Thứ 3, 04/10/2022

Hiệp hội Ngân hàng làm việc với các TCTD tỉnh Sơn La

Ngô Hải - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 13/04/2022 19:21
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, ngày 13/4, Đoàn Công tác của cơ quan thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam do Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Sơn La và các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh. Đồng thời lắng nghe đề nghị về việc thành lập Câu lạc bộ các TCTD tỉnh Sơn La.

Về phía Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, tham gia đoàn công tác còn có các lãnh đạo Ban, đơn vị trong cơ quan thường trực.

Về phía NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La có: ông Trịnh Công Văn, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La; cùng các lãnh đạo Phòng, ban trong NHNN tỉnh.

Về phía các TCTD trên địa bàn tỉnh có: Giám đốc 12 ngân hàng có chi nhánh đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Sơn La; và đại diện các Quỹ tín dụng Nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam chia sẻ, đại dịch COVID-19 đã có nhiều tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, dù vậy Cơ quan Thường trực Hiệp hội đã làm việc rất tích cực trong mọi hoạt động, đặc biệt tham gia góp ý về cơ chính sách trong lĩnh vực ngân hàng. Các ý kiến góp ý của Hiệp hội đều có tính khách quan cao và được các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ ghi nhận.

Đối với hoạt động ngân hàng tại tỉnh Sơn La, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng đánh giá cao ngành Ngân hàng tại tỉnh Sơn La đã có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội tại tỉnh. Với sự phát triển của kinh tế tại địa phương, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các TCTD trên địa bàn tỉnh, việc thành lập Câu lạc bộ các TCTD tỉnh Sơn La là hết sức chính đáng.

"Buổi làm việc hôm nay cũng nhằm lắng nghe đề nghị của các TCTD trên địa bàn về việc thành lập Câu lạc bộ TCTD tỉnh Sơn La", Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh và cho biết thêm: "Đây là mô hình thí điểm nhằm hỗ trợ các tổ chức hội viên trên địa bàn phát triển lành mạnh, đồng thời cũng là kênh tham gia góp ý, xây dựng chính sách từ thực tiễn hoạt động tại địa phương".

Ngành Ngân hàng có đóng góp quan trọng với kinh tế - xã hội tại tỉnh Sơn La

Ông Trịnh Công Văn, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trịnh Công Văn, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La cho biết, ngành Ngân hàng tại tỉnh Sơn La đã và đang có những đóng góp rất lớn đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong công tác xoá đói giảm nghèo, phát triển ngành công nghiệp (thuỷ điện) đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Nguồn vốn ngân hàng đã góp phần thay đổi lớn về nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần đưa Sơn La trở thành vựa hoa quả lớn thứ 2 toàn quốc.

Số liệu thống kê được đưa ra tại buổi làm việc cho thấy, trên địa bàn toàn tỉnh Sơn La hiện có 20 đầu mối chi nhánh/đơn vị TCTD, gồm 4 Ngân hàng thương mại nhà nước, 5 Ngân hàng thương mại cổ phần, Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng phát triển, 8 Quỹ tín dụng nhân dân và 1 tổ chức tài chính vi mô M7. Mạng lưới TCTD gồm 10 chi nhánh loại II, 51 phòng giao dịch, 295 điểm giao dịch, 02 xe ô tô giao dịch tự động....

Tính đến ngày 31/12/2021, hoạt động của hệ thống các TCTD trên địa bàn duy trì ổn định. Dư nợ tín dụng đạt 42.927 tỷ đồng, tăng 3,6% so với năm 2020, trong đó dư nợ ngắn hạn đạt 20.152 tỷ đồng, tăng 0,67%; dư nợ trung, dài hạn đạt 22.776 tỷ đồng, tăng 6,34%. Huy động vốn tại địa phương đạt 26.021 tỷ đồng, tăng 15,12% so với ngày 31/12/2020. Chất lượng tín dụng tốt, với tỷ lệ nợ xấu < 1%.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát, NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La đã điều hành chính sách tiền tệ phù hợp với diễn biến tình hình kinh tế. Tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp như việc chỉ đạo các TCTD tập trung cho vay các lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên, kiểm soát chặt chẽ đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro; hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19; triển khai các chương trình miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán, tăng cường phục vụ nhu cầu thanh toán trực tuyến; triển khai chính sách cho vay hỗ trợ trả lương cho người lao động bị ngưng việc, bị gián đoạn sản xuất; điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho các tổ chức tín dụng...

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng thay mặt Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng quà lưu niệm cho NHNN chi nhánh tỉnh Sơn La

Cùng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau, góp phần thiết thực vào sự phát triển của tỉnh Sơn La

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Bằng, Giám đốc Agribank Sơn La cho biết, xuất phát từ thực tiễn hoạt động của các TCTD trên địa bàn tỉnh thời gian qua, các TCTD đã bàn bạc và đề xuất bày tỏ nguyện vọng với Ngân hàng Nhà nước tỉnh là cần có một tổ chức Hội chung để gắn kết các tổ chức tín dụng trên địa bàn nhằm phối hợp, hỗ trợ hoạt động lẫn nhau góp phần thiết thực vào sự phát triển thị trường tài chính ngân hàng tại tỉnh Sơn La.

Các TCTD cho rằng về cơ bản việc thành lập một tổ chức Hội chung của các TCTD trên địa bàn tỉnh sẽ giúp: tạo sân chơi chung tập hợp các TCTD trên địa bàn gặp gỡ, liên kết, hợp tác, hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh cùng phát triển... Đồng thời, có cơ hội trực tiếp tham gia các hoạt động, diễn đàn từ Hiệp hội Ngân hàng tổ chức. Từ đó, tạo tiếng nói chung, đồng thuận hoạt động theo tôn chỉ, mục đích của điều lệ Hiệp hội Ngân hàng.

Cũng theo ông Phạm Văn Bằng, Câu lạc bộ sẽ thể hiện vai trò đại diện các TCTD trên địa bàn tỉnh tham gia đóng góp ý kiến vào các văn bản chính sách pháp luật khi NHNN tỉnh yêu cầu, phản ánh kịp thời tình hình thực thi chính sách tiền tệ và các yêu cầu khác trong quá trình hoạt động cho NHNN tỉnh để thông qua đó, NHNN tỉnh tổng hợp có ý kiến với các cơ quan chức năng hoặc thông qua Hiệp hội Ngân hàng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; hình thành cầu nối giữa các TCTD với cơ quan nhà nước; tạo ra kênh thông tin truyền thông hiệu quả trong hoạt động kinh doanh, góp phần hỗ trợ các TCTD thực hiện đúng quy định pháp luật nói chung, ngành Ngân hàng nói riêng, đồng thời tuyên truyền, định hướng dư luận giúp doanh nghiệp và người dân tại tỉnh Sơn La hiểu đúng về hoạt động của Ngành, hỗ trợ TCTD thuận lợi hơn khi triển khai nhiệm vụ...

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi lắng nghe các ý kiến trao đổi, ông Trịnh Công Văn cho rằng, việc thành lập Câu lạc bộ sẽ góp phần giúp các TCTD gắn kết cùng hoạt động và phát triển, cũng như tạo ra tiếng nói chung trong hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh.Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã có những thảo luận các vấn đề liên quan đến việc thành lập Câu lạc bộ như: Tính pháp lý; mối quan hệ của Câu lạc bộ với cơ quan quản lý Nhà nước, các ngân hàng mẹ; quy chế và nguyên tắc hoạt động của Câu lạc bộ;.... Qua thảo luận, các đại biểu đều có chung nhận định: Việc thành lập Câu lạc bộ các TCTD tỉnh Sơn La là cần thiết, góp phần giúp các TCTD trên địa bàn có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi nghiệp vụ, cũng như có tiếng nói chung thống nhất trong việc góp ý về cơ chế chính sách của ngành nói chung và trên địa bàn tỉnh Sơn La nói riêng.

Đánh giá buổi làm việc diễn ra hết sức hiệu quả, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng một lần nữa nhấn mạnh, việc thành lập Câu lạc bộ là cần thiết góp phần tạo sân chơi chung, từ đó tạo tiếng nói chung giữa các TCTD trên địa bàn tỉnh.

Để hoàn thiện các thủ tục cần thiết trước khi ra quyết định thành lập Câu lạc bộ, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng đề nghị, các thành viên trong Ban trù bị sẽ cùng với Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng rà soát lại toàn bộ Đề án, quy chế hoạt động... để trình Hội đồng Hiệp hội thông qua.

"Chúng tôi thống nhất, quyết tâm với các thành viên trong Ban trù bị về việc thành lập Câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh Sơn La. Câu lạc bộ đi vào hoạt động sẽ nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của các TCTD hội viên, đồng thời giúp các TCTD trên địa bàn tỉnh có tiếng nói trong việc hoàn thiện cơ chế chính sách pháp luật liên quan đến hoạt động tài chính, ngân hàng", Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh.

Hình ảnh bên lề buổi làm việc

Sau buổi làm việc, chiều cùng ngày, Đoàn công tác có chuyến thăm và làm việc với Quỹ Tín dụng Nhân dân Thị trấn Nông trường Mộc Châu.

Đoàn công tác thăm và làm việc với Quỹ Tín dụng Nhân dân Thị trấn Nông trường Mộc Châu

Trước đó, cũng trong chuyến công tác thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, ngày 12/4, Đoàn công tác của Hiệp hội Ngân hàng đã có buổi làm việc với Agribank chi nhánh Mộc Châu. Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe lãnh đạo Agribank chi nhánh Mộc Châu chia sẻ về kết quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022.

Đoàn công tác làm việc với Agribank Mộc Châu


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chuyện gì đang xảy ra với Credit Suisse?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ cuối tuần trước, những tin xấu liên tục đến với Credit Suisse: phí bảo hiểm hợp đồng phái sinh tín dụng CDS tăng vọt lên 2,5%, một số vấn đề về việc giữ chân nhân viên và lời hứa về việc tái cơ cấu lớn sau khi tiết lộ chiến lược mới vào cuối tháng này. Đến Chủ nhật, ngân hàng được ví đến như là Lehman Brothers tiếp theo. Sáng thứ Hai (3/10), cổ phiếu của ngân hàng tiếp tục giảm thêm 10%, đưa mức giảm từ đầu năm đến nay là 55%.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp để giữ ổn định mặt bằng lãi suất cho vay

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong điều kiện lãi suất huy động tăng, để giữ ổn định lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp và thực hiện hiệu quả chương trình phục hồi tăng trưởng kinh tế theo kế hoạch đề ra, cũng như chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị 15, ngành Ngân hàng cần thực hiện đồng bộ các giải pháp hữu hiệu và thực thi trách nhiệm cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ, của ngân hàng trung ương (NHTW) cũng như tinh thần sẻ chia, trách nhiệm xã hội vì lợi ích chung.

Một ngân hàng bị nhóm đối tượng giả mạo để chiếm đoạt tài sản của hơn 600 người

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nguyễn Hồng Thạch (SN 1993, trú tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; nơi ở hiện tại: quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) đã thuê 82 đối tượng mạo danh Ngân hàng TP Bank để chiếm đoạt tài sản.

Chỉ số VNDiamond sẽ loại TCM, thêm vào NLG trong kỳ tái cơ cấu quý IV/2022?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ chỉ số HOSE-Index cùng các chỉ số đầu tư bao gồm VNDiamond, VNFIN Lead và VNFIN Select sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục cho kỳ quý IV/2022 vào ngày 24/10. Trong đó, chỉ số VNDiamond sẽ thực hiện rà soát thay đổi về danh mục thành phần, trong khi các chỉ số còn lại bao gồm VN30 và VNFIN Lead chỉ cập nhật số liệu và tính toán lại tỷ trọng danh mục.

Thị trường nhiều khả năng tiếp tục suy yếu trong những phiên tới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bất chấp nỗ lực hồi phục của phiên cuối tháng 9, thị trường chứng khoán "gõ cửa" tháng 10 với một phiên tuột dốc. Diễn biến suy yếu của thị trường dần nới rộng và giảm nhanh sau khi VN-Index đánh mất vùng hỗ trợ 1.100 điểm. Kết phiên, VN-Index giảm 46,67 điểm (-4,03%) và đóng cửa tại 1.086,44 điểm. Thanh khoản giảm mạnh với tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường chỉ đạt 13.211 tỷ đồng.

[Video]: Cảnh báo các thủ đoạn tấn công của tội phạm công nghệ cao trong lĩnh vực ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại hội thảo “Quản lý rủi ro trong hoạt động thanh toán” tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị thường niên Chi Hội thẻ năm 2022, Hiệp hội Ngân hàng mới đây, đại diện cơ quan quản lý và các ngân hàng thương mại có chung nhận định: “Cùng với sự phát triển bùng nổ của thanh toán điện tử, rủi ro gian lận trong thanh toán điện tử cũng tăng mạnh với những thủ đoạn ngày càng tinh vi”.

Cảnh giác với hành vi mạo danh lừa đảo thông qua hình thức tuyển cộng tác viên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian gần đây, Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) nhận được phản ánh của người dân liên quan đến một số cá nhân mạo danh Shinhan Finance thực hiện hành vi lừa đảo thông qua hình thức tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà hoặc kiếm tiền online. Các đối tượng lừa đảo này đã sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, đánh vào tâm lý cần tiền ngay của người dân để chiếm đoạt tài sản, số tiền lừa đảo có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

“Đón xuân như ý, nhận lộc tỷ đồng” tại Vietbank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 3/10/2022 đến ngày 30/12/2022, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) triển khai chương trình khuyến mãi “Xuân như ý, Lộc tỷ đồng” dành cho các khách hàng cá nhân tham gia gửi tiết kiệm và mở tài khoản thanh toán với tổng giải thưởng, quà tặng lên đến 6,5 tỷ đồng.

Chân dung người phụ "hai giỏi" - nữ thủ lĩnh của VietinBank Chi nhánh Nam Sài Gòn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chị Phạm Thị Vạn Thanh - Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Nam Sài Gòn - là cái tên quen thuộc xuất hiện nhiều năm qua trong các quyết định khen thưởng của ngành Ngân hàng cũng như của tổ chức Công đoàn các cấp.

Chính thức mở đơn đăng ký vòng 1 cuộc thi The Banker 2022: Tài trợ thương mại quốc tế

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nắm bắt được tầm quan trọng của hoạt động tài trợ thương mại quốc tế trong các ngân hàng, CLB Nhà Ngân hàng Tương lai FBN dưới sự bảo trợ chuyên môn của Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Ngoại thương tổ chức cuộc thi The Banker mùa thứ 4 chủ đề "Tài trợ thương mại quốc tế".

Vietcombank khởi động Chương trình hành động chuyển đổi

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, tại Trụ sở chính Vietcombank - 198 đường Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietcombank đã tổ chức Lễ khởi động Chương trình hành động chuyển đổi.

​Standard Chartered được vinh danh “Ngân hàng phát triển bền vững nhất tại Việt Nam năm 2022”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được Tạp chí Asiamoney vinh danh “Ngân hàng phát triển bền vững nhất Việt Nam năm 2022”. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực vượt trội của ngân hàng trong việc thúc đẩy các ứng dụng của ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) tại Việt Nam.

​BIC lần thứ 6 liên tiếp lọt vào Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500) năm 2022 vừa được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo điện tử VietnamNet công bố, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã vinh dự lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh là 1 trong 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.

Viettel Post (VTP) thông qua phương án trả cổ tức năm 2021, tỷ lệ 24,33%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty Bưu chính Viettel - Viettel Post (mã chứng khoán VTP - UPCoM) công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua phương án chi trả cổ tức năm 2021.

IFC ra mắt nền tảng tài trợ để ứng phó với cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu

Nhìn ra thế giới - Thanh Hải - 13:37 04/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để đối phó với mức độ gia tăng của tình trạng mất an ninh lương thực, ngày 3/10, IFC khởi động khoản tài trợ trị giá 6 tỷ USD để tăng cường khả năng của khu vực tư nhân trong việc ứng phó với khủng hoảng và giúp hỗ trợ sản xuất lương thực.

Chuyện gì đang xảy ra với Credit Suisse?

Nhìn ra thế giới - Vân Anh - 13:12 04/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ cuối tuần trước, những tin xấu liên tục đến với Credit Suisse: phí bảo hiểm hợp đồng phái sinh tín dụng CDS tăng vọt lên 2,5%, một số vấn đề về việc giữ chân nhân viên và lời hứa về việc tái cơ cấu lớn sau khi tiết lộ chiến lược mới vào cuối tháng này. Đến Chủ nhật, ngân hàng được ví đến như là Lehman Brothers tiếp theo. Sáng thứ Hai (3/10), cổ phiếu của ngân hàng tiếp tục giảm thêm 10%, đưa mức giảm từ đầu năm đến nay là 55%.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp để giữ ổn định mặt bằng lãi suất cho vay

Vấn đề - Nhận định - Nguyễn Đức Lệnh - 10:42 04/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong điều kiện lãi suất huy động tăng, để giữ ổn định lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp và thực hiện hiệu quả chương trình phục hồi tăng trưởng kinh tế theo kế hoạch đề ra, cũng như chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị 15, ngành Ngân hàng cần thực hiện đồng bộ các giải pháp hữu hiệu và thực thi trách nhiệm cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ, của ngân hàng trung ương (NHTW) cũng như tinh thần sẻ chia, trách nhiệm xã hội vì lợi ích chung.

Một ngân hàng bị nhóm đối tượng giả mạo để chiếm đoạt tài sản của hơn 600 người

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 10:30 04/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nguyễn Hồng Thạch (SN 1993, trú tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; nơi ở hiện tại: quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) đã thuê 82 đối tượng mạo danh Ngân hàng TP Bank để chiếm đoạt tài sản.

Eurocham tổ chức Diễn đàn và Triển lãm kinh tế xanh (GEFE) 2022

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Hải - 10:07 04/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) cho biết, sẽ tổ chức Diễn đàn và Triển lãm kinh tế xanh (GEFE) 2022 tại THISO SkyHall ở TP. Hồ Chí Minh từ ngày 28-30/11/2022. Sự kiện này sẽ thúc đẩy hợp tác phát triển bền vững EU-Việt Nam thông qua đối thoại toàn diện, phối hợp đầu tư, chia sẻ kiến ​​thức và chuyển giao công nghệ.

Cảnh giác với hành vi mạo danh lừa đảo thông qua hình thức tuyển cộng tác viên

Pháp luật - Nghiệp vụ - P.V - 09:10 04/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian gần đây, Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) nhận được phản ánh của người dân liên quan đến một số cá nhân mạo danh Shinhan Finance thực hiện hành vi lừa đảo thông qua hình thức tuyển cộng tác viên làm việc tại nhà hoặc kiếm tiền online. Các đối tượng lừa đảo này đã sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, đánh vào tâm lý cần tiền ngay của người dân để chiếm đoạt tài sản, số tiền lừa đảo có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Cuốn sách “Lịch sử đồng tiền Việt Nam” đạt giải B Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ V

Hoạt động ngân hàng - P.V - 08:55 04/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối ngày 3/10, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ V. Cuốn sách “Lịch sử đồng tiền Việt Nam” do TS Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chỉ đạo biên soạn đã xuất sắc đạt giải B.

Chỉ số VNDiamond sẽ loại TCM, thêm vào NLG trong kỳ tái cơ cấu quý IV/2022?

Thị trường - Quỳnh Dương - 08:30 04/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ chỉ số HOSE-Index cùng các chỉ số đầu tư bao gồm VNDiamond, VNFIN Lead và VNFIN Select sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục cho kỳ quý IV/2022 vào ngày 24/10. Trong đó, chỉ số VNDiamond sẽ thực hiện rà soát thay đổi về danh mục thành phần, trong khi các chỉ số còn lại bao gồm VN30 và VNFIN Lead chỉ cập nhật số liệu và tính toán lại tỷ trọng danh mục.

Một số khuyến nghị để Quỹ tín dụng nhân dân hoạt động an toàn, hiệu quả

Diễn đàn tài chính tiền tệ - TS. Lê Hà Diễm Chi - 08:19 04/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết đưa ra một số giải pháp khuyến nghị nhằm giúp hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững.

Thị trường nhiều khả năng tiếp tục suy yếu trong những phiên tới

Thị trường - Quỳnh Dương - 07:30 04/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bất chấp nỗ lực hồi phục của phiên cuối tháng 9, thị trường chứng khoán "gõ cửa" tháng 10 với một phiên tuột dốc. Diễn biến suy yếu của thị trường dần nới rộng và giảm nhanh sau khi VN-Index đánh mất vùng hỗ trợ 1.100 điểm. Kết phiên, VN-Index giảm 46,67 điểm (-4,03%) và đóng cửa tại 1.086,44 điểm. Thanh khoản giảm mạnh với tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường chỉ đạt 13.211 tỷ đồng.

[Video]: Cảnh báo các thủ đoạn tấn công của tội phạm công nghệ cao trong lĩnh vực ngân hàng

Hoạt động ngân hàng - TTTCTT - 20:40 03/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại hội thảo “Quản lý rủi ro trong hoạt động thanh toán” tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị thường niên Chi Hội thẻ năm 2022, Hiệp hội Ngân hàng mới đây, đại diện cơ quan quản lý và các ngân hàng thương mại có chung nhận định: “Cùng với sự phát triển bùng nổ của thanh toán điện tử, rủi ro gian lận trong thanh toán điện tử cũng tăng mạnh với những thủ đoạn ngày càng tinh vi”.

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 6 của Tổng Bí thư

Sự kiện nổi bật - TTTCTT - 18:54 03/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII khai mạc sáng nay (3/10) tại Thủ đô Hà Nội.

Giá xăng giảm hơn 1.000 đồng

Thị trường - Minh Ngọc - 17:54 03/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h hôm nay, mỗi lít xăng giảm 1.050 -1.140 đồng, đưa giá xăng RON 95-III về gần 21.440 đồng/lít và E5 RON 92 là 20.730 đồng/lít.

Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 55 của ADB

Hoạt động ngân hàng - P.V - 17:30 03/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong thời gian từ ngày 28-30/9/2022, đoàn Việt Nam do Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Phạm Thanh Hà làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Thường niên lần thứ 55 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức tại Manila, Philippines.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh làm việc với Cơ quan Dịch vụ tài chính Hàn Quốc

Hoạt động ngân hàng - P.V - 16:30 03/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Kim Anh vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Kwon Daeyoung, Ủy viên thường trực Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSC) Hàn Quốc.

Triển vọng kinh tế Việt Nam vẫn khá tích cực dù kinh tế toàn cầu suy yếu

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 15:18 03/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bất chấp những thách thức toàn cầu, Việt Nam đang rất nỗ lực, tiếp tục đạt thành tích, thậm chí là một quốc gia nổi bật trong khu vực về tăng trưởng GDP.

Giả mạo Công ty chứng khoán Hòa Bình kêu gọi hợp tác đầu tư

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 14:17 03/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Chứng khoán Hòa Bình (HNX: HBS) thông cáo đến các cơ quan thông tấn báo chí về việc những đối tượng nặc danh lấy danh nghĩa HBS để lừa đảo qua điện thoại.

“Đón xuân như ý, nhận lộc tỷ đồng” tại Vietbank

Tin hội viên - Lưu Ngọc - 11:00 03/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 3/10/2022 đến ngày 30/12/2022, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) triển khai chương trình khuyến mãi “Xuân như ý, Lộc tỷ đồng” dành cho các khách hàng cá nhân tham gia gửi tiết kiệm và mở tài khoản thanh toán với tổng giải thưởng, quà tặng lên đến 6,5 tỷ đồng.

Chân dung người phụ "hai giỏi" - nữ thủ lĩnh của VietinBank Chi nhánh Nam Sài Gòn

Sống đẹp - Minh Ngọc - 10:53 03/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chị Phạm Thị Vạn Thanh - Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Nam Sài Gòn - là cái tên quen thuộc xuất hiện nhiều năm qua trong các quyết định khen thưởng của ngành Ngân hàng cũng như của tổ chức Công đoàn các cấp.

Các doanh nghiệp sử dụng nợ vay bằng USD đối mặt với nhiều rủi ro

Vấn đề - Nhận định - Quỳnh Dương - 10:50 03/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với việc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) duy trì lộ trình tăng lãi suất, CTCK VNDIRECT cho rằng tỷ giá hối đoái sẽ tiếp tục chịu áp lực trong những tháng cuối năm 2022. Biến động bất lợi của tỷ giá hối đoái và lãi suất đồng USD tăng cao gây sức ép lên nhiều doanh nghiệp trong nước.

Làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng online, bị lừa 1 tỷ đồng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 10:47 03/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Lên mạng tìm việc làm online, chị Q. (SN 1998; trú tại Đan Phượng, Hà Nội) đã bị lừa 1 tỷ đồng.

Nhịp phục hồi kỹ thuật có thể sớm xuất hiện

Thị trường - Bùi Trang - 09:45 03/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh rủi ro thị trường đang ở mức cao và dòng tiền trên thị trường chưa có sự khởi sắc đáng kể, chuyên gia chứng khoán cho rằng dù nhịp phục hồi kỹ thuật xuất hiện, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sự kiện nổi bật - TTTCTT - 09:36 03/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hội nghị Trung ương lần thứ 6 nhằm hoàn thành về cơ bản việc triển khai nhiệm vụ quán triệt, thực hiện các nội dung, vấn đề lớn, cốt yếu của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Tăng trưởng kinh tế là động lực cho tăng trưởng tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh 9 tháng đầu năm

Hoạt động ngân hàng - Nguyễn Đức Lệnh - 09:13 03/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tăng trưởng tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong 9 tháng đầu năm, với yếu tố chính từ sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế thành phố nhờ việc đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã trên địa bàn để tăng trưởng và phát triển.

Nhiều “nút thắt” về cổ phần hóa, thoái vốn sẽ được tháo gỡ trong năm 2022

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 07:19 03/10/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để tiếp tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong quá trình cổ phần hóa (CPH), thoái vốn, Bộ Tài chính đang rà soát, xây dựng báo cáo để trình cấp có thẩm quyền về việc sửa đổi các Nghị định, trong đó nhiều “nút thắt” sẽ được tháo gỡ.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO