Thứ 4, 05/10/2022

lợi dụng

Xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng để tăng giá bất hợp lý

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bất chấp giá xăng dầu đã giảm sâu xong giá cước vận tải vẫn chưa chịu điều chỉnh, giá hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, chịu ảnh hưởng gián tiếp của giá xăng dầu điều chỉnh bất hợp lý, Bộ Tài chính vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện trong đó yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng để tăng giá bất hợp lý...

Tiền điện tử đang có xu hướng bị lợi dụng để rửa tiền

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong báo cáo ngày 10/3, Ủy ban kiểm soát ma túy quốc tế (INCB) cảnh báo các băng nhóm tội phạm ma túy ở Mexico và Colombia đang có xu hướng sử dụng tiền điện tử như bitcoin làm công cụ rửa tiền.

Tiền điện tử đang có xu hướng bị lợi dụng để rửa tiền

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong báo cáo ngày 10/3, Ủy ban kiểm soát ma túy quốc tế (INCB) cảnh báo các băng nhóm tội phạm ma túy ở Mexico và Colombia đang có xu hướng sử dụng tiền điện tử như bitcoin làm công cụ rửa tiền.

Chấn chỉnh việc lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái luật

Tin tức - P.V - 15:54 29/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 4854/BTTTT-CBC gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương; Hội Nhà báo Việt Nam; các cơ quan chủ quản báo chí; tổng biên tập các cơ quan báo chí về việc chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật.

Cửa hàng trưởng của Vinmart+ đã lợi dụng việc thanh toán từ máy Payoo để chiếm đoạt tiền.

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 08:32 17/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng, ngân hàng liên tục cảnh báo các cá nhân về nguy cơ lừa đảo thông qua các hoạt động thanh toán. Tuy nhiên, ngay cả các tổ chức, các doanh nghiệp cũng có nguy cơ bị chiếm đoạt tài sản bởi khách hàng hoặc nhân viên. Đơn cử như vụ việc xảy ra ở một cửa hàng của Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Vincomerce vừa được Tòa án nhân dân TP Hà Nội giải quyết. Theo đó, Hoàng Thị B. là cửa hàng trưởng của cửa hàng Vinmart+.

Đi tù vì hám lợi dùng tiền giả mua đồ

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 17:46 07/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Một nhân viên cửa hàng Vinmart phát hiện khách hàng sử dụng 2 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng và báo công an.

Cảnh báo nguy cơ tin tặc lợi dụng dịch Covid-19 để hoạt động

Công nghệ - Minh Hoàng - 18:17 28/04/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp phải ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như làm việc từ xa, hội nghị trực tuyến. Đây cũng là cơ hội để “tin tặc” lợi dụng tấn công lừa đảo.

Vietcombank cảnh báo lừa đảo lợi dụng dịch bệnh COVID - 19

Pháp luật - Nghiệp vụ - Kim Thành - 12:47 16/04/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID - 19, thời gian qua các đối tượng lừa đảo, tội phạm công nghệ thông tin đã lợi dụng tình hình dịch bệnh, đặc biệt là tâm lý hoang mang, lo sợ của một bộ phận người dân để tăng cường tiến hành các hành vi lừa đảo lấy cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản/thẻ ngân hàng.

Cảnh báo về chiến dịch tấn công mạng lợi dụng dịch bệnh Covid-19

Công nghệ - T.C - 16:04 19/03/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ Công An, thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, một số nhóm tin tặc đã lợi dụng tình hình này để phát động, tiến hành chiến dịch tấn công mạng có chủ đích vào các cơ quan, tổ chức trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

MSB cảnh báo lợi dụng tuyên truyền thông tin về dịch Corona để phát tán mã độc

Pháp luật - Nghiệp vụ - Thu Huyền - 16:02 12/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nối tiếp các email cảnh báo về việc kẻ gian giả mạo ngân hàng, lợi dụng các Chương trình khuyến mãi, tặng thưởng khách hàng để hướng dẫn khách hàng truy cập vào đường link Internet Banking giả tạo…, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) mới đây phát đi thông báo với khách hàng cần cảnh giác bởi có trường hợp kẻ gian lợi dụng tuyên truyền thông tin dịch Corona để phát tán mã độc,

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2019

Chính sách mới - TTTCTT - 09:41 14/05/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhiệm vụ từ nay đến cuối năm của các bộ, ngành, địa phương là tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; cải cách thủ tục hành chính thực chất, hiệu quả; tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, phục vụ người dân và doanh nghiệp... Đây ý kiến chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2019.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO