Thứ 5, 22/04/2021
  • VN-Index: 1,268.28+7.7+0.61%
  • HN-Index: 296.48+0.73+0.25%

Mảnh ghép BIDV

Nguyễn Thị Thu Hằng - Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - 07/04/2021 10:13
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những mảnh ghép đã làm nên chuyện, tôi một mảnh ghép nho nhỏ, cũng được ghép thêm vào bức tranh sinh động của ngành, tôi đã lớn lên và  “chín” như bông lúa vàng được mùa nặng hạt, mong những ngày mai lại gieo mầm xanh mới trên đất lành phương Nam.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Nguyễn Thị Thu Hằng, công tác tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Châu Thành Sài Gòn.

 

Cuộc sống là một chuỗi những mảnh ghép, có thể đâu đó chúng ta vẫn luôn đi tìm, để tạo nên những khung hình tuyệt đẹp. Năm nay kì nghỉ gia đình bốn người của tôi đến sớm, chúng tôi tranh thủ đến trụ sở chính BIDV. Một ngày thật trong xanh, Hà Nội đã chuyển mùa, mùa hoa loa kèn xuống phố rồi, giữa lòng Thủ đô tòa tháp BIDV sừng sững đứng đó, lần thứ 2 đến Hà Nội, lần đầu tiên đứng trước trụ sở chính của mái nhà chung BIDV, vừa bỡ ngỡ vừa thân thương biết bao. 10 năm ăn cơm nghề ngân hàng, con số tròn trĩnh để tạo thanh âm vang vọng từ trong tim: Vâng tôi là Banker! Tôi là BIDVer! Một mảnh ghép của BIDV.

Những kí ức 10 năm ùa về, rạo rực, trẻ trung, nhiệt huyết, ngọt ngào, đắng cay, nghĩa tình đủ cả. Mới thấy may mắn thay, bạn và tôi những con người đang bám trụ với ngành ngân hàng, cùng BIDV là những cơ duyên mà cuộc đời mang lại, để làm mảnh ghép có ích cho ngành, cho xã hội, và cộng đồng.

Bước chân khỏi cổng trường đại học, không ít Banker phải thi thố nhiều, để có vị trí tốt trong một ngân hàng thuộc Big 4 Việt Nam. May mắn thay tôi đã được tuyển dụng vào một chi nhánh lớn thuộc thành phố Hồ Chí Minh, cảm giác khá là “yo mốt”, theo cách nói thời bấy giờ của bạn bè cùng tuổi. Các bạn không tưởng tượng được đâu, năm ấy, chúng tôi đã chen nhau cùng đến trường thi vào BIDV, cuộc tuyển dụng tập trung năm nào cũng vậy, được tổ chức quy mô, bài bản, quy củ không khác gì tuyển sinh đại học. Một bài test IQ , một bài test tiếng Anh nghe nói, một bài test nghiệp vụ, một vòng phỏng vấn… Tháng 12/2011, tôi chính thức là một BIDVer.

 

Năm tháng thanh xuân đó tôi được bắt đầu con đường làm nghề ngân hàng với những BIDVer xinh trai, đẹp gái, vừa tâm lý, chuyên nghiệp lại chịu khó làm việc, học hỏi chuyên môn! Đây cũng chính là giai đoạn chuyển mình vô cùng quan trọng của tổ chức sau quý 2/2012,  ngày 27/4/2012, BIDV chính thức chuyển đổi thành ngân hàng thương mại cổ phần. Một bước chuyển mình cho sự năng động, canh tranh, một vị thế mới của BIDV trên thương trường, một bước đi đúng theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước. Cán bộ ngân hàng mới vô cùng háo hức đế cùng chia sẻ khó khăn, thách thức lẫn cơ hôi được xã hội đất nước trao gửi. Những con người ra sức cống hiến, làm việc, những cái tên làm nên năm tháng ấy của tôi và BIDV đó là chị Tường, anh Thận, chị Lan, lão Quyết già, Nam, Hằng, Hiền… nhiều cái tên nữa. Đến hôm nay có người ở lại, có người ra đi, nhưng có lẽ chung nhất trong chúng tôi là những ký ức tươi đẹp của tuổi trẻ.

Thành thật mà nói, chúng ta ai cũng có giai đoạn khủng hoảng tuổi đôi mươi, tôi cũng đã làm phiền lòng không ít cho lãnh đạo, có những va vấp trong nghề nghiệp và muốn rời đi. Tôi vẫn còn nhớ sự bao dung của một vị lãnh đạo, đã hỗ trợ hết mình khi tôi phạm lỗi. Anh đã dạy tôi luôn làm việc cẩn trọng, vì nghề của mình là nghề ảnh hưởng trực tiếp đến luồng chuyển dịch của vốn, của hàng hóa, và uy tín của cán bộ BIDV là đại diện cho hình ảnh của BIDV, tôi nhớ như in lời anh căn dặn: “Các em có quyền vấp ngã, nhưng đừng trái với đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, lương tâm con người, hãy nung ý chí phấn đấu, ngã rồi đứng dậy, bớt đau rồi thì đi tiếp, phấn đấu tiếp, không ai vào đời suôn sẻ cả, ai cũng có những bài học làm cay mắt, may sao bài học này em trả giá còn quá rẻ, không phải là sự tự do, sức khỏe”. Sau cú ngã đó, một cô teller như tôi đã bị sang chấn tâm lý thực sự. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ của ban lãnh đạo và sự hỗ trợ của những người anh, người chị đã giúp tôi sốc lại tinh thần để tiếp tục làm việc, gắn bó.

Tháng 1/2017, tôi được điều chuyển về chi nhánh mới của hệ thống, BIDV Chi nhánh Châu Thành Sài Gòn. Nơi đây là ngôi nhà, mà tại đó tôi được học hỏi, trau dồi, và “chín” thực sự. Nơi mà có người anh cả là Giám đốc chi nhánh BIDV Châu Thành Sài Gòn luôn đặt lợi ích của khách hàng và ngân hàng BIDV lên làm đầu, vị sếp thường xuyên có những “cú hích” ting ting tạo động lực cho anh em phấn đấu phát triển khách hàng, anh đã gác lại sau lưng cả gia đình – tình thân cá nhân để xây dựng một chi nhánh mới từ con số không đến chi nhánh có quy mô ngàn tỷ đồng. Ở đó có các anh chị từ nhiều chi nhánh- vùng miền tề tựu về, có những nữ thủ lĩnh "Giỏi việc nước- đảm việc nhà", các anh chị lớn là bậc thầy chuyên môn, các đàn em muôn màu đa sắc. Chúng tôi đã tìm thấy nhau, nhưng chưa là mảnh ghép thực sự của nhau, có điều gì đó chênh vênh! Không sao cả, bắt đầu từ khó khăn, chúng tôi đi cùng nhau, với sự cố gắng làm việc của tập thể anh em chi nhánh, các chính sách mà Ban Giám đốc, những hỗ trợ từ Trụ sở chính BIDV, Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn, chi nhánh bạn, sự phối hợp của các đơn vi chính quyền như Kho bạc Nhà nước, Ủy ban Nhân dân Quận Gò Vấp, Quận 12, Chi cục Thuế Quận 12…  giúp công tác kinh doanh của chi nhánh có nhiều kết quả khả quan, giúp đem lại cho khách hàng trên địa bàn những kênh đầu tư, hỗ trợ tài chính thiết thực và nhịp cầu thanh toán hiệu quả - hiện đại - an toàn đúng chuẩn 4.0. Các biện pháp phòng vệ tài chính mạnh mẽ kết hợp cùng Công ty Bảo hiểm BIC và Bảo hiểm nhân thọ Metlife cũng được triển khai để mang lại cho khách hàng đến với chúng tôi trải nghiệm trọn vẹn, kênh bảo vệ an tâm cho bản thân, gia đình những khách hàng đến cùng BIDV.

Các chương trình mà ngành và Đoàn khối Ngân hàng phát  động như Hiến máu nhân đạo, hỗ trợ trẻ em làng SOS, hỗ trợ bà con vùng thiên tai, về nguồn , chăm sóc bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn Quận 12, Gò Vấp, Chạy bộ vì người nghèo - BiDV runner lần lượt diễn ra. Song song với hoạt động xã hội mang tính nhân văn, văn hóa sáng tạo học hỏi được đồng chí Tổng Giám đốc Phan Đức Tú (nay là Chủ tịch HĐQT) cỗ vũ và phát động, Quán sách BIDV ra đời, Quán Sách BIDV Châu Thành cũng ra đời theo, công tác học tập nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn được đầu tư kỹ lưỡng, thật hợp lòng những BIDVer chúng tôi. Những ngày tháng phòng chống COVID cũng là những ngày tháng không bao giờ quên, cả hệ thống gồng mình chống dịch, giúp khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, dù đi qua một trận can qua, BIDV vẫn vững vàng hỗ trợ khách hàng, thắt chặt kỹ cương, nâng cao chất lượng tín dụng, hoàn thiện và ra mắt dịch vụ Smartbanking thế hệ mới. Ngày tháng đi qua, tình đồng chí trên cùng chiến tuyến đã kết dính những mảnh ghép chênh vênh ấy lại với nhau.

Đến hôm nay, những mảnh ghép BIDVer, BIDV Châu Thành Sài Gòn đã đến cùng nhau, cùng làm việc hết mình cùng sống hết mình. Những trái ngọt đến đầu tiên, Giải ba cuộc Thi bán lẻ giỏi cấp Khu vực năm 2018. Huy chương vàng môn Bóng bàn cấp khu vực thành phố năm 2019 của má Hoàng, chi nhánh bán lẻ top 20 hệ thống quý 2/2019, giải khuyến khích môn chạy bộ Cụm khu vực động lực phía Nam năm 2020 của em Khôi… những mảnh ghép đã làm nên chuyện, tôi một mảnh ghép nho nhỏ, cũng được ghép thêm vào bức tranh sinh động của ngành, tôi đã lớn lên và  “chín” như bông lúa vàng được mùa nặng hạt, mong những ngày mai lại gieo mầm xanh mới trên đất lành phương Nam.

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần UB Việt Nam (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

CIC công bố mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân 2.0

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị công bố mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân 2.0.

Gelex Electric tiếp tục theo đuổi kế hoạch thâu tóm Công ty chế tạo điện cơ Hà Nội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gelex Electrich tiếp tục muốn nâng sở hữu tại Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội lên 100% mà không phải chào mua công khai.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP ngày 19/4/2021 gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả và ứng phó mưa lũ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Biệt thự, nhà liền kề phía Tây Hà Nội giao dịch mạnh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi giá sơ cấp trung bình theo quý của biệt thự tăng 4% thì giá nhà liền kề lại giảm -3%. Tuy nhiên tính theo năm thì cả hai phân khúc này giá đều tăng tới 14% so với năm 2020.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 15/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) với các đại biểu chuyên trách ở Trung ương.

Hết quý I/2021, tỷ lệ nợ xấu tại Kienlongbank là 1,19%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) công bố Báo cáo tài chính quý I/2021.

VIB công bố kết quả kinh doanh quý I/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh quý I/2021 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.807 tỷ đồng, tăng trưởng 68%, ROE đạt 31% - mức cao nhất trong ngành, hệ số chi phí trên doanh thu về 39%.

BIC và PVIRe khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Tổng Công ty Cổ phần Tái Bảo hiểm PVI (PVIRe) vừa ký kết thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm và khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.

NCB ưu đãi khách hàng đầu tư tại Novaworld Phan Thiết

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa tham gia sự kiện “Hành trình trải nghiệm – Hạ tầng kết nối – Sân bay cất cánh” được tổ chức tại NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland.

VPBank tăng trưởng vượt kế hoạch trong quý đầu năm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, ghi nhận những chuyển biến tích cực trong quản trị rủi ro và chất lượng tài sản, chi phí vốn được tối ưu hóa và tỷ trọng tiền gửi CASA tiếp tục tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, thu nhập từ phí gia tăng động lực tăng trưởng cho lợi nhuận và các chỉ tiêu an toàn hoạt động được củng cố.

Sacombank tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao làm việc trên toàn hệ thống với nhiều quyền lợi hấp dẫn và khác biệt.

MB có bước tiến dài về hiệu quả kinh doanh quý I/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị giá MBB tăng trên 100% trong 1 năm qua, cổ đông MB sẽ có thêm một năm đầu tư thành công tiếp nối khi ngân hàng này ghi nhận lợi nhuận hợp nhất quý đầu năm 2021 đạt gần 4.600 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ. Tiên phong phát triển ngân hàng số, MB có nhiều lợi thế để chinh phục các mục tiêu lớn hơn.

“Đại sứ IZI - Ting ting không giới hạn” với NCB iziMobile

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất mà ứng dụng NCB iziMobile mang tới mỗi khách hàng, từ ngày 19/4 - 11/7/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình “Đại sứ IZI - Ting Ting không giới hạn”, với tổng giá trị giải thưởng 600 triệu đồng.

CIC công bố mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân 2.0

Hoạt động ngân hàng - T.H - 07:30 21/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) tổ chức Hội nghị công bố mô hình chấm điểm tín dụng thể nhân 2.0.

NHNN ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý thí điểm dịch vụ Mobile-Money

Hoạt động ngân hàng - T.H - 07:00 21/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam diễn ra Lễ ký kết “Quy chế phối hợp giữa NHNN, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông trong công tác quản lý nhà nước đối với việc thực hiện thí điểm dịch vụ Mobile-Money.

Gelex Electric tiếp tục theo đuổi kế hoạch thâu tóm Công ty chế tạo điện cơ Hà Nội

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 19:44 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gelex Electrich tiếp tục muốn nâng sở hữu tại Công ty cổ phần chế tạo điện cơ Hà Nội lên 100% mà không phải chào mua công khai.

Standard Chartered Việt Nam sẽ đặt trụ sở và chi nhánh mới tại tòa nhà Capital Place

Tin hội viên - T.H - 16:51 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam (Standard Chartered Việt Nam) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về việc thuê mặt bằng để đặt trụ sở chính và chi nhánh mới tại tòa nhà văn phòng cao cấp Capital Place tại số 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Dự kiến văn phòng và chi nhánh mới của Standard Chartered Việt Nam sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

Hết quý I/2021, tỷ lệ nợ xấu tại Kienlongbank là 1,19%

Tin hội viên - P.V - 16:43 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) công bố Báo cáo tài chính quý I/2021.

VIB công bố kết quả kinh doanh quý I/2021

Tin hội viên - Hà Phạm - 15:21 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/4/2021, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh quý I/2021 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.807 tỷ đồng, tăng trưởng 68%, ROE đạt 31% - mức cao nhất trong ngành, hệ số chi phí trên doanh thu về 39%.

BIC và PVIRe khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử

Tin hội viên - Mạnh Hải - 10:50 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Tổng Công ty Cổ phần Tái Bảo hiểm PVI (PVIRe) vừa ký kết thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm và khai trương Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.

Thu nhập ngoài lãi và hiệu quả tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam

Diễn đàn tài chính tiền tệ - TS. Huỳnh Thị Hương Thảo - ThS. Ngô Minh Phương - 10:41 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết nêu ra thực trạng thu nhập ngoài lãi và hiệu quả tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam, từ đó đưa ra một số gợi ý nhằm đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh ngoài lãi để nâng cao hiệu quả tài chính của các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

Chính sách mới - T.H - 10:41 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP ngày 19/4/2021 gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021.

NCB ưu đãi khách hàng đầu tư tại Novaworld Phan Thiết

Tin hội viên - Hiếu Phạm - 10:34 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa tham gia sự kiện “Hành trình trải nghiệm – Hạ tầng kết nối – Sân bay cất cánh” được tổ chức tại NovaWorld Phan Thiết của Tập đoàn Novaland.

VPBank tăng trưởng vượt kế hoạch trong quý đầu năm

Tin hội viên - Sao Mai - 10:27 20/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, ghi nhận những chuyển biến tích cực trong quản trị rủi ro và chất lượng tài sản, chi phí vốn được tối ưu hóa và tỷ trọng tiền gửi CASA tiếp tục tăng trưởng tốt. Bên cạnh đó, thu nhập từ phí gia tăng động lực tăng trưởng cho lợi nhuận và các chỉ tiêu an toàn hoạt động được củng cố.

Sacombank tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao

Tin hội viên - Mỹ Quyên - 16:26 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang tuyển dụng 200 chuyên viên khách hàng doanh nghiệp cấp cao làm việc trên toàn hệ thống với nhiều quyền lợi hấp dẫn và khác biệt.

MB có bước tiến dài về hiệu quả kinh doanh quý I/2021

Tin hội viên - PV - 12:39 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị giá MBB tăng trên 100% trong 1 năm qua, cổ đông MB sẽ có thêm một năm đầu tư thành công tiếp nối khi ngân hàng này ghi nhận lợi nhuận hợp nhất quý đầu năm 2021 đạt gần 4.600 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ. Tiên phong phát triển ngân hàng số, MB có nhiều lợi thế để chinh phục các mục tiêu lớn hơn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hệ thống ngân hàng đã đạt được nhiều thành công, ngành cần phát huy những việc đang làm tốt và hiệu quả

Hoạt động ngân hàng - T.H - 09:47 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 17/4/2021, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam. Tham dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Ban lãnh đạo NHNN và một số Vụ, Cục liên quan của Văn phòng Chính phủ và NHNN.

“Đại sứ IZI - Ting ting không giới hạn” với NCB iziMobile

Tin hội viên - Hiếu Phạm - 09:25 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất mà ứng dụng NCB iziMobile mang tới mỗi khách hàng, từ ngày 19/4 - 11/7/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình “Đại sứ IZI - Ting Ting không giới hạn”, với tổng giá trị giải thưởng 600 triệu đồng.

BIC tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021

Tin hội viên - Mạnh Hải - 09:18 19/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021. Đại hội có sự tham dự của các cổ đông đại diện cho 105.498.965 cổ phần, chiếm 89,96% cổ phần có quyền biểu quyết của BIC.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục hậu quả và ứng phó mưa lũ

Tin tức - P.V - 08:29 18/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác định Việt Nam không thao túng tiền tệ

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 13:18 17/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trên cơ sở tiếp xúc bước đầu với Việt Nam cũng như dựa trên các số liệu, phân tích sâu hơn, Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác định: Trong giai đoạn năm 2020, không có đủ bằng chứng, dấu hiệu cho rằng Việt Nam thao túng tiền tệ theo quy định của Đạo luật Cạnh tranh và thương mại quốc tế Omnibus năm 1988.

Vicostone đặt kế hoạch doanh thu năm 2021 tăng trưởng hơn 20%

Doanh nghiệp - P.V - 14:25 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/4, Công ty Cổ phần Vicostone (Mã chứng khoán: VCS) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa - tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2021. Toàn bộ các tờ trình và kế hoạch chiến lược của Hội đồng quản trị (HĐQT) đã được các cổ đông thông qua với đa số phiếu tán thành.

Biệt thự, nhà liền kề phía Tây Hà Nội giao dịch mạnh

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 14:21 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi giá sơ cấp trung bình theo quý của biệt thự tăng 4% thì giá nhà liền kề lại giảm -3%. Tuy nhiên tính theo năm thì cả hai phân khúc này giá đều tăng tới 14% so với năm 2020.

Standard Chartered ra mắt giải pháp hỗ trợ chuỗi cung ứng bền vững

Tin hội viên - T.H - 13:59 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/4, Ngân hàng Standard Chartered cho biết, vừa ra mắt một loạt các giải pháp tài trợ thương mại bền vững tại châu Á, châu Phi, Trung Đông, châu Âu và châu Mỹ.

Lãi quý I của LienVietPostBank tăng gấp đôi cùng kỳ

Tin hội viên - Linh Cầm - 11:06 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - HODE: LPB) đã đạt lợi nhuận trước thuế 1.112 tỷ đồng trong Quý I/2021, gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý cho kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước tới nay ở nhà băng này, thậm chí vượt lợi nhuận của một số năm hoạt động trước đây.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội

Tin tức - P.V - 10:30 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 15/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) với các đại biểu chuyên trách ở Trung ương.

Bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng năm 2020 và dự báo năm 2021

Vấn đề - Nhận định - T.H - 10:13 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - TS. Cấn Văn Lực và Nhóm nghiên cứu, Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV vừa đưa ra Báo cáo về “Bức tranh lợi nhuận ngành Ngân hàng năm 2020 và dự báo năm 2021”, với nhận định: Lợi nhuận ngành Ngân hàng năm 2021 sẽ khả quan hơn, có thể tăng trưởng khoảng 20-25% so với năm 2020; trong đó đà tăng thu nhập từ các hoạt động phi tín dụng (đặc biệt là dịch vụ), tiết giảm chi phí và từ các công ty con sẽ tiếp tục chiếm ưu thế so với nguồn thu từ hoạt động tín dụng.

Mua nhà dễ dàng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,9% tại VPBank

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 09:28 16/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến hết ngày 31/12/2021, khách hàng có nhu cầu vay mua nhà phố, bất động sản có giấy chủ quyền sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi từ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) với kỳ hạn linh hoạt chỉ từ 5,9%/năm trong 3 tháng đầu tiên, 8,1%/năm trong 6 tháng hoặc 8,9%/năm trong 24 tháng đầu tiên.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO