Chứng khoán

“Dòng tiền mạnh mẽ sau kỳ nghỉ lễ thúc đẩy các chỉ số chứng khoán đi lên”

Tú Anh 05/02/2024 - 15:59

Ông Đinh Quang Hinh, Trưởng Bộ phận vĩ mô và Chiến lược thị trường, Khối Phân tích Công ty Chứng khoán VNDIRECT dự báo dòng tiền của nhà đầu tư trong nước, đặc biệt nhà đầu tư cá nhân sẽ quay trở lại thị trường một cách mạnh mẽ sau kỳ nghỉ lễ và thúc đẩy các chỉ số chứng khoán đi lên.

anh-dinh-quang-hinh-4881.png
Ông Đinh Quang Hinh, Trưởng Bộ phận vĩ mô và Chiến lược thị trường, Khối Phân tích Công ty Chứng khoán VNDIRECT

Thị trường chứng khoán giao dịch 3 phiên trước kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, trong phiên đầu tiên của tuần, VN-Index đã tăng 13,5 điểm, tương ứng 1,15% lên 1.186 điểm, đây là diễn biến tích cực của thị trường gần như nằm ngoài dự báo của nhiều công ty chứng khoán cuối tuần trước.

Đà tăng của VN-Index chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu Ngân hàng với nhiều cổ phiếu chốt phiên tăng mạnh, thậm chí CTG tăng kịch biên độ.

Thanh khoản thị trường cũng trở nên sôi động với gần 19.200 tỷ đồng, trong khi thời điểm trước đó, tâm lý nghỉ Tết sớm, bán ra để thu tiền về của một bộ phận nhà đầu tư đã xuất hiện.

Theo ông Đinh Quang Hinh, Trưởng Bộ phận vĩ mô và Chiến lược thị trường, Khối Phân tích Công ty Chứng khoán VNDIRECT, nhà đầu tư nên cân nhắc tận dụng những phiên giảm trước kỳ nghỉ lễ để tích lũy cổ phiếu. Điều này được hỗ trợ bởi những thông tin vĩ mô trong nước tích cực thời gian qua như chỉ số PMI lần đầu vượt mốc 50 điểm sau 5 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp IIP và xuất nhập khẩu tăng trưởng tích cực trong tháng 1/2024. Lạm phát và lãi suất trong nước duy trì xu hướng giảm. Đồng thời, đà tăng gần đây của tỷ giá đã có dấu hiệu kết thúc giúp giải tỏa áp lực tâm lý đối với một bộ phận nhà đầu tư.

“Tôi tin rằng dòng tiền của nhà đầu tư trong nước, đặc biệt là nhà đầu tư cá nhân sẽ quay trở lại thị trường chứng khoán một cách mạnh mẽ sau kỳ nghỉ lễ và thúc đẩy các chỉ số chứng khoán đi lên”, ông Hinh cho biết.

Do đó, theo ông Hinh, thay vì chờ sau Tết mới giải ngân, những nhà đầu tư khôn ngoan nên tận dụng những phiên điều chỉnh trước Tết nhằm tích lũy cổ phiếu với mức giá chiết khấu, ưu tiên cổ phiếu trong những ngành có thông tin cơ bản hỗ trợ như ngân hàng, chứng khoán và bán lẻ. Tuy nhiên, nhà đầu tư lưu ý là không lạm dụng đòn bẩy (vay margin) ở thời điểm trước Tết mà nên sử dụng tiền sẵn có để giảm bớt chi phí vốn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
“Dòng tiền mạnh mẽ sau kỳ nghỉ lễ thúc đẩy các chỉ số chứng khoán đi lên”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO