Vietcombank Quảng Ngãi - Mối tình thủy chung

Lê Thị Hồng Anh | 16/04/2021 14:19
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với tôi – một nhân viên công tác tại Phòng giao dịch Sông Vệ thuộc Vietcombank Quảng Ngãi là mối tình thủy chung. Chặng đường gần 11 năm làm việc tại nơi đây, không chỉ là duyên mà còn là quyết tâm và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Lê Thị Hồng Anh, Vietcombank Quảng Ngãi – Phòng giao dịch Sông Vệ.

 

Với tôi - một nhân viên công tác tại Phòng giao dịch Sông Vệ thuộc Vietcombank Quảng Ngãi đây là mối tình thủy chung. Chặng đường gần 11 năm làm việc tại nơi đây, không chỉ là duyên mà còn là quyết tâm và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Mở đầu cho hành trình làm công tác tín dụng tại Phòng giao dịch Sông Vệ là công tác tìm kiếm đơn vị trả lương qua tài khoản. Đối tượng khách hàng là khối ngành giáo dục, y tế và đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện Mộ Đức và Tư Nghĩa. Phải nói là gian nan vất vả nhưng có nhiều dấu ấn thật đẹp và khó quên.

Lúc này, chị Trưởng phòng của tôi là chị Thu Hà, chị đã truyền lửa cho chúng tôi rất nhiều để có ý chí vượt qua mọi khó khăn trong công việc. Một lần, hai lần không thành công thì năm lần bảy lượt... cho đến khi nào nhận được cái gật đầu đồng ý của khách hàng tôi mới thôi. Nhờ vậy mà, chỉ trong thời gian ngắn, Phòng giao dịch đã ký được với hơn 60 đơn vị trả lương qua tài khoản.

Đồng hành gần 11 năm với những đối tượng khách hàng này, tôi không bao giờ quên được tình càm chân thành từ khách hàng dành tặng.

Nhớ hôm đó, trời mưa tầm tã, cơn bão HAIYAN sắp đổ bộ vào các tỉnh miền Trung. Tôi và một bạn đồng nghiệp đem hơn 50 cái áo mưa mang thương hiệu Vietcombank xuống tặng cho các thầy cô Trường THCS Đức Lợi - ngôi trường nằm trên địa bàn xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức, một xã ven biển của tỉnh Quảng Ngãi. Đón nhận chúng tôi là niềm xúc động và hạnh phúc của các thầy cô trong trường, thầy Hiệu trưởng Trần Thế Phương cảm xúc dâng trào đã làm bài thơ gửi tặng cho nhân viên Vietcombank: 

Một chút tình

Bất ngờ anh lạc vào rừng mơ

Đời lên men trong màu xanh áo lụa

Em là hoa đồng nội nên thơm mùi hương lúa

Anh say ngây ngất đất trời

Chiều nay không có ong bướm rong chơi

Vẫn thấy mật ngọt rót vào ly rượu đắng

Trong ánh mắt với bao điều sâu lắng

Em mang cho đời những hoa trái tin yêu

Cơn bão Haiyan quất rát mặt trời chiều

Phượng sân trường nghiêng buồn lá đổ

Mặt đất đang gồng mình với cuồng phong giông tố

Em vẫn đi về với khắp nẻo quê hương

Một món quà nhỏ thân thương

Đơn sơ một chút tình gửi gắm

Tỏa hơi ấm của cầu vồng sắc thắm

Để nghìn năm bến nước vẫn đậm lòng.

9/11/2013

Rồi đến công tác tín dụng cũng dần dần ổn định và phát triển. Công tác tín dụng tại địa bàn nông nghiệp nông thôn thật sự cũng có những kỷ niệm mãi không quên. Bà con nông dân chào đón chúng tôi như những người thân. Có người đạp xe mang những trái ổi, trái xoài ngọt lịm, lương thực đến tận phòng làm việc cảm ơn cán bộ ngân hàng đã cung cấp vốn để họ làm nhà, đầu tư trồng trọt, chăn nuôi giúp họ ổn định cuộc sống và thoát nghèo. Hay thậm chí, khi họ bộn bề với công việc ở nước ngoài xa xôi vẫn không quên mang về những hộp chocolate, những món quà lưu niệm. Người ta vẫn hay có câu: “Bạn không cần có một trăm người khách chỉ ghé đến một lần, bạn chỉ cần có một người khách ghé lại một trăm lần là bạn đã thành công”. Tôi tự hào, vui sướng khi có những người khách hàng như vậy. Dù tám hay mười tiếng làm việc có căng thẳng như thế nào, nhưng khi nhận được những tình cảm quý mến từ khách hàng thì cảm thấy công việc thật sự ý nghĩa, thật sự đáng tự hào và là nguồn động lực lớn để có thể vượt qua những thời khắc khó khăn và bộn bề của áp lực công việc. Và cũng chẳng biết tự bao giờ, tôi yêu cái nghề của tôi đến lạ.

Ảnh tác giả cung cấp

Đó là công việc tại nơi tôi đang làm. Còn cuộc sống thì sao?. Công tác tại một Phòng giao dịch xa nhà thì sẽ thiệt thòi hơn rất nhiều so với người công tác gần nhà. Tại Phòng giao dịch Sông Vệ, các anh chị thậm chí là các cô chú đồng nghiệp lớn tuổi vì sự nghiệp, yêu ngành, yêu nghề và lo toan cho cuộc sống của gia đình mà quên đi mọi khó khăn, gian khổ. Sáng đi làm từ sớm để kịp giờ giao dịch, mãi đến tận chiều tối mới trở về nhà. Bù lại, chúng tôi lại có những “khung giờ vàng” để ngồi bên nhau, cùng nhau ăn cơm trưa, hàn huyên đủ chuyện. Dường như ai cũng tranh giành nhau để nói, để kể… những tiếng cười đan xen trò chuyện, thật thú vị.

Tôi còn nhớ, những năm tháng đầu tiên khi đi vào hoạt động, Phòng giao dịch Sông Vệ đặt trụ sở tại một căn nhà cấp III, được thuê từ một người dân gần đó. Khi ấy, cả ngôi nhà chỉ có một nhà vệ sinh, 10 con người trong phòng đều phải sử dụng chung và có sự tranh giành không hề nhẹ sau mỗi giờ nghỉ trưa. Rồi đến nguồn nước sinh hoạt, cứ vài tuần lại có một nàng chuột trong giếng, thế là rửa mặt lại nghe mùi tanh tanh của chuột, ... lại đành phải chạy ra các anh chị khách hàng tại trạm y tế xã để xin thuốc Clo về khử trùng cho nguồn nước sinh hoạt.   

Có quá nhiều kỷ niệm nơi đây mà sẽ không bao giờ kể hết được. 

Thời gian trôi qua nhanh như chớp, nhìn lại bản thân mình thấy được tôi luyện nhiều hơn. Tôi của 11 năm về trước, nhút nhát, ít nói, thiếu tự tin khi tiếp xúc khách hàng. Tôi của hiện tại, bước vào tuổi 34 vững vàng và tự tin hơn.

Có thể công việc tại Phòng giao dịch Sông Vệ đầy vất vả, lắm gian truân, phải đi sớm về khuya nhưng đã mang lại cho tôi nhiều thứ: một môi trường làm việc tốt, có nhiều cơ hội thăng tiến; đời sống thu nhập luôn ổn định; trưởng thành, tự tin và khéo léo hơn trong giao tiếp nhờ hằng ngày tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng; tình yêu thương và tôn trọng của đồng nghiệp giúp tôi yên tâm công tác; sự tin tưởng của lãnh đạo trong công tác chuyên môn.

Tôi ngẫm lại cảm thấy “đời thật vui khi là nhân viên của Vietcombank”!

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vietcombank Quảng Ngãi - Mối tình thủy chung
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO