Thứ 6, 27/01/2023

Quỹ Tín dụng Nhân dân Thị trấn Nông trường Mộc Châu: Điểm sáng trong hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân

Ngô Hải - Doanh nghiệp - 16/04/2022 09:29
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chia sẻ về những thành công của QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu với Đoàn công tác của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, ông Nguyễn Đức Huy, Chủ tịch HĐQT QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu cho biết, nền tảng thành công của Quỹ chính là gần 10.000 thành viên. Họ đã được quỹ tiếp sức từ những ngày đầu bước vào mô hình chăn nuôi sản xuất hàng hoá, khi đủ đầy họ cũng chính là những người gửi tiền giúp quỹ có thêm nguồn vốn, vươn xa hơn tới đồng bào vùng sâu vùng xa.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với các tổ chức tín dụng (TCTD) tại tỉnh Sơn La, ngày 13/4/2022, Đoàn công tác của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam do ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng dẫn đầu đã có buổi làm việc với Quỹ Tín dụng Nhân dân (QTDND) thị trấn Nông trường Mộc Châu.

Đoàn công tác của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam do ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng dẫn đầu đã có buổi làm việc với Quỹ Tín dụng Nhân dân (QTDND) thị trấn Nông trường Mộc Châu.

Chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của Quỹ tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Huy, Chủ tịch HĐQT QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu cho biết, Quỹ được thành lập vào ngày 1/8/1996. Quỹ được thành lập với sứ mệnh cung cấp cho khách hàng và xã hội các sản phẩm, dịch vụ đa dạng với chất lượng cao; mang lại lợi ích cao nhất cho Quỹ và cho xã hội. Tầm nhìn của Quỹ là trở thành quỹ tín dụng bán lẻ hàng đầu Việt Nam, từng bước tạo lập mô hình của một ngân hàng đầu tư chuyên doanh và phát triển đầy đủ theo mô hình của một ngân hàng đa năng và hiện đại.

Với sứ mệnh và tầm nhìn đó, sau 26 năm thành lập, đến nay quỹ có 52 cán bộ, nhân viên, trong đó 100% được đào tạo chuyên môn, 90% người có trình độ đại học, có 3 thạc sỹ quản lý kinh tế.

Quỹ có gần 10.000 thành viên, trong đó 150 thành viên góp vốn thường xuyên. Tổng nguồn vốn hoạt động tính đến ngày 31/12/2021 đạt 1.324 tỷ đồng, trong đó: Vốn huy động tiền gửi 1.200 tỷ đồng, vốn điều lệ hơn 45 tỷ đồng, vốn tự có gần 100 tỷ đồng. Tổng dư nợ tín dụng tính đến ngày 31/12/2021 đạt 1.070 tỷ đồng, nợ quá hạn chỉ chiếm 0,05% tổng dư nợ.

Để tạo điều kiện giúp đỡ nông dân, đặc biệt là đồng bảo dân tộc thiểu số có vốn sản xuất, Quỹ không ngừng mở rộng địa bàn hoạt động tới các xã lân cận như: Vân Hồ, Phiêng Luông, Tân Lập, giúp nhân dân có cơ hội được tiếp cận nguồn vốn nhanh nhất, giảm bớt chi phí thời gian đi lại. Hoạt động kinh doanh của quỹ được quản lý chặt chẽ, đúng quy trình nhưng hết sức linh hoạt, nhanh gọn, tạo được niềm tin với khách hàng.

Bằng những giải pháp phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương, như: sử dụng linh hoạt nguồn vốn, ưu tiên các khách hàng truyền thống, cạnh tranh bằng chính tinh thần thái độ phục vụ đi đôi với việc tư vấn cho khách hàng sử dụng vốn có hiệu quả, QTDND thị trấn Nông trường Mộc Châu được Ngân hàng Nhà nước xếp loại giỏi, Quỹ đã vươn lên đứng thứ nhất trên 1.200 QTDND trong cả nước và là 1 trong 100 HTX sản xuất kinh doanh mạnh toàn quốc.

Với thành tích này, QTDND thị trấn Nông Trường là một trong 2 Quỹ tín dụng được Ngân hàng Thế giới lựa chọn tham gia Dự án tài chính nông thôn 3. Qua đó, góp phần đáng kể vào xoá đói, giảm nghèo, đẩy lùi tệ nạn cho vay nặng lãi, giúp nhân dân có thêm công ăn việc làm, vượt khó để làm giàu.

Quầy giao dịch của QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu được thiết kế hiện đại

Chia sẻ về hoạt động của Quỹ, ông Nguyễn Đức Huy, Chủ tịch HĐQT QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu rất tự hào vì sự lớn mạnh của quỹ như “một cuộc chạy tiếp sức giữa các thế hệ nối tiếp nhau”. “Nền tảng thành công của Quỹ chính là gần 10.000 thành viên. Họ đã được quỹ tiếp sức từ những ngày đầu bước vào mô hình chăn nuôi sản xuất hàng hoá, để rồi khi đủ đầy, lại cũng chính là những người gửi tiền giúp quỹ có thêm nguồn vốn, vươn xa hơn tới đồng bào vùng sâu vùng xa”, ông Nguyễn Đức Huy chia sẻ.

Với tầm nhìn và sứ mệnh mang lại lợi ích cao nhất cho xã hội, trong suốt 26 năm xây dựng và trưởng thành QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu đặc biệt quan tâm và tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Từ năm 2007 đến nay, Quỹ cùng chính quyền địa phương xây dựng nhà đại đoàn kết tặng các gia đình chính sách; Tổ chức trao giải thưởng tài năng trẻ cho học sinh tiêu biểu các trường học trên địa bàn và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào dịp khai giảng hàng năm, với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng… Đặc biệt, để giúp khách hàng vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19, Quỹ đã 4 lần chủ động giảm lãi suất cho vay để chia sẻ khó khăn với thành viên theo đúng tinh thần chỉ đạo của NHNN. Số tiền giảm lãi suất cho thành viên ước tính đến ngày 31/12/2021 đạt khoảng 8 tỷ đồng.

QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu trao nhà Đại Đoàn Kết lần thứ 21 tại tiểu khu Pa Khen (tháng 8/2021)

Đồng thời, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, Quỹ đã ủng hộ nhu yếu phẩm (gạo, mì tôm, rau củ quả, thịt cá đóng hộp...) cho huyện Phù Yên, ủng hộ Quỹ phòng chống COVID - 19 cho Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu; Ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho Trung tâm y tế huyện Mộc Châu; ủng hộ chương trình “Sóng & máy tính cho em” với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, vừa qua QTDND Thị trấn Nông Trường Mộc Châu cùng với các QTDND và Tổ chức tài chính vi mô M7 Mai Sơn đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Sơn La tài trợ 01 xe cứu thương cho bệnh viện đa khoa Mộc Châu với trị giá hơn 700 triệu đồng…

Tháng 10/2021, Liên Minh HTX tỉnh Sơn La phối hợp cùng các HTX trên địa bàn và QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu tổ chức tặng quà & ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ

Đánh giá cao những thành quả QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu đạt được, ông Nguyễn Quốc Hùng Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho rằng, thành công của Quỹ trước hết là sự đoàn kết thống nhất, tiếp đến là tuân thủ chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương và đặc biệt là NHNN trên địa bàn, cùng với đó là tuân thủ các quy định của pháp luật. Cũng theo Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng, với tổng số gần 10.000 hội viên cho thấy Quỹ đã kết tinh và tập hợp được tất cả những hội viên tâm huyết, có trách nhiệm với sự phát triển của Quỹ. Mục tiêu của Quỹ là hướng đến các đối tượng khó khăn, đối tượng khách hàng dưới chuẩn để cho vay giúp họ phát triển sản xuất, kinh doanh vươn lên trong cuộc sống, qua đó góp phần đẩy lùi nạn tín dụng đen.

“Dù cho vay các đối tượng khách hàng dưới chuẩn nhưng rất đáng mừng là tỷ lệ nợ quá hạn của quỹ chỉ chiếm 0,05% tổng dư nợ, đây là con số rất thấp. Rất đáng tự hào và xứng đáng là một trong những quỹ đứng đầu cả nước”, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh và mong muốn: “QTDND Thị trấn Nông trường Mộc Châu sẽ là một điển hình nhân rộng và để các Quỹ khác học hỏi, qua đó góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Sơn La”.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Quyết liệt thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước những tác động tiêu cực từ kinh tế thế giới và trong nước, Chính phủ đã có hàng loạt chính sách, đặc biệt là các chính sách tài khóa, thuế phí, tiền tệ... qua đó, giúp cộng đồng doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển.

Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất đồng thời phát tín hiệu tạm dừng tăng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 15 năm, Ngân hàng trung ương Canada cho biết họ sẽ tạm dừng tăng thêm vào lúc này. Đây cũng là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên phát tín hiệu ngừng tăng lãi suất.

Tăng trưởng kinh tế giúp giảm thiểu rủi ro gia tăng các ngân hàng ASEAN phải đối mặt

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Fitch cho biết, việc thắt chặt chu kỳ lãi suất vào năm 2023 sẽ làm suy yếu chất lượng tài sản của các ngân hàng ASEAN.

Kinh tế Hàn Quốc lần đầu suy giảm kể từ quý II/2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Xuất khẩu và tiêu dùng cá nhân sụt giảm khiến ​​nền kinh tế lớn thứ tư châu Á bị thu hẹp lần đầu tiên sau 2 năm rưỡi.

Chưa đến 10% tài trợ toàn cầu cho lĩnh vực năng lượng dành cho năng lượng tái tạo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong số 2,5 nghìn tỷ USD được tài trợ cho các công ty năng lượng, chỉ có 178 tỷ USD dành cho các hoạt động liên quan đến năng lượng sạch.

Các cam kết cho vay nước ngoài của Trung Quốc giảm dần khi điều chỉnh sang cách tiếp cận "nhỏ là đẹp"

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ có 28 cam kết cho vay mới được ghi nhận vào năm 2020 và 2021, với tổng giá trị là 10,5 tỷ USD.

Lộc xuân cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại Sacombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 27/1/2023 đến ngày 19/2/2023, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Bình an như ý – Lì xì lộc Xuân” dành cho khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tại các điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc.

Nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chia sẻ với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, ông Paul Tonkes, Phó Giám đốc Bất động sản công nghiệp, Indochina Kajima nhấn mạnh lý do lựa chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư vì nhận thấy nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động, thu hút nhiều doanh nghiệp phát triển bất động sản tham gia vào thị trường.

  Món cá Niên đất võ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thịt cá Niên màu trắng ngà, hơi nhiều xương nhưng lại rất thơm và béo. Cá Niên có thể chế biến thành nhiều món như: cá Niên hấp, cá Niên luộc, gỏi cá Niên và cá Niên nướng trui. Đặc biệt ngon và bổ nhất của con cá Niên là bộ lòng....

Chùm thơ Xuân 2

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong không khi ngập tràn cảm xúc và niềm vui đón chào năm mới, tiếp nối chùm thơ xuân đã giới thiệu với bạn đọc trong ngày mùng 2 Tết Quý Mão 2023, Tạp chí Thj trường Tài chính Tiền tệ gửi tới bạn đọc chùm thơ xuân của các tác giả: Nguyễn Xuân Mẫn; Đỗ Thị Thu; Nguyễn Ngọc Hưng; Hạ Vy; Nguyễn Minh Thuận; Trần Thanh Thoa; Lâm Hùng Cường.

Hình tượng Mèo trong nghệ thuật thế giới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loài mèo - kể cả mèo hoang và mèo nhà - có những mối liên hệ mật thiết với con người. Song, trải qua hàng nghìn năm, mối quan hệ giữa người và mèo có những thay đổi lớn.

Các kỷ lục về Mèo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mèo là loài vật phổ biến và quen thuộc bậc nhất đối với con người. Được nuôi trên khắp thế giới, có số lượng đông đảo, chủng loại đa dạng, hoạt động nhanh nhẹn, cấu tạo và khả năng sinh học phong phú, nên mèo tạo lập được nhiều kỷ lục thú vị, độc đáo, đáng để chúng ta ngạc nhiên…

Năm 2022, Hòa Phát đạt hơn 8.400 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 76% so với năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG - sàn HOSE) cho biết, quý IV/2022, công ty đạt doanh thu 26.000 tỷ đồng, giảm 42% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế âm gần 2.000 tỷ đồng, tiếp tục giảm so với quý III/2022.

Xuân Quý Mão nói về tính cách người tuổi mèo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Người tuổi Mão tính ôn hòa, mềm mỏng, chuộng hòa bình, cử chỉ và lời nói luôn nhã nhặn, thanh lịch. Với bề ngoài nhã nhặn ấy, làm cho mọi người dễ hiểu nhầm về bản chất của người tuổi Mão - thực ra họ là người có ý chí kiên cường, lòng kiên định bất di bất dịch.

Lộc xuân cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại Sacombank

Sản phẩm, dịch vụ - Huyền My - 12:39 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 27/1/2023 đến ngày 19/2/2023, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Bình an như ý – Lì xì lộc Xuân” dành cho khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tại các điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc.

Quyết liệt thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang (ghi) - 08:40 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước những tác động tiêu cực từ kinh tế thế giới và trong nước, Chính phủ đã có hàng loạt chính sách, đặc biệt là các chính sách tài khóa, thuế phí, tiền tệ... qua đó, giúp cộng đồng doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển.

Tăng trưởng kinh tế giúp giảm thiểu rủi ro gia tăng các ngân hàng ASEAN phải đối mặt

Nhìn ra thế giới - H.Y - 08:34 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Fitch cho biết, việc thắt chặt chu kỳ lãi suất vào năm 2023 sẽ làm suy yếu chất lượng tài sản của các ngân hàng ASEAN.

Ngân hàng Nhà nước đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng

Nghiên cứu - Trao đổi - Linh Ly (thực hiện) - 06:21 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong cuộc trò chuyện đầu năm với Tạp chí Thị trường Tài chính tiền tệ xung quanh thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường chứng khoán, hoạt động ngân hàng…, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đánh giá, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng, thích ứng kịp thời với diễn biến của thị trường trong nước và quốc tế.

Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất đồng thời phát tín hiệu tạm dừng tăng

Nhìn ra thế giới - H.Y - 15:38 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 15 năm, Ngân hàng trung ương Canada cho biết họ sẽ tạm dừng tăng thêm vào lúc này. Đây cũng là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên phát tín hiệu ngừng tăng lãi suất.

Kinh tế Hàn Quốc lần đầu suy giảm kể từ quý II/2020

Nhìn ra thế giới - H.Y - 14:10 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Xuất khẩu và tiêu dùng cá nhân sụt giảm khiến ​​nền kinh tế lớn thứ tư châu Á bị thu hẹp lần đầu tiên sau 2 năm rưỡi.

Chưa đến 10% tài trợ toàn cầu cho lĩnh vực năng lượng dành cho năng lượng tái tạo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong số 2,5 nghìn tỷ USD được tài trợ cho các công ty năng lượng, chỉ có 178 tỷ USD dành cho các hoạt động liên quan đến năng lượng sạch.

Các cam kết cho vay nước ngoài của Trung Quốc giảm dần khi điều chỉnh sang cách tiếp cận "nhỏ là đẹp"

Nhìn ra thế giới - Vân Anh - 12:38 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ có 28 cam kết cho vay mới được ghi nhận vào năm 2020 và 2021, với tổng giá trị là 10,5 tỷ USD.

Việt Nam có vị thế tốt hơn trong khu vực ASEAN

Vấn đề - Nhận định - Minh Thảo (ghi) - 10:00 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt với một giai đoạn tăng trưởng chậm và lạm phát cao kéo dài, Đông Nam Á là một điểm sáng tích cực, với những điều kiện cơ sở vững chắc, tốc độ tăng trưởng nhanh và một tương lai tươi sáng. HSBC tin rằng Việt Nam có vị thế tốt hơn những quốc gia khác trong khu vực

Nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động

Doanh nhân - Bùi Trang (thực hiện) - 09:30 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chia sẻ với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, ông Paul Tonkes, Phó Giám đốc Bất động sản công nghiệp, Indochina Kajima nhấn mạnh lý do lựa chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư vì nhận thấy nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động, thu hút nhiều doanh nghiệp phát triển bất động sản tham gia vào thị trường.

​Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc dự án cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ, chúc Tết công nhân và người dân khu tái định cư

Tin tức - P.V - 19:46 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 25/1 (mùng 4 Tết Quý Mão), Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra, đôn đốc dự án cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ, thăm chúc Tết cán bộ, công nhân viên tham gia dự án và bà con nhân dân khu tái định cư của dự án.

  Món cá Niên đất võ

Thư giãn - Tấn Tuấn - 16:30 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thịt cá Niên màu trắng ngà, hơi nhiều xương nhưng lại rất thơm và béo. Cá Niên có thể chế biến thành nhiều món như: cá Niên hấp, cá Niên luộc, gỏi cá Niên và cá Niên nướng trui. Đặc biệt ngon và bổ nhất của con cá Niên là bộ lòng....

Chùm thơ Xuân 2

Văn hóa - 15:00 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong không khi ngập tràn cảm xúc và niềm vui đón chào năm mới, tiếp nối chùm thơ xuân đã giới thiệu với bạn đọc trong ngày mùng 2 Tết Quý Mão 2023, Tạp chí Thj trường Tài chính Tiền tệ gửi tới bạn đọc chùm thơ xuân của các tác giả: Nguyễn Xuân Mẫn; Đỗ Thị Thu; Nguyễn Ngọc Hưng; Hạ Vy; Nguyễn Minh Thuận; Trần Thanh Thoa; Lâm Hùng Cường.

[Infographic] Những yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023

Nhìn ra thế giới - TTXVN - 10:39 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo các chuyên gia, 5 yếu tố được dự báo có thể sẽ định hình kinh tế thế giới năm 2023, sau khi thế giới trải qua năm 2022 với nhiều thay đổi lớn.

Hình tượng Mèo trong nghệ thuật thế giới

Thư giãn - Văn Thanh - 10:30 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loài mèo - kể cả mèo hoang và mèo nhà - có những mối liên hệ mật thiết với con người. Song, trải qua hàng nghìn năm, mối quan hệ giữa người và mèo có những thay đổi lớn.

Thanh toán số còn nhiều dư địa để phát triển mạnh mẽ

Công nghệ - Phan Mai - Đỗ Trang (thực hiện) - 07:29 25/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Nếu như châu Á - Thái Bình Dương là một trong những khu vực có tỉ lệ chấp nhận các giải pháp thanh toán số cao nhất trên thế giới, thì Việt Nam luôn là một trong những thị trường đầy hứa hẹn đối với lĩnh vực thanh toán số ở khu vực này”, khẳng định của bà Winnie Wong - Giám đốc Quốc gia Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào với phóng viên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ.

Các kỷ lục về Mèo

Thư giãn - Minh Hữu - 15:30 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mèo là loài vật phổ biến và quen thuộc bậc nhất đối với con người. Được nuôi trên khắp thế giới, có số lượng đông đảo, chủng loại đa dạng, hoạt động nhanh nhẹn, cấu tạo và khả năng sinh học phong phú, nên mèo tạo lập được nhiều kỷ lục thú vị, độc đáo, đáng để chúng ta ngạc nhiên…

Từ dấu ấn chuyển đổi số mạnh mẽ để du lịch Việt Nam ‘cất cánh’

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 11:38 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2022, một trong những dấu ấn nổi bật của ngành du lịch Việt Nam là triển khai mạnh mẽ hoạt động chuyển đổi số. Chúng ta đã nhìn thấy sự năng động, tích cực của ngành du lịch, các địa phương, doanh nghiệp trong việc chuyển đổi số, kết nối di sản với danh thắng, phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh…

Chiến lược phát triển Bảo hiểm tiền gửi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Doanh nhân - Minh Ngọc (thực hiện) - 10:05 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/12/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 1660/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển Bảo hiểm tiền gửi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (Chiến lược phát triển BHTG). Để có cái nhìn toàn cảnh về định hướng chiến lược phát triển BHTG trong giai đoạn tới, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Bảo Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN).

Năm 2022, Hòa Phát đạt hơn 8.400 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 76% so với năm 2021

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 09:40 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG - sàn HOSE) cho biết, quý IV/2022, công ty đạt doanh thu 26.000 tỷ đồng, giảm 42% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế âm gần 2.000 tỷ đồng, tiếp tục giảm so với quý III/2022.

Ngân hàng Nhà nước thể hiện sự linh hoạt và nhịp nhàng trong điều hành chính sách tiền tệ

Nghiên cứu - Trao đổi - Thảo Ly (thực hiện) - 08:00 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong cuộc trao đổi đầu năm 2023 với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, ông Lê Xuân Đồng (CFA), Giám đốc Điều hành, Khối Dịch vụ Nghiên cứu thị trường và Tư Vấn, FiinGroup đánh giá việc điều hành chính sách tiền tệ đã được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thực hiện một CÁCH linh hoạt, nhịp nhàng, góp phần quan trọng giúp ổn định thị trường trong những lúc khó khăn, qua đó góp phần hỗ trợ tăng trưởng và phục hồi kinh tế.

FED theo hướng tăng lãi suất vừa phải vào tháng 2 tới

Nhìn ra thế giới - Hải Yến - 07:24 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các quan chức FED có thể bắt đầu cân nhắc xem có nên tạm dừng tăng lãi suất vào mùa xuân này hay không và khi nào

Còn nhiều dư địa chính sách để phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Nghiên cứu - Trao đổi - Quỳnh Lê (thực hiện) - 07:00 24/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trao đổi với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ dịp đầu Xuân 2023, ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tin rằng, những kết quả tích cực đạt được năm 2022 sẽ tạo đà tốt cho kinh tế Việt Nam vượt qua khó khăn, thách thức và gặt hái những kết quả tích cực trong năm 2023.

Thế giới đang đối mặt với những rủi ro vừa mới, vừa quen

Nhìn ra thế giới - Vân Anh - 18:04 23/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thế giới phải đối mặt với một loạt rủi ro vừa hoàn toàn mới, vừa quen thuộc một cách kỳ lạ. Báo cáo Rủi ro Toàn cầu 2023 (Diễn đàn Kinh tế thế giới 2023 tại Davos) đã chỉ ra một số rủi ro nghiêm trọng nhất mà chúng ta có thể gặp phải trong thập kỷ tới.

Xuân Quý Mão nói về tính cách người tuổi mèo

Thư giãn - Thiên Thanh - 10:09 23/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Người tuổi Mão tính ôn hòa, mềm mỏng, chuộng hòa bình, cử chỉ và lời nói luôn nhã nhặn, thanh lịch. Với bề ngoài nhã nhặn ấy, làm cho mọi người dễ hiểu nhầm về bản chất của người tuổi Mão - thực ra họ là người có ý chí kiên cường, lòng kiên định bất di bất dịch.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO