Thứ 3, 14/07/2020
  • VN-Index: 868.11-0.61-0.07%
  • HN-Index: 116.14+0.49+0.42%

Hành trình ngân hàng đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp đến với tỉnh Yên Bái

Phan Mai - Hoạt động ngân hàng - 28/05/2020 19:14
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tiếp tục hành trình đồng hành, chia sẻ có trách nhiệm của ngân hàng với doanh nghiệp, sáng ngày 28/5/2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp tại Yên Bái nhằm hỗ trợ khách gặp khó khăn dịch Covid-19.

Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp tại Yên Bái 

Tỉnh Yên Bái với vị trí trung tâm các tỉnh miền núi phía Bắc, là tỉnh có điều kiện giao thông thuận lợi về cả đường bộ, đường thủy, đường sắt, có các ngành kinh tế mũi nhọn như công nghiệp khai thác chế biến khoáng sản, nông lâm sản, thủy điện, có tiềm năng về sản xuất hàng hóa, kinh doanh phát triển du lịch, dịch vụ cho các tỉnh trong khu vực Tây Bắc. Năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Yên Bái đạt 7,03 %, cao nhất trong 4 năm trở lại đây. Tuy nhiên trước tác động của dịch bệnh, hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn không tránh khỏi gặp nhiều khó khăn, tín dụng ngân hàng tăng chậm, đến cuối tháng 4 giảm 0,1%.

Ông Đoàn Thái Sơn - Phó Thống đốc NHNN - phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Bởi vậy, Hội nghị ngày hôm nay tại Yên Bái, theo ông Đoàn Thái Sơn - Phó Thống đốc NHNN “là dịp để NHNN thông tin tới các doanh nghiệp, Hiệp hội, các sở, ban, ngành trong tỉnh về tổng thể các giải pháp của ngành Ngân hàng và kết quả trong quá trình đẩy mạnh triển khai các chính sách, giải pháp hỗ trợ nhằm tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19; đồng thời lắng nghe, giải đáp các vướng mắc (nếu có), ghi nhận các đề xuất, kiến nghị trên địa bàn tỉnh Yên Bái nhằm tiếp tục hoàn thiện  cơ chế, chính sách để các giải pháp hỗ trợ khắc phục khó khăn và phục hồi kinh tế sau dịch của ngành Ngân hàng phát huy hiệu quả hơn nữa”.

Đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp bằng những kết quả cụ thể

Thông tin tại Hội nghị, bà Hà Thu Giang - Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (NHNN) - cho biết, tính đến ngày 25/5/2020, sau hơn 2 tháng triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, tất cả các TCTD, kể cả công ty tài chính, ngân hàng nước ngoài đều vào cuộc mạnh mẽ, đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho hơn 223 nghìn khách hàng với dư nợ hơn 151 nghìn tỷ đồng; miễn, giảm, hạ lãi suất cho hơn 320 nghìn khách hàng với dư nợ  trên 1,14 triệu tỷ đồng; cho vay mới với lãi suất ưu đãi với doanh số lũy kế từ ngày 23/1 đến nay đạt trên 767 nghìn tỷ đồng cho hơn 196 nghìn khách hàng, lãi suất thấp hơn phổ biến từ 0,5 - 2,5% so với trước dịch.

Bà Hà Thu Giang - Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế NHNN

NHCSXH đã thực hiện gia hạn nợ cho hơn 150 nghìn khách hàng với dư nợ hơn 3.800 tỷ đồng, điều chỉnh kỳ hạn trả nợ cho hơn 75 nghìn khách hàng với dư nợ gần 1.600 tỷ đồng, cho vay mới đối với hơn 680 nghìn khách hàng với dư nợ hơn 25 nghìn tỷ đồng.

Riêng trên địa bàn tỉnh Yên Bái, số liệu do ông Bùi Trung Thu, Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Yên Bái cung cấp cho thấy, tính đến ngày 30/4/2020, dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là 3.452 tỷ đồng, chiếm, 14,87% trên tổng dư nợ.

Ông Bùi Trung Thu - Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Yên Bái

Các chi nhánh ngân hàng đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí và giữ nguyên nhóm nợ cho 3.127 khách hàng với dư nợ 2.738 tỷ đồng, trong đó cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho 852 khách hàng, với dư nợ 190 tỷ đồng; miễn, giảm lãi, phí và giữ nguyên nhóm nợ cho 2.275 khách hàng với dư nợ là 2.548 tỷ đồng; cho vay mới với doanh số cho vay lũy kế từ ngày 23/1 đến 30/4/2020 là 1.038 tỷ đồng cho 5.224 khách hàng. Cùng với đó, các chi nhánh ngân hàng đã thực hiện giảm nhiều loại phí trong giao dịch giữa ngân hàng với khách hàng.

Chi nhánh các NHTM, Quỹ tín dụng nhân dân còn thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với dư nợ cũ phát sinh trước ngày 23/1/2020 từ 0,2% đến 2,5%/năm cho 4.223 khách hàng, dư nợ được giảm lãi là 812 tỷ đồng tuỳ thuộc vào mức độ thiệt hại của khách hàng. Riêng hai chi nhánh Agribank còn giảm lãi suất 1%/năm đối với dư nợ cho vay ngắn hạn trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn (lãi suất cho vay ngắn hạn còn 4,5%/năm - thấp hơn 1% so với Quyết định số 420 của Thống đốc NHNN)

Bên cạnh kết quả đạt được, trên tinh thần chia sẻ và thẳng thắn, đại diện phía Ngân hàng cũng nêu lên những khó khăn, thách thức mà các TCTD đang phải đối mặt như: trong bối cảnh khách hàng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh thì ngân hàng cũng chịu hậu quả nặng nề khi doanh nghiệp không trả được nợ, tiềm ẩn nợ xấu gia tăng, ảnh hưởng đến an toàn hoạt động của hệ thống TCTD; nhiều khách hàng đã phát sinh nợ quá hạn vì kinh doanh thua lỗ xuất phát từ các nguyên nhân chủ quan trước khi dịch bệnh xảy ra, không đủ điều kiện để cơ cấu lại nợ theo Thông tư 01 nhưng vẫn liên tục kiến nghị đến ngành ngân hàng, tạo áp lực cho hoạt động của các TCTD; nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa thực sự linh hoạt trong bối cảnh “bình thường mới”, chưa có phương án chuyển đổi hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, chưa kể khi thu thập hồ sơ tài liệu khách hàng là hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ do hệ thống sổ sách kế toán hoặc ghi chép không đầy đủ dẫn đến khó xác định mức độ ảnh hưởng, thiệt hại cụ thể gây khó cho quyết định hình thức hỗ trợ phù hợp...

Ghi nhận sự hỗ trợ kịp thời của ngành Ngân hàng

 Đồng chủ trì và phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái - đánh giá rất cao việc NHNN đã sớm ban hành Thông tư 01 và chỉ đạo triển khai thực hiện rất quyết liệt các giải pháp hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp trên địa bàn cả nước nói chung cũng như với tỉnh Yên Bái nói riêng

Ông Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái

Riêng với Yên Bái, ngay sau khi có Thông tư 01, NHNN chi nhánh Yên Bái cùng với các NHTM, các TCTD đã bắt tay triển khai rất kịp thời, quyết liệt cùng với UBND tỉnh, các sở, ngành của tỉnh ban hành nhiều văn bản hướng dẫn và tổ chức nhiều hội nghị gặp gỡ, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giúp họ sớm tiếp cận các chính sách tín dụng ưu đãi theo quy định. Những con số thống kê được công bố tại hội nghị với khoảng 12.500 khách hàng được tiếp cận các chính sách ưu đãi theo Thông tư 01, tổng dư nợ khoảng 4.500 tỷ đồng là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực của ngành Ngân hàng cũng như lãnh đạo địa phương trong nỗ lực nhanh chóng hỗ trợ, giúp các doanh nghiệp được sớm khôi phục, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của tỉnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

Đánh giá của Chủ tịch tỉnh Yên Bái cũng là ý kiến chung ghi nhận được trong chia sẻ của đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp, và của chính các doanh nghiệp tại Hội nghị.

Ông Cao Bình Định - Chủ tịch Hội doanh nghiệp Yên Bái

Ông Cao Bình Định - Chủ tịch Hội doanh nghiệp Yên Bái - khẳng định sự ra đời và triển khai rộng khắp của Thông tư 01 là hết sức kịp thời, tạo điều kiện doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh giảm bớt khó khăn.

Bà Trương Thị Minh Phượng - Phó Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hải Phượng - chia sẻ trong bối cảnh hoạt động kinh doanh gặp khó khăn, công ty đã được các TCTD trên địa bàn, đặc biệt là chi nhánh BIDV Yên Bái kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn như giảm lãi suất, gia hạn nợ và tăng thời hạn vay vốn… “Những ngày bình thường, mối quan hệ giữa chúng tôi và ngân hàng đã là bạn, là người đồng hành, trong lúc khó khăn này nhận được sự chia sẻ lại càng ý nghĩa hơn. Tuy lãi suất chỉ giảm chút ít nhưng cũng là nguồn động viên, chia sẻ mà chúng tôi rất ghi nhớ”.

Cùng chung ý kiến, ông Nguyễn Trọng Hữu - Giám đốc Công ty Chè Hữu Hảo - cho biết sản phẩm của doanh nghiệp có tính chất mùa vụ, vào đúng thời điểm thị trường tiêu thụ gặp khó doanh nghiệp đã nhận được sự hỗ trợ bằng chính sách kịp thời đầy tính nhân văn của ngành Ngân hàng.

Dành những tình cảm tốt đẹp gửi tới Agribank Yên Bái, ông Phạm Quốc Tuấn - Đại diện Công ty Cổ phần Quốc tế khoáng sản Việt Nam - kể, dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Rất đúng lúc, Thông tư 01 ra đời, Agribank chi nhánh tỉnh Yên Bái – ngân hàng tài trợ vốn cho công ty - đã cử cán bộ trực tiếp xuống nắm bắt tình hình thực tế, tiếp nhận ý kiến đề xuất hỗ trợ của công ty, hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ cần thiết để ngân hàng thực hiện việc miễn, giảm lãi giữ nguyên nhóm nợ và áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi đối với các khoản giải ngân mới. Cụ thể là giảm lãi 0,5%/năm đối với toàn bộ dư nợ của khoản cấp tín dụng trung hạn đầu tư Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất bột đá CaCO3; giảm lãi 1,5%/năm giải ngân mới kể từ ngày 1/4/2020.

Đảm bảo cung ứng đầy đủ và kịp thời vốn cho các dự án hiệu quả, các ngành, lĩnh vực thế mạnh của tỉnh

Sau khi lắng nghe các ý kiến phát biểu tại Hội nghị, Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan đã có những trao đổi làm rõ các câu hỏi liên quan đến nội dung Thông tư 01 với cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Yên Bái . 

Phó Thống đốc cũng khẳng định với tinh thần đồng hành, chia sẻ cùng người dân, doanh nghiệp, ngành Ngân hàng sẵn sàng triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, cung ứng đủ vốn để đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng phát triển kinh tế nói chung và trên địa bàn tỉnh Yên Bái nói riêng.

Toàn cảnh hội nghị

Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn đề nghị các TCTD quyết liệt và chủ động triển khai có kết quả, hiệu quả các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng theo chỉ đạo của Thống đốc NHNN tại Thông tư 01 và Công văn số 3339 hướng dẫn chi tiết các vướng mắc của TCTD, khách hàng để chính sách đi vào cuộc sống, hỗ trợ kịp thời cho khách hàng vay vốn; chủ động đánh giá, phân loại khó khăn của doanh nghiệp theo từng mức độ ảnh hưởng của dịch để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ phù hợp với mức độ thiệt hại; các chi nhánh, phòng giao dịch của TCTD cần sát sao hơn nữa trong triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc tiếp cận tín dụng, tiếp cận các chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Tuy nhiên Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn cũng lưu ý, các TCTD không nới lỏng, hạ thấp điều kiện, chuẩn tín dụng để che giấu nợ xấu, tránh ảnh hưởng đến an toàn hệ thống và tổn hại cho nền kinh tế; kịp thời báo cáo Hội sở chính, NHNN chi nhánh tỉnh về các khó khăn trong quá trình triển khai, không được để tình trạng vướng mắc kéo dài, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp; chủ động cân đối vốn để đảm bảo cung ứng đầy đủ và kịp thời vốn cho các dự án hiệu quả, các ngành, lĩnh vực thế mạnh của tỉnh, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh sau khi kết thúc dịch bệnh.

Phó Thống đốc yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh Yên Bái tổ chức triển khai có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp theo Thông tư 01, Chỉ thị 02 của Thống đốc NHNN trên địa bàn, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong hoạt động năm 2020 của chi nhánh; tăng cường kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, thường xuyên làm việc với các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn để nắm bắt và kịp thời xử lý khó khăn, vướng mắc, kiến nghị liên quan đến Thông tư 01, đẩy mạnh hiệu quả xử lý kiến nghị của người dân, doanh nghiệp thông qua đường dây nóng của chi nhánh; kịp thời tiếp xúc, trao đổi thông tin với Đoàn ĐBQH; thường xuyên phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các cấp trên địa bàn để chia sẻ, thông tin, tuyên truyền, phổ biến cơ chế chính sách, giải pháp hỗ trợ của ngành ngân hàng nhằm tạo sự đồng thuận trong triển khai, thực hiện.

Các đơn vị vụ, cục thuộc NHNN trên cơ sở các kiến nghị tại Hội nghị ngày hôm nay, rà soát, tham mưu Ban lãnh đạo NHNN sửa đổi, bổ sung hoặc trình cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung các cơ chế chính sách, quy định pháp luật về hoạt động ngân hàng phù hợp với điều kiện thực tế.

Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn cũng bày tỏ mong muốn UBND tỉnh Yên Bái tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho hoạt động của ngành Ngân hàng trong điều hành chung của tỉnh, nhất là trong việc chỉ đạo phân loại, đánh giá khó khăn của doanh nghiệp theo ngành nghề, mức độ ảnh hưởng thiệt hại do dịch bệnh để có sự hỗ trợ phù hợp, trên cơ sở đó ngành ngân hàng sẽ phối hợp tham gia triển khai các chính sách, giải pháp hỗ trợ cho khách hàng. UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban ngành, chính quyền các cấp phối hợp chặt chẽ với ngành Ngân hàng đẩy mạnh triển khai chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp để cùng tháo gỡ khó khăn trong các lĩnh vực đất đai, thuế, cơ sở hạ tầng... khi doanh nghiệp tiếp cận vay vốn ngân hàng để phát triển sản xuất kinh doanh.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ngân hàng Nhà nước triển khai giải pháp tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bản số 4920/NHNN-TCKT về việc Triển khai Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị chưa nên ban hành nghị định về bảo hiểm vi mô

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ Phiên họp thứ 46, Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa cho ý kiến về việc ban hành Nghị định quy định về bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị - xã hội.

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghị định số 81/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 163/2018/NĐ-CP ngày 4/12/2018 quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp vừa được ban hành.

Khai mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 13/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 46. Phiên họp dự kiến diễn ra trong hai ngày, từ ngày 13-14/7.

Lãi suất liên ngân hàng giảm nhẹ trong tuần từ ngày 6-10/7

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu cập nhật thị trường tiền tệ trong tuần từ ngày 6-10/7 vừa được các tổ chức tài chính trên thị trường vừa công bố cho thấy, lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng trong kỳ biến động theo xu hướng giảm nhẹ ở tất cả các kỳ hạn.

Giá xăng dầu giữ nguyên sau 4 lần tăng liên tiếp

(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định giữ nguyên giá bán lẻ các mặt hàng xăng, dầu ở kỳ điều hành hôm nay (13/7) sau 4 lần tăng giá liên tiếp.

VPBank trong “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mức lợi nhuận trước thuế lần đầu tiên vượt hơn 10 nghìn tỷ đồng trong năm 2019 đã tiếp tục đưa VPBank vào danh sách “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, do các tạp chí kinh tế uy tín bình chọn.

Hoàn tiền tới 50% các ngày trong tuần với thẻ quốc tế MSB

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/7, MSB cho biết, chương trình ưu đãi đặc biệt, độc đáo và duy nhất trên thị trường “Hôm nay thứ mấy, hoàn tiền từng ấy” tiếp tục được triển khai mạnh mẽ, liên tiếp vào các ngày trong tuần.

Ngân hàng Bản Việt triển khai tiện ích "Mở tài khoản không phải đến ngân hàng"

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/7, Ngân hàng Bản Việt cho biết, chính thức triển khai tiện ích Mở tài khoản thanh toán không cần phải đến ngân hàng và khách hàng có thể giao dịch tài chính được ngay lập tức.

“Mở thẻ liền tay – Rinh ngay xe SH” với Sacombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai chương trình khuyến mãi “Mở thẻ liền tay – Rinh ngay xe SH” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng dành cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng (bao gồm thẻ tín dụng quốc tế và thẻ tín dụng nội địa, không bao gồm thẻ tín dụng doanh nghiệp) từ ngày 1/7 đến hết ngày 22/8/2020.

SCB được sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Giấy phép thành lập và hoạt động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định về việc sửa đổi, bổ sung nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Việc tử tế - Ai cũng có thể

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vào ngày 2/7/2020, tại trụ ATM của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh (CN) Quảng Bình, anh Trần Cao Cường là bảo vệ của CN , trong ca trực đã phát hiện chiếc ví của một khách hàng nữ đánh rơi khi vào rút tiền tại máy ATM. Anh Cường cố gắng tìm cách đem trả lại cho người đánh rơi một cách nhanh nhất.

Shinhan Finance là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020

(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) được HR Asia - một trong những tạp chí hàng đầu châu Á trong lĩnh vực Nhân sự bình chọn là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020.

Ngân hàng Bản Việt cùng JCB ra mắt 2 sản phẩm thẻ tín dụng mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Bản Việt vừa phối hợp cùng JCB ra mắt bộ đôi thẻ tín dụng mới mang đến nhiều tiện ích, tính năng và ưu đãi hấp dẫn: Thẻ tín dụng JCB Travel Bản Việt và Thẻ tín dụng JCB 7-Eleven Bản Việt.

VPBank trong “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Tin hội viên - Sao Mai - 16:17 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mức lợi nhuận trước thuế lần đầu tiên vượt hơn 10 nghìn tỷ đồng trong năm 2019 đã tiếp tục đưa VPBank vào danh sách “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, do các tạp chí kinh tế uy tín bình chọn.

Các tổ chức tín dụng kỳ vọng lãi suất huy động và cho vay sẽ giảm trong quý III và cả năm 2020

Thị trường - Ngô Hải - 14:34 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dự báo hoạt động trong quý III/2020, các tổ chức tín dụng đều có chung nhận định Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng bất lợi tới triển vọng kinh doanh của ngành Ngân hàng. Do tác động từ dịch Covid-19, các TCTD cũng nhận định lãi suất huy động và cho vay sẽ giảm trong quý III và cả năm 2020.

HOSE tiên phong nghiên cứu, triển khai nhiều sản phẩm chứng khoán và nghiệp vụ mới

Các Hiệp hội ngành, nghề - Mai Hiên - 13:57 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hai mươi năm vận hành thị trường, phát triển sản phẩm mới luôn là định hướng dài hạn mà Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) luôn hướng đến nhằm tạo dựng một thị trường chứng khoán đa dạng về sản phẩm, tiệm cận với xu thế phát triển chung của các thị trường chứng khoán quốc tế.

Ngân hàng Nhà nước triển khai giải pháp tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025

Hoạt động ngân hàng - Thu Trang - 09:35 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bản số 4920/NHNN-TCKT về việc Triển khai Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị chưa nên ban hành nghị định về bảo hiểm vi mô

Tin tức - Thanh Hải - 09:28 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ Phiên họp thứ 46, Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa cho ý kiến về việc ban hành Nghị định quy định về bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị - xã hội.

Thủ tướng phân công soạn thảo các dự án luật

Tin tức - P.V - 09:26 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 999/QĐ-TTg phân công cơ quan chủ trì soạn thảo, thời hạn trình các dự án luật, dự thảo nghị quyết được điều chỉnh trong Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020, các dự án luật thuộc Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.

Cấm sử dụng viện trợ để rửa tiền, trốn thuế

Chính sách mới - Tuyết Mai - 09:17 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đó là một trong nhiều nội dung quan trọng của Nghị định số 80/2020/NĐ-CP về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam do Chính phủ mới ban hành

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Chính sách mới - Hoàng Phương - 08:34 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghị định số 81/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 163/2018/NĐ-CP ngày 4/12/2018 quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp vừa được ban hành.

Khai mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Tin tức - Thanh Hải - 17:08 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 13/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 46. Phiên họp dự kiến diễn ra trong hai ngày, từ ngày 13-14/7.

Nhìn lại hoạt động đấu giá cổ phần tại HOSE

Các Hiệp hội ngành, nghề - Mai Hiên - 16:52 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ phiên đấu giá cổ phần đầu tiên tháng 2/2005, tới nay Sở GDCK TP.Hồ Chí Minh (HOSE) đã tổ chức trên 550 phiên đấu giá, với trên 6.838 triệu cổ phần và trên 140 triệu quyền mua cổ phần được chào bán, trong đó bán được hơn 4.207 triệu cổ phần và hơn 122 triệu quyền mua cổ phần, thu về hơn 228.463 tỷ đồng cho các doanh nghiệp bán đấu giá.

Lãi suất liên ngân hàng giảm nhẹ trong tuần từ ngày 6-10/7

Thị trường - Thu Trang - 16:20 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu cập nhật thị trường tiền tệ trong tuần từ ngày 6-10/7 vừa được các tổ chức tài chính trên thị trường vừa công bố cho thấy, lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng trong kỳ biến động theo xu hướng giảm nhẹ ở tất cả các kỳ hạn.

Giá xăng dầu giữ nguyên sau 4 lần tăng liên tiếp

Thị trường - Minh Hoàng - 16:16 13/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định giữ nguyên giá bán lẻ các mặt hàng xăng, dầu ở kỳ điều hành hôm nay (13/7) sau 4 lần tăng giá liên tiếp.

SCIC muốn thoái hết vốn khỏi FPT

Doanh nghiệp - Minh Hoàng - 15:37 13/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Nếu thoái vốn thành công trọn lô hơn 46 triệu cổ phiếu FPT với giá khởi điểm 49.400 đồng/cp, SCIC dự kiến thu về hơn 2.200 tỷ đồng.

Hoàn tiền tới 50% các ngày trong tuần với thẻ quốc tế MSB

Sản phẩm, dịch vụ - Phan Huyền - 14:31 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/7, MSB cho biết, chương trình ưu đãi đặc biệt, độc đáo và duy nhất trên thị trường “Hôm nay thứ mấy, hoàn tiền từng ấy” tiếp tục được triển khai mạnh mẽ, liên tiếp vào các ngày trong tuần.

Tập đoàn Hòa Bình muốn chuyển nợ vay của Địa ốc Tiến Phát thành khoản tăng vốn

Doanh nghiệp - Minh Hoàng - 14:31 13/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Hòa Bình (HBH) muốn chuyển khoản nợ gần 500 tỷ mà Công ty địa ốc Tiến Phát đang vay sang Công ty Cổ phần Nhà Hòa Bình (HBN) để tăng vốn cho địa ốc Tiến Phát.

VN30 – Thời điểm thay đổi

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 14:29 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khối Phân tích, Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT vừa phát hành Bản tin ETF: VN30 - Thời điểm thay đổi, trong đó dự báo: CTD của Coteccons và BVH của Tập đoàn Bảo Việt sẽ bị đưa ra khỏi danh mục VN30, thay thế bởi KDH của Nhà Khang Điền và TCH của Tài chính Hoàng Huy.

Tín dụng đen: Vay 1 tỷ trả lãi hơn 2 tỷ, còn bị mất căn nhà 3 tầng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Văn Vĩnh - 14:17 13/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Bà Huỳnh Thị Nhàn (SN 1965) cùng chị gái vay 1 tỷ đồng, sau đó trả lãi hơn 2 tỷ đồng nhưng vẫn bị kiện ra tòa buộc giao căn nhà mặt tiền 3 tầng cùng số tiền phạt 1 tỷ đồng.

Ngân hàng Bản Việt triển khai tiện ích "Mở tài khoản không phải đến ngân hàng"

Sản phẩm, dịch vụ - Thu Trang - 14:16 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/7, Ngân hàng Bản Việt cho biết, chính thức triển khai tiện ích Mở tài khoản thanh toán không cần phải đến ngân hàng và khách hàng có thể giao dịch tài chính được ngay lập tức.

NHNN ban hành Kế hoạch hành động triển khai thực hiện Nghị quyết 50/NQ-CP về CMCN 4.0

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - Thanh Hải - 11:02 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 1238/QĐ-NHNN Ban hành Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng triển khai thực hiện Nghị quyết 50/NQ-CP ngày 17/4/2020, nhằm đổi mới tư duy, nâng cao nhận thức về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0).

Thị trường ô tô Việt Nam tiếp đà tăng

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Hải - 10:45 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu thống kê vừa được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố cho biết, trong tháng 6/2020, doanh số bán hàng của toàn thị trường ô tô Việt Nam đạt 24.002 xe, tăng 26% so với tháng 5/2020 nhưng giảm tới 13% so với cùng kỳ năm 2019.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường thanh tra, phòng chống tham nhũng và giải quyết khiếu nại tố cáo

Tin tức - Hoàng Quyên - 10:44 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong đó có yêu cầu, xử lý nghiêm, loại ra khỏi bộ máy những cán bộ, công chức có hành vi tham nhũng, nhũng nhiễu.

Ninh Bình phải trở thành tỉnh có động lực tăng trưởng mạnh

Kết nối - P.V - 10:30 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Yêu cầu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra khi chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Ninh Bình nhằm kiểm tra tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại địa phương ngày 12/7/2020.

Mặt bằng lợi suất TPCP được dự báo ở mức thấp trong nửa cuối năm 2020

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 10:12 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị trường trái phiếu chính phủ (TPCP) sơ cấp giao dịch sôi động trở lại sau giai đoạn trầm lắng hồi đầu năm. Tuy nhiên, các dự báo cho thấy xu hướng mặt bằng lợi suất TPCP sẽ vẫn ở mức thấp, phù hợp với mặt bằng lợi suất TPCP quốc tế và chủ trương giữ mặt bằng lãi suất thấp của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong nửa cuối năm 2020.

“Mở thẻ liền tay – Rinh ngay xe SH” với Sacombank

Sản phẩm, dịch vụ - Mỹ Quyên - 10:11 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai chương trình khuyến mãi “Mở thẻ liền tay – Rinh ngay xe SH” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng dành cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng (bao gồm thẻ tín dụng quốc tế và thẻ tín dụng nội địa, không bao gồm thẻ tín dụng doanh nghiệp) từ ngày 1/7 đến hết ngày 22/8/2020.

Giá vàng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Thị trường - Minh Hoàng - 09:50 13/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Sau khi liên tiếp phá đỉnh ở tuần trước thì trong phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng chưa thấy có dấu hiệu hạ nhiệt khi các đại lý tiếp tục tăng giá mua vào.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO