý Hoàng Ngọc Ni, công tác tại Ngân hàng  TMCP An Bình, chi nhánh ABBANK Chánh Hưng.

 

Chúng tôi có người mới ra trường, có người từ quê vào lập nghiệp, có người từ 1 tổ chức khác chuyển công tác qua, có người vì gia đình nhỏ mà chuyển vào Nam sinh sống và công tác… tất cả đều xa lạ với nhau.

Chị Giám đốc, tính tình rất nóng, làm là phải ra làm mà chơi cũng sẽ hết mình. Thương yêu nhân viên, la mắng nhân viên đó là chuyện hàng ngày nơi cơ quan chúng tôi thường gặp nhưng đó là trách nhiệm và công việc của một người quản lý tốt để tổ chức được tốt hơn. Chị vừa là một người Thầy, người đồng nghiệp và quan trọng hơn là người chèo lái con thuyền của chúng tôi đến bến đỗ an toàn.

Chị Trưởng phòng vận hành, một người chị khi nhắc đến là mọi người đều nhớ mãi, một người có thâm niên gắn bó lâu dài nhất và đặc biệt ở chị là giọng cười mà ai nghe một lần là phải nhớ mãi nhưng chị là người mà chúng tôi không thể thiếu khi tác nghiệp, một người luôn hướng dẫn chúng tôi xử lý các phát sinh liên quan một cách hiệu quả và tốt nhất.

Một anh chuyên viên quan hệ khách hàng hay bị la mắng suốt ngày, bị la mắng không phải vì anh làm sai, hay cẩu thả mà vì anh kỹ tính, làm gì cũng phải rõ ràng, chi tiết cho mọi người xem dễ hiểu, đó cũng chính là khuyết điểm của anh trong công việc, thường xuyên để trễ deadline nhưng anh là một người rất tốt tính, nhiệt tình, bất kỳ việc gì mọi người nhờ mà anh giúp được, hỗ trợ được là anh sẽ hết mình để hỗ trợ.

Một bé giao dịch viên, mới ra trường, tốt nghiệp tại Hà Nội, xa quê hương, xa cha mẹ để vào đây khởi nghiệp, giọng miền Bắc và miền Nam quả thật là khác nhau, khiến chúng tôi khó tiếp xúc, nói chuyện cùng nhau nhiều và cũng gây khó khăn cho bé khi phải thực hiện giao dịch cho khách hàng. Tuy nhiên đó cũng chỉ là thách thức cho bé và cả chúng tôi để hòa nhập và thay đổi vì nhau.

 

Tuổi trẻ thì ít ai có thể làm được quản lý tốt phải không? Quan niệm đó chính là thách thức cho ba anh Trưởng phòng Quan hệ khách hàng còn rất trẻ tuổi của chúng tôi, trẻ tuổi thì thường đi kèm với suy nghĩ còn non nớt, còn trẻ con chưa biết quản lí nhân viên mình thế nào nhưng đó cũng là một lợi thế của các anh để mang đến cho nhân viên một sự thân thiện, thoải mái và hoà hợp, phối hợp tốt trong công việc.

Đương nhiên là không thể không nhắc đến hai cánh tay đắc lực của người Thầy của chúng tôi. Hai người giống như ở hai thế giới khác nhau vậy, một người thì trầm lặng, có thể không la mắng nhân viên một lời cho dù có sai phạm, trao đổi với nhân viên rất nhẹ nhàng và ngược lại một người thì có thể nói suốt ngày nhưng không phải là nói chuyện nhảm, không ra gì mà là nói để hướng dẫn, chỉ bảo, trao đổi với nhân viên về công việc. Hai tính cách rất khác nhau nhưng trong công việc đều là các đàn anh đàn chị hướng dẫn, đào tạo chúng tôi từng chút một để chúng tôi ngày càng trưởng thành hơn.

Còn rất nhiều, rất nhiều nhân tố đặc biệt tại nơi chúng tôi đang công tác, nếu nói về nhau không biết cần bao nhiêu thời gian mới đủ.

Nơi đây, nơi chúng tôi đang công tác, làm việc cùng nhau có phép màu hay sức hút mãnh liệt gì mà chúng tôi là những con người khác nhau, đến từ các vùng miền khác nhau, ngôn ngữ, giao tiếp cũng khác nhau và hoàn toàn xa lạ lại có thể gắn bó cùng nhau lâu dài và yêu thương nhau đến vậy. Nơi mà chúng tôi đang nói đến là ABBANK Chánh Hưng, một nơi mà chỉ dùng 3 từ để diễn tả: ĐOÀN KẾT, YÊU THƯƠNG, TỰ HÀO

Ở bất kỳ nơi nào thì cũng sẽ có truyền thống và cách làm việc riêng và ở đây chúng tôi cũng có một truyền thống, một thói quen rất nhỏ nhưng mang lại năng lượng cho chúng tôi một ngày, một tuần làm việc đầy phấn khởi.

Thứ 2 đầu tuần, chúng tôi sẽ có mặt tại cơ quan sớm hơn giờ giao dịch bình thường để tập thể dục với bài nhạc truyền thống của ngân hàng, hay một bài Flashmos đơn giản để khởi động. Đây là một việc làm nhỏ nhưng rất ý nghĩa, đó là khoảng thời gian mà chúng tôi, tất cả mọi người tại các Phòng Ban được gặp mặt nhau để chào hỏi, cười nói với nhau vui vẻ, truyền năng lượng làm việc cho nhau. Vì sau thời gian đó, chúng tôi, mỗi người lại quay về với những chỉ tiêu của mình, những con số mà mình phải đạt được.

Mỗi ngày làm việc của chúng tôi có đủ cảm xúc vui có buồn có, có khi thì hào hứng, thích thú, vui vẻ, náo nhiệt, và có khi cũng chán nản, lười biếng, buồn bã và mệt mỏi.

Hôm nay bé giao dịch viên sale được một hợp đồng bảo hiểm; bạn quan hệ khách hàng giải ngân được cho khách hàng nhanh chóng, xử lý được các vấn đề phát sinh; một hồ sơ được trình duyệt thành công... đó là niềm vui sướng của chúng tôi khi hoàn thành các nhiệm vụ.

Nhưng cũng có đâu đó một vài bạn chưa biết phải hoàn thành chỉ tiêu của mình như thế nào, “sao mình mở được tài khoản công ty đây?”, “bảo hiểm tháng này chưa chốt được”, “chỉ tiêu thẻ Tín dụng chưa hoàn thành?”, những câu nói ấy cũng chính là nỗi lòng của biết bao nhiêu người đang bị áp lực chỉ tiêu.

Tuy nhiên, chúng tôi không gục ngã, chúng tôi lấy cái khó để làm động lực tiếp tục tiến lên. Một giọng nói phía sau chúng tôi “em phải cố gắng hơn, cố gắng hơn nữa, chị biết sức em còn làm được nhiều hơn thế”, không biết là chúng tôi còn bao nhiêu sức để có thể tăng tốc vượt qua và về đích nhưng lời nói đó như kim chỉ nam, chỉ đường cho chúng tôi tiếp tục bước.

Đặc biệt điều mà để chúng tôi nhớ mãi về nơi đây đó là những trận “Bão”. Một cái từ nghe xong là ai cũng nghĩ đến sắp có thiệt hại nhưng “Bão” của chúng tôi không phải vậy, không phải là những cơn bão của miền Trung, gây thiệt hại về vật chất và tính mạng, mà là những buổi họp kinh doanh khi chúng tôi làm sai, gây ra sai phạm, những buổi họp đầy căng thẳng, có sự nhắc nhở, la mắng từ người Thầy nhưng cũng chính các buổi họp đó chúng tôi sẽ được hướng dẫn cách xử lý, khắc phục các sai phạm của mình.

Chính những lần la mắng đó làm cho chúng tôi nhớ mãi về sai phạm của mình đã gây ra. Do đó, để nhắc nhở chính mình không được sai phạm nữa, phải rút kinh nghiệm từ các lỗi lầm đó nên chúng tôi gọi những buổi họp đó là “Bão”, một cách gọi để chúng tôi nhớ phải làm việc thận trọng, cần thận tránh sai phạm.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng không phải là những con người chỉ biết cúi đầu vào làm việc, mà cũng có những chuyến đi du lịch, xả stress đầy ý nghĩa và tràn đầy tiếng cười với những trò chơi vui nhộn. Chúng tôi làm việc luôn hết mình nhưng chơi thì chúng tôi cũng không thua ai bao giờ. TeamBuilding, khởi động kinh doanh đầu năm, họp báo cáo kết quả cuối năm đều là những dịp để chúng tôi tìm hiểu và gắn bó nhau nhiều hơn, sau những buổi họp báo cáo, tổng kết đầy căng thẳng là những cuộc vui chơi, ăn nhậu đầy tiếng cười.

Đó là những chuyến đi mà chúng tôi được giải tỏa và tạm thời quên đi các chỉ tiêu kia để cùng nhau thoải mái vui chơi, là những chuyến đi mà chúng tôi sẽ nhớ mãi trong tâm trí của từng người. Sau những chuyến đi đó, chúng tôi lại có năng lượng tràn đầy để quay về với công việc, với những phát sinh xảy ra hằng ngày trong công việc.

Có nơi nào làm việc như nơi chúng tôi đang công tác không?. Biết bao nhiêu cảm xúc để lại trong chúng tôi nếu phải chia xa nơi này, nơi chúng tôi gắn bó cùng nhau, có thể là 7/7 ngày làm việc trong tuần, cùng nhau trải qua các kì kiểm tra, giám sát đầy căng thẳng, áp lực.

Nơi đây như ngôi nhà thứ 2 của chúng tôi, nếu mệt mỏi chúng tôi cũng có thể chia sẻ với nhau trong công việc, trong các chuyến xả stress cuối tuần.

Nơi đây, ABBANK Chánh Hưng của chúng tôi đây, đúng như cái từ mà chúng tôi gọi “ĐOÀN KẾT, YÊU THƯƠNG, TỰ HÀO”.

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Để kinh tế Việt Nam không lỡ nhịp đà phục hồi của kinh tế thế giới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đề cập đến vấn đề tăng nợ công để có thêm nguồn lực phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, GS. TS Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đại biểu Quốc hội khóa XV cho rằng, nếu chúng ta sợ, không dám đi vay thì chúng ta sẽ bị bó trong vòng luẩn quẩn, nền kinh tế không thể bứt phá, nguy cơ lỡ nhịp đà phục hồi kinh tế thế giới.

Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 19/10, Thành ủy - UBND TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch COVID-19”.

Công nghệ số có thể đem lại 74 tỷ USD cho Việt Nam vào năm 2030

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nếu được tận dụng tối đa trong nền kinh tế, công nghệ số có thể đem lại hơn 1,733 triệu tỷ đồng (74 tỷ USD) cho Việt Nam vào năm 2030. Khoản tiền này tương đương 27% GDP của Việt Nam trong năm 2020. Dự kiến, các lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất là sản xuất, nông nghiệp và thực phẩm, giáo dục và đào tạo.

Qua mỗi thử thách cam go, đội ngũ y tế của chúng ta càng trưởng thành, cả về bản lĩnh, ý chí, cả về lòng quả cảm, cả về kiến thức chuyên môn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 18/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc gặp mặt xúc động và đầy ý nghĩa này.

Đầu tư công và xuất khẩu là động lực cho tăng trưởng kinh tế

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đẩy mạnh đầu tư công, hỗ trợ lĩnh vực xuất khẩu là một trong những giải pháp quan trọng tạo động lực cho phục hồi và phát triển kinh tế TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

VEPR: Hộ kinh doanh đóng góp 30% GDP

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), khu vực hộ kinh doanh (kinh tế cá thể - bao gồm cả khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản) chiếm tỷ trọng 30% trong cơ cấu GDP của toàn bộ nền kinh tế.

VPBank giảm lãi suất, tăng ưu đãi cho doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhằm chung tay giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) do phụ nữ làm chủ phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh hậu đại dịch COVID-19.

Sacombank triển khai nhiều ưu đãi nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Ngàn deal ưu đãi – Triệu lời yêu thương” kéo dài đến hết ngày 31/12/2021 dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tại Sacombank với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

SHB được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất sắc được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và nằm trong danh sách các Doanh nghiệp tỷ đô năm 2020, khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch và bền vững của ngân hàng.

Standard Chartered bảo lãnh phát hành khoản vay hợp vốn nước ngoài trị giá 800 triệu USD

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered vừa bảo lãnh phát hành thành công khoản vay vốn nước ngoài lớn nhất từ trước tới nay trị giá 800 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank). Đây là khoản vay với quy mô và cấu trúc mang tính vượt trội đối với thị trường ngân hàng tại Việt Nam.

Mở ứng dụng ngân hàng để thanh toán VNPAY-QR, cô giáo âm nhạc trúng ngay căn hộ cao cấp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đó là câu chuyện của cô giáo Hồ Thu Trang (35 tuổi, Hà Nội), người đã may mắn trở thành chủ nhân của giải thưởng đặc biệt trong chương trình “Quét VNPAY-QR, Trúng xe, trúng nhà” đợt 4 do VNPAY tổ chức.

Lần thứ 6 liên tiếp NCB lọt TOP 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa được vinh danh TOP 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021 tại Lễ trao giải “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021” nhờ có thành tích tốt trong hoạt động kinh doanh và phát triển thương hiệu bền vững.

Vietcombank tri ân khách hàng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Vietcombank dành tặng 5.000 phần quà ý nghĩa với mong muốn gửi tặng những lời chúc tốt đẹp nhất đến với khách hàng nữ là các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ trên khắp mọi miền Tổ quốc.

ABBank tăng trưởng trong đại dịch nhờ ứng dụng công nghệ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2021, nhờ chiến lược đầu tư tập trung vào chuyển đổi số từ sớm, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) đã kịp thời xây dựng một nền tảng công nghệ linh hoạt để hỗ trợ bộ máy thích ứng với nhu cầu hoạt động mới dưới tác động của đại dịch.

Để kinh tế Việt Nam không lỡ nhịp đà phục hồi của kinh tế thế giới

Vấn đề - Nhận định - Phương Liên - 15:42 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đề cập đến vấn đề tăng nợ công để có thêm nguồn lực phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, GS. TS Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đại biểu Quốc hội khóa XV cho rằng, nếu chúng ta sợ, không dám đi vay thì chúng ta sẽ bị bó trong vòng luẩn quẩn, nền kinh tế không thể bứt phá, nguy cơ lỡ nhịp đà phục hồi kinh tế thế giới.

Những nữ doanh nhân 'quyền lực' ngành ngân hàng

Doanh nhân - Minh Hoàng - 14:14 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Họ là những nữ doanh nhân chèo lái doanh nghiệp Việt Nam vượt qua khó khăn để đạt thành quả tốt nhất, trên thương trường. Họ không còn là "phái yếu" mà là những "bông hồng quyền lực" trong ngành tài chính ngân hàng khiến nhiều người nể phục. 

Quý III, Nhiệt điện Hải Phòng có lãi 6 tỷ đồng, giảm 96,5%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 14:08 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Báo cáo tài chính quý III/2021, Công ty cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (mã chứng khoán HND) chỉ đạt hơn 6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 168,6 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ giảm lên đến 96,5%.

Chứng khoán SSI: Lợi nhuận quý III/2021 tăng gấp đôi so với cùng kỳ

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 13:00 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty chứng khoán SSI (mã chứng khoán SSI) vừa công bố báo cáo tài chính riêng quý III/2021 với lợi nhuận sau thuế đạt 667 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện thu hút các nhà đầu tư nước ngoài

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 11:48 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 19/10, Thành ủy - UBND TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch COVID-19”.

VPBank giảm lãi suất, tăng ưu đãi cho doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ

Sản phẩm, dịch vụ - Minh Phương - 11:44 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhằm chung tay giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) do phụ nữ làm chủ phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh hậu đại dịch COVID-19.

Sacombank triển khai nhiều ưu đãi nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Sản phẩm, dịch vụ - Mỹ Quyên - 11:38 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Ngàn deal ưu đãi – Triệu lời yêu thương” kéo dài đến hết ngày 31/12/2021 dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tại Sacombank với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Công nghệ số có thể đem lại 74 tỷ USD cho Việt Nam vào năm 2030

Vấn đề - Nhận định - P.V - 11:17 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nếu được tận dụng tối đa trong nền kinh tế, công nghệ số có thể đem lại hơn 1,733 triệu tỷ đồng (74 tỷ USD) cho Việt Nam vào năm 2030. Khoản tiền này tương đương 27% GDP của Việt Nam trong năm 2020. Dự kiến, các lĩnh vực được hưởng lợi nhiều nhất là sản xuất, nông nghiệp và thực phẩm, giáo dục và đào tạo.

Quý III/2021, Nhiệt điện Phả Lại (PPC) lỗ 35 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 10:09 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (mã chứng khoán PPC) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2021 với kết quả lợi nhuận sau thuế âm 35 tỷ đồng.

SHB được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả

Tin hội viên - P.V - 09:44 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất sắc được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và nằm trong danh sách các Doanh nghiệp tỷ đô năm 2020, khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch và bền vững của ngân hàng.

Standard Chartered bảo lãnh phát hành khoản vay hợp vốn nước ngoài trị giá 800 triệu USD

Tin hội viên - Thanh Hải - 09:26 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered vừa bảo lãnh phát hành thành công khoản vay vốn nước ngoài lớn nhất từ trước tới nay trị giá 800 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank). Đây là khoản vay với quy mô và cấu trúc mang tính vượt trội đối với thị trường ngân hàng tại Việt Nam.

Mở ứng dụng ngân hàng để thanh toán VNPAY-QR, cô giáo âm nhạc trúng ngay căn hộ cao cấp

Sản phẩm, dịch vụ - Thanh Huyền - 08:00 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đó là câu chuyện của cô giáo Hồ Thu Trang (35 tuổi, Hà Nội), người đã may mắn trở thành chủ nhân của giải thưởng đặc biệt trong chương trình “Quét VNPAY-QR, Trúng xe, trúng nhà” đợt 4 do VNPAY tổ chức.

Trình Chính phủ ban hành Nghị quyết về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

Tin tức - P.V - 07:47 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong đó, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất chính sách hỗ trợ cá nhân, hộ gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống trở về quê sinh sống, cư trú được vay vốn ưu đãi để sản xuất, kinh doanh.

Qua mỗi thử thách cam go, đội ngũ y tế của chúng ta càng trưởng thành, cả về bản lĩnh, ý chí, cả về lòng quả cảm, cả về kiến thức chuyên môn

Tin tức - TTTCTT - 07:31 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 18/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc gặp mặt xúc động và đầy ý nghĩa này.

Chính phủ phê duyệt Hiệp định Thương mại Dịch vụ ASEAN

Tin tức - P.V - 07:04 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 18/10/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết 131/NQ-CP ngày 18/10/2021 phê duyệt Hiệp định Thương mại Dịch vụ ASEAN (ATISA).

Hoàn thiện quy định pháp luật về biện pháp bảo đảm để thúc đẩy quá trình xử lý nợ tại tổ chức tín dụng

Nghiên cứu - Trao đổi - Nguyễn Thị Lương Trà - 06:46 19/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết tập trung nêu và phân tích một số nội dung quy định của pháp luật chưa phù hợp, đồng thời đề xuất một số biện pháp hoàn thiện quy định pháp luật hiện hành, qua đó tạo điều kiện để xử lý nhanh, dứt điểm các khoản nợ xấu tại TCTD.

Đầu tư công và xuất khẩu là động lực cho tăng trưởng kinh tế

Vấn đề - Nhận định - P.V - 20:00 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đẩy mạnh đầu tư công, hỗ trợ lĩnh vực xuất khẩu là một trong những giải pháp quan trọng tạo động lực cho phục hồi và phát triển kinh tế TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR) họp Đại hội bất thường sửa đổi, bổ sung Điều lệ

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 18:45 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi sửa đổi, bổ sung Điều lệ công ty vào đầu năm 2021, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (mã chứng khoán GVR) vừa thông báo mời họp Đại hội đồng cổ đông bất thường, sửa đổi bổ sung Điều lệ và thông qua một số quy chế.

Sonadezi Châu Đức: Quý III/2021, lợi nhuận sau thuế tăng gần 80%

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 18:30 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức (mã chứng khoán SZC) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2021 với lợi nhuận sau thuế 66 tỷ đồng, tăng gần 80% so với cùng kỳ

VEPR: Hộ kinh doanh đóng góp 30% GDP

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bảo Đăng - 17:30 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), khu vực hộ kinh doanh (kinh tế cá thể - bao gồm cả khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản) chiếm tỷ trọng 30% trong cơ cấu GDP của toàn bộ nền kinh tế.

500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021

Doanh nghiệp - T.H - 17:15 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet vừa công bố Bảng xếp hạng PROFIT500 - Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021. Theo công bố, ngành Ngân hàng có sự xuất hiện của các ngân hàng dẫn đầu như: Vietcombank, VietinBank, Techcombank, VPBank, MBBank, HDBank, VIB…

Trẻ ăn vui, tập khỏe để phòng tránh bệnh

Sống đẹp - P.V - 17:10 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thêm một chút rau vào thực đơn, thêm hộp sữa TH True Milk, thêm một bài tập thể dục đơn giản hàng ngày…. Đó là một trong những giải pháp đơn giản chống gánh nặng kép suy dinh dưỡng và béo phì nhưng được nghiên cứu công phu và được phản ánh trong Chương trình Vì tầm vóc Việt.

Lần thứ 6 liên tiếp NCB lọt TOP 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021

Tin hội viên - P.V - 16:51 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa được vinh danh TOP 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021 tại Lễ trao giải “Thương hiệu mạnh Việt Nam 2021” nhờ có thành tích tốt trong hoạt động kinh doanh và phát triển thương hiệu bền vững.

Nghị quyết 128: Tháo gỡ rào cản để khôi phục sản xuất kinh doanh

Vấn đề - Nhận định - P.V - 16:00 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” đã thực sự tháo gỡ những rào cản trong giai đoạn khôi phục sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Vấn đề còn lại là việc triển khai ở các địa phương.

Giá căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh tăng hơn 10% trong đợt dịch

Thị trường - Minh Hoàng - 15:47 18/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo JLL, giá bán sơ cấp căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh tăng 4,4% theo quý và tăng 10,9% so với cùng kỳ năm ngoái trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO