Thứ 2, 30/01/2023

Hiệp hội Ngân hàng làm việc với các TCTD tỉnh Sơn La

Ngô Hải - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 13/04/2022 19:21
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, ngày 13/4, Đoàn Công tác của cơ quan thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam do Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Sơn La và các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh. Đồng thời lắng nghe đề nghị về việc thành lập Câu lạc bộ các TCTD tỉnh Sơn La.

Về phía Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, tham gia đoàn công tác còn có các lãnh đạo Ban, đơn vị trong cơ quan thường trực.

Về phía NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La có: ông Trịnh Công Văn, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La; cùng các lãnh đạo Phòng, ban trong NHNN tỉnh.

Về phía các TCTD trên địa bàn tỉnh có: Giám đốc 12 ngân hàng có chi nhánh đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Sơn La; và đại diện các Quỹ tín dụng Nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam chia sẻ, đại dịch COVID-19 đã có nhiều tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, dù vậy Cơ quan Thường trực Hiệp hội đã làm việc rất tích cực trong mọi hoạt động, đặc biệt tham gia góp ý về cơ chính sách trong lĩnh vực ngân hàng. Các ý kiến góp ý của Hiệp hội đều có tính khách quan cao và được các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ ghi nhận.

Đối với hoạt động ngân hàng tại tỉnh Sơn La, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng đánh giá cao ngành Ngân hàng tại tỉnh Sơn La đã có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội tại tỉnh. Với sự phát triển của kinh tế tại địa phương, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các TCTD trên địa bàn tỉnh, việc thành lập Câu lạc bộ các TCTD tỉnh Sơn La là hết sức chính đáng.

"Buổi làm việc hôm nay cũng nhằm lắng nghe đề nghị của các TCTD trên địa bàn về việc thành lập Câu lạc bộ TCTD tỉnh Sơn La", Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh và cho biết thêm: "Đây là mô hình thí điểm nhằm hỗ trợ các tổ chức hội viên trên địa bàn phát triển lành mạnh, đồng thời cũng là kênh tham gia góp ý, xây dựng chính sách từ thực tiễn hoạt động tại địa phương".

Ngành Ngân hàng có đóng góp quan trọng với kinh tế - xã hội tại tỉnh Sơn La

Ông Trịnh Công Văn, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trịnh Công Văn, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La cho biết, ngành Ngân hàng tại tỉnh Sơn La đã và đang có những đóng góp rất lớn đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong công tác xoá đói giảm nghèo, phát triển ngành công nghiệp (thuỷ điện) đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Nguồn vốn ngân hàng đã góp phần thay đổi lớn về nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần đưa Sơn La trở thành vựa hoa quả lớn thứ 2 toàn quốc.

Số liệu thống kê được đưa ra tại buổi làm việc cho thấy, trên địa bàn toàn tỉnh Sơn La hiện có 20 đầu mối chi nhánh/đơn vị TCTD, gồm 4 Ngân hàng thương mại nhà nước, 5 Ngân hàng thương mại cổ phần, Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng phát triển, 8 Quỹ tín dụng nhân dân và 1 tổ chức tài chính vi mô M7. Mạng lưới TCTD gồm 10 chi nhánh loại II, 51 phòng giao dịch, 295 điểm giao dịch, 02 xe ô tô giao dịch tự động....

Tính đến ngày 31/12/2021, hoạt động của hệ thống các TCTD trên địa bàn duy trì ổn định. Dư nợ tín dụng đạt 42.927 tỷ đồng, tăng 3,6% so với năm 2020, trong đó dư nợ ngắn hạn đạt 20.152 tỷ đồng, tăng 0,67%; dư nợ trung, dài hạn đạt 22.776 tỷ đồng, tăng 6,34%. Huy động vốn tại địa phương đạt 26.021 tỷ đồng, tăng 15,12% so với ngày 31/12/2020. Chất lượng tín dụng tốt, với tỷ lệ nợ xấu < 1%.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát, NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La đã điều hành chính sách tiền tệ phù hợp với diễn biến tình hình kinh tế. Tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp như việc chỉ đạo các TCTD tập trung cho vay các lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên, kiểm soát chặt chẽ đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro; hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19; triển khai các chương trình miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán, tăng cường phục vụ nhu cầu thanh toán trực tuyến; triển khai chính sách cho vay hỗ trợ trả lương cho người lao động bị ngưng việc, bị gián đoạn sản xuất; điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho các tổ chức tín dụng...

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng thay mặt Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng quà lưu niệm cho NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La

Cùng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau, góp phần thiết thực vào sự phát triển của tỉnh Sơn La

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Bằng, Giám đốc Agribank Sơn La cho biết, xuất phát từ thực tiễn hoạt động của các TCTD trên địa bàn tỉnh thời gian qua, các TCTD đã bàn bạc và đề xuất bày tỏ nguyện vọng với Ngân hàng Nhà nước tỉnh là cần có một tổ chức Hội chung để gắn kết các tổ chức tín dụng trên địa bàn nhằm phối hợp, hỗ trợ hoạt động lẫn nhau góp phần thiết thực vào sự phát triển thị trường tài chính ngân hàng tại tỉnh Sơn La.

Các TCTD cho rằng về cơ bản việc thành lập một tổ chức Hội chung của các TCTD trên địa bàn tỉnh sẽ giúp: tạo sân chơi chung tập hợp các TCTD trên địa bàn gặp gỡ, liên kết, hợp tác, hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh cùng phát triển... Đồng thời, có cơ hội trực tiếp tham gia các hoạt động, diễn đàn từ Hiệp hội Ngân hàng tổ chức. Từ đó, tạo tiếng nói chung, đồng thuận hoạt động theo tôn chỉ, mục đích của điều lệ Hiệp hội Ngân hàng.

Cũng theo ông Phạm Văn Bằng, Câu lạc bộ sẽ thể hiện vai trò đại diện các TCTD trên địa bàn tỉnh tham gia đóng góp ý kiến vào các văn bản chính sách pháp luật khi NHNN tỉnh yêu cầu, phản ánh kịp thời tình hình thực thi chính sách tiền tệ và các yêu cầu khác trong quá trình hoạt động cho NHNN tỉnh để thông qua đó, NHNN tỉnh tổng hợp có ý kiến với các cơ quan chức năng hoặc thông qua Hiệp hội Ngân hàng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; hình thành cầu nối giữa các TCTD với cơ quan nhà nước; tạo ra kênh thông tin truyền thông hiệu quả trong hoạt động kinh doanh, góp phần hỗ trợ các TCTD thực hiện đúng quy định pháp luật nói chung, ngành Ngân hàng nói riêng, đồng thời tuyên truyền, định hướng dư luận giúp doanh nghiệp và người dân tại tỉnh Sơn La hiểu đúng về hoạt động của Ngành, hỗ trợ TCTD thuận lợi hơn khi triển khai nhiệm vụ...

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi lắng nghe các ý kiến trao đổi, ông Trịnh Công Văn cho rằng, việc thành lập Câu lạc bộ sẽ góp phần giúp các TCTD gắn kết cùng hoạt động và phát triển, cũng như tạo ra tiếng nói chung trong hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh.Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã có những thảo luận các vấn đề liên quan đến việc thành lập Câu lạc bộ như: Tính pháp lý; mối quan hệ của Câu lạc bộ với cơ quan quản lý Nhà nước, các ngân hàng mẹ; quy chế và nguyên tắc hoạt động của Câu lạc bộ;.... Qua thảo luận, các đại biểu đều có chung nhận định: Việc thành lập Câu lạc bộ các TCTD tỉnh Sơn La là cần thiết, góp phần giúp các TCTD trên địa bàn có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi nghiệp vụ, cũng như có tiếng nói chung thống nhất trong việc góp ý về cơ chế chính sách của ngành nói chung và trên địa bàn tỉnh Sơn La nói riêng.

Đánh giá buổi làm việc diễn ra hết sức hiệu quả, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng một lần nữa nhấn mạnh, việc thành lập Câu lạc bộ là cần thiết góp phần tạo sân chơi chung, từ đó tạo tiếng nói chung giữa các TCTD trên địa bàn tỉnh.

Để hoàn thiện các thủ tục cần thiết trước khi ra quyết định thành lập Câu lạc bộ, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng đề nghị, các thành viên trong Ban trù bị sẽ cùng với Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng rà soát lại toàn bộ Đề án, quy chế hoạt động... để trình Hội đồng Hiệp hội thông qua.

"Chúng tôi thống nhất, quyết tâm với các thành viên trong Ban trù bị về việc thành lập Câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh Sơn La. Câu lạc bộ đi vào hoạt động sẽ nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của các TCTD hội viên, đồng thời giúp các TCTD trên địa bàn tỉnh có tiếng nói trong việc hoàn thiện cơ chế chính sách pháp luật liên quan đến hoạt động tài chính, ngân hàng", Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh.

Hình ảnh bên lề buổi làm việc

Sau buổi làm việc, chiều cùng ngày, Đoàn công tác có chuyến thăm và làm việc với Quỹ Tín dụng Nhân dân Thị trấn Nông trường Mộc Châu.

Đoàn công tác thăm và làm việc với Quỹ Tín dụng Nhân dân Thị trấn Nông trường Mộc Châu

Trước đó, cũng trong chuyến công tác thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, ngày 12/4, Đoàn công tác của Hiệp hội Ngân hàng đã có buổi làm việc với Agribank chi nhánh Mộc Châu. Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe lãnh đạo Agribank chi nhánh Mộc Châu chia sẻ về kết quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022.

Đoàn công tác làm việc với Agribank Mộc Châu


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Giải pháp thực hiện Chỉ thị 01/2023 của Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ thị 01 của NHTW về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2023. Trong đó, NHTW giao 25 nhiệm vụ cụ thể  cho các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh thành phố và 22 nhiệm vụ cho các tổ chức tín dụng (TCTD)

Ứng dụng Metaverse trong quy trình hỗ trợ chăm sóc khách hàng của ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tiếp nối sự phát triển của khoa học công nghệ, Metaverse dần được biết đến và bắt đầu áp dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực ngân hàng.

Khẩn trương thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

“Mở bát” trong sắc xanh, VN-Index hướng tới mốc 1.150 điểm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phiên khai xuân diễn biến tích cực đem lại nhiều kỳ vọng cho thị trường trong những ngày đầu xuân năm mới.

Cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Bộ Tài chính, trước trong và sau Tết nguyên đán Quỹ Mão, tình hình cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn nằm trong kiểm soát và diễn biến theo đúng với kịch bản công tác điều hành giá.

Giá vàng tuần tới: Chuyên gia khuyên nhà đầu tư thận trọng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia nhận định, các nhà đầu tư không nên chạy theo thị trường khi giá đang bị kéo căng quá mức.

Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone bị xử phạt 170 triệu đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone.

MoMo Lắc Xì 2023 và PNJ tung 200 miếng vàng vào ngày Vía Thần Tài

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 3 tuần ra mắt, “Lắc Xì 2023 - Hoàng Thượng du xuân” của siêu ứng dụng MoMo liên tục mang đến loạt sự kiện ưu đãi với nhiều quà tặng giá trị, thu hút hàng triệu người chơi. Trong 2 tuần cuối của Lắc Xì 2023 (30/1 - 10/2/2023), MoMo tiếp tục triển khai liên hoàn sự kiện hấp dẫn, đặc biệt phải kể đến sự kiện “Rước vàng tài lộc cùng PNJ” diễn ra vào dịp ngày Vía Thần Tài.

Năm 2022, Nhiệt điện Hải Phòng đạt doanh thu 10.511 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (mã HND - UPCoM) công bố Báo cáo tài chính quý IV với mức doanh thu thuần lũy kế cả năm 2022 là 10.511 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt gần 571 tỷ đồng.

Xuân Phú Quý - Nhận lì xì Như Ý cùng KienlongBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn gửi trao tới khách hàng may mắn, tài lộc trong năm mới, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) triển khai chương trình “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” thay cho món quà đầu năm gửi tặng “Thịnh Vượng - Đắc Lộc” tới khách hàng.

Vietagold ra mắt bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý chào xuân 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp Xuân Quý Mão và ngày Vía Thần tài 2023, Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á (VIETAGOLD) ra mắt Bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý với ba sản phẩm chính: Thần Tài Thịnh Vượng, Kim Miêu Cát Tường, Thần Tài Lộc Phát.

Lộc xuân cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại Sacombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 27/1/2023 đến ngày 19/2/2023, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Bình an như ý – Lì xì lộc Xuân” dành cho khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tại các điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc.

Nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chia sẻ với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, ông Paul Tonkes, Phó Giám đốc Bất động sản công nghiệp, Indochina Kajima nhấn mạnh lý do lựa chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư vì nhận thấy nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động, thu hút nhiều doanh nghiệp phát triển bất động sản tham gia vào thị trường.

  Món cá Niên đất võ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thịt cá Niên màu trắng ngà, hơi nhiều xương nhưng lại rất thơm và béo. Cá Niên có thể chế biến thành nhiều món như: cá Niên hấp, cá Niên luộc, gỏi cá Niên và cá Niên nướng trui. Đặc biệt ngon và bổ nhất của con cá Niên là bộ lòng....

Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone bị xử phạt 170 triệu đồng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 11:07 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone.

Giải pháp thực hiện Chỉ thị 01/2023 của Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Hoạt động ngân hàng - Nguyễn Đức Lệnh - 09:49 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ thị 01 của NHTW về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2023. Trong đó, NHTW giao 25 nhiệm vụ cụ thể  cho các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh thành phố và 22 nhiệm vụ cho các tổ chức tín dụng (TCTD)

MoMo Lắc Xì 2023 và PNJ tung 200 miếng vàng vào ngày Vía Thần Tài

Sản phẩm, dịch vụ - M.N - 09:37 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 3 tuần ra mắt, “Lắc Xì 2023 - Hoàng Thượng du xuân” của siêu ứng dụng MoMo liên tục mang đến loạt sự kiện ưu đãi với nhiều quà tặng giá trị, thu hút hàng triệu người chơi. Trong 2 tuần cuối của Lắc Xì 2023 (30/1 - 10/2/2023), MoMo tiếp tục triển khai liên hoàn sự kiện hấp dẫn, đặc biệt phải kể đến sự kiện “Rước vàng tài lộc cùng PNJ” diễn ra vào dịp ngày Vía Thần Tài.

Năm 2022, Nhiệt điện Hải Phòng đạt doanh thu 10.511 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 09:12 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (mã HND - UPCoM) công bố Báo cáo tài chính quý IV với mức doanh thu thuần lũy kế cả năm 2022 là 10.511 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt gần 571 tỷ đồng.

Ứng dụng Metaverse trong quy trình hỗ trợ chăm sóc khách hàng của ngân hàng

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Nguyễn Thị Thu Trang - 07:00 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tiếp nối sự phát triển của khoa học công nghệ, Metaverse dần được biết đến và bắt đầu áp dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực ngân hàng.

Khẩn trương thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023

Tin tức - P.V - 16:45 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

“Mở bát” trong sắc xanh, VN-Index hướng tới mốc 1.150 điểm

Thị trường - Quỳnh Dương - 16:18 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phiên khai xuân diễn biến tích cực đem lại nhiều kỳ vọng cho thị trường trong những ngày đầu xuân năm mới.

Cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn

Thị trường - Thanh Thanh - 10:30 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Bộ Tài chính, trước trong và sau Tết nguyên đán Quỹ Mão, tình hình cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn nằm trong kiểm soát và diễn biến theo đúng với kịch bản công tác điều hành giá.

Ngân hàng số tương lai

Công nghệ - Thảo Đoàn (ghi) - 09:30 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Ngân hàng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, nhưng liệu mô hình ngân hàng hiện tại có còn phù hợp hay không?!”. Trong thập kỷ tới, ngành Ngân hàng sẽ có những bước đột phá hoàn toàn khác biệt.

Cơ hội và thách thức của ngành Ngân hàng trong năm 2023

Vấn đề - Nhận định - Nguyễn Phương (ghi) - 07:36 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với những triển vọng và thách thức đã được nhận diện, cơ hội bứt phá sẽ dành cho những ngân hàng năng động và dám đương đầu. Nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trở thành vấn đề cốt lõi của các ngân hàng trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Một số thủ thuật rửa tiền qua ngân hàng và biện pháp phòng, chống

Pháp luật - Nghiệp vụ - Nguyễn Hữu Đức - 06:28 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/11/2022, Quốc hội thông qua Luật Phòng, chống rửa tiền 2022, với hiệu lực áp dụng từ ngày 1/3/2023. Hy vọng trong chừng mực nào đó, bài viết có thể đóng góp vào Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống rửa tiền 2022.

Giá vàng tuần tới: Chuyên gia khuyên nhà đầu tư thận trọng

Thị trường - P.V - 16:28 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia nhận định, các nhà đầu tư không nên chạy theo thị trường khi giá đang bị kéo căng quá mức.

5 nhóm nhiệm vụ về xây dựng, phát triển đô thị bền vững

Tin tức - P.V - 15:00 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/1/2023, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 14/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Đô thị toàn quốc năm 2022, phổ biến và triển khai Nghị quyết số 148/NQ-CP về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24 tháng 01 năm 2022 của Bộ Chính trị về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hội nghị).

7 xu hướng chủ đạo trong ngành bảo mật năm 2023

Công nghệ - T.Mai - 14:29 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong những năm gần đây, ngành bảo mật vật lý có tốc độ thay đổi nhanh chóng. Những phát triển và ứng dụng của các công nghệ tiên tiến trong ngành công nghiệp đang đi lên không ngừng này, chẳng hạn như AI, học máy nhận thức và IoT, đang phá vỡ mọi giới hạn.

​Tích cực, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ của ngành Ngân hàng năm 2023

Hoạt động ngân hàng - P.V - 11:50 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng và Ban Lãnh đạo NHNN đã gặp mặt, động viên lãnh đạo, cán bộ một số tổ chức tín dụng nhân ngày làm việc đầu tiên của Xuân Quý Mão.

Tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết

Tin tức - 10:15 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 27/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình tổ chức Tết Nguyên đán năm 2023 và các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết, thúc đẩy công việc ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới Quý Mão,

Quan hệ Việt Nam và Vương quốc Anh nhiều tiềm năng để trở nên sâu sắc hơn

Kết nối - Phan Mai - 08:41 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Vương quốc Anh và Việt Nam đang gần gũi hơn bao giờ hết, quan hệ song phương ở mức cao chưa từng có với rất nhiều tiềm năng trong những năm tới”, khẳng định của Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Frew sau hơn 3 tháng tới Việt Nam đảm nhận nhiệm vụ.

TS. Nguyễn Đức Độ: Sự kiên định của Ngân hàng Nhà nước đã tạo nên uy tín và niềm tin

Nghiên cứu - Trao đổi - Lan Nguyễn  (thực hiện) - 07:15 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kinh tế Việt Nam đi qua năm 2022 đầy thách thức. Trong bối cảnh đó, để duy trì sự ổn định về tài chính - tiền tệ, TS. Nguyễn Đức Độ, Phó Viện trưởng, Viện Kinh tế Tài chính - Học viện Tài chính nhận định, bên cạnh sự chủ động, linh hoạt cũng như nguồn lực sẵn sàng can thiệp, điều quan trọng không kém là sự kiên định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đối với mục tiêu ổn định vĩ mô. Sự kiên định tạo nên uy tín, niềm tin và đó cũng là một dạng nguồn lực.

​Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của ngành Ngân hàng

Hoạt động ngân hàng - P.V - 19:24 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 27/1, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự cuộc gặp mặt nhân dịp đầu Xuân mới và giao nhiệm vụ cho cán bộ, công chức, viên chức ngành ngân hàng.

Thu hút vốn cho các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Hoạt động ngân hàng - P.V (ghi) - 13:30 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hầu hết các dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn ở Việt Nam cho đến nay đều do các công ty trong nước phát triển. phần lớn các khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo của Việt Nam đều đến từ các nguồn trong nước. Thị trường vốn trong nước với lãi suất cho vay (trước đây) trong khoảng 10% đã cung cấp số vốn cần thiết để khởi động các dự án theo các biểu giá điện hỗ trợ (FiT), tương tự như các thị trường mới nổi khác.

Xuân Phú Quý - Nhận lì xì Như Ý cùng KienlongBank

Sản phẩm, dịch vụ - PV - 13:30 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn gửi trao tới khách hàng may mắn, tài lộc trong năm mới, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) triển khai chương trình “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” thay cho món quà đầu năm gửi tặng “Thịnh Vượng - Đắc Lộc” tới khách hàng.

Vietagold ra mắt bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý chào xuân 2023

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 13:03 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp Xuân Quý Mão và ngày Vía Thần tài 2023, Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á (VIETAGOLD) ra mắt Bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý với ba sản phẩm chính: Thần Tài Thịnh Vượng, Kim Miêu Cát Tường, Thần Tài Lộc Phát.

Lộc xuân cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại Sacombank

Sản phẩm, dịch vụ - Huyền My - 12:39 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 27/1/2023 đến ngày 19/2/2023, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Bình an như ý – Lì xì lộc Xuân” dành cho khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tại các điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc.

Quyết liệt thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang (ghi) - 08:40 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước những tác động tiêu cực từ kinh tế thế giới và trong nước, Chính phủ đã có hàng loạt chính sách, đặc biệt là các chính sách tài khóa, thuế phí, tiền tệ... qua đó, giúp cộng đồng doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển.

Tăng trưởng kinh tế giúp giảm thiểu rủi ro gia tăng các ngân hàng ASEAN phải đối mặt

Nhìn ra thế giới - H.Y - 08:34 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Fitch cho biết, việc thắt chặt chu kỳ lãi suất vào năm 2023 sẽ làm suy yếu chất lượng tài sản của các ngân hàng ASEAN.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO