Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc giải phóng 1 triệu thùng dầu mỗi ngày từ nguồn dự trữ chiến lược

Minh Ngọc| 31/03/2022 17:15
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc giải phóng một lượng dầu kỷ lục từ kho dự trữ của Mỹ khi giá khí đốt vẫn giữ ở mức cao.

Thông báo có thể được đưa ra trong ngày hôm nay (theo giờ của Mỹ), khi Tổng thống Biden dự kiến ​​sẽ gửi đánh giá từ Nhà Trắng về giá khí đốt.

Hồi đầu tháng 3, Tổng thống Joe Biden đã thông báo về việc phối hợp giải phóng dầu từ các khu dự trữ cùng với các quốc gia khác. Ông cũng đã giải phóng khoảng 60 triệu thùng vào tháng 11, đó là lần giải phóng lớn nhất từ ​​kho dự trữ trong lịch sử nước Mỹ.

Việc khai thác kho dự trữ với 600 triệu thùng dầu thô được cất giữ trong các hang muối dưới lòng đất ở Louisiana và Texas - nhìn chung chỉ có tác động hạn chế đến giá khí đốt vì lượng dầu có thể được giải phóng tại một thời điểm, nhưng sẽ có tác dụng như một dấu hiệu chính trị cho thấy Tổng thống Joe Biden đang tiếp tục đối mặt với vấn đề.

Sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra, giá xăng loại thường của Mỹ đã tăng vọt, đạt mức cao kỷ lục 4,33 USD/gallon hồi đầu tháng 3.

Các thống đốc trên khắp nước Mỹ đã cố gắng kiềm chế giá khí đốt ở cấp tiểu bang.

Tuần trước, Thống đốc đảng Dân chủ California, Gavin Newsom, đã đưa ra đề xuất trị giá 9 tỷ USD để phát thẻ ghi nợ trị giá 400 USD cho các tài xế trong bang, giúp giảm bớt tác động của giá xăng trong nước.

Tại Georgia, Thống đốc đảng Cộng hòa Brian Kemp - người đang đối mặt với một trong những cuộc đua tái tranh cử - đã ký một dự luật sẽ cung cấp các khoản hoàn thuế từ 250 USD đến 500 USD cho người dân Georgia.

Và khi Thống đốc đảng Dân chủ Janet Mills đối mặt với một chiến dịch tái tranh cử cạnh tranh ở Maine, bà đã đề xuất một số khoản cứu trợ hào phóng cho những người đủ điều kiện nộp thuế ở tiểu bang của bà - dưới dạng séc 850 USD - để giảm bớt tác động của lạm phát và giá xăng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc giải phóng 1 triệu thùng dầu mỗi ngày từ nguồn dự trữ chiến lược
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO