(thitruongtaichinhtiente.vn) - Diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2022 (VOBF) có chủ đề “Thương mại điện tử thúc đẩy kinh tế sau đại dịch” vừa diễn ra tại TPHCM.
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Người dân đánh giá cơ sở hạ tầng cơ bản được cải thiện với chất lượng đường xá, nước sạch và vệ sinh môi trường tốt hơn, đồng thời chỉ ra những dư địa cần cải thiện trong công tác ứng phó với đại dịch, trong công tác quản trị và hành chính công vốn nhiều nhiều thách thức, trong xử lý tác động của COVID-19.
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) sẽ giúp Việt Nam tăng cường vị thế thương mại và thúc đẩy quá trình phục hồi hậu đại dịch. Trong dài hạn, hiệp định này sẽ tạo ra nền tảng để tạo dựng một chuỗi cung ứng mới trong khu vực, trong đó vai trò của Việt Nam là hết sức quan trọng.
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đóng góp vào ý kiến vào phục hồi, ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển nền kinh tế sau dịch bệnh COVID-19, nhiều đại biểu Quốc hội, chuyên gia cho rằng trong kỳ họp thứ 3 tới, Quốc hội nên tập trung vào một số giải pháp, cơ chế, chính sách để tiếp tục tháo gỡ những khó khăn về tăng trưởng kinh tế nhằm đảm bảo thực hiện chương trình phục hồi kinh tế-xã hội thành công, huy động và phân bổ nguồn lực hiệu quả hơn.
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh dịch bệnh, khảo sát doanh nghiệp (DN) đã chỉ ra nhiều điểm sáng của môi trường kinh doanh (MTKD) các tỉnh, thành phố. Nhiều phương đã có nỗ lực cải thiện thứ hạng trong PCI 2021 và đây cũng là năm được đánh giá tính năng động của chính quyền tốt nhất từ trước tới nay…
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phản ứng của chính sách đối với đại dịch là chưa từng có. Các nhà chức trách đã hành động nhanh chóng để duy trì nguồn cung tín dụng cho nền kinh tế thực, hỗ trợ trung gian tài chính và duy trì sự ổn định tài chính toàn cầu bằng cách sử dụng đòn bẩy tài khóa, tiền tệ và chính sách an toàn. Những hành động kết hợp này có hiệu quả trong việc giảm bớt các căng thẳng tài chính và đảm bảo cung cấp tài chính liên tục cho nền kinh tế thực.
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/4, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết đã cam kết 22,8 tỷ USD từ nguồn lực riêng của mình trong năm 2021 để giúp châu Á - Thái Bình Dương khắc phục những tác động tức thời của đại dịch do vi-rút corona (COVID-19) và thúc đẩy phục hồi xanh.
Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Vũ Cẩm Nhung - TS. Lại Cao Mai Phương - ThS. Phan Minh Xuân - 14:20 21/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghiên cứu sử dụng dữ liệu thứ cấp từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các nghiên cứu trong và ngoài nước về ảnh hưởng của dịch COVID-19. Kết quả nghiên cứu cho thấy tùy mức độ mà ngành Ngân hàng ở mỗi quốc gia đều bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Chính phủ các nước đều đã có các chính sách để ứng phó với đại dịch. Trên cơ sở đó bài viết đưa ra một số khuyến nghị cho ngành Ngân hàng tại Việt Nam.
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo đánh giá của CTCK SSI, tăng trưởng lợi nhuận quý I/2022 bình quân của một số ngân hàng tương đối thấp, chỉ tăng 9 - 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Song cũng có không ít ngân hàng có thể đạt mức tăng trưởng lợi nhuận bình quân khoảng 25 - 27% so với cùng kỳ. Các ngân hàng được tổ chức này kỳ vọng có mức tăng trưởng lợi nhuận cao nhất đó là LienVietPostBank, Sacombank, VPBank…
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 13/4, Báo Tiền Phong và Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tổ chức tọa đàm với chủ đề “Thúc đẩy thanh toán số sau đại dịch”. Tọa đàm là nội dung trong khuôn khổ Ngày Thẻ Việt Nam lần 2.
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong năm thứ ba của đại dịch, bất chấp những trở ngại do biến thể Omicron gây nên, nền kinh tế vẫn đang trên đà phục hồi.
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trên thế giới, nợ công đang trở thành chủ đề nóng hiện nay bởi đó là yếu tố có nguy cơ đe dọa những dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế toàn cầu, gây lo ngại về viễn cảnh nền kinh tế một lần nữa lại rơi vào tình trạng suy giảm. Nợ công của Việt Nam năm 2020 mặc dù đang ở mức an toàn (nợ công chiếm 57,4% GDP, thấp hơn mức cho phép 65% GDP) nhưng tăng tương đối so với năm 2019.
Tin tức - Khánh Chi - 15:11 27/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối ngày 26/3, tại sân khấu thực cảnh Đảo Ký ức Hội An, Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022 chính thức diễn ra với chương trình nghệ thuật “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh”. Chương trình là sự kiện điểm nhấn đặc biệt, mở đầu các chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2022 một cách ấn tượng, hoành tráng, hứa hẹn một năm du lịch với nhiều hoạt động đặc sắc, mới mẻ.
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 21/3 tại Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức chương tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 với chủ đề “Thầy thuốc trẻ trên mặt trận phòng, chống đại dịch COVID-19”.
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin với báo chí về việc mở cửa hoàn toàn du lịch Việt Nam từ ngày 15/3/2022, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (TCDL) Nguyễn Trùng Khánh cho biết, từ đầu tháng 1/2022 đến nay, lượng tìm kiếm quốc tế về hàng không Việt Nam luôn duy trì ở mức rất cao, thậm chí thời điểm ngày 21/1 tăng 425%, thời điểm ngày 3/2 tăng 374% so cùng kỳ 2021.