Chủ Nhật, 1/6/2025
Hà Nội
31°C
/ 25 - 36°C
Đang hiển thị
Hà Nội
31°C
Tỉnh thành khác
An Giang
29°C
Bà Rịa Vũng Tàu
30°C
Bắc Giang
31°C
Bắc Kạn
27°C
Bạc Liêu
30°C
Bắc Ninh
31°C
Bến Tre
27°C
Bình Định
30°C
Bình Dương
27°C
Bình Phước
26°C
Bình Thuận
27°C
Cà Mau
28°C
Cần Thơ
28°C
Cao Bẳng
23°C
Đà Nẵng
27°C
Đắk Lắk
23°C
Đắk Nông
21°C
Điện Biên
21°C
Đồng Nai
27°C
Đồng Tháp
28°C
Gia Lai
22°C
Hà Giang
26°C
Hà Nam
31°C
Hà Nội
31°C
Hà Tĩnh
29°C
Hải Dương
31°C
Hải Phòng
28°C
Hậu Giang
30°C
Hồ Chí Minh
30°C
Hòa Bình
31°C
Hưng Yên
31°C
Khánh Hòa
28°C
Kiên Giang
28°C
Kon Tum
23°C
Lai Châu
19°C
Lâm Đồng
20°C
Lạng Sơn
27°C
Lào Cai
25°C
Long An
27°C
Nam Định
29°C
Nghệ An
30°C
Ninh Bình
31°C
Ninh Thuận
28°C
Phú Thọ
31°C
Phú Yên
28°C
Quảng Bình
29°C
Quảng Nam
27°C
Quảng Ngãi
28°C
Quảng Ninh
27°C
Quảng Trị
30°C
Sóc Trăng
29°C
Sơn La
23°C
Tây Ninh
27°C
Thái Bình
27°C
Thái Nguyên
28°C
Thanh Hóa
29°C
Thừa Thiên Huế
32°C
Tiền Giang
28°C
Trà Vinh
28°C
Tuyên Quang
28°C
Vĩnh Long
28°C
Vĩnh Phúc
31°C
Yên Bái
31°C
Không tìm thấy kết quả
Đặt mua tạp chí
Sự kiện
Hoạt động ngân hàng
Thị trường
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Pháp luật - Nghiệp vụ
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Văn hóa
Sự kiện
Tin tức
Sự kiện nổi bật
Đại hội XIII của Đảng
Hoạt động ngân hàng
Tin Hiệp hội Ngân hàng
Tin hội viên
Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững
Sản phẩm, dịch vụ
Thị trường
Chứng khoán
Bất động sản
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Nghiên cứu - Trao đổi
Vấn đề - Nhận định
Pháp luật - Nghiệp vụ
Chính sách mới
Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng
Hỏi - Đáp
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Các Hiệp hội ngành, nghề
Doanh nghiệp
Doanh nhân
Văn hóa
Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Sống đẹp
Thư giãn
Góc sinh viên
kinh tế Nhật Bản
Thuế quan của Mỹ có thể kéo tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản xuống khoảng 2%
Các nhà phân tích cảnh báo, mức thuế quan cao hơn đáng kể của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bao gồm cả thuế đối với tất cả các mặt hàng nhập khẩu ô tô, sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế định hướng xuất khẩu của Nhật Bản xuống khoảng 2% trong những năm tới.
Chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump phủ bóng lên triển vọng tăng trưởng của Nhật Bản năm 2025
Nền kinh tế Nhật Bản dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ vừa phải vào năm 2025 nhờ chi tiêu tiêu dùng vững chắc do tăng lương và các chính sách của Chính phủ nhằm giảm bớt những những nhức nhối do lạm phát gây ra.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế: Đồng Yên yếu có lợi cho nền kinh tế Nhật Bản
Ngày 26/10, bà Nada Choueiri, trưởng phái đoàn Nhật Bản của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cho biết đồng Yên yếu có lợi cho nền kinh tế Nhật Bản khi thúc đẩy xuất khẩu, vượt trên mức tăng chi phí nhập khẩu.
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cảnh báo rủi ro của việc tăng lãi suất quá chậm
Ngày 23/10, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BOJ), ông Kazuo Ueda đã cảnh báo về rủi ro của việc tăng lãi suất quá chậm, đồng thời cho rằng việc đạt được sự cân bằng hợp lý là rất quan trọng để nền kinh tế Nhật Bản phát triển một cách bền vững.
Tốc độ tăng lương lan rộng trong nền kinh tế làm tăng khả năng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nâng lãi suất ngay trong tháng 7 này
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) cho biết, việc tăng lương đang lan rộng trong nền kinh tế do điều kiện thị trường lao động thắt chặt cho thấy Nhật Bản đang thu được tiến bộ trong việc đạt được mục tiêu lạm phát 2% một cách lâu dài.
Kinh tế Nhật Bản vẫn chịu áp lực khi tăng trưởng xuất khẩu chậm lại
Trong tháng 10, xuất khẩu của Nhật Bản tăng với tốc độ chậm hơn, mang lại ít sự hỗ trợ hơn khi nền kinh tế nước này cố gắng tránh suy thoái kỹ thuật trong nửa cuối năm.
Đồng Yên yếu hiện giờ là chìa khóa cho sự xoay trục của BOJ sau này
Các nhà hoạch định chính sách và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có vẻ lạc quan hơn nhiều về sự trượt giá gần đây của đồng Yên so với mức giảm đã khiến phải có sự can thiệp vào năm ngoái - một dấu hiệu cho thấy họ coi sự yếu đi này chỉ là tạm thời.
Số hóa có thể tạo thêm động lực phục hồi cho nền kinh tế Nhật Bản
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghiên cứu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho thấy, việc mở rộng đầu tư và đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số có thể thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế của Nhật Bản.
Nếu cơ sở hạ tầng Việt Nam phát triển mạnh hơn nữa thì lợi thế về lao động sẽ phát huy và đem hiệu quả lớn
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Yoichi Kobayashi, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Kinh tế Nhật Bản - Mekong thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI), chia sẻ và cho biết từ tháng 4 này, Chính phủ Nhật Bản sẽ tăng cường tiếp nhận các lao động Việt Nam với visa kỹ năng đặc thù.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO