Thứ 6, 27/01/2023

“Dịch vụ chân thành từ trái tim sẽ là dịch vụ mang lại cho khách hàng nhiều cảm xúc tuyệt vời nhất”

TTTCTT - 25 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - 11/05/2019 11:30
(thitruongtaichinhtiente.vn) -

Ông Kim Jong Geuk - Tổng Giám đốc LOTTE Finance 

Phóng viên (P.V): LOTTE Finance đánh giá thế nào về thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam, thưa ông?

Ông Kim Jong Geuk: Việt Nam là một trong những quốc gia có ngành tài chính tiêu dùng giàu tiềm năng nhất trong khu vực cũng như trên thế giới. Với dân số khoảng 97 triệu người, trong đó hơn một nửa là người trẻ có mức nhu cầu tiêu dùng cao, có thể nói Việt Nam đang trong giai đoạn “vàng” để phát triển loại hình tín dụng này. Tiềm năng của thị trường tài chính tiêu dùng ở Việt Nam còn rất lớn, mức độ thâm nhập của các tổ chức tín dụng chưa cao, mới chiếm khoảng 25 - 30%, đặc biệt là vùng nông thôn còn nhiều nơi chưa được tiếp cận. Bên cạnh đó, với tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 50 - 65% mỗi năm và dự báo đạt 1 triệu tỷ đồng trong năm 2019, thị trường tài chính tiêu dùng cũng đang thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước mà LOTTE Finance là một điển hình nằm trong xu hướng này.

Việc áp dụng và triển khai các công nghệ tiên tiến, hiện đại của các tổ chức tài chính cũng khiến thị trường vay tiêu dùng trở nên dần hoàn thiện. Ứng dụng công nghệ để gia tăng trải nghiệm người dùng, quản lý quy trình, nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển sản phẩm chính là mấu chốt giúp doanh nghiệp tạo sự khác biệt và đạt được sự yêu mến của khách hàng. Việc đầu tư vào các giải pháp công nghệ giúp cải thiện quy trình nghiệp vụ nhằm giảm thiểu hoặc loại bỏ sai sót do yếu tố con người, thất thoát dữ liệu và tăng cường hiệu quả của toàn bộ hệ thống cho vay sẽ giúp công ty tài chính gia tăng sức cạnh tranh. Hiện LOTTE Finance đang tiếp tục đầu tư vào các giải pháp công nghệ phù hợp nhất để tăng cường tính hiệu quả, giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, đồng thời đem đến khách hàng sự tiện lợi và các giá trị thiết thực nhất. Với nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính ngày càng đa dạng, tài chính tiêu dùng đang đóng góp tốt cho sự phát triển xã hội. Đặc biệt, việc gia nhập của các công ty tài chính trong đó có các công ty nước ngoài đã giúp nhiều người có thể tiếp cận nguồn vốn từ các kênh chính thức và tận hưởng các dịch vụ chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh những thuận lợi, thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam còn nhiều thách thức và rào cản, trong đó có việc quản lý rủi ro cũng như mức độ nhận biết về các tổ chức tín dụng tiêu dùng hợp pháp của người tiêu dùng chưa cao.

Lotte Finance muốn đồng hành cùng người dân Việt Nam hướng đến xu hướng tiêu dùng hiện đại

P.V: Mở công ty tài chính tiêu dùng tại Việt Nam với mục tiêu dài hạn, LOTTE Finance tự đánh giá mình có những ưu điểm vượt trội và khó khăn gì so với các công ty tài chính đã hoạt động trên thị trường?

Ông Kim Jong Geuk: Cùng tôn chỉ hành động “Gia tăng giá trị, nâng tầm cuộc sống”, LOTTE Finance mong muốn trở thành nhà cung cấp dịch vụ thân thiện và đối tác chiến lược mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng mà chúng tôi phục vụ.

Với công nghệ quản lý tín dụng tiên tiến của Hàn Quốc và kinh nghiệm lâu năm trong ngành dịch vụ tài chính được thừa hưởng từ công ty mẹ, sản phẩm và dịch vụ của LOTTE Finance được nghiên cứu phát triển cũng như liên tục cải tiến nhằm đưa đến khách hàng trải nghiệm độc đáo về sản phẩm tài chính phù hợp với phong cách sống của người Việt. Dịch vụ vay tiêu dùng tín chấp với các gói vay linh hoạt cho phép chúng tôi tiếp cận tập khách hàng khá đa dạng. Không chỉ quan tâm đến lợi ích của khách hàng, LOTTE Finance đặc biệt chú trọng đến giá trị cho nhân sự của chúng tôi. Do đó, cán bộ nhân viên LOTTE Finance và các công ty thuộc tập đoàn LOTTE đều nhận được ưu đãi đặc biệt về lãi suất cũng như sự tối giản trong hồ sơ vay vốn. Sản phẩm thẻ tín dụng LOTTE Finance cũng đã ra mắt thị trường với nhiều lợi ích vượt trội như hoàn phí thường niên trọn đời, miễn phí dịch vụ SMS, linh hoạt tích lũy và sử dụng điểm thưởng L.POINT*. Với thẻ tín dụng LOTTE Finance VISA Platinum có hạn mức trên 100 triệu đồng và có phát sinh giao dịch trong 3 tháng gần nhất, khách hàng sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin VISA đi du lịch Hàn Quốc.

Lễ ra mắt sản phẩm vay kinh doanh của Lotte Finance

Việc ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng có vai trò quan trọng trong việc định vị thương hiệu cao cấp LOTTE Finance tại thị trường, đồng thời thể hiện cam kết và nỗ lực của công ty trong hành trình trở thành đối tác tài chính đáng tin cậy và được yêu mến bởi người dân Việt Nam. Sản phẩm thẻ tín dụng đạt chuẩn quốc tế của LOTTE Finance một mặt đem đến khách hàng sự an toàn và tiện lợi, mặt khác góp phần hướng đến mục tiêu phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của chính phủ Việt Nam nói chung, và sự chuyên nghiệp hóa thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam nói riêng.
Bên cạnh sản phẩm tiện ích và thân thiện với người dùng, chúng tôi tin tưởng rằng “Dịch vụ chân thành xuất phát từ trái tim sẽ là dịch vụ mang lại cho khách hàng nhiều cảm xúc tuyệt vời nhất”. Do đó, chất lượng dịch vụ khách hàng luôn là một trong những ưu tiên trọng điểm của chúng tôi. LOTTE Finance hướng đến việc chăm sóc khách hàng trên ba khía cạnh: Tổ chức chăm sóc khách hàng, vận hành dịch vụ hỗ trợ khách hàng và từng bước đáp ứng dịch vụ theo trải nghiệm khách hàng. Trên nền tảng công nghệ hiện đại, LOTTE Finance đang tập trung xây dựng đồng bộ hệ thống chăm sóc khách hàng tiên tiến với đa kênh tương tác như: tổng đài hỗ trợ 24/7, ứng dụng apps, LOTTE Finance Facebook, web chat. Cùng với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, LOTTE Finance cũng hỗ trợ tích cực khách hàng thông qua việc đưa ra nhiều gợi ý đa dạng trong việc giải quyết các nhu cầu tài chính, tư vấn pháp lý chứ không chỉ dừng lại ở các dịch vụ giao dịch tín dụng. Từ đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm và tự tin đối với mỗi quyết định vay cùng LOTTE Finance. Dịch vụ chăm sóc khách hàng được mở 24/7 cùng đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của LOTTE Finance giúp khách hàng dễ dàng tiếp nhận hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi. Do đó, quyền lợi khách hàng luôn được đảm bảo một cách tốt nhất.

Bên cạnh nỗ lực gia tăng chất lượng cuộc sống cho khách hàng, LOTTE Finance cũng hướng khách hàng tới những giá trị cảm xúc. Chúng tôi muốn truyền tải tới người tiêu dùng Việt thông điệp “Chi tiêu chính là phong cách sống”. LOTTE Finance mong muốn đồng hành cùng người dân Việt Nam, hướng đến xu hướng tiêu dùng hiện đại, ưu tiên thanh toán thông minh, giúp họ tiến gần hơn tới những mục tiêu cuộc sống.

Cùng với những thuận lợi, tôi cho rằng bất kỳ doanh nghiệp nào mới bước vào thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam đều phải đối mặt với không ít thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là quản lý rủi ro tín dụng. Lý do là các thông tin để xác minh khách hàng cũng như dữ liệu khách hàng còn khá hạn chế.

Là tổ chức có bề dày kinh nghiệm thành công trong việc ứng dụng công nghệ quản lý tín dụng tiên tiến vào dịch vụ tài chính tiêu dùng tại thị trường Hàn Quốc, LOTTE Finance tận dụng thế mạnh nền tảng công nghệ của mình để vượt qua thách thức ban đầu này.

Cụ thể, chúng tôi đầu tư quy mô và bài bản vào việc phát triển quy trình cũng như hệ thống thẩm định thông tin khách hàng trên nền tảng ứng dụng công nghệ quản lý tín dụng tiên tiến Fintech, Fin data. Hệ thống chấm điểm xếp hạng khách hàng giúp chúng tôi sàng lọc và kiểm duyệt thông tin khách hàng một cách hiệu quả, từ đó đưa ra các quyết định cho vay một cách phù hợp, an toàn đối với cả công ty và khách hàng, đồng thời giảm thiểu rủi ro tín dụng ở những giai đoạn tiếp theo. Hệ thống này cũng được chúng tôi phát triển và cập nhật thường xuyên nhằm đáp ứng thay đổi, cũng như giúp phát hiện kịp thời các rủi ro mới phát sinh dưới tác động của xu hướng thị trường.

Bên cạnh đó, LOTTE Finance cũng nhắm đến tập khách hàng tốt, tức là nhóm khách hàng có lịch sử tín dụng tốt và các khách hàng là nhân viên thuộc công ty đối tác và công ty con của tập đoàn LOTTE, từ đó sàng lọc khách hàng một cách hiệu quả ngay từ đầu vào.

Ông Kim Jong Geuk: Là thành viên của HHNH Việt Nam chính là bước tiến thuận lợi để thúc đẩy sự gắn kết và hợp tác cùng phát triển giữa LOTTE Finance với các ngân hàng, công ty tài chính, cũng như các tổ chức khác. LOTTE Finance sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động của HHNH Việt Nam, chia sẻ và học hỏi từ các thành viên khác, từ đó tăng cường tính kết nối và cùng xây dựng Hiệp hội ngày càng vững mạnh.

P.V: Là thành viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH Việt Nam), LOTTE Finance sẽ có những đóng góp gì và mong chờ gì vào mối liên kết chung của các tổ chức hội viên của Hiệp hội?

Chúng tôi cam kết theo sát những quy định, yêu cầu từ HHNH Việt Nam, điển hình như bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng mới được ban hành. LOTTE Finance luôn ủng hộ và sẵn sàng thực hiện các chuẩn mực này bên cạnh việc áp dụng các chuẩn mực quốc tế khác.

LOTTE Finance hi vọng nhận được sự đồng hành, giúp đỡ và tạo điều kiện từ HHNH Việt Nam trong quá trình vận hành kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Những tham vấn từ HHNH Việt Nam là thông tin giá trị cho không chỉ LOTTE Finance mà còn với tất cả những hội viên khác. Chúng tôi tin tưởng, với vai trò liên kết hội viên, làm cầu nối giữa các tổ chức tài chính với cơ quan quản lý Nhà nước, HHNH Việt Nam sẽ góp phần tạo nên môi trường hoạt động lành mạnh, an toàn và chuyên nghiệp.

Nhân dịp HHNH Việt Nam tròn 25 năm thành lập, tôi xin gửi tới HHNH Việt Nam lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc Hiệp hội luôn thành công trong vai trò quan trọng là tổ chức bảo vệ quyền và lợi ích của các thành viên, đồng thời là cầu nối giữa các tổ chức tài chính và cơ quan quản lý. 

P.V: Xin cảm ơn ông!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Quyết liệt thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước những tác động tiêu cực từ kinh tế thế giới và trong nước, Chính phủ đã có hàng loạt chính sách, đặc biệt là các chính sách tài khóa, thuế phí, tiền tệ... qua đó, giúp cộng đồng doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển.

Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất đồng thời phát tín hiệu tạm dừng tăng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 15 năm, Ngân hàng trung ương Canada cho biết họ sẽ tạm dừng tăng thêm vào lúc này. Đây cũng là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên phát tín hiệu ngừng tăng lãi suất.

Tăng trưởng kinh tế giúp giảm thiểu rủi ro gia tăng các ngân hàng ASEAN phải đối mặt

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Fitch cho biết, việc thắt chặt chu kỳ lãi suất vào năm 2023 sẽ làm suy yếu chất lượng tài sản của các ngân hàng ASEAN.

Kinh tế Hàn Quốc lần đầu suy giảm kể từ quý II/2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Xuất khẩu và tiêu dùng cá nhân sụt giảm khiến ​​nền kinh tế lớn thứ tư châu Á bị thu hẹp lần đầu tiên sau 2 năm rưỡi.

Chưa đến 10% tài trợ toàn cầu cho lĩnh vực năng lượng dành cho năng lượng tái tạo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong số 2,5 nghìn tỷ USD được tài trợ cho các công ty năng lượng, chỉ có 178 tỷ USD dành cho các hoạt động liên quan đến năng lượng sạch.

Các cam kết cho vay nước ngoài của Trung Quốc giảm dần khi điều chỉnh sang cách tiếp cận "nhỏ là đẹp"

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ có 28 cam kết cho vay mới được ghi nhận vào năm 2020 và 2021, với tổng giá trị là 10,5 tỷ USD.

Nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chia sẻ với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, ông Paul Tonkes, Phó Giám đốc Bất động sản công nghiệp, Indochina Kajima nhấn mạnh lý do lựa chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư vì nhận thấy nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động, thu hút nhiều doanh nghiệp phát triển bất động sản tham gia vào thị trường.

  Món cá Niên đất võ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thịt cá Niên màu trắng ngà, hơi nhiều xương nhưng lại rất thơm và béo. Cá Niên có thể chế biến thành nhiều món như: cá Niên hấp, cá Niên luộc, gỏi cá Niên và cá Niên nướng trui. Đặc biệt ngon và bổ nhất của con cá Niên là bộ lòng....

Chùm thơ Xuân 2

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong không khi ngập tràn cảm xúc và niềm vui đón chào năm mới, tiếp nối chùm thơ xuân đã giới thiệu với bạn đọc trong ngày mùng 2 Tết Quý Mão 2023, Tạp chí Thj trường Tài chính Tiền tệ gửi tới bạn đọc chùm thơ xuân của các tác giả: Nguyễn Xuân Mẫn; Đỗ Thị Thu; Nguyễn Ngọc Hưng; Hạ Vy; Nguyễn Minh Thuận; Trần Thanh Thoa; Lâm Hùng Cường.

Hình tượng Mèo trong nghệ thuật thế giới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loài mèo - kể cả mèo hoang và mèo nhà - có những mối liên hệ mật thiết với con người. Song, trải qua hàng nghìn năm, mối quan hệ giữa người và mèo có những thay đổi lớn.

Các kỷ lục về Mèo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mèo là loài vật phổ biến và quen thuộc bậc nhất đối với con người. Được nuôi trên khắp thế giới, có số lượng đông đảo, chủng loại đa dạng, hoạt động nhanh nhẹn, cấu tạo và khả năng sinh học phong phú, nên mèo tạo lập được nhiều kỷ lục thú vị, độc đáo, đáng để chúng ta ngạc nhiên…

Năm 2022, Hòa Phát đạt hơn 8.400 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 76% so với năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG - sàn HOSE) cho biết, quý IV/2022, công ty đạt doanh thu 26.000 tỷ đồng, giảm 42% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế âm gần 2.000 tỷ đồng, tiếp tục giảm so với quý III/2022.

Xuân Quý Mão nói về tính cách người tuổi mèo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Người tuổi Mão tính ôn hòa, mềm mỏng, chuộng hòa bình, cử chỉ và lời nói luôn nhã nhặn, thanh lịch. Với bề ngoài nhã nhặn ấy, làm cho mọi người dễ hiểu nhầm về bản chất của người tuổi Mão - thực ra họ là người có ý chí kiên cường, lòng kiên định bất di bất dịch.

Chùm thơ Xuân 1

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo thông lệ, mỗi dịp Tết đến xuân về, bạn đọc gần xa lại gửi tới Tạp chí Thj trường Tài chính Tiền tệ những bài thơ ghi lại cảm xúc với mùa xuân. Giới thiệu cùng bạn đọc một số bài thơ xuân của các tác giả Lê Văn Trường, Hồng Châu, Nguyễn Xuân Mẫn, Trần Thị Kỳ Duyên và Đường Lãng Du.

Quyết liệt thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang (ghi) - 08:40 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước những tác động tiêu cực từ kinh tế thế giới và trong nước, Chính phủ đã có hàng loạt chính sách, đặc biệt là các chính sách tài khóa, thuế phí, tiền tệ... qua đó, giúp cộng đồng doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển.

Tăng trưởng kinh tế giúp giảm thiểu rủi ro gia tăng các ngân hàng ASEAN phải đối mặt

Nhìn ra thế giới - H.Y - 08:34 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Fitch cho biết, việc thắt chặt chu kỳ lãi suất vào năm 2023 sẽ làm suy yếu chất lượng tài sản của các ngân hàng ASEAN.

Ngân hàng Nhà nước đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng

Nghiên cứu - Trao đổi - Linh Ly (thực hiện) - 06:21 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong cuộc trò chuyện đầu năm với Tạp chí Thị trường Tài chính tiền tệ xung quanh thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường chứng khoán, hoạt động ngân hàng…, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đánh giá, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng, thích ứng kịp thời với diễn biến của thị trường trong nước và quốc tế.

Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất đồng thời phát tín hiệu tạm dừng tăng

Nhìn ra thế giới - H.Y - 15:38 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 15 năm, Ngân hàng trung ương Canada cho biết họ sẽ tạm dừng tăng thêm vào lúc này. Đây cũng là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên phát tín hiệu ngừng tăng lãi suất.

Kinh tế Hàn Quốc lần đầu suy giảm kể từ quý II/2020

Nhìn ra thế giới - H.Y - 14:10 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Xuất khẩu và tiêu dùng cá nhân sụt giảm khiến ​​nền kinh tế lớn thứ tư châu Á bị thu hẹp lần đầu tiên sau 2 năm rưỡi.

Chưa đến 10% tài trợ toàn cầu cho lĩnh vực năng lượng dành cho năng lượng tái tạo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong số 2,5 nghìn tỷ USD được tài trợ cho các công ty năng lượng, chỉ có 178 tỷ USD dành cho các hoạt động liên quan đến năng lượng sạch.

Các cam kết cho vay nước ngoài của Trung Quốc giảm dần khi điều chỉnh sang cách tiếp cận "nhỏ là đẹp"

Nhìn ra thế giới - Vân Anh - 12:38 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ có 28 cam kết cho vay mới được ghi nhận vào năm 2020 và 2021, với tổng giá trị là 10,5 tỷ USD.

Việt Nam có vị thế tốt hơn trong khu vực ASEAN

Vấn đề - Nhận định - Minh Thảo (ghi) - 10:00 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt với một giai đoạn tăng trưởng chậm và lạm phát cao kéo dài, Đông Nam Á là một điểm sáng tích cực, với những điều kiện cơ sở vững chắc, tốc độ tăng trưởng nhanh và một tương lai tươi sáng. HSBC tin rằng Việt Nam có vị thế tốt hơn những quốc gia khác trong khu vực

Nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động

Doanh nhân - Bùi Trang (thực hiện) - 09:30 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chia sẻ với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, ông Paul Tonkes, Phó Giám đốc Bất động sản công nghiệp, Indochina Kajima nhấn mạnh lý do lựa chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư vì nhận thấy nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động, thu hút nhiều doanh nghiệp phát triển bất động sản tham gia vào thị trường.

​Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc dự án cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ, chúc Tết công nhân và người dân khu tái định cư

Tin tức - P.V - 19:46 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 25/1 (mùng 4 Tết Quý Mão), Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra, đôn đốc dự án cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ, thăm chúc Tết cán bộ, công nhân viên tham gia dự án và bà con nhân dân khu tái định cư của dự án.

  Món cá Niên đất võ

Thư giãn - Tấn Tuấn - 16:30 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thịt cá Niên màu trắng ngà, hơi nhiều xương nhưng lại rất thơm và béo. Cá Niên có thể chế biến thành nhiều món như: cá Niên hấp, cá Niên luộc, gỏi cá Niên và cá Niên nướng trui. Đặc biệt ngon và bổ nhất của con cá Niên là bộ lòng....

Chùm thơ Xuân 2

Văn hóa - 15:00 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong không khi ngập tràn cảm xúc và niềm vui đón chào năm mới, tiếp nối chùm thơ xuân đã giới thiệu với bạn đọc trong ngày mùng 2 Tết Quý Mão 2023, Tạp chí Thj trường Tài chính Tiền tệ gửi tới bạn đọc chùm thơ xuân của các tác giả: Nguyễn Xuân Mẫn; Đỗ Thị Thu; Nguyễn Ngọc Hưng; Hạ Vy; Nguyễn Minh Thuận; Trần Thanh Thoa; Lâm Hùng Cường.

[Infographic] Những yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023

Nhìn ra thế giới - TTXVN - 10:39 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo các chuyên gia, 5 yếu tố được dự báo có thể sẽ định hình kinh tế thế giới năm 2023, sau khi thế giới trải qua năm 2022 với nhiều thay đổi lớn.

Hình tượng Mèo trong nghệ thuật thế giới

Thư giãn - Văn Thanh - 10:30 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loài mèo - kể cả mèo hoang và mèo nhà - có những mối liên hệ mật thiết với con người. Song, trải qua hàng nghìn năm, mối quan hệ giữa người và mèo có những thay đổi lớn.

Thanh toán số còn nhiều dư địa để phát triển mạnh mẽ

Công nghệ - Phan Mai - Đỗ Trang (thực hiện) - 07:29 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Nếu như châu Á - Thái Bình Dương là một trong những khu vực có tỉ lệ chấp nhận các giải pháp thanh toán số cao nhất trên thế giới, thì Việt Nam luôn là một trong những thị trường đầy hứa hẹn đối với lĩnh vực thanh toán số ở khu vực này”, khẳng định của bà Winnie Wong - Giám đốc Quốc gia Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào với phóng viên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ.

Các kỷ lục về Mèo

Thư giãn - Minh Hữu - 15:30 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mèo là loài vật phổ biến và quen thuộc bậc nhất đối với con người. Được nuôi trên khắp thế giới, có số lượng đông đảo, chủng loại đa dạng, hoạt động nhanh nhẹn, cấu tạo và khả năng sinh học phong phú, nên mèo tạo lập được nhiều kỷ lục thú vị, độc đáo, đáng để chúng ta ngạc nhiên…

Từ dấu ấn chuyển đổi số mạnh mẽ để du lịch Việt Nam ‘cất cánh’

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 11:38 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2022, một trong những dấu ấn nổi bật của ngành du lịch Việt Nam là triển khai mạnh mẽ hoạt động chuyển đổi số. Chúng ta đã nhìn thấy sự năng động, tích cực của ngành du lịch, các địa phương, doanh nghiệp trong việc chuyển đổi số, kết nối di sản với danh thắng, phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh…

Chiến lược phát triển Bảo hiểm tiền gửi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Doanh nhân - Minh Ngọc (thực hiện) - 10:05 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/12/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 1660/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển Bảo hiểm tiền gửi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Chiến lược phát triển BHTG). Để có cái nhìn toàn cảnh về định hướng chiến lược phát triển BHTG trong giai đoạn tới, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Bảo Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN).

Năm 2022, Hòa Phát đạt hơn 8.400 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 76% so với năm 2021

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 09:40 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG - sàn HOSE) cho biết, quý IV/2022, công ty đạt doanh thu 26.000 tỷ đồng, giảm 42% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế âm gần 2.000 tỷ đồng, tiếp tục giảm so với quý III/2022.

Ngân hàng Nhà nước thể hiện sự linh hoạt và nhịp nhàng trong điều hành chính sách tiền tệ

Nghiên cứu - Trao đổi - Thảo Ly (thực hiện) - 08:00 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong cuộc trao đổi đầu năm 2023 với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, ông Lê Xuân Đồng (CFA), Giám đốc Điều hành, Khối Dịch vụ Nghiên cứu thị trường và Tư Vấn, FiinGroup đánh giá việc điều hành chính sách tiền tệ đã được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thực hiện một CÁCH linh hoạt, nhịp nhàng, góp phần quan trọng giúp ổn định thị trường trong những lúc khó khăn, qua đó góp phần hỗ trợ tăng trưởng và phục hồi kinh tế.

FED theo hướng tăng lãi suất vừa phải vào tháng 2 tới

Nhìn ra thế giới - Hải Yến - 07:24 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các quan chức FED có thể bắt đầu cân nhắc xem có nên tạm dừng tăng lãi suất vào mùa xuân này hay không và khi nào

Còn nhiều dư địa chính sách để phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Nghiên cứu - Trao đổi - Quỳnh Lê (thực hiện) - 07:00 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trao đổi với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ dịp đầu Xuân 2023, ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tin rằng, những kết quả tích cực đạt được năm 2022 sẽ tạo đà tốt cho kinh tế Việt Nam vượt qua khó khăn, thách thức và gặt hái những kết quả tích cực trong năm 2023.

Thế giới đang đối mặt với những rủi ro vừa mới, vừa quen

Nhìn ra thế giới - Vân Anh - 18:04 23/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thế giới phải đối mặt với một loạt rủi ro vừa hoàn toàn mới, vừa quen thuộc một cách kỳ lạ. Báo cáo Rủi ro Toàn cầu 2023 (Diễn đàn Kinh tế thế giới 2023 tại Davos) đã chỉ ra một số rủi ro nghiêm trọng nhất mà chúng ta có thể gặp phải trong thập kỷ tới.

Xuân Quý Mão nói về tính cách người tuổi mèo

Thư giãn - Thiên Thanh - 10:09 23/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Người tuổi Mão tính ôn hòa, mềm mỏng, chuộng hòa bình, cử chỉ và lời nói luôn nhã nhặn, thanh lịch. Với bề ngoài nhã nhặn ấy, làm cho mọi người dễ hiểu nhầm về bản chất của người tuổi Mão - thực ra họ là người có ý chí kiên cường, lòng kiên định bất di bất dịch.

Chùm thơ Xuân 1

Thư giãn - 09:16 23/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo thông lệ, mỗi dịp Tết đến xuân về, bạn đọc gần xa lại gửi tới Tạp chí Thj trường Tài chính Tiền tệ những bài thơ ghi lại cảm xúc với mùa xuân. Giới thiệu cùng bạn đọc một số bài thơ xuân của các tác giả Lê Văn Trường, Hồng Châu, Nguyễn Xuân Mẫn, Trần Thị Kỳ Duyên và Đường Lãng Du.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO