Gần 15.000 xe Cruze, Orlando và Trax phải triệu hồi vì lỗi túi khí

M.H| 15/06/2020 20:45
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Gần 15.000 xe của Cruze, Orlando và Trax do Công ty TNHH General Motors Việt Nam sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2018 sẽ bị triệu hồi vì lỗi túi khí.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương vừa cho biết đã tiếp nhận báo cáo của Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast - đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm Chevrolet tại Việt Nam về việc thu hồi sản phẩm ô tô Chevrolet Cruze, Orlando và Trax.

Theo Cục Cạnh tranh, chương trình thu hồi xe để kiểm tra và thay thế túi khí người lái trên các loại xe Chevrolet Cruze, Chevrolet Orlando và Chevrolet Trax do Công ty TNHH General Motors Việt Nam sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2018.

Cục Cạnh tranh cho biết thêm, các xe trong diện ảnh hưởng có trang bị túi khí bên người lái do hãng Takata sản xuất. Trong trường hợp các xe bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng điều kiện, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Người tiêu dùng sở hữu xe ô tô nằm trong dải ảnh hưởng nên mang xe vào các đại lý ủy quyền VinFast – Chevrolet để tiến hành thay thế túi khí người lái.

Thời gian bắt đầu từ ngày 4/6/2020 đến 20/5/2022. Tổng số xe bị ảnh hưởng đã bán ra thị trường là 14.456 xe. Việc kiểm tra, khắc phục cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gần 15.000 xe Cruze, Orlando và Trax phải triệu hồi vì lỗi túi khí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO