Thị trường

Giá vàng miếng tiếp tục giảm mạnh

Minh Ngọc 14/05/2024 - 10:47

Sáng ngày 14/5, thị trường vàng miếng biến động mạnh. Nhìn chung tại các đơn vị, giá vàng miếng mua vào hiện dao động từ 86-87 triệu đồng/lượng, giá bán không quá 89 triệu đồng. Chênh lệch mua – bán có nơi tăng lên 3 triệu đồng, nơi lại giảm về 1,4 triệu đồng.

Cập nhật lúc 10 giờ 10 phút hôm nay, giá vàng miếng các thương hiệu như sau:

Giá vàng trong nước. Nguồn: VDOS

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua - bán vàng miếng SJC tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ở mức 86 - 89 triệu đồng/lượng, giảm 1,5 triệu đồng/lượng chiều mua và 1 triệu đồng/lượng chiều bán so với phiên trước.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá mua - bán vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ở mức 86,5 - 88 triệu đồng/lượng, giảm 1 triệu đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với phiên trước.

Tại PNJ Hà Nội và PNJ TP. Hồ Chí Minh, giá mua - bán vàng miếng SJC ở mức 86 - 89 triệu đồng/lượng, giảm 1,5 triệu đồng/lượng chiều mua và 1 triệu đồng/lượng chiều bán so với phiên trước.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá mua - bán vàng miếng SJC niêm yết ở mức 86,9 - 88,9 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với phiên trước.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước tổ chức phiên đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng lần thứ 6 để tăng cung cho thị trường. Giá tham chiếu để doanh nghiệp đặt cọc là 88 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, thời điểm 10h10 sáng nay (ngày 14/5, theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng ở mức 2.340 USD/ounce, giảm 23 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới. Nguồn: Kitco

Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh trong bối cảnh giới đầu cơ tranh thủ bán chốt lời, sau khi kim loại quý này tăng giá mạnh hàng chục USD/ounce trong các phiên giao dịch gần đây.

Các chuyên gia cho rằng, thời gian tới là thời điểm quan trọng để quyết định xem vàng có đạt được kỷ lục mới hay không khi thị trường đón nhận báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 4/2024 của Mỹ.

Thời gian gần đây, các quan chức Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đều cho rằng, FED sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ nếu có bằng chứng cho thấy lạm phát giảm bền vững. Do đó, dữ liệu lần này rất quan trọng và được dự báo sẽ có tác động lớn đến hướng đi của vàng trong tương lai.

Bên cạnh đó, chuyên gia cũng lưu ý, giá vàng có thể tăng tới 2.700 USD/ounce trong năm nay.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giá vàng miếng tiếp tục giảm mạnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO