Thứ 3, 07/02/2023

Kinh tế vĩ mô ổn định sẽ giúp doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng

Bùi Trang (ghi) - Doanh nhân - 22/01/2023 14:05
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước cơ hội và thách thức năm 2023, ông Hoàng Việt Anh, Phó Tổng giám đốc FPT kiêm Chủ tịch FPT Digital cho biết, doanh nghiệp đã chuẩn bị tâm thế, sẵn sàng mềm dẻo, linh hoạt điều chỉnh các chính sách, các chiến lược kinh doanh để chọn giải pháp phù hợp nhất với thực tiễn. Kinh tế vĩ mô ổn định là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng.

Ông Hoàng Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc FPT kiêm Chủ tịch FPT Digital

Mềm dẻo, linh hoạt để thích ứng với biến động

Năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 rất nặng nề, đặc biệt là các khu vực phía Nam. Bước sang năm 2022, Việt Nam đã từng bước tiến tới kiểm soát an toàn dịch bệnh. Thực tế này đã giúp Việt Nam không chậm chân hơn so với các nước khác, kịp thời mở cửa đất nước, mở cửa kinh tế bắt kịp với nhịp sống, hoạt động kinh tế của thế giới. Kết quả là, kinh tế hồi phục, tăng trưởng tốt sau COVID-19. Các chính sách của Chính phủ đã ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát được kiểm soát.

Các doanh nghiệp nói chung và FPT nói riêng cũng đạt tốc độ tăng trưởng khá tốt. Sau 9 tháng đầu năm 2022, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn đều tăng trưởng trên 24% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là tốc độ tăng trưởng đáng ghi nhận đối với riêng FPT, nếu nhìn lại quá trình phát triển trong 10 năm gần đây. Tuy nhiên, đến tháng 10/2022, do biến động trên thị trường tài chính thế giới, giá USD tại Việt Nam tăng cao, khó khăn bắt đầu xuất hiện, chi phí tăng đột biến, ảnh hưởng lợi nhuận doanh nghiệp. Điều này thể hiện rõ ràng ở các doanh nghiệp phụ thuộc vào hàng hóa, dịch vụ nhập khẩu nước ngoài, trong đó có FPT.

Chúng tôi đã lường trước vấn đề này nhưng sự biến động trong quý IV vẫn ảnh hưởng ít nhiều tới tài chính doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng rằng tỷ giá được kiểm soát để giúp cho doanh nghiệp tiếp tục ổn định sản xuất kinh doanh trong thời gian sắp tới.

Suốt 3 quý đầu năm 2022, tận dụng tối đa sự ổn định kinh tế vĩ mô và cơ hội tăng trưởng thị trường mở cửa trở lại sau đại dịch, FPT thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sản xuất và kinh doanh, các hoạt động dịch vụ chăm sóc khách hàng, qua đó đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng tốt cho tập đoàn và các công ty thành viên, trong đó có FPT Digital.

Về sản xuất kinh doanh, tập đoàn chủ động nới rộng dự báo quy mô phát triển kinh doanh trong thời gian tiếp theo, ít nhất là nửa đầu năm 2023 và đặt hàng sớm, nhất là những hàng hóa cần phải nhập khẩu để đảm bảo nguồn cung cũng như khi mức giá mua vào có lợi.

Về mặt tài chính, tập đoàn tăng cường kiểm soát, thu hồi công nợ, quản lý hàng tồn lưu kho giúp tối ưu hóa dòng tiền và hiệu quả tài chính. Cùng với đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, tăng tốc quá trình chuyển đổi số nội bộ, mở rộng áp dụng các giải pháp chuyển đổi số giúp tăng hiệu quả vận hành, giảm chi phí trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt, mô hình quản trị đã có nhiều thay đổi. Khi tình hình khó khăn xảy ra, tập đoàn chuyển sang mô hình chỉ huy trực tiếp, lãnh đạo phải trực tiếp, sâu sát với tình hình tại các đơn vị, ra quyết định trực tiếp, tại chỗ, nhanh chóng xử lý các vấn đề trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc thay đổi này giúp cho FPT đã giải quyết được nhanh chóng tức thời các vấn đề phát sinh, từ đó đảm bảo tốc độ tăng trưởng.

Năm 2023, cá nhân tôi đánh giá rằng tình hình tiếp tục khó khăn vì thế giới còn nhiều bất ổn, xung đột Nga-Ukraine chưa biết đến lúc nào kết thúc. Chuỗi cung ứng hàng hóa trên toàn cầu vẫn gặp khó khăn, chưa thể trở lại bình thường ngay và đặc biệt tỷ giá hối đoái diễn biến rất khó lường. Với tình huống như vậy, FPT vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số như trong năm 2022. Để đạt được mục tiêu tăng trưởng này, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp đã đề ra trong năm 2022, đồng thời tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến của thế giới và trong nước với tâm thế sẵn sàng mềm dẻo, điều chỉnh các chính sách, các chiến lược kinh doanh để chọn giải pháp phù hợp nhất với thực tiễn, góp phần đảm bảo tốc độ tăng trưởng cho FPT.

Triết lý quản trị của FPT đã giúp chúng tôi vượt qua nhiều thời điểm khó khăn trong quá khứ và tôi tin rằng kinh nghiệm này sẽ tiếp tục một lần nữa giúp FPT vượt qua khó khăn để có thể hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng trong năm 2023.

Trong bối cảnh khó khăn, chuyển đổi số đã trở thành cơ hội để nhiều doanh nghiệp tăng trưởng nhanh, mạnh, bền vững.

Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp nắm bắt cơ hội vượt qua khó khăn

Trong bối cảnh khó khăn, chuyển đổi số đã trở thành cơ hội để nhiều doanh nghiệp tăng trưởng nhanh, mạnh, bền vững. FPT có cơ hội tham gia các dự án chuyển đổi số trên phạm vi toàn cầu cũng như hỗ trợ doanh nghiệp trong nước chuyển đổi số.

Sau thời gian làm việc với khách hàng trong nước và nước ngoài, chúng tôi đúc rút ra phương pháp luận, giúp doanh nghiệp và các tổ chức thực thi chuyển đổi số phù hợp với văn hóa của người Á Đông. Đó là phương pháp luận FPT Digital Kaizen, tập trung vào ba chiến lược chính là: vận hành xuất sắc, trải nghiệm khách hàng xuất sắc, mô hình kinh doanh mới. Các chiến lược này được thực hiện qua quy trình 6 bước bao gồm: chiến lược, khảo sát, xây dựng lộ trình, triển khai và theo dõi, đánh giá và xác thực, báo cáo và cải tiến. Theo đó, các chương trình chuyển đổi kỹ thuật số quy mô lớn, phức tạp được chia thành hàng loạt sáng kiến nhỏ nhưng hiệu quả và có lộ trình triển khai rõ ràng theo từng giai đoạn. Các sáng kiến số sẽ mang lại hiệu quả vượt trội không chỉ trong trung hạn và dài hạn, mà ngay trong ngắn hạn - gọi là “quick win”, vì ngay khi bắt đầu triển khai sáng kiến số đã giúp doanh nghiệp giải quyết ngay được một số vấn đề tồn tại như xử lý các điểm nhức nhối cản trở tốc độ phát triển, khai thác tối ưu tiềm năng công nghệ hiện có.

Gần đây nhất, FPT Digital chuyển giao kết quả dự án Tư vấn Chuyển đổi số tới Công ty cổ phần Kinh doanh khí miền Nam (Gas South). Gas South là một đơn vị kinh doanh Gas lớn nhất của Việt Nam có địa bàn từ Cà Mau ra đến Nghệ An. Nếu chuyển đổi số thành công, trong giai đoạn 3 năm, Gas South có thể số hoá 90% dữ liệu quản trị và số hóa được trên 60% nghiệp vụ phục vụ các hoạt động vận hành cốt lõi hàng ngày. Dữ liệu được ghi nhận nhanh chóng để có quyết định nhanh, chính xác, hoạt động hiệu quả hơn trong các khâu và hướng đến việc tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, Gas South có nhiều điều kiện tiếp xúc và tiệm cận với nhiều khách hàng hơn.

Trong thời gian ngắn, FPT Digital đã khảo sát và ghi nhận các vấn đề, thách thức, mong muốn, cơ hội cải thiện và vẽ bức tranh về mức độ trưởng thành số của công ty. Kết quả khảo sát của FPT Digital đã mang lại toàn cảnh về hiện trạng vận hành và hệ thống công nghệ thông tin từ đó giúp xây dựng lộ trình chuyển đổi số tối ưu, hướng đến mục tiêu tinh gọn hoạt động và gia tăng hiệu quả của công ty.

Bên phía Gas South đánh giá rất cao quá trình khảo sát, tư vấn của FPT Digital và lựa chọn tiếp tục đồng hành cùng FPT Digital để tư vấn lựa chọn những nhà thầu tiếp theo cho phù hợp nhất với quá trình thực hiện các công tác chuyển đổi số.

Đến nay, FPT Digital đã hỗ trợ nhiều lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp truyền cảm hứng, lan tỏa khát khao thay đổi, tiến hành chuyển đổi số là kiếm tìm cơ hội mới cho sự tăng trưởng nhanh, mạnh, bền vững trong thời đại 4.0.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Du lịch sẽ là một ngành then chốt trong năm 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bất chấp tình hình thương mại đang chậm lại, vẫn có những yếu tố giữ cho nền kinh tế Việt Nam vững vàng. Du lịch sẽ là một ngành then chốt trong năm 2023.

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa quyết định bổ nhiệm ông Lương Hải Sinh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

GPT-3, ngôn ngữ sử dụng của ChatGPT được ứng dụng ra sao trong ngân hàng, tài chính và Fintech?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ khi được ra mắt vào tháng 11/2022, chatbot ChatGPT được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) đã thu hút được nhiều sự quan tâm trong ngành công nghệ, được các nhà quan sát và chuyên gia trong ngành ca ngợi về khả năng trả lời chính xác các câu hỏi, bắt chước ngôn ngữ của con người và hoàn thành nhiều loại nhiệm vụ, từ việc tạo phần mềm đến hình thành ý tưởng kinh doanh.

Giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 02/2023/QĐ-TTg về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.

Thị trường giằng co tích lũy, SSI Research khuyến nghị 5 mã cổ phiếu cho tháng 2

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau nhịp tăng trong tháng 1, thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng sẽ giằng co tích lũy trong tháng 2 này trong bối cảnh thiếu thông tin.

Nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp: Cần có sự đồng bộ về chính sách đến khơi thông quỹ đất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo các chuyên gia, để khơi thông nguồn lực đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, cần có sự đồng bộ về chính sách cho đến quỹ đất để triển khai. Đồng thời vấn đề này cũng cần được đưa ra Quốc hội khi xem xét, cho ý kiến vào Luật Nhà ở (sửa đổi) diễn ra vào tháng 5/2023.

Sabeco đạt lợi nhuận kỷ lục, gần 5.500 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - Sabeco (HoSE: SAB) công bố báo cáo tài chính với lợi nhuận sau thuế cả năm 2022 đạt mức kỷ lục 5.500 tỷ đồng, mức cao nhất từ trước đến nay.

Giá vàng có xu hướng tăng nhẹ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá vàng trong nước hôm nay có xu hướng tăng nhẹ.

IFC đầu tư 100 triệu USD vào SeABank giúp tăng khả năng tiếp cận mua nhà cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 7/2, IFC cho biết, vừa đầu tư 100 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) nhằm tăng cường khả năng tiếp cận đến các khoản vay mua nhà cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp ở Việt Nam.

TNG: Doanh thu tháng 1/2023 đạt gần 397 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh, tháng 1/2023, CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) ghi nhận doanh thu tiêu thụ gần 397 tỷ đồng, vượt 5% kế hoạch đề ra.

Bán đấu giá hơn 19 triệu cổ phần tại Sơn La Urenco

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/2/2023 tới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức phiên đấu giá cổ phần CTCP Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La (Sơn La Urenco) do UBND tỉnh Sơn La sở hữu.

Điểm danh 8 doanh nghiệp chốt quyền chi trả cổ tức trong tuần từ 6-12/2

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tuần từ ngày 6/2 đến 12/2, thị trường chứng khoán Việt Nam có 8 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền (GDKHQ) nhận cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu và phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu.

Đạm Phú Mỹ thông báo tạm ứng cổ tức 40%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (Đạm Phú Mỹ, HOSE: DPM) thông báo tạm ứng cổ tức đợt 1/2022 bằng tiền với tỷ lệ 40%, tương ứng 1 cổ phiếu được nhận 4.000 đồng. 

VinaCapital Ventures đầu tư vào nền tảng công nghệ nông nghiệp Koina

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/2, VinaCapital Ventures - quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital, thông báo về thương vụ đầu tư 1 triệu USD vào Koina - một nền tảng công nghệ nông nghiệp (“AgriTech”) từ nông trại đến doanh nghiệp (Farm to Business) dựa trên dữ liệu, được thành lập tại Việt Nam. Khoản đầu tư của VinaCapital Ventures là một phần của vòng gọi vốn hạt giống (Seed) của Koina.

Du lịch sẽ là một ngành then chốt trong năm 2023

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 17:15 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bất chấp tình hình thương mại đang chậm lại, vẫn có những yếu tố giữ cho nền kinh tế Việt Nam vững vàng. Du lịch sẽ là một ngành then chốt trong năm 2023.

Sabeco đạt lợi nhuận kỷ lục, gần 5.500 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 15:14 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - Sabeco (HoSE: SAB) công bố báo cáo tài chính với lợi nhuận sau thuế cả năm 2022 đạt mức kỷ lục 5.500 tỷ đồng, mức cao nhất từ trước đến nay.

Cần đa dạng hóa nguồn vốn cho lĩnh vực bất động sản thay vì chỉ trông chờ vốn ngân hàng

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 14:48 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước những khó khăn các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đang phải đối mặt, giới chuyên môn cho rằng, cần giải quyết các vướng mắc về thủ tục và thể chế để trên cơ sở đó dẫn dắt cho việc tái cấu trúc thị trường vốn cho lĩnh vực BĐS và khơi thông nguồn vốn vào thị trường này; đồng thời thực hiện đa dạng các nguồn vốn (trái phiếu, cổ phiếu, các quỹ đầu tư…) thay vì chỉ trông chờ nguồn vốn tín dụng ngân hàng.

Tháng 1, Thanh tra Bộ Tài chính kiến nghị xử lý 11.815 tỷ đồng

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 14:38 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo thông tin từ Bộ Tài chính, trong tháng 1/2023, Thanh tra Bộ Tài chính và các đơn vị chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực tài chính, kiến nghị xử lý tài chính 11.815 tỷ đồng.

Giá vàng có xu hướng tăng nhẹ

Thị trường - Minh Ngọc - 11:00 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá vàng trong nước hôm nay có xu hướng tăng nhẹ.

Bổ sung dự toán chi đầu tư 31.392 tỷ đồng cho Bộ Giao thông Vận tải

Các Hiệp hội ngành, nghề - V.H - 10:30 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/2/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 51/QĐ-TTg về việc bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương năm 2022 cho Bộ Giao thông vận tải với số tiền 31.392 tỷ đồng cho 5 dự án cao tốc.

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Các Hiệp hội ngành, nghề - Quỳnh Dương - 10:26 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa quyết định bổ nhiệm ông Lương Hải Sinh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

GPT-3, ngôn ngữ sử dụng của ChatGPT được ứng dụng ra sao trong ngân hàng, tài chính và Fintech?

Công nghệ - H.Y - 10:16 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ khi được ra mắt vào tháng 11/2022, chatbot ChatGPT được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) đã thu hút được nhiều sự quan tâm trong ngành công nghệ, được các nhà quan sát và chuyên gia trong ngành ca ngợi về khả năng trả lời chính xác các câu hỏi, bắt chước ngôn ngữ của con người và hoàn thành nhiều loại nhiệm vụ, từ việc tạo phần mềm đến hình thành ý tưởng kinh doanh.

Giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 09:46 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 02/2023/QĐ-TTg về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.

IFC đầu tư 100 triệu USD vào SeABank giúp tăng khả năng tiếp cận mua nhà cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp

Hoạt động ngân hàng - P.V - 09:30 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 7/2, IFC cho biết, vừa đầu tư 100 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) nhằm tăng cường khả năng tiếp cận đến các khoản vay mua nhà cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp ở Việt Nam.

TNG: Doanh thu tháng 1/2023 đạt gần 397 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 09:04 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh, tháng 1/2023, CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) ghi nhận doanh thu tiêu thụ gần 397 tỷ đồng, vượt 5% kế hoạch đề ra.

Bán đấu giá hơn 19 triệu cổ phần tại Sơn La Urenco

Thị trường - Bùi Trang - 08:05 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/2/2023 tới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức phiên đấu giá cổ phần CTCP Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La (Sơn La Urenco) do UBND tỉnh Sơn La sở hữu.

Sau vụ Tân Việt Phát, Bộ Công an tiếp tục điều tra 8 dự án khác

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 07:28 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cáo trạng vụ Tân Việt Phát thể hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an sẽ tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật liên quan đến 8 dự án khác tại Bình Thuận.

Sự cần thiết hoàn thiện pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tài chính ở Việt Nam và một số quan điểm kiến nghị

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Lê Hồng Thái - 07:11 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) -Thông qua việc phân tích tính yếu thế, rủi ro cho người tiêu dùng tài chính và thực trạng pháp luật Việt Nam liên quan đến vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tài chính, bài viết chỉ ra sự cần thiết trong việc hoàn thiện pháp luật ở lĩnh vực này và đưa ra một số quan điểm kiến nghị nhằm xây dựng, hoàn thiện pháp luật.

Thị trường giằng co tích lũy, SSI Research khuyến nghị 5 mã cổ phiếu cho tháng 2

Thị trường - Quỳnh Dương - 07:10 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau nhịp tăng trong tháng 1, thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng sẽ giằng co tích lũy trong tháng 2 này trong bối cảnh thiếu thông tin.

Điểm danh 8 doanh nghiệp chốt quyền chi trả cổ tức trong tuần từ 6-12/2

Thị trường - Quỳnh Dương - 18:00 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tuần từ ngày 6/2 đến 12/2, thị trường chứng khoán Việt Nam có 8 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền (GDKHQ) nhận cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu và phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu.

Đạm Phú Mỹ thông báo tạm ứng cổ tức 40%

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 17:12 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (Đạm Phú Mỹ, HOSE: DPM) thông báo tạm ứng cổ tức đợt 1/2022 bằng tiền với tỷ lệ 40%, tương ứng 1 cổ phiếu được nhận 4.000 đồng. 

Nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp: Cần có sự đồng bộ về chính sách đến khơi thông quỹ đất

Vấn đề - Nhận định - P.V - 15:30 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo các chuyên gia, để khơi thông nguồn lực đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, cần có sự đồng bộ về chính sách cho đến quỹ đất để triển khai. Đồng thời vấn đề này cũng cần được đưa ra Quốc hội khi xem xét, cho ý kiến vào Luật Nhà ở (sửa đổi) diễn ra vào tháng 5/2023.

[Infographic] Thêm nhiều vị trí công chức, viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học từ 2023

Chính sách mới - Minh Ngọc - 14:05 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong năm 2023, một loạt Thông tư điều chỉnh về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của một số viên chức có hiệu lực. Theo đó, nhiều vị trí công chức, viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

Quy định mới về Lấy phiếu tín nhiệm

Tin tức - P.V - 14:03 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quy định số 96-QĐ/TW về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị.

VCCI hiến kế gỡ vướng cho ngân hàng, doanh nghiệp trong thực thi gói hỗ trợ lãi suất 2%

Các Hiệp hội ngành, nghề - Ngô Hải - 13:54 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), để doanh nghiệp sớm tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%, việc có quy định về kiểm tra và giám sát minh bạch, rõ ràng hơn có thể phần nào giúp loại bỏ tâm lý e ngại của các khách hàng.

VinaCapital Ventures đầu tư vào nền tảng công nghệ nông nghiệp Koina

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 11:45 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/2, VinaCapital Ventures - quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital, thông báo về thương vụ đầu tư 1 triệu USD vào Koina - một nền tảng công nghệ nông nghiệp (“AgriTech”) từ nông trại đến doanh nghiệp (Farm to Business) dựa trên dữ liệu, được thành lập tại Việt Nam. Khoản đầu tư của VinaCapital Ventures là một phần của vòng gọi vốn hạt giống (Seed) của Koina.

Phó Thống đốc Amamiya được đề cử cho vị trí Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản?

Nhìn ra thế giới - V.A - 10:59 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các cuộc thảo luận cuối cùng đang được tiến hành để đề cử người kế vị Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda.

Kỳ vọng VN-INDEX phục hồi nhờ chỉ báo lãi suất giảm nhiệt

Thị trường - Bùi Trang - 10:57 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia chứng khoán nhận định thị trường có thể dần thẩm thấu tín hiệu tích cực từ việc lãi suất đang có xu hướng hạ nhiệt và dần phục hồi.

VPBank hợp tác cùng JCB ra mắt thẻ tín dụng Z Card dành riêng cho Gen Z

Tin hội viên - Phương Nguyễn - 09:54 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa phối hợp cùng Tổ chức thẻ Quốc tế JCB vừa ra mắt dòng thẻ tín dụng mới VPBank JCB Z Card dành riêng cho khách hàng Gen Z với nhiều tính năng ưu đãi vô cùng hấp dẫn.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO