Thứ 2, 17/05/2021

Ký ức VietinBank

Nguyễn Văn Công - Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - 05/04/2021 16:58
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tôi xin gửi lời cảm ơn tới chị và các anh chị em trong Ban “4T” đã cho tôi những tháng ngày đẹp nhất, giúp đỡ tôi trưởng thành.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Nguyễn Văn Công (Thường Tín, TP Hà Nội), nguyên cán bộ truyền thông VietinBank

 

Thấm thoát cũng đã tròn 5 năm từ ngày tôi rời xa nơi ấy, trải qua thêm vài chỗ làm, trải qua thêm nhiều cay đắng, buồn bực tôi mới càng nhận thêm được giá trị mà những ngày tôi được gọi là “cán bộ truyền thông VietinBank”.

Bạn còn nhớ những ngày oi bức của mùa hè năm 2015 không? Đó chính là lúc tôi nhận chiếc bằng cử nhân quay phim ra trường, cầm tấm bằng trên tay mà tôi không dám bước đi vì tự tôi hiểu rõ được mình chưa biết đi về đâu với khối kiến thức ít ỏi, lộn xộn.

Tôi đi xin việc vài nơi, À! mà vài chục nơi chứ chẳng ít, dăm ba chỗ gọi đi phỏng vấn, tôi háo hức vô cùng cho dù biết đó là các công ty cực nhỏ hay công ty gia đình. Nhưng… tôi vẫn không được nhận vì không có chút kinh nghiệm nào cộng với chiếc bằng cử nhân loại trung bình… gần như mọi hy vọng mà 4 năm trước tôi vào đại học dần đổ vỡ. Tôi không biết làm gì khác ngoài sự tuyệt vọng ngày càng lớn lên vô thức.

Lang thang ở nhà tới 6 tháng, tôi tình cờ biết được thông tin tuyển dụng của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) từ một anh bạn cùng lớp. Nhưng đó là vị trí phóng viên viết bài không phải chuyên ngành tôi được đào tạo, biết làm sao, tôi cứ gửi hồ sơ mong một điều kỳ diệu sẽ đến.

Và điều kỳ diệu đó cũng đến sau ít ngày. Bản CV của tôi khá nghèo nàn nhưng tôi vẫn được gọi đi phỏng vấn lần 1, lần này tôi gặp 3 người bạn cùng lớp cũng đi ứng tuyển với khao khát “được làm việc tại VietinBank” nhưng lần này chúng tôi là đối thủ của nhau, tranh giành miếng cơm manh áo chứ không còn là những người bạn vô tư trên giảng đường đại học nữa.

Tôi bước vào bàn phỏng vấn. Một bác cỡ tuổi ông tôi, khuôn mặt bác rất phúc hậu, điềm đạm. Bác phỏng vấn tôi như kiểu “một người lớn nói chuyện với một cậu nhóc tóc tai còn bù xù”, những câu hỏi rất nhẹ nhàng như bố mẹ cháu làm nghề gì? Sở thích của cháu là gì? Như một sự quan tâm hết sức ân cần mà không hề để ý đến bản CV sơ sài không có gì nổi trội của tôi.

Rồi buổi phỏng vấn kết thúc. Tôi cúi đầu cười và chào bác đi về, bác có nói “hẹn gặp cháu ở vòng sau nhé” làm cho tôi có thêm tia hy vọng mong manh.

Quả không sai, ít hôm sau tôi nhận được lịch đi phỏng vấn lần 2 trong khi đã có 2 người bạn của tôi rớt. Lần này đối với tôi thật đáng nhớ. Nhà tôi cách trụ sở VietinBank chừng 20km, tôi thường di chuyển bằng xe buýt để góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

Nhưng đúng hôm phỏng vấn xe buýt tắc đường, đã gần đến 8h30 (giờ hẹn phỏng vấn) mà tôi vẫn cách đó chừng 2km, phòng Nhân sự liên tục gọi điện xem tôi có đến không vì đã đến giờ thi phỏng vấn. Không còn cách nào khác, tôi xuống xe buýt khi trời đang mưa tương đối lớn. Tôi chạy bộ một mạch từ đường Bạch Mai tới trụ sở tại tòa nhà Hoàng Thành trong mưa, trên đầu đội chiếc cặp sách đã theo tôi những năm đại học.

Tôi đến chậm chừng 10 phút. Người ướt như chuột lột, mặt mũi nhợt nhạt, thở hổn hển bước vào bàn thi. Một người phụ nữ nhỏ nhắn, bước đi tập tễnh cùng một vài người nữa phát đề bài và giấy cho những thí sinh. Tôi ấn tượng ngay với chị bởi nét mặt tươi tắn, hiền dịu nhưng không hiểu sao chân chị đang được băng vết thương.

 

Mọi người cùng làm bài thi ra giấy. Đọc đề, tôi hí hoáy làm thật nhanh, chốc chốc chị lại đi qua sau lưng tôi nhưng tôi không dám quay lại hay hỏi han gì mà cứ tập trung vào làm. Có lẽ tôi là người xong đầu tiên nhưng không dám nộp bài ngay mà ngồi “nghe ngóng” xem có gì sai sót không. Một người, rồi hai người vào một phòng nhỏ gần đó phỏng vấn và mang kèm theo bài, tôi là người thứ ba, lúc này nước mưa ngấm vào người làm tôi thấy lạnh, tới nỗi chân thấy run run, lạnh cả tóc gáy khi chuẩn bị vào phỏng vấn. Đa phần thí sinh đều là người chắc tuổi hơn tôi. Nhưng không sao, tôi nghĩ ai cũng từng phải trải qua giai đoạn này cả thôi.

Bước vào phòng, người ngồi chính giữa chính là chị gái nho nhỏ lúc nãy phát đề và giấy cho tôi. Lúc đó tôi hoàn toàn bỡ ngỡ mới biết chị là trưởng ban Thông tin Truyền thông, bên cạnh đó còn một anh phụ trách mảng báo chí cùng một chị phụ trách nhân sự. Cuộc phỏng vấn diễn ra không quá căng thẳng, các chị và anh cũng hỏi han tôi rất niềm nở như một sự quan tâm khác lạ chứ chưa nói gì nhiều về công việc hay năng lực.

Có lẽ các anh chị đều biết rằng với một sinh viên mới ra trường và chưa đi làm ở đâu mà ứng tuyển vào một ngân hàng lớn như VietinBank thì đã là một thách thức rất lớn. Còn nếu xét về năng lực thì chắc tôi không qua nổi vòng gửi CV.

Kết thúc buổi phỏng vấn, tôi lại bắt xe buýt đi về và nhớ về nụ cười nhẹ nhàng, cử chỉ ân cần của chị, từng bước đi tập tễnh chị vẫn bước, vẫn cố vui, cố gắng xem thái độ và sự cầu thị, thật thà của ứng viên như thế nào.

Thật vui. Tôi tiếp tục được gọi đi thi thực hành lần 3. Lần này cậu bạn học cùng tôi cũng rớt, vậy là tôi là người cuối cùng được đi tiếp. Tôi nhận nhiệm vụ đưa tin tại sân bóng An Dương và làm thế nào có tin sớm nhất. Tác nghiệp báo chí – với tôi vẫn còn khá khó khăn bởi tôi không tự rèn dũa mình nhiều khi còn là sinh viên. Tôi cố gắng mượn được chiếc máy ảnh, mang laptop đi tác nghiệp. Một thử thách khó khăn với người chưa có kinh nghiệm nhưng tôi vẫn cố gắng hết mình để nuôi hy vọng trở thành người của VietinBank.

Có 3 thí sinh đi thi cùng tôi. Thật không ngờ, tôi là người gửi tin về sớm nhất và tin của tôi được đăng lên web của VietinBank, điều này làm tôi phấn khích vô cùng. Nhưng đúng là ngân hàng lớn, quy trình tuyển dụng khắt khe, tôi và một anh nữa lọt vào vòng phỏng vấn cuối cùng.

Vòng phỏng vấn cuối cùng, tôi không có gì ngoài sự thật thà, ngây thơ. Nhưng có lẽ chính điều đó đã giúp tôi vượt qua và chính thức trở thành người VietinBank vào tháng 1/2016. Mọi chuyện đến như trong mơ, một giấc mơ tuyệt vời đối với một cậu nhóc ở quê mới chân ướt chân ráo bước ra trường đời.

Bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, rất nhiều điều mới mẻ đối với tôi, hầu như làm bất cứ điều gì tôi cũng cần phải hỏi. Mọi người rất thân thiện và cởi mở, các anh chị đều tận tình giúp đỡ tôi từ những điều nhỏ bé nhất. Nhưng như thế là chưa đủ, tôi cần phải cố gắng học hỏi và thích nghi với công việc nhanh hơn, bởi lẽ một bộ máy lớn, làm việc hiệu quả mà có một mắt xích chậm thì khó có thể theo được.

Lần đầu tiên tôi được cử đi tác nghiệp trong TP Hồ Chí Minh, đến việc đặt vé máy bay tôi cũng phải hỏi. Bởi từ bé đến giờ tôi chưa ra khỏi “lũy tre làng”, điều đó làm anh quản lý có phần thất vọng nhưng tôi cũng thấy được ánh mắt thông cảm của anh và cho tôi cơ hội học hỏi.

Cũng trong thời gian làm việc ở đây, lần đầu tiên tôi được tiếp xúc với môi trường làm việc hiện đại, năng động, tiếp xúc với nhiều người, nhiều ngành nghề và được đi nhiều nơi như: Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Lạng Sơn… điểm chung đó đều là những chuyến đi tặng quà cho các xã nghèo, bệnh viện khó khăn, các gia đình chính sách… đi nhiều nơi mới biết được đất nước ta còn nhiều vùng nghèo khó, còn nhiều cảnh đời cơ cực, khó khăn, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nên tiếp tục quan tâm hơn nữa về an sinh xã hội để thể hiện đạo lý “lá lành đùm lá rách của dân tộc ta”.

Trải qua 2 tháng thử việc, tôi được Khối Nhân sự yêu cầu báo cáo công việc trong 2 tháng vừa qua. Bản báo cáo tiếp tục nghèo nàn khi tôi chỉ thực hiện được khối lượng cao việc khá ít và chất lượng thấp. Tôi liệu trước được khả năng mình ở lại nơi đây không cao và cũng chuẩn bị tinh thần trước. Và buổi chiều hôm đó, hôm cuối cùng tôi đi làm và không còn đăng nhập được mail hệ thống nữa, tôi biết mình đã không còn là người VietinBank nữa. Ngậm ngùi vào phòng chào chị trưởng ban, tôi không thể kìm được nước mắt, khóc như một đứa trẻ con cần được vỗ về.

“Nào! Nào! Ngoan! Đừng khóc nữa! Có chị đây rồi!”. Câu nói đó y như của mẹ tôi thường vỗ về tôi những lúc không vui, thất bại nhưng đây là chị quản lý của tôi, chị vẫn vỗ về tôi như con của chị cho dù tôi không hoàn thành được công việc của mình. Chị tiếp tục hỏi han tôi, tôi đã cố nói “tạm biệt chị” trong nước mắt, chị đứng dạy đặt tay lên vai "đừng lo, em vẫn sẽ làm việc tại đây, đã có chị đây rồi”.

Sau đó tôi không khóc nữa và được ở lại làm thêm một thời gian, khoảnh khắc đó làm tôi nhớ mãi trong đời, một chị trưởng ban hiền hậu, bao dung và đầy tình cảm với một cậu bé chập chững với những cảm xúc đầu tiên.

Về sau, vì nhiều lý do mà tôi đã chuyển công tác và không còn làm trong VietinBank nữa. Sau khi chuyển, tôi tìm thấy facebook của chị, có tới 4999 bạn bè và toàn người nổi tiếng. Tôi vẫn kết bạn facebook với chị và có lẽ là người cuối cùng vì facebook giới hạn bạn bè 5000 người. Từ đó tôi và chị vẫn thường xuyên like ảnh nhau, đôi lần chị bảo về chơi mà cứ e ngại.

Và hôm nay, khi biết biết tới Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu", tôi viết bài này không phải với mục đích đạt giải mà chỉ muốn chia sẻ khoảnh khắc cảm xúc nhỏ nhoi đó của tôi với ngân hàng tôi từng gắn bó và trưởng thành khi mới ra trường, chia sẻ với mọi người về một người lãnh đạo và có thể coi như người mẹ đối với tôi. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới chị và các anh chị em trong Ban “4T” đã cho tôi những tháng ngày đẹp nhất, giúp đỡ tôi trưởng thành. Và cũng là gửi lời xin lỗi tới mọi người đã kỳ vọng vào tôi.

Cảm ơn và xin lỗi!

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần UB Việt Nam (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Phiên họp toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuối tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã tham dự Phiên họp trực tuyến toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

Tặng bằng khen của Thủ tướng cho một số tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng bằng khen cho một số tập thể và các nhân thuộc Thành phố Hà Nội và thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các KCN, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm quy định 5K

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm ngặt 5K đối với cá nhân; thường xuyên kiểm tra, đánh giá, cập nhập lên bản đồ an toàn COVID, nếu không an toàn thì dừng hoạt động để chấn chỉnh.

Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Ngân hàng Tôi yêu”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” năm 2021 - một sự kiện thiết thực và ý nghĩa - nhằm chào mừng 70 năm thành lập Ngành Ngân hàng Việt Nam đã chính thức khép lại thành công được hơn 1 tuần. Cuộc thi đã để lại nhiều dư âm và những ấn tượng đẹp.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trong bối cảnh dịch bệnh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan hướng dẫn cụ thể công tác chuẩn bị trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công. Đồng thời, theo dõi, hướng dẫn, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong quá trình chuẩn bị bầu cử.

Doanh nghiệp Nhật làm dự án điện gió nghìn tỷ ở Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Hitachi SE, thuộc Tập đoàn Hitachi (Nhật Bản) mua 35,1% cổ phần Nhà máy điện gió Trung Nam của Tập đoàn Trungnam.

Công ty Cổ phần Zion được cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 22/GP-NHNN về việc cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty Cổ phần Zion.

ACB được chấp thuận tăng vốn điều lệ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 3304/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Ngân hàng TMCP Nam Á tăng vốn điều lệ lên hơn 4.564 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 823/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung về vốn điều lệ tại Giấy phép hoạt động của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/5/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank).

Moody’s xem xét nâng hạng VPBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/5/2021, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's phát đi thông báo về việc đang xem xét nâng hạng hàng loạt chỉ số xếp hạng quan trọng cho VPBank.

SCB bổ nhiệm nhân sự cấp cao

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.

Standard Chartered Việt Nam nhận giải thưởng 2 giải thưởng quan trọng từ The Asset

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được vinh danh Ngân hàng quản lý dòng tiền tốt nhất và Ngân hàng đối tác về các giải pháp thanh toán điện từ tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ Giải thưởng Triple A năm 2021 của Tạp chí The Asset. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Ngân hàng được trao tặng danh hiệu Ngân hàng đối tác về các giải pháp thanh toán điện tử tốt nhất.

VNPAY-QR “tấm chắn” thanh toán an toàn trong dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thay vì sử dụng tiền mặt, nhiều khách hàng đã lựa chọn “tấm chắn” VNPAY-QR đảm bảo an toàn khi đi mua sắm trong dịch Covid-19.

Công ty Cổ phần Zion được cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán

Tin hội viên - T.H - 10:45 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 22/GP-NHNN về việc cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty Cổ phần Zion.

Đà tăng của lãi suất liên ngân hàng chậm lại

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 09:58 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi biến động mạnh trong vài tuần gần đây, đà tăng của lãi suất bình quân bằng đồng VND trên thị trường liên ngân hàng đã chậm lại trong tuần từ ngày 10 – 14/5/2021, với mức tăng từ 0,02 – 0,09 điểm % tùy từng kỳ hạn.

ACB được chấp thuận tăng vốn điều lệ

Tin hội viên - P.V - 09:17 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 3304/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Ngân hàng TMCP Nam Á tăng vốn điều lệ lên hơn 4.564 tỷ đồng

Tin hội viên - P.V - 08:43 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 823/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung về vốn điều lệ tại Giấy phép hoạt động của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Phiên họp toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

Hoạt động ngân hàng - P.V - 08:30 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuối tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã tham dự Phiên họp trực tuyến toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Sản phẩm, dịch vụ - Huyền Trang - 08:25 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/5/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank).

Tặng bằng khen của Thủ tướng cho một số tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống COVID-19

Sống đẹp - A.Đ - 08:22 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng bằng khen cho một số tập thể và các nhân thuộc Thành phố Hà Nội và thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Vai trò của bảo hiểm tiền gửi trong tiến trình áp dụng Basel II

Vấn đề - Nhận định - Hiền Anh - 11:17 16/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết này đề cập tới khía cạnh vai trò của cơ chế bảo hiểm tiền gửi (BHTG) cũng như tổ chức Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) trong quá trình tiến hành áp dụng Basel II.

Hà Nội mạnh tay xử lý chủ đầu tư chung cư vi phạm PCCC

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 08:30 16/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các chủ đầu tư cố tình vi phạm các quy định về PCCC, chây ỳ không khắc phục các tồn tại, về PCCC có thể bị xem xét xử lý hình sự, đồng thời ngừng cấp điện, nước đối với các công trình vi phạm.

Các KCN, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm quy định 5K

Tin tức - A.Đ - 08:00 16/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm ngặt 5K đối với cá nhân; thường xuyên kiểm tra, đánh giá, cập nhập lên bản đồ an toàn COVID, nếu không an toàn thì dừng hoạt động để chấn chỉnh.

Moody’s xem xét nâng hạng VPBank

Tin hội viên - P.V - 11:25 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/5/2021, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's phát đi thông báo về việc đang xem xét nâng hạng hàng loạt chỉ số xếp hạng quan trọng cho VPBank.

SCB bổ nhiệm nhân sự cấp cao

Tin hội viên - P.V - 11:18 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.

WB dự báo giá dầu, vàng tăng mạnh trong năm 2021

Nhìn ra thế giới - Xuân Thanh - 10:12 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loạt hàng hóa trọng yếu như dầu, kim loại quý, nông sản… được dự báo tăng trưởng mạnh trong năm 2021. Riêng giá dầu có thể đạt mốc 60 USD/thùng vào năm 2022.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trong bối cảnh dịch bệnh

Tin tức - Hoàng Phương - 10:09 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan hướng dẫn cụ thể công tác chuẩn bị trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công. Đồng thời, theo dõi, hướng dẫn, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong quá trình chuẩn bị bầu cử.

Doanh nghiệp Nhật làm dự án điện gió nghìn tỷ ở Việt Nam

Doanh nghiệp - M.H - 10:04 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Hitachi SE, thuộc Tập đoàn Hitachi (Nhật Bản) mua 35,1% cổ phần Nhà máy điện gió Trung Nam của Tập đoàn Trungnam.

Cục Hàng không yêu cầu hoàn trả phí dịch vụ cho khách hủy vé

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 09:02 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam về việc hoàn trả giá dịch vụ phục vụ và giá dịch vụ bảo đảm an ninh hành khách, hành lý khi hành khách hoàn, hủy vé máy bay.

Thành phố thông minh cần góc nhìn trong nước và hợp tác quốc tế

Công nghệ - Phạm Hồng Phong* - 08:30 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự gia tăng phát triển những sáng tạo công nghệ số khắp Đông Nam Á nhằm đối phó với đại dịch COVID-19 là minh chứng cho cam kết không ngừng của khu vực trong việc xây dựng một loạt cơ sở hạ tầng và ứng dụng “thông minh”.

4 tháng đầu năm, thu đầu thô giảm 34% so với cùng kỳ 2020

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 08:15 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính vừa thông tin về tình hình thực hiện công tác thu chi ngân sách. Theo đó, lũy kế thu 4 tháng ước đạt 543,4 nghìn tỷ đồng, bằng 40,5% dự toán.

Bộ Tài chính bác đề xuất giảm lệ phí trước bạ ô tô

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 17:14 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô đăng ký mới nhưng Bộ Tài chính cho rằng cần thực hiện theo quy định hiện hành.

VNDIRECT triển khai gói phí trả trước giao dịch chứng khoán

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 17:12 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty chứng khoán VNDIRECT vừa ra mắt gói phí trả trước giao dịch chứng khoán TOMATO 30.

Mở rộng hành lang kết nối thương mại giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 15:41 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa phối hợp với Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (HSBC Việt Nam) tổ chức hội thảo trực tuyến đặc biệt dành cho các doanh nghiệp đến từ Vương quốc Anh.

1.000 thùng sữa đã được nhà máy của Vinamilk tại Campuchia tặng người dân đang cách ly tại "Vùng đỏ"

Doanh nghiệp - T.H - 15:24 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vào đầu tháng 5/2021, Angkormilk - công ty con của Vinamilk tại Campuchia - đã hỗ trợ 1.000 thùng sữa, tương đương 48.000 hộp sữa cho những người dân sống trong “vùng đỏ” về dịch COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp người dân, đặc biệt là trẻ em có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong bệnh dịch.

Doanh số giao dịch bình quân liên ngân hàng tăng mạnh

Hoạt động ngân hàng - Thanh Hải - 10:04 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu thống kê về thị trường ngoại tệ và thị trường liên ngân hàng trong tuần từ ngày 4-7/5/2021 vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) công bố cho biết, doanh số giao dịch bình quân bằng đồng VND và USD trong kỳ tăng mạnh so với kỳ thống kê trước đó.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức - H.Phương - 09:23 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM). Đây là cuộc làm việc đầu tiên của Thủ tướng với một địa phương trên cương vị mới, nhằm giải quyết một số vấn đề trọng tâm, cấp bách, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc lớn để Thành phố tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững trong thời gian tới.

Thoái vốn 12 doanh nghiệp, Nhà nước thu về 2.165 tỷ đồng

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 09:14 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo của Bộ Tài chính về việc thực hiện chương trình công tác tháng 4/2021, Nhà nước đã thực hiện thoái vốn tại 12 doanh nghiệp thu về cho ngân sách 2.165,4 tỷ đồng.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO