MoMo: Ứng dụng công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số và mục tiêu tài chính toàn diện tại Việt Nam

Hoàng Chi| 14/10/2022 17:16
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ sự kiện Tech4Life, diễn ra trong hai ngày 13 - 14/10/2022, với chủ đề “Công nghệ nâng tầm cuộc sống”, ông Nguyễn Bá Diệp - Ủy viên Ban Thường vụ VINASA, đồng sáng lập MoMo – đã chia sẻ về hành trình MoMo ứng dụng công nghệ giúp chuyển đổi số và thúc cđẩy mục tiêu tài chính toàn diện tại Việt Nam.  

Tech4Life là sự kiện chào mừng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 2022 (10/10/2022), do VINASA (Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam) và UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2022. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP. Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham quan gian hàng

Sự kiện thu hút hơn 2.000 lượt khách tham quan, khoảng 2.000 lượt đại biểu tham dự Hội nghị, bao gồm lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, bộ, ngành trung ương, hơn 20.000 lượt theo dõi trực tuyến và 150 gian hàng đến từ các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là nơi để những doanh nghiệp giới thiệu nhiều thiết bị, giải pháp với trọng tâm là những công nghệ mới: AI, IoT, Blockchain, Big Data, Cloud,… và ứng dụng những công nghệ này vào cuộc sống hằng ngày.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, nhấn mạnh: “Cùng với xu thế của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, hoạt động đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đang diễn ra với tốc độ khá nhanh, thúc đẩy đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh, tạo ra giá trị mới, tạo tiền đề hình thành nền kinh tế số. Hiện nay, các doanh nghiệp và ban ngành quản lý nhà nước là những tổ chức tiên phong xem chuyển đổi số là xu thế tất yếu để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, năng lực cạnh tranh và xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội thông minh trong thời kỳ mới”.

Ông Nguyễn Bá Diệp đồng sáng lập MoMo trình bày tại sự kiện

Chia sẻ tại hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số cho tổ chức và doanh nghiệp” trong khuôn khổ sự kiện, ông Nguyễn Bá Diệp - Ủy viên Ban Thường vụ VINASA, Đồng sáng lập MoMo - chia sẻ về giải pháp hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp: “Dù là xu hướng tất yếu nhưng chuyển đổi số với các doanh nghiệp bán lẻ một cách hiệu quả là bài toán không dễ dàng. Tại MoMo, chúng tôi xây dựng nhiều giải pháp hữu ích giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận với hơn 31 triệu khách hàng. Thông qua nền tảng Siêu ứng dụng MoMo, các doanh nghiệp nhất là các SMEs, ngân hàng, tổ chức tín dụng, quỹ đầu tư có thể tiếp cận nhiều khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong thời gian tới, MoMo sẽ tiếp tục phối hợp với hàng chục ngàn đối tác khác để mở rộng hệ sinh thái dịch vụ này”.

Theo đó, với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, đặc biệt là SMEs/MSMEs, MoMo trở thành nền tảng cung cấp nhiều giải pháp thiết thực giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận hệ sinh thái, mở rộng kinh doanh ngay trên nền tảng MoMo trong thời gian nhanh nhất, đơn giản và tối ưu chi phí.

Cụ thể:"Giải pháp bán lẻ dành cho doanh nghiệp” (Merchant Solution) thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, giúp họ tiếp cận hơn 31 triệu người dùng MoMo, đồng thời cung cấp các gói giải pháp quản lý kinh doanh, chăm sóc khách hàng và tài chính số.

Nền tảng Mini App (MoMo Mini App Platform) giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm hơn 75% chi phí so với việc tự xây dựng và phát triển ứng dụng cùng cơ sở dữ liệu.

Thổ Địa MoMo là kênh bán hàng mới cho đối tác, đặc biệt là các doanh nghiệp SMEs/MSMEs trong ngành F&B và mua sắm, giúp họ go-online dễ dàng chỉ trong 1 phút.

Bên cạnh đó, với mong muốn mang đến giải pháp tài chính bình đẳng cho mọi người, MoMo mang đến nhóm dịch vụ MoMo Tài chính, hướng tới mục tiêu tài chính toàn diện, giúp mỗi người dân Việt Nam đều có thể tiếp cận với các dịch vụ tài chính với mức chi phí thấp. Trong đó, 3 sản phẩm quan trọng gồm có: Điểm tin cậy MoMo, Nhóm sản phẩm tài chính tiêu dùng thông minh và Sàn đầu tư MoMo.

Sau hơn 4 năm ra mắt (2018 đến nay), nhóm dịch vụ Tài chính - Bảo hiểm trên MoMo có hơn 10 triệu người dùng các sản phẩm bao gồm tín dụng tiêu dùng, đầu tư tích lũy, bảo hiểm,... Trong đó, 60% người dùng của MoMo sử dụng từ 2 dịch vụ tài chính trở lên đều đặn hằng tháng.

Khách hàng đến thăm quan gian hàng của MoMo

Cũng trong khuôn khổ chương trình, gian hàng MoMo thu hút đông đảo khách tham quan. Bên cạnh việc được tư vấn các sản phẩm dịch vụ tài chính hữu ích, đúng nhu cầu, hỗ trợ mở mới tài khoản, khách tham quan còn được tham gia “Vòng quay may mắn” và nhận nhiều quà tặng hấp dẫn như dây đeo, móc khóa, túi vải,...

MoMo là Kỳ lân Việt, cung cấp nền tảng siêu ứng dụng tại Việt Nam và là một trong những ứng dụng Fintech phát triển nhanh nhất trên thế giới. Nền tảng siêu ứng dụng MoMo từng đạt nhiều giải thưởng của MoMo được hàng chục triệu người dùng và đối tác kinh doanh tin tưởng và yêu thích vì dễ sử dụng, thiết kế hấp dẫn cùng với hệ sinh thái lớn mạnh.
Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
MoMo: Ứng dụng công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số và mục tiêu tài chính toàn diện tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO