OCB giảm lãi suất huy động theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước

Đ.P| 17/03/2020 13:53
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ và định hướng của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động từ ngày 17/3/2020.

Trước tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế trên phạm vi toàn cầu, để phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô, thị trường tài chính quốc tế và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định điều chỉnh hàng loạt lãi suất điều hành. Theo đó, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) là đơn vị tiên phong thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động. Đây được xem là phản ứng nhanh của OCB nhằm góp phần ổn định mặt bằng lãi suất huy động, tạo cơ sở tiếp tục giảm lãi suất cho vay cho khách hàng trong thời gian tới.

Cụ thể, đối với khách hàng cá nhân, lãi suất huy động được OCB điều chỉnh giảm 0,2% cho tất cả các kỳ hạn, hiệu lực từ 17/3/2020. Hiện, lãi suất huy động dao động từ 4,6 - 4,75%/năm  đối với các kỳ hạn dưới 6 tháng, riêng kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, lãi suất tiết kiệm vẫn được OCB áp dụng mức tương đối cạnh tranh trên thị trường, từ 7%/năm trở lên.

OCB tặng khẩu trang cho khách đến giao dịch tại quầy trong mùa dịch

Song song với việc hướng dẫn cách giao dịch an toàn tại quầy, OCB khuyến khích khách hàng giao dịch online với nhiều chương trình ưu đãi như: ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên OCB OMNI sẽ được cộng thêm 0,1% lãi suất so với gửi tại quầy ở tất cả kỳ hạn. Đối với kỳ hạn từ 1 tháng trở lên, mức tiền gửi từ 1 tỷ đồng - dưới 5 tỷ đồng, khách hàng sẽ được cộng thêm 0,1%/năm so với biểu lãi suất; nếu số tiền gửi từ 5 tỷ đồng trở lên, khách hàng sẽ được cộng thêm 0,2%/năm so với biểu lãi suất.

Khách hàng cũng được miễn phí các giao dịch online trên OCB OMNI như: miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, bao gồm cả chuyển tiền nhanh 24/7; miễn phí thanh toán hóa đơn; miễn phí SMS; miễn phí thường niên….

Đối với các khách hàng doanh nghiệp, OCB triển khai gói tín dụng ưu đãi 500 tỷ đồng dành cho các Công ty xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng thuộc những ngành ưu tiên phát triển của khối Khách hàng siêu nhỏ (MSME)…, thể hiện nỗ lực của OCB trong việc cung cấp nguồn vốn giá rẻ nhằm đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt qua khó khăn khi tình hình kinh doanh bị ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Bên cạnh đó, kênh vay vốn trực tuyến https://msme.ocb.com.vn/ dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng được triển khai, giúp khách hàng cân đối và chủ động tài chính thông qua công cụ dự tính vốn gốc và lãi dự kiến phải trả hàng kỳ, biết được khả năng vay vốn thành công, được Ngân hàng liên hệ ngay trong 4 giờ làm việc để tư vấn và hỗ trợ mở tài khoản hoặc vay vốn, mà không cần phải tới quầy giao dịch trực tiếp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
OCB giảm lãi suất huy động theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO