Thứ Tư, 23/4/2025
Hà Nội
31°C
/ 24 - 37°C
Đang hiển thị
Hà Nội
31°C
Tỉnh thành khác
An Giang
34°C
Bà Rịa Vũng Tàu
29°C
Bắc Giang
31°C
Bắc Kạn
33°C
Bạc Liêu
31°C
Bắc Ninh
31°C
Bến Tre
34°C
Bình Định
29°C
Bình Dương
34°C
Bình Phước
35°C
Bình Thuận
32°C
Cà Mau
33°C
Cần Thơ
36°C
Cao Bẳng
32°C
Đà Nẵng
32°C
Đắk Lắk
35°C
Đắk Nông
33°C
Điện Biên
32°C
Đồng Nai
34°C
Đồng Tháp
35°C
Gia Lai
34°C
Hà Giang
34°C
Hà Nam
34°C
Hà Nội
31°C
Hà Tĩnh
32°C
Hải Dương
31°C
Hải Phòng
30°C
Hậu Giang
34°C
Hồ Chí Minh
36°C
Hòa Bình
31°C
Hưng Yên
31°C
Khánh Hòa
31°C
Kiên Giang
31°C
Kon Tum
34°C
Lai Châu
26°C
Lâm Đồng
29°C
Lạng Sơn
33°C
Lào Cai
30°C
Long An
34°C
Nam Định
32°C
Nghệ An
34°C
Ninh Bình
31°C
Ninh Thuận
31°C
Phú Thọ
32°C
Phú Yên
29°C
Quảng Bình
32°C
Quảng Nam
32°C
Quảng Ngãi
31°C
Quảng Ninh
28°C
Quảng Trị
36°C
Sóc Trăng
34°C
Sơn La
34°C
Tây Ninh
34°C
Thái Bình
27°C
Thái Nguyên
32°C
Thanh Hóa
35°C
Thừa Thiên Huế
34°C
Tiền Giang
37°C
Trà Vinh
35°C
Tuyên Quang
32°C
Vĩnh Long
36°C
Vĩnh Phúc
31°C
Yên Bái
32°C
Không tìm thấy kết quả
Đặt mua tạp chí
Sự kiện
Hoạt động ngân hàng
Thị trường
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Pháp luật - Nghiệp vụ
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Văn hóa
Sự kiện
Tin tức
Sự kiện nổi bật
Đại hội XIII của Đảng
Hoạt động ngân hàng
Tin Hiệp hội Ngân hàng
Tin hội viên
Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững
Sản phẩm, dịch vụ
Thị trường
Chứng khoán
Bất động sản
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Nghiên cứu - Trao đổi
Vấn đề - Nhận định
Pháp luật - Nghiệp vụ
Chính sách mới
Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng
Hỏi - Đáp
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Các Hiệp hội ngành, nghề
Doanh nghiệp
Doanh nhân
Văn hóa
Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Sống đẹp
Thư giãn
Góc sinh viên
Phó Thống đốc thường trực
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú: Tiếp tục các giải pháp tín dụng phù hợp, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2025
Bước sang năm 2025, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức và cơ hội đan xen, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tiếp tục thực hiện các giải pháp tín dụng phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô, đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng, phù hợp với khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đó là những chia sẻ của Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú với phóng viên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trước thềm năm mới.m tắt
Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú dự buổi tiếp và làm việc với Quyền Thống đốc NHCHDCND Lào Vathana Dalaloy
Trong khuôn khổ chương trình giao lưu thể thao, văn hóa và trao đổi nghiệp vụ giữa ngành Ngân hàng Việt Nam và Lào năm 2024 tại Viêng Chăn, Lào, chiều ngày 16 - 17/8/2024, Quyền Thống đốc NHCHDCND Lào đã có buổi làm việc với Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú để chào xã giao, đồng thời trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam trong điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường ngoại hối, nhằm kiềm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô.
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú: Đến cuối tháng 6/2024, tín dụng tăng 6%
Ngày 23/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú chủ trì buổi họp báo.
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú: Bắc Giang là tỉnh tích cực triển khai tín dụng chính sách xã hội với các con số ấn tượng
Bắc Giang là tỉnh tích cực triển khai tín dụng chính sách xã hội với các con số ấn tượng, là địa phương có dư nợ tín dụng chính sách cao nhất trong 14 tỉnh ở khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc. Song song với đó, chất lượng tín dụng ngày càng được củng cố, nâng cao, toàn tỉnh có 127/209 xã, phường, thị trấn không có nợ quá hạn…
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Ngành ngân hàng tỉnh Kiên Giang và tỉnh Cà Mau
Trong 2 ngày 27 - 28/5, Phó Thống Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú đã có buổi làm việc với NHNN chi nhánh tỉnh Kiên Giang, NHNN chi nhánh tỉnh Cà Mau và các tổ chức tín dụng trên địa 2 bàn tỉnh.
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú: Ngành Ngân hàng luôn xác định vai trò, trách nhiệm trong việc “xanh hóa” dòng vốn đầu tư cho mục tiêu phát triển bền vững
Phát biểu tại Lễ ra mắt Diễn đàn ESG Việt Nam được tổ chức ngày 22/5, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết, ngành Ngân hàng với tư cách là kênh cung ứng tài chính quan trọng của nền kinh tế, luôn xác định vai trò, trách nhiệm trong việc “xanh hóa” dòng vốn đầu tư cho mục tiêu phát triển bền vững.
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú tham dự Hội nghị Thường niên Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) lần thứ 57
Trong thời gian từ ngày 2 - 5/5, Đoàn Việt Nam do Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Thường niên lần thứ 57 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức tại Tbilisi, Georgia. Tham gia đoàn Việt Nam có đại diện các đơn vị liên quan của NHNN, Bộ Tài chính và Lãnh đạo một số ngân hàng thương mại.
Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú: Nền kinh tế bắt đầu “ngấm vốn”
Hiện huy động vốn của nền kinh tế đạt 13,73 triệu tỷ đồng, số dư tiền gửi của các ngân hàng thương mại tương đối dồi dào,… Với dấu hiệu khởi sắc này, nền kinh tế đã bắt đầu “ngấm vốn”.
Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú: Quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo
Vụ việc khách hàng gửi tiền tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) bị mất 58 tỷ đồng trong tài khoản đang được công an điều tra và có một nguyên tắc là "quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo" sau khi làm rõ các trách nhiệm- khẳng định của Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tổ chức chiều nay, ngày 3/4/2024.
Nguồn vốn tín dụng đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bến Tre
Phát biểu tại buổi làm việc của Đoàn công tác liên ngành của Chính phủ tại tỉnh Bến Tre, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đề nghị ngành Ngân hàng Bến Tre quan tâm tư vấn doanh nghiệp trong hoạt động tài chính, nghiệp vụ ngân hàng, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, dễ dàng tiếp cận các nguồn vốn từ ngân hàng…
Đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế luôn là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng
Nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, TS. Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có những chia sẻ với Tạp chí Thị trường Tài chính tiền tệ về định hướng điều hành chính sách tiền tệ trong năm 2024.
Khi điều kiện kinh tế vĩ mô cho phép, hạn mức tín dụng năm 2024 có thể sẽ được giao thêm cho ngân hàng
Tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2023 tổ chức ngày 5/1/2024, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết, nếu thời điểm giữa năm, cuối năm 2024, điều kiện kinh tế vĩ mô ổn định, cho phép kiểm soát tốt lạm phát, bảo đảm được dòng vốn đối ứng và những đối tượng cần thiết cũng như an toàn của hệ thống tổ chức tín dụng, có thể sẽ giao thêm hạn mức tín dụng cho các ngân hàng thương mại để tăng trưởng tín dụng.
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Lâm Đồng, ngày 15/12, Phó Thống Thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú: Cho vay tiêu dùng là nhu cầu hết sức khách quan và cần thiết của xã hội
Tại Việt Nam, khi điều kiện kinh tế, thu nhập của người dân ngày càng tăng lên, vượt qua ngưỡng của các nước đang phát triển thì cho vay phục vụ tiêu dùng là nhu cầu hết sức khách quan và cần thiết của xã hội.
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú: Mục tiêu giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp đã đạt được
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã đạt mục tiêu giảm lãi suất hỗ trợ cho doanh nghiệp và hỗ trợ cho việc tăng trưởng tín dụng, cũng như hỗ trợ thêm việc mở rộng đầu tư để tăng GDP trong năm nay.
Ngành Ngân hàng quyết liệt triển khai giải pháp nâng cao khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp và người dân
Ngày 27/10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị triển khai Công điện 990/CĐ-TTg ngày 21/10/2023 và đẩy mạnh triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ. Hội nghị được tổ chức dưới sự chủ trì của Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú.
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú: Lãi suất cho vay đã giảm 1,5 – 2%, từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục giảm
Đến nay, lãi suất cho vay VND đã giảm bình quân khoảng 1,5 - 2,0%/năm so với cuối năm 2022 và dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú cho biết, từ đầu năm chỉ kỳ vọng giảm 1,5% nhưng đến tháng 10/2023 đã giảm mức 1,5 - 2%, từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục giảm.
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú dự Lễ khai giảng Học viện Ngân hàng năm học 2023-2024
Sáng ngày 6/10, Học viện Ngân hàng đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024. TS. Đào Minh Tú, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã đến dự và gióng trống khai giảng năm học mới của Học viện Ngân hàng.
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú tiếp xã giao Đại sứ Mỹ tại Việt Nam
Sáng ngày 29/8, tại Hà Nội, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú có buổi tiếp xã giao ngài Marc E. Knapper – Đại sứ Mỹ tại Việt Nam và ông Sam Keayes – Chủ tịch Công ty Crane Currency.
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú: Các ngân hàng đang đứng giữa "hai dòng nước"
Các ngân hàng đang đứng giữa 2 dòng nước, vừa phải đảm bảo an toàn tránh nợ xấu, vừa phải tăng trưởng, chia sẻ, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp cùng nhau vượt qua khó khăn.
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú: Chưa bao giờ điều hành chính sách tiền tệ khó như hiện nay
Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, chưa bao giờ NHNN điều hành chính sách tiền tệ khó như hiện nay, khó như thời điểm cuối năm 2022 nhưng mức độ gay gắt đã hơn nhiều. Bởi lẽ, điều hành chính sách tiền tệ trong nền kinh tế mở cửa không thể tránh những tác động từ chính sách tài chính, tiền tệ nói chung và từ các quốc gia khác. Đặc biệt, nền kinh tế Việt Nam cũng rất khó khăn sau 2 năm đại dịch; sức chống chịu của doanh nghiệp đã bị bào mòn.
Ngành Ngân hàng phát huy “tâm - tài - trí - tín” cùng doanh nghiệp, đất nước vượt qua khó khăn
Sáng ngày 15/7/2023, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại điểm cầu trung tâm và 63 điểm cầu NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố. Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ghi nhận và biểu dương nỗ lực, quyết tâm cao và những kết quả bước đầu, đáng khích lệ của NHNN và ngành Ngân hàng 6 tháng đầu năm 2023.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO