Thứ 2, 26/10/2020
  • VN-Index: 950.8-10.46-1.09%
  • HN-Index: 139.03-2.67-1.88%

Phát triển, đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng ngân hàng phù hợp với nhu cầu sản xuất, tiêu dùng chính đáng của người dân và doanh nghiệp

Thanh Bích - Phan Mai - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 14/12/2019 18:26
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tinh thần chỉ đạo này được Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Giang triển khai thực hiện rộng rãi tới các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn. Ước đến ngày 31/12/2019, tổng dư nợ trên địa bàn tỉnh đạt hơn 51 nghìn tỷ đồng, trong đó cho vay nông nghiệp nông thôn ước đạt 25,840 nghìn tỷ đồng; cho vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ ước đạt 8,208 nghìn tỷ đồng… tăng 6,3% so với cùng kỳ năm trước.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thông tin được ông Nguyễn Văn Oánh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh tỉnh Bắc Giang, cho biết tại buổi làm việc giữa đoàn công tác của Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam do Tổng Thư ký Nguyễn Toàn Thắng dẫn đầu với các ngân hàng tỉnh Bắc Giang tại trụ sở NHNN Chi nhánh tỉnh ngày 13/12/2019.

Buổi làm việc nhằm tìm hiểu, nắm bắt tình hình hoạt động của các ngân hàng trên địa bàn tỉnh cũng như việc triển khai thực hiện Quyết định số 1178/QĐ-NHNN ngày 31/5/2019 của Thống đốc NHNN về việc ban hành Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng triển khai Chỉ thị 12/CT-TTg ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ góp phần hạn chế “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh và việc triển khai Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng (Bộ chuẩn mực) ban hành kèm theo Quyết định số 11/QĐ-HHNH ngày 25/2/2019 của Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Oánh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh tỉnh Bắc Giang, phát biểu

Từ góc độ quản lý, trên cơ sở Quyết định 1178 của Thống đốc, NHNN tỉnh Bắc Giang đã triển khai nội dung quyết định tới các TCTD trên địa bàn tỉnh, chỉ đạo các TCTD tích cực phát triển, đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng ngân hàng phù hợp với nhu cầu sản xuất, tiêu dùng chính đáng của người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh đơn giản hóa thủ tục hành chính, đặc biệt là thủ tục cho vay, rút ngắn thời gian xét duyệt cho vay đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật, mở rộng mạng lưới ngân hàng tăng cường khả năng tiếp cận vốn.

Đối với tỉnh có đặc thù như Bắc Giang thì tín dụng nông nghiệp, nông thôn được đặc biệt quan tâm. NHNN tỉnh đã có công văn số 926 ngày 30/8/2019 triển khai tới các phòng, thanh gia giám sát Chi nhánh NHNN tỉnh và các TCTD trên địa bàn yêu cầu thực hiện cân đối nguồn vốn đáp ứng kịp thời các nhu cầu vốn phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; Đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng phù hợp với các đối tượng khách hàng như cho vay lưu vụ, cho vay qua sổ tín dụng, cho vay thông qua các tổ, nhóm của các tổ chức chính trị - xã hội, xuống trực tiếp địa bàn để cho vay, thu nợ… đồng thời đa dạng hóa các hình thức thông tin, tuyên truyền đến người dân, từ đó góp phần hạn chế tín dụng đen ở nông thôn…

NHNN tỉnh còn chỉ đạo các NHTM trên địa bàn niêm yết công khai các quy trình thủ tục vay vốn tại trụ sở chính, các phòng giao dịch trực thuộc, phát hành tờ rơi, tăng cường thông tin, tuyên truyền về các cơ chế, chính sách cho vay của ngân hàng. Yêu cầu các ngân hàng thiết lập đường dây nóng để trả lời doanh nghiệp về những cơ chế chính sách tín dụng, bố trí cán bộ có đủ năng lực trình độ để hướng dẫn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp cận vốn vay thuận lợi.

Đề cập tới tình hình tín dụng đen trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Văn Oánh nhận định tại Bắc Giang tín dụng đen chủ yếu liên quan tới các cá nhân trong việc vay nợ để ghi lô, đề. Nắm bắt được vấn đề, NHNN tỉnh đã có trao đổi, làm việc cụ thể với ngành công an, công thương trong việc quản lý các loại hình dịch vụ cầm đồ; phối hợp với Mặt trận tổ quốc tỉnh thực hiện các hoạt động tuyền truyền, giáo dục.

Cũng theo ông Oánh ở góc độ cơ quan quản lý, NHNN tỉnh đã nắm bắt được việc xuất hiện tình trạng một số đối tượng của tổ chức tín dụng đen đe dọa, gây sức ép tới cán bộ của các công ty tài chính tín dụng tiêu dùng khi họ tiếp cận công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. NHNN tỉnh đang phối hợp với ngành công an tìm biện pháp hữu hiệu giải quyết.

Liên quan đến việc triển khai Bộ chuẩn mực đạo đức và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng vào thực tế, thì ngày 18/3/2019, đại diện Công đoàn NHNN tỉnh Bắc Giang đã ban hành văn bản số 20/CĐĐD triển khai đến các Chủ tịch công đoàn NHTM, NHCSXH, NHHTX và các tổ công đoàn thuộc NHNN tỉnh nội dung bộ chuẩn mực. Theo đó, tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể đoàn viên, người lao động, đồng thời vận động đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm túc các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cũng như các quy tắc ứng xử góp phần xây dựng cơ quan quan đơn vị vững mạnh, tạo niềm tin, uy tín và hình ảnh của ngành Ngân hàng đối với toàn thể xã hội.

Ông Nguyễn Quốc Hưng - Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Bắc Giang - phát biểu

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Hưng - Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Bắc Giang (Agribank Bắc Giang) - cho biết, hiện Agribank Bắc Giang có nguồn vốn hơn 27 nghìn tỷ đồng, chiếm hơn 50% thị phần và dư nợ cho vay khoảng 19 nghìn tỷ đồng, chiếm hơn 40% thị phần của các TCTD trên địa bàn. Trong hoạt động của mình, Agribank Bắc Giang xác định và ý thức được vai trò trong việc góp phần đẩy lùi nạn tín dụng đen trên địa bàn. Thời gian qua, cùng với toàn hệ thống Ngân hàng Agribank trên cả nước, Agribank Bắc Giang đã đẩy mạnh thực hiện chương trình gói tín dụng tiêu dùng 5.000 tỷ đồng đối với khách hàng cá nhân, hộ gia đình. Nhờ thủ tục đơn giản, gọn nhẹ, được ưu tiên xét duyệt và giải ngân ngay trong ngày cho khách hàng sau khi nhận được đầy đủ bộ hồ sơ hợp lệ, dư nợ đến thời điểm ngày 30/11/2019 trên địa bàn đạt 47,7 tỷ đồng với 1.677 khách vay. Ngoài ra, Agribank tỉnh cũng có mô hình cấp tín dụng theo quy mô nhỏ đáp ứng nhu cầu hộ gia đình với hạn mức tín dụng tối đa 200 triệu đồng, đáp ứng nhu cầu về nguồn vốn phục vụ trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất kinh doanh, tiêu dùng… Khách hàng đáp ứng điều kiện trong hạn mức được cấp có thể rút và sử dụng vốn bất cứ khi nào có nhu cầu. Kênh dẫn vốn cho vay qua tổ cũng là một điểm riêng cần nhắc tới. Thông qua các tổ trưởng khu dân cư để nắm bắt được nhu cầu vay vốn của bà con trên địa bàn, giúp đỡ chuẩn bị hồ sơ và liên hệ với cán bộ tín dụng. Mỗi cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn một xã và đều công khai số điện thoại liên hệ để bà con có nhu cầu có thể liên lạc 24/7.

Về triển khai Bộ chuẩn mực, Agribank Bắc Giang đã tổ chức tập huấn, triển khai phổ biến, tuyên truyền và quán triệt tới toàn thể cán bộ công nhân viên. Cũng theo ông Hưng, thì việc điều chỉnh hành vi của cán bộ Agribank được quy định bởi nhiều văn bản khác nhau trong đó tiêu biểu có Bộ Quy tắc văn hóa ứng xử Agribank với nhiều nội dung gần với Bộ chuẩn mực đã đưa ra. Thời gian qua, Agribank cũng đã triển khai hết sức sôi nổi các chương trình, hoạt động về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây đều là những nội dung hết sức thiết thực, nhờ đó thời gian qua ý thức, đạo đức của người cán bộ ngân hàng đã có những chuyển biến tích cực. Tình trạng sách nhiễu, gây khó khăn cho ngân hàng không còn xuất hiện, ý thức tuân thủ pháp luật được nâng cao.

Ông Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Bắc Giang - phát biểu

Đồng tình với ý kiến của ông Hưng, ông Nguyễn Trung Kiên - Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Bắc Giang (BIDV Bắc Giang) bổ sung thêm với vai trò của NH mình, BIDV Bắc Giang cũng rất tích cực trong hoạt động giải quyết tình trạng tín dụng đen trên địa bàn thông qua việc đơn giản hóa các thủ tục vay vốn, tạo điều kiện thuận tiện và thuận tiện hơn nữa cho người dân trong việc tiếp cận các khoản vay. Đặc biệt, các gói tín dụng dành cho khách hàng doanh nghiệp, doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp được BIDV Bắc Giang triển khai hết sức đa dạng. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh, có khả năng phục hồi sản xuất, kinh doanh, ngân hàng đã thực hiện phối hợp kiểm tra giám sát chặt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng để đưa ra các giải pháp tư vấn thích hợp.

Đối với Bộ chuẩn mực ông Kiên cho biết bản thân BIDV đã có Bộ Quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp (gồm 4 chương, 45 điều) và Quy tắc ứng xử (gồm 31 quy chuẩn) mang tính chi tiết cụ thể. Và có các chương trình đào tạo quy chuẩn cho cán bộ mới. Bên cạnh đó, BIDV cũng có công cụ “khách hàng bí mật” hữu hiệu để tiến hành kiểm tra bất ngờ hoạt động nghiệp vụ tại tất cả các đơn vị trong hệ thống để đánh giá việc tuân thủ các quy chuẩn, quy tắc chung. Nhờ đó, ý thức làm việc của đội ngũ cán bộ được hoàn thiện không ngừng.

Có thể nói, các ý kiến tại buổi làm việc đều có chung quan điểm để hạn chế tín dụng đen thì vai trò đồng hành, triển khai tích cực của các ngân hàng trên địa bàn là vô cùng quan trọng dù mỗi ngân hàng có cách làm riêng phù hợp với đặc thù của riêng mình. Các ý kiến đều thống nhất là phải không ngừng đẩy mạnh tiếp cận dịch vụ ngân hàng tới mọi đối tượng khách hàng trên cơ sở đơn giản hóa thủ tục tạo điều kiện thuận lợi tối đa, sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng vượt qua những giai đoạn khó khăn…. Đồng thời có ý kiến đề xuất, tiến hành điều tra, nghiên cứu trên diện rộng để có được những thống kê rõ về thực trạng hoạt động tín dụng đen, vốn vay tín dụng đen hiện chủ yếu phục vụ mục đích gì? đối tượng và quy mô thị trường tín dụng đen ra sao?…. từ đó giải pháp xử lý căn cơ, hiệu quả nhất.

Đối với việc ban hành Bộ chuẩn mực chung của Hiệp hội, đánh giá chung là rất quan trọng, kịp thời và có ích cho các ngân hàng. Dù mỗi ngân hàng về cơ bản đã có những tiêu chuẩn riêng, nhưng với những nội dung được nêu ra một cách cô đọng, cốt lõi có trọng tâm đã chứng tỏ được tính chất phù hợp với đặc thù của giai đoạn phát triển hiện nay.

Trong chương trình làm việc, Đoàn công tác Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng đã tới thăm khu trang trại của hộ gia đình anh Nguyễn Văn Quảng ở huyện miền núi Lục Ngạn, Bắc Giang. Anh Quảng là khách hàng của BIDV Bắc Giang từ năm 2013. Hiện trang trại của anh rộng 220 ha trong đó có 50 ha trồng cây ăn quả ứng dụng công nghệ cao. Sau những thành công trong thử nghiệm ban đầu, gia đình anh Quảng, chị Hương đã mạnh dạn vay vốn của BIDV Bắc Giang để đầu tư mở rộng diện tích cây trồng, hiện đại hóa hệ thống tưới tiêu theo công nghệ của Israel cho diện tích trồng cây ăn quả.

Anh Nguyễn Văn Quảng bên nhưng cây ăn cam trĩu quả trong trạng trại của hộ gia đình ở huyện miền núi Lục Ngạn, Bắc Giang.

Nhìn những đồi cam Canh, cam Vinh, bưởi Diễn trĩu quả đã và đang vào vụ thu hoạch khó ai có thể ngờ chỉ chưa đến chục năm trước nơi đây chỉ gồm những quả đồi trọc khô cằn. Bằng quyết tâm, ý trí, nỗ lực, gia đình anh Quảng chị Hương đã “hồi sinh” màu xanh cho nhiều quả đồi trọc, góp phần đưa quả ngọt, trái thơm từ vùng đất Bắc Giang tới nhiều vùng miền của đất nước, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho hàng chục người dân trên địa bàn.

Tuy nhiên, từ thực tế phát triển trang trại hộ gia đình ở địa bàn tỉnh miền núi, anh Quảng cũng không giấu được nỗi niềm trăn trở bởi sự “đơn độc” của người làm kinh tế hộ trong đó nổi bật lên những hạn chế và khó khăn trong triển khai cơ sở hạ tầng đường, điện. Đặc biệt, hệ thống điện dù hộ gia đình đã tự bỏ vốn đầu tư 2 km đường điện dẫn vào khu trang trại, nhưng do nguồn điện cung cấp không đủ công suất dẫn tới việc cháy nổ và liên tục phải thay thế nguồn cấp để phục vụ hệ thống tưới tiêu…

Chia tay với đoàn công tác anh Quảng không quên nhấn mạnh, có được những mùa quả ngọt hôm nay chính là bởi đã nhận được sự đồng hành và hỗ trợ tích cực của BIDV Bắc Giang - cái “bắt tay” hiệu quả của ngân hàng với người dân trong phát triển kinh tế trang trại hộ gia đình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai ứng phó khẩn cấp bão số 9

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan triển khai ứng phó khẩn cấp với bão MOLAVE (bão số 9).

Ngân hàng số: Bắt đầu từ thói quen người tiêu dùng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những con số phát triển vượt bậc của thanh toán không dùng tiền mặt cho thấy thói quen của người tiêu dùng đã thay đổi. Thay vì cầm theo ví với mối lo mất an toàn tài chính lẫn sức khỏe, một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng đã có thói quen chạm màn hình điện thoại hay các thiết bị điện tử để thanh toán hầu hết chi phí những dịch vụ thiết yếu trong đời sống hàng ngày.

Hướng dẫn mới cho vay trả lương cho người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa ban hành văn bản hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động theo Nghị quyết 154/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

CEP được chấp thuận thành lập chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 6975/NHNN-TTGSNH chấp thuận đề nghị mở chi nhánh của Tổ chức tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn một thành viên cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (CEP).

Tổng Giám đốc Kienlongbank “25 năm chọn con người làm nền tảng văn hóa doanh nghiệp”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Triết lý kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp là hai giá trị được Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) xây dựng và phát triển trong suốt 25 năm qua. Để có được những thành tựu ngày hôm nay chính vì Kienlongbank đã chọn những yếu tố nòng cốt làm nền tảng cho sự phát triển của ngân hàng” - bà Trần Tuấn Anh – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Kienlongbank chia sẻ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập ngân hàng (27/10/1995 - 27/10/2020).

Cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” đã tìm ra nhà vô địch

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp khu vực miền Bắc.

Vietcombank xây dựng trường cho học sinh trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/10/2020, tại quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với UBND huyện Nam Đàn tổ chức lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học Hoàng Trù do Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

PVcomBank Premier ưu đãi lớn cho hội viên giới thiệu khách hàng mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn không ngừng mở rộng quy mô dịch vụ, mang đến cho các khách hàng nhiều trải nghiệm tài chính đặc quyền, từ nay đến hết ngày 23/1/2021, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PvcomBank) triển khai chương trình giới thiệu khách hàng “Cùng thịnh vượng, thêm gắn kết” với ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng là Hội viên Dịch vụ Ngân hàng ưu tiên – PVcomBank Premier.

Quỹ Từ thiện Hành trình Xanh và NCB chung tay cùng miền Trung vượt qua khó khăn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những ngày qua, người dân cả nước đang hướng về miền Trung. Với tình cảm và trách nhiệm vì cộng đồng, Quỹ Xã hội – Từ thiện Hành trình Xanh (Quỹ HTX) cùng Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) có những hành động thiết thực chung tay cùng đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn trước thiên tai, lũ lụt.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối 24/10, trong khuôn khổ Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020 do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP Hà Nội tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group.

Kienlongbank kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/10/2020, Ngân hàng TMCP Kiên Long – Kienlongbank kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập (27/10/1995 – 27/10/2020), tiếp tục khẳng định một thương hiệu với tầm nhìn trở thành thương hiệu Xanh và phát triển bền vững trong ngành Ngân hàng tại Việt Nam.

Kienlongbank: 25 năm “Sẵn lòng chia sẻ”

(thitruongtaichinhtiente.vn) -Trong 25 năm phát triển, Kienlongbank luôn kiên định với tầm nhìn trở thành thương hiệu Xanh và phát triển bền vững trong ngành Ngân hàng Việt Nam, cùng phương châm hoạt động “Sẵn lòng chia sẻ” để cung cấp dịch vụ ngân hàng chuyên nghiệp, luôn mang lại giá trị gia tăng đối với khách hàng, cổ đông; chia sẻ giá trị xanh và tiên phong trong các chương trình, hoạt động xanh vì lợi ích cộng đồng tại Việt Nam.

Mở tài khoản SME online chỉ trong một phút tại VPBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mục đích nâng cấp trải nghiệm người dùng của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chỉ cần đăng nhập vào website https://smeconnect.vpbank.com.vn/tai-khoan-doanh-nghiep, điền thông tin theo những bước chỉ dẫn cụ thể, sau khoảng 1 phút sẽ nhận ngay số tài khoản ngân hàng của mình thông qua email đã đăng ký để tiến hành giao dịch.

Vietcombank tặng học bổng cho sinh viên Học viện Tài chính nhân khai giảng năm học mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 22/10/2019, Học viện Tài chính (HVTC) đã tổ chức lễ khai giảng hệ Đại học chính quy khóa 58 và năm học 2020 – 2021. Nhân dịp này, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng một số đơn vị, tổ chức đã tới dự và trao tặng học bổng cho các sinh viên xuất sắc.

Vietcombank xây dựng trường cho học sinh trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sống đẹp - Hồng Quang - 16:25 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/10/2020, tại quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với UBND huyện Nam Đàn tổ chức lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học Hoàng Trù do Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Chính sách tỷ giá của Việt Nam không nhằm cạnh tranh thương mại

Tin tức - P.V - 15:54 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tiếp đoàn công tác cấp cao của Hoa Kỳ thăm Việt Nam, Thủ tướng nêu rõ, chính sách tỷ giá của Việt Nam không nhằm mục đích tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế hay hỗ trợ cho từng ngành sản xuất. Trên thực tế, nếu phá giá đồng Việt Nam sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ổn định kinh tế vĩ mô, lòng tin của người dân, các nhà đầu tư, thiệt hại sẽ rất lớn đối với cả nền kinh tế.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai ứng phó khẩn cấp bão số 9

Tin tức - TTTCTT - 15:38 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan triển khai ứng phó khẩn cấp với bão MOLAVE (bão số 9).

Ngân hàng số: Bắt đầu từ thói quen người tiêu dùng

Vấn đề - Nhận định - Hà An - 15:21 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những con số phát triển vượt bậc của thanh toán không dùng tiền mặt cho thấy thói quen của người tiêu dùng đã thay đổi. Thay vì cầm theo ví với mối lo mất an toàn tài chính lẫn sức khỏe, một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng đã có thói quen chạm màn hình điện thoại hay các thiết bị điện tử để thanh toán hầu hết chi phí những dịch vụ thiết yếu trong đời sống hàng ngày.

Hướng dẫn mới cho vay trả lương cho người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

Chính sách mới - P.V - 15:13 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa ban hành văn bản hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động theo Nghị quyết 154/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

PVcomBank Premier ưu đãi lớn cho hội viên giới thiệu khách hàng mới

Sản phẩm, dịch vụ - Huyền Chinh - 11:07 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn không ngừng mở rộng quy mô dịch vụ, mang đến cho các khách hàng nhiều trải nghiệm tài chính đặc quyền, từ nay đến hết ngày 23/1/2021, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PvcomBank) triển khai chương trình giới thiệu khách hàng “Cùng thịnh vượng, thêm gắn kết” với ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng là Hội viên Dịch vụ Ngân hàng ưu tiên – PVcomBank Premier.

Quỹ Từ thiện Hành trình Xanh và NCB chung tay cùng miền Trung vượt qua khó khăn

Sống đẹp - Minh Quang - 10:31 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những ngày qua, người dân cả nước đang hướng về miền Trung. Với tình cảm và trách nhiệm vì cộng đồng, Quỹ Xã hội – Từ thiện Hành trình Xanh (Quỹ HTX) cùng Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) có những hành động thiết thực chung tay cùng đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn trước thiên tai, lũ lụt.

Chuỗi thăng hoa của Vn-Index

Thị trường - Minh Hoàng - 10:16 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị trường chứng khoán liên tiếp nối đà tăng giúp Vn-Index bứt phá mạnh mẽ từ 900 điểm lên gần chạm ngưỡng 970 điểm sau gần 1 tháng.

Lãi suất VND liên ngân hàng ít biến động

Hoạt động ngân hàng - Thu Trang - 10:13 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê về thị trường tiền tệ tuần từ 19-23/10 vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam công bố cho biết, lãi suất bình quân VND trên thị trường liên ngân hàng ít biến động ở tất cả các phiên trong kỳ so với tuần trước đó.

CEP được chấp thuận thành lập chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai

Hoạt động ngân hàng - P.V - 09:40 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 6975/NHNN-TTGSNH chấp thuận đề nghị mở chi nhánh của Tổ chức tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn một thành viên cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (CEP).

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Doanh nhân - P.V - 08:44 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối 24/10, trong khuôn khổ Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020 do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP Hà Nội tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group.

Kienlongbank kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập

Tin hội viên - P.V - 07:30 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/10/2020, Ngân hàng TMCP Kiên Long – Kienlongbank kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập (27/10/1995 – 27/10/2020), tiếp tục khẳng định một thương hiệu với tầm nhìn trở thành thương hiệu Xanh và phát triển bền vững trong ngành Ngân hàng tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc Kienlongbank “25 năm chọn con người làm nền tảng văn hóa doanh nghiệp”

Tin hội viên - P.V - 07:00 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Triết lý kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp là hai giá trị được Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) xây dựng và phát triển trong suốt 25 năm qua. Để có được những thành tựu ngày hôm nay chính vì Kienlongbank đã chọn những yếu tố nòng cốt làm nền tảng cho sự phát triển của ngân hàng” - bà Trần Tuấn Anh – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Kienlongbank chia sẻ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập ngân hàng (27/10/1995 - 27/10/2020).

Kienlongbank: 25 năm “Sẵn lòng chia sẻ”

Tin hội viên - P.V - 07:00 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) -Trong 25 năm phát triển, Kienlongbank luôn kiên định với tầm nhìn trở thành thương hiệu Xanh và phát triển bền vững trong ngành Ngân hàng Việt Nam, cùng phương châm hoạt động “Sẵn lòng chia sẻ” để cung cấp dịch vụ ngân hàng chuyên nghiệp, luôn mang lại giá trị gia tăng đối với khách hàng, cổ đông; chia sẻ giá trị xanh và tiên phong trong các chương trình, hoạt động xanh vì lợi ích cộng đồng tại Việt Nam.

Cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” đã tìm ra nhà vô địch

Hoạt động ngân hàng - P.V - 19:12 24/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp khu vực miền Bắc.

Giao kế hoạch vốn ngân sách trung ương cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Tin tức - T.C - 10:05 24/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết giao kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2016-2020 cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xây dựng thay thế Nghị định 64 về quyên góp, hỗ trợ

Chính sách mới - P.V - 09:44 24/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 8876/VPCP-QHĐP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính khẩn trương chủ trì xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 64/2008/NĐ-CP ngày 14/5/2008 về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

11 khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 09:33 24/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 3 năm đi vào thực tiễn, Nghị quyết số 42/2017/QH14 đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong công tác xử lý nợ xấu. Tuy nhiên, vẫn còn đó những khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ để hoạt động xử lý nợ xấu đạt được hiệu quả cao hơn.

Ngân hàng Goldman Sachs nộp phạt 2,9 tỷ USD trong vụ bê bối quỹ 1MDB

Nhìn ra thế giới - Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+) - 17:15 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại phiên tòa diễn ra ngày 22/10, đại diện ngân hàng Goldman Sachs chi nhánh tại Malaysia đã thừa nhận sai phạm liên quan đến khoản tiền tham nhũng 1,6 tỷ USD và chấp nhận nộp phạt hơn 2,9 tỷ USD.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025: Tuyên truyên tập trung về lịch sử và truyền thống vẻ vang của Đảng bộ Khối

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với phương châm “Đoàn kết- Dân chủ- Trí tuệ- Kỷ cương- Nêu gương”, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến ngày 29/10/2020. Dự Đại hội sẽ có 300 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 8,2 vạn đảng viên ở gần 6.000 chi bộ của 61 đảng bộ trực thuộc.

Trung Quốc-Hàn Quốc gia hạn thỏa thuận hoán đổi tiền tệ gần 60 tỷ USD

Nhìn ra thế giới - Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+) - 16:39 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thỏa thuận trên giữa Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) và Ngân hàng Hàn Quốc (BoK) sẽ có hiệu lực trong 5 năm và có thể tiếp tục gia hạn nếu 2 bên đồng thuận.

Tập đoàn CMC trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam và châu Á năm 2020

Doanh nghiệp - Thu Trang - 16:38 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Công nghệ CMC vừa được Anphabe - đơn vị tư vấn tiên phong tại châu Á về các giải pháp nguồn nhân lực hạnh phúc và thương hiệu nhà tuyển dụng – bình chọn trong Top 100 Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam 2020, Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu Nhà Tuyển dụng hấp dẫn nhất. Trước đó, CMC cũng được HR Asia Award 2020 - Những Nơi làm việc Tốt nhất châu Á.

Ứng dụng video banking trong hoạt động ngân hàng

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Lê Thị Anh Quyên - 16:34 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi ngân hàng hợp lý hóa mạng lưới chi nhánh và cắt giảm chi phí, đồng thời vẫn giữ chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm thì việc triển khai ứng dụng công nghệ video banking được xem là một lựa chọn hợp lý.

Kinh doanh ngân hàng 2020: Nỗ lực trong thế khó

Vấn đề - Nhận định - Minh Khuê - 16:33 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giữa bối cảnh khó khăn chung do tác động của COVID-19 vẫn có thể thấy những điểm sáng lạc quan trong kỳ vọng kết quả kinh doanh của hệ thống ngân hàng năm nay.

Mở tài khoản SME online chỉ trong một phút tại VPBank

Sản phẩm, dịch vụ - Sao Mai - 13:46 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mục đích nâng cấp trải nghiệm người dùng của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chỉ cần đăng nhập vào website https://smeconnect.vpbank.com.vn/tai-khoan-doanh-nghiep, điền thông tin theo những bước chỉ dẫn cụ thể, sau khoảng 1 phút sẽ nhận ngay số tài khoản ngân hàng của mình thông qua email đã đăng ký để tiến hành giao dịch.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO