Thứ 3, 25/02/2020
  • VN-Index: 909.67+6.33+0.7%
  • HN-Index: 106.66+2.49+2.39%

Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng ASEAN lần thứ 48 thành công tốt đẹp

Thanh Hương - Sự kiện - 23/01/2019 16:13
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng ASEAN (ABA) lần thứ 48 đã được tổ chức thành công ngày 7-8/11/2018 tại thủ đô Bandar Seri Begawan, Brunei.

Hội nghị do Hiệp hội Ngân hàng Brunei đăng cai tổ chức, thu hút hơn 200 đại biểu là lãnh đạo ngân hàng từ 10 quốc gia ASEAN để bàn thảo những chủ đề khu vực quan tâm như: phát triển trong khu vực tài chính, triển khai các biện pháp nhằm gia tăng sự tham gia của bên ngoài vào các thị trường của khu vực, giới thiệu các sáng kiến thông lệ tốt nhất, tài chính bền vững và có trách nhiệm, cũng như nhu cầu số hóa ngân hàng để đẩy mạnh kết nối giữa các quốc gia thành viên.

Đoàn đại biểu Việt Nam gồm 15 thành viên, trong đó có đại diện các tổ chức hội viên, do TS. Nguyễn Toàn Thắng - Ủy viên Hội đồng Hiệp hội, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam làm trưởng đoàn,  đã tham dự sự kiện quan trọng này của cộng đồng ngân hàng ASEAN.

Hội nghị năm nay được đón tiếp 2 vị khách danh dự tới và có các bài phát biểu quan trọng: TS. Awang Haji Mohd Amin Liew bin Abdullah, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Tài chính và Kinh tế II Brunei và TS. Aladdin D Rillo, Phó Tổng Thư ký ASEAN.

Trưởng đoàn các HHNH quốc gia của ASEAN chụp ảnh lưu niệm cùng các vị khách mời

Triển vọng phát triển khu vực ASEAN và sứ mệnh của ABA

TS. Awang Haji Mohd Amin Liew bin Abdullah trong bài phát biểu của mình, cho rằng: “Chúng ta có “các nguyên liệu” thích hợp trong sự đa dạng về năng lực kinh tế để có thể hiện thực hóa tiềm năng và cơ hội to lớn để phát triển và để ASEAN tiếp tục thành công với tư cách là một khối kinh tế. Tiềm năng của chúng ta sẽ hội tụ nếu chúng ta đầu tư vào đúng chỗ, dù là đầu tư vốn vào cơ sở hạ tầng, dự án kinh tế hay là đầu tư những nỗ lực để làm việc chặt chẽ với nhau. Đây chính là nơi ngành công nghiệp ngân hàng đóng vai trò chủ chốt để tạo ra các cơ hội cho chúng ta đầu tư vào tương lai.

TS. Aladdin D Rillo, Phó Tổng Thư ký ASEAN thì chia sẻ, kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính châu Á xảy ra cách đây 18 năm, khu vực tài chính của ASEAN đã phát triển xa hơn, ở mức có thể vượt qua bất kỳ khủng hoảng tài chính nào. Ông cho rằng, nhiều quốc gia ASEAN đã triển khai và tái cơ cấu các sản phẩm,dịch vụ ngân hàng của mình trong nhiều năm và những sự phát triển này đã cho phép khu vực thu hút đầu tư thương mại và các dòng vốn. ASEAN đã củng cố được ngành công nghiệp ngân hàng cũng như gia tăng sự tham gia của nước ngoài vào các thị trường nội địa của khu vực.

Phát biểu chào mừng hội nghị, ông Awang Abdul Razak Abdul Malek – Phó Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Brunei và là Phó Chủ tịch, Giám đốc quốc gia Ngân hàng UOB, Brunei chia sẻ lại 3 mục tiêu hoạt động của Hiệp hội Ngân hàng ASEAN , đó là: 1/ Tăng cường tiếng nói của ASEAN trong các nỗ lực vận động chính sách toàn cầu và khu vực, góp phần xây dựng cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC) và hỗ trợ khu vực tư nhân theo các mục tiêu của AEC; 2/ Chia sẻ “bí quyết” hoạt động ngân hàng, tổ chức đào tạo nhằm thúc đẩy việc thực hiện các thông lệ ngân hàng trong các quốc gia thành viên; 3/ Thúc đẩy hợp tác tích cực giữa các định chế ngân hàng ASEAN, tăng cường  tình hữu nghị và hợp tác giữa các cán bộ ngân hàng.

Ông Phoukhong Chanthachack, Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng ASEAN và Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Lào, đồng thời là Tổng Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương Lào nhận xét, về mặt chiến lược, đã thấy sự hiện diện ngày càng tăng của cách mạng công nghiệp 4.0 trong ngành ngân hàng cũng như hệ sinh thái ngân hàng. Tất cả các nền kinh tế trong ASEAN đều bị ảnh hưởng, bằng cách này hay cách khác. Ông khuyến khích việc sẵn sàng cũng như  tận dụng đòn bẩy tiềm năng kinh tế từ sức mạnh chuyển đổi của cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như  hướng tới phát triển kinh tế bền vững. Cần phải chuyển đổi sang kỹ thuật số bởi những tác động kinh tế tiềm tàng to lớn. Sự chuyển đổi này ước tính đem lại tới 625 tỷ USD vào năm 2030 hay khoảng 8% GDP của ASEAN, đồng thời sự chuyển đổi này cũng phù hợp với 1 trong 5 trụ cột trong kế hoạch tổng thể kết nối ASEAN.

Đánh giá tổng quan và dự báo triển vọng tương lai của hệ thống ngân hàng ASEAN, ông Rajiv Biswas, Tổng Giám đốc và Kinh tế trưởng khu vực châu Á Thái Bình Dương của Công ty thông tin HIS Markit cho rằng châu Á Thái Bình Dương là khu vực dự báo sẽ vẫn giữ được tăng trưởng nhanh trong thập kỷ tới, đóng góp khoảng 50% trong tổng GDP tăng thêm của thế giới trong giai đoạn 2018-2028. Trung Quốc, Ấn Độ và ASEAN sẽ là các động lực tăng trưởng chính của tăng trưởng kinh tế châu Á Thái Bình Dương trong thập kỷ tới. ASEAN sẽ là một trong các khu vực năng động nhất của kinh tế toàn cầu, tăng trưởng với nhịp độ 5%/năm trong 2018-2020. Tăng trưởng kinh tế nhanh của ASEAN sẽ được hỗ trợ nhờ tăng trưởng mạnh mẽ trong tiêu dùng và đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như tăng trưởng thương mại ASEAN với các khu vực khác.

Việt Nam được đánh giá là một trung tâm sản xuất năng động nhất ASEAN mới nổi trong vòng một thập kỷ trở lại đây với tăng trưởng sản xuất công nghiệp trung bình ở mức 10%/năm trong giai đoạn từ 2013-2017. 9 tháng đầu năm 2018, sản xuất công nghiệp tăng trưởng 8,9% so với cùng kỳ năm trước. Yếu tố chính dẫn dắt tăng trưởng tại Việt Nam từ năm 2010 là sự tăng trưởng nhanh của sản xuất điện tử, từ chỗ chiếm 5,2%trong tổng GDP năm 2010 đã tăng nhanh chóng, chiếm tới ¼ tổng GDP năm 2017.

Khu vực ngân hàng ASEAN được dự báo hưởng lợi từ tăng trưởng GDP nhanh của khu vực, sẽ duy trì tăng trưởng cầu về dịch vụ tài chính mạnh mẽ, bao gồm ngân hàng bán lẻ, ngân hàng doanh nghiệp, tín dụng thương mại và quản lý tài sản.

Một số kết quả chính của Hội nghị

Ông Paul Gwee – Tổng Thư ký HHNH ASEAN (thứ 3 từ trái sang), bà Ong Ai Boon – Giám đốc HHNH Singapore (thứ tư từ phải sang), ông Wang Abdul Razk Abdul Malek- Phó Chủ tịch HHNH Brunei (ngoài cùng bên trái)cùng đoàn đại biểu CQTT HHNH Việt Nam

Tại Hội nghị Hội đồng, các thành viên đã thông qua đề xuất của các ủy ban thường trực: Ủy ban hợp tác về tài chính, đầu tư, thương mại và công nghệ (COFITT), Ủy ban quan hệ liên vùng ASEAN (IRR) và Ủy ban Đào tạo ngân hàng. Cụ thể:

Ủy ban COFITT

COFITT đã và sẽ tiếp tục tích cực thúc đẩy tài chính bền vững và có trách nhiệm thông qua tổ chức các hội thảo nhằm nâng cao nhận thức và năng lực về vấn đề này tại các quốc gia ASEAN. Ủy ban cũng tìm kiếm để chia sẻ với các quốc gia thành viên các cơ hội tài trợ trái phiếu xanh. Ngoài ra, cùng với sự dịch chuyển sang kinh tế số, Ủy ban tại cuộc họp riêng đã chia sẻ cách thức các ngân hàng có thể nâng cao năng suất và cung cấp các trải nghiệm cho khách hàng  tốt hơn thông qua ứng dụng Giao diện lập trình (API) và sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cũng như dữ liệu lớn (Big data). Điều này cần phải được cân bằng với việc hiểu và xử lý được những rủi ro và an ninh mạng.

Ủy ban IRR

Ủy ban cho biết tại Hội nghị Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) họp ở Singapore tháng 1/2018, trong nội dung về Gắn kết với Hiệp hội Ngân hàng ASEAN (ABA)  xây dựng mối quan hệ công tác và hợp tác với nhóm IRR, IRR và ABA đã thống nhất tìm hiểu khả năng phối hợp hợp tác với ASEAN BAC, IRR đồng thuận về việc cần xây dựng lộ trình, bao gồm thời gian, lĩnh vực trọng tâm, cơ chế... cũng như xác định và ưu tiên các lĩnh vực hợp tác.
Biên bản ghi nhớ về việc thiết lập nhóm công tác về dịch vụ tài chính thuộc Hội đồng kinh doanh ASEAN BAC đã được đề xuất để triển khai hợp tác giữa ASEAN BAC và ABA.

Theo biên bản ghi nhớ, ASEAN BAC và ABA  đồng ý cùng làm việc để hỗ trợ nhóm công tác thuộc tiểu khu ngân hàng trong việc xác định các vấn đề cản trở bước tiến của khu vực ngân hàng ASEAN vào kỷ nguyên kỹ thuật số mới. Nhóm công tác cũng sẽ khuyến khích việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn của các thành viên. Biên bản ghi nhớ dự kiến có thời hạn 3 năm.

Về nguyên tắc, Ủy ban đồng ý tất cả các quốc gia sẽ phản hồi lại quyết định của mình sau khi tham vấn với các cơ quan  điều tiết/lập pháp  có liên quan về biên bản ghi nhớ dự kiến sẽ ký kết.

Một trong các hoạt động trong năm tới, Ủy ban đã xác định Thái Lan là địa điểm cho chuyến học tập khảo sát cho năm 2019.

Ủy ban Đào tạo Ngân hàng

Ủy ban nhất trí theo đuổi việc thiết lập một Cổng đào tạo online thông qua website của ABA với sự giám sát của Ủy ban và quản trị của Ban Thư ký ABA. Các điều khoản tham chiếu (TOR) cũng đã được sửa đổi để phù hợp với những phát triển gần đây trong lĩnh vực ngân hàng số; Fintech; an ninh mạng; môi trường, xã hội và quản trị (ESG) và tài chính hồi giáo.

Ủy ban cũng quyết định nghiên cứu sâu hơn và chia sẻ thông tin về khái niệm Ngân hàng đạt chuẩn ASEAN. Các thành viên ủy ban khuyến cáo sáng kiến này hơi tham vọng và đối mặt với rất nhiều thách thức song cũng có thể cân nhắc theo tầm nhìn hội nhập kinh tế khu vực ASEAN trong tương lai gần.

Hội nghị ngân hàng ASEAN lần thứ 22 và Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng ASEAN lần thứ 49 sẽ được tổ chức vào tuần cuối cùng của tháng 11/2019 tại Campuchia do Hiệp hội Ngân hàng Campuchia đăng cai tổ chức.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chủ tịch VCCI đề xuất thành lập Tổ công tác của Chính phủ trợ giúp doanh nghiệp đối phó với dịch Covid-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khẳng định hỗ trợ sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm cho người lao động cũng phải khẩn trương, quyết liệt như chống dịch, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), TS. Vũ Tiến Lộc đề xuất thành lập Tổ công tác của Chính phủ trợ giúp doanh nghiệp (DN) đối phó với dịch Covid-19…

Triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng do ảnh hưởng của dịch Covid-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/2/2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 1117/NHNN-TD về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng do ảnh hưởng của dịch Covid - 19.

Cách để Việt Nam có thể tài trợ cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mới đây, ông Donald Lambert -  Chuyên gia Phát triển khu vực Tư nhân của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) - đã có bài viết trên trang blog của ADB, trong đó khuyến nghị 3 chiến lược mấu chốt để Việt Nam có thể đạt được các mục tiêu phát triển đầy tham vọng trong kế hoạch 5 - năm tới và những năm tiếp theo.

NHNN chỉ đạo cân đối nguồn vốn, ưu đãi các doanh nghiệp, dự án đầu tư chế biến nông lâm thủy sản, cơ giới hóa nông nghiệp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về thúc đẩy chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp tổ chức ngày 21/2/2020.

Hội nghị Nhóm công tác kênh hợp tác tài chính – ngân hàng ASEAN

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 17 đến 22/2/2020, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính phối hợp cùng tổ chức chuỗi Hội nghị Nhóm công tác kênh hợp tác tài chính ASEAN...

Vietcombank thông báo giảm phí dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện chỉ đạo của NHNN, nhằm thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ, phù hợp với chương trình miễn/giảm phí của Công ty cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Vietcombank thông báo điều chỉnh giảm phí dịch vụ Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 qua tài khoản và qua thẻ.

Miễn phí giao dịch Online thời COVID-19 cùng MBBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành văn bản số 727/NHNN-TT về việc áp dụng chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán, thúc đẩy giao dịch online để hạn chế tối đa các nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh, phòng chống dịch bệnh COVID-19, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) công bố ra mắt App MBbank phiên bản mới.

Tổng tài sản của SCB đạt hơn 567.894 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo tài chính năm 2019 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cho thấy ngân hàng tăng trưởng ở các mảng hoạt động chính như huy động, cho vay và hoạt động phi tín dụng.

SHB đồng loạt triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đồng hành cùng doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đồng loạt triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng như: cho vay lãi suất ưu đãi, cơ cấu thời hạn trả nợ, ưu đãi phí dịch vụ ngân hàng đồng thời triển khai các giải pháp phi tài chính dành cho khách hàng.Các chương trình ưu đãi được SHB triển khai trên phạm vi toàn quốc từ nay đến 30/06/2020.

VPBank giảm 5% giá và tặng vé miễn phí cho khách hàng tham dự giải đua xe F1 Việt Nam Grand Prix

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân sự kiện thể thao Giải đua Formula 1 chính thức khởi tranh tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai loạt chương trình ưu đãi, quà tặng cho khách hàng. Cụ thể, từ nay đến hết ngày 5/4/2020, tất cả khách hàng mua vé bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế VPBank (không bao gồm thẻ Timo) sẽ được giảm trực tiếp 5% giá vé niêm yết trên các website chính thức của ban tổ chức.

Tận hưởng cơ hội mua sắm tiết kiệm và hiệu quả với ưu đãi trả góp lãi suất 0% từ SHB

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn gia tăng tiện ích, giảm sức ép tài chính cho chủ thẻ đối với các giao dịch chi tiêu lớn, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai mở rộng ưu đãi trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng SHB tại tất cả các điểm chấp nhận thẻ.

Shinhan Finance ra mắt Ứng dụng Quản lý khoản vay iShinhan

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn xóa bỏ các rào cản cho khách hàng trong việc quản lý khoản vay bằng các tính năng thực tiễn, an toàn và trải nghiệm cá nhân hóa được hỗ trợ bởi công nghệ hiện đại, Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) lần đầu tiên ra mắt ứng dụng di động Quản lý khoản vay – đặt khách hàng làm trọng tâm, với tên gọi iShinhan.

Khách hàng tỉnh Kiên Giang “trúng quà xế hộp” khi xài thẻ Kienlongbank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/2/2020, tại TP. Cần Thơ, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) tổ chức trao một xe ô tô trị giá 660 triệu đồng cho khách hàng Lê Phạm Thanh Lâm (Kiên Giang) đã trúng giải Đặc biệt trong Chương trình “Xài thẻ Kiên Long - Trúng quà xế hộp”.

Chủ tịch VCCI đề xuất thành lập Tổ công tác của Chính phủ trợ giúp doanh nghiệp đối phó với dịch Covid-19

Doanh nghiệp - Thanh Thanh - 17:55 25/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khẳng định hỗ trợ sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm cho người lao động cũng phải khẩn trương, quyết liệt như chống dịch, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), TS. Vũ Tiến Lộc đề xuất thành lập Tổ công tác của Chính phủ trợ giúp doanh nghiệp (DN) đối phó với dịch Covid-19…

Vietcombank thông báo giảm phí dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7

Sản phẩm, dịch vụ - Đặng Thành - 17:22 25/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện chỉ đạo của NHNN, nhằm thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ, phù hợp với chương trình miễn/giảm phí của Công ty cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Vietcombank thông báo điều chỉnh giảm phí dịch vụ Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 qua tài khoản và qua thẻ.

Miễn phí giao dịch Online thời COVID-19 cùng MBBank

Sản phẩm, dịch vụ - Thanh Lịch - 15:29 25/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành văn bản số 727/NHNN-TT về việc áp dụng chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán, thúc đẩy giao dịch online để hạn chế tối đa các nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh, phòng chống dịch bệnh COVID-19, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) công bố ra mắt App MBbank phiên bản mới.

Tổng tài sản của SCB đạt hơn 567.894 tỷ đồng

Tin hội viên - Đông Phương - 15:26 25/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo tài chính năm 2019 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cho thấy ngân hàng tăng trưởng ở các mảng hoạt động chính như huy động, cho vay và hoạt động phi tín dụng.

SHB đồng loạt triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Tin hội viên - Thùy Anh - 15:25 25/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đồng hành cùng doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đồng loạt triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng như: cho vay lãi suất ưu đãi, cơ cấu thời hạn trả nợ, ưu đãi phí dịch vụ ngân hàng đồng thời triển khai các giải pháp phi tài chính dành cho khách hàng.Các chương trình ưu đãi được SHB triển khai trên phạm vi toàn quốc từ nay đến 30/06/2020.

 “Không run sợ, không quá lo lắng, nhưng không được chủ quan”

Tin tức - T.C - 13:58 25/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 báo cáo tình hình chống dịch chiều ngày 24/2/2020.

Sẽ công bố “Sách trắng Hợp tác xã Việt Nam năm 2020” vào cuối tháng 3/2020

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 11:36 25/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tiếp nối thành công của “Sách trắng Doanh nghiệp Việt Nam năm 2019”, từ năm 2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) được giao chủ trì biên soạn và công bố “Sách trắng Hợp tác xã (HTX) Việt Nam” thường niên. Dự kiến “Sách trắng HTX Việt Nam năm 2020” sẽ được công bố vào cuối tháng 3/2020...

Quy định tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam

Chính sách mới - H.Quyên - 08:45 25/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mới đây, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã ký quyết định về tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.

Trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục sôi động

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 08:01 25/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với các yếu tố hỗ trợ thị trường vẫn được duy trì, tiếp nối đà sôi động của năm 2019, dự báo nguồn cung và nhu cầu trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tiếp tục lớn trong năm 2020.

Giá vàng trong nước tăng mạnh nhưng giao dịch ngoài thị trường khá trầm lắng

Thị trường - TTTCTT - 22:10 24/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nguyên nhân của biến động giá vàng trong nước là tăng theo giá vàng thế giới, chủ yếu do lo ngại dịch viêm phổi Covid-19 gây sức ép đến nền kinh tế toàn cầu. Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, trao đổi cùng báo chí xung quanh những diễn biến của giá vàng trên thị trường thời gian gần đây.

Cách để Việt Nam có thể tài trợ cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo

Vấn đề - Nhận định - Anh Lê - 17:06 24/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mới đây, ông Donald Lambert -  Chuyên gia Phát triển khu vực Tư nhân của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) - đã có bài viết trên trang blog của ADB, trong đó khuyến nghị 3 chiến lược mấu chốt để Việt Nam có thể đạt được các mục tiêu phát triển đầy tham vọng trong kế hoạch 5 - năm tới và những năm tiếp theo.

Triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Hoạt động ngân hàng - sbv.gov.vn - 16:53 24/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/2/2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 1117/NHNN-TD về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng do ảnh hưởng của dịch Covid - 19.

VPBank giảm 5% giá và tặng vé miễn phí cho khách hàng tham dự giải đua xe F1 Việt Nam Grand Prix

Sản phẩm, dịch vụ - Sao Mai - 16:07 24/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân sự kiện thể thao Giải đua Formula 1 chính thức khởi tranh tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai loạt chương trình ưu đãi, quà tặng cho khách hàng. Cụ thể, từ nay đến hết ngày 5/4/2020, tất cả khách hàng mua vé bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế VPBank (không bao gồm thẻ Timo) sẽ được giảm trực tiếp 5% giá vé niêm yết trên các website chính thức của ban tổ chức.

Tận hưởng cơ hội mua sắm tiết kiệm và hiệu quả với ưu đãi trả góp lãi suất 0% từ SHB

Sản phẩm, dịch vụ - 14:26 24/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn gia tăng tiện ích, giảm sức ép tài chính cho chủ thẻ đối với các giao dịch chi tiêu lớn, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai mở rộng ưu đãi trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng SHB tại tất cả các điểm chấp nhận thẻ.

Shinhan Finance ra mắt Ứng dụng Quản lý khoản vay iShinhan

Sản phẩm, dịch vụ - Hoàng Tuấn - 14:17 24/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn xóa bỏ các rào cản cho khách hàng trong việc quản lý khoản vay bằng các tính năng thực tiễn, an toàn và trải nghiệm cá nhân hóa được hỗ trợ bởi công nghệ hiện đại, Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) lần đầu tiên ra mắt ứng dụng di động Quản lý khoản vay – đặt khách hàng làm trọng tâm, với tên gọi iShinhan.

Mastercard tăng cường cam kết thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt tại Đông Nam Á bằng việc củng cố lực lượng lãnh đạo

Doanh nghiệp - P.Ngân - 14:03 24/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Safdar Khan, một thành viên kỳ cựu của Mastercard, tiếp nhận vai trò mới trở thành Chủ tịch phụ trách các Thị trường mới nổi khu vực Đông Nam Á

Những điểm nổi bật trên thị trường tài chính toàn cầu năm 2019 và triển vọng năm 2020

Vấn đề - Nhận định - Trang Lan - 10:48 24/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2019, thị trường tài chính toàn cầu tiếp tục chịu tác động từ những biến động kinh tế, chính trị trên trường quốc tế, như xu hướng chuyển từ trạng thái bình thường hóa chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương các nước lớn sang trạng thái nới lỏng, những bất ổn chính trị tiếp tục kéo dài tại Anh hay khu vực châu Âu, hoặc có xu hướng leo thang mạnh hơn tại khu vực Trung Đông, căng thẳng thương mại của Mỹ với các nước lớn, đặc biệt là với Trung Quốc.

Khách hàng tỉnh Kiên Giang “trúng quà xế hộp” khi xài thẻ Kienlongbank

Sản phẩm, dịch vụ - B.Liên - 20:28 22/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/2/2020, tại TP. Cần Thơ, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) tổ chức trao một xe ô tô trị giá 660 triệu đồng cho khách hàng Lê Phạm Thanh Lâm (Kiên Giang) đã trúng giải Đặc biệt trong Chương trình “Xài thẻ Kiên Long - Trúng quà xế hộp”.

MB tung gói tín dụng 10.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp SME

Tin hội viên - Thanh Lịch - 20:05 22/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) cho biết đang tích cực triển khai gói tín dụng ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) - một trong những phân khúc khách hàng chiến lược quan trọng của ngân hàng. Gói tín dụng có lãi suất cho vay ưu đãi đối với khoản vay ngắn hạn và trung dài hạn.

NHNN chỉ đạo cân đối nguồn vốn, ưu đãi các doanh nghiệp, dự án đầu tư chế biến nông lâm thủy sản, cơ giới hóa nông nghiệp

Tin tức - Hoàng Phương - 11:38 22/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về thúc đẩy chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp tổ chức ngày 21/2/2020.

Hội nghị Nhóm công tác kênh hợp tác tài chính – ngân hàng ASEAN

Hoạt động ngân hàng - Thanh Thanh - 09:57 22/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 17 đến 22/2/2020, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính phối hợp cùng tổ chức chuỗi Hội nghị Nhóm công tác kênh hợp tác tài chính ASEAN...

Việt Nam có cần xây dựng nền tảng số của riêng mình?

Công nghệ - T. Dũng - 15:57 21/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đó là vấn đề được đưa ra tại Tọa đàm Chính sách Ứng dụng Kinh tế Nền tảng Số tăng sức cạnh tranh cho Việt Nam do UPGen Vietnam phối hợp với Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức ngày 20/2/2020.

Quy định trách nhiệm cung cấp thông tin của NHTM do Tổng cục Thuế dự thảo sẽ tác động thế nào tới hoạt động ngân hàng?

Chính sách mới - Thanh Thanh - 12:17 21/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế đang được Tổng cục Thuế lấy ý kiến quy định 6 nhiệm vụ, quyền hạn của ngân hàng thương mại (NHTM), trong đó có nghĩa vụ cung cấp thông tin tài khoản của người nộp thuế (NNT) cho Tổng cục Thuế.

Chung tay cùng cộng đồng phòng ngừa lây lan COVID -19, SHB dành nhiều ưu đãi cho khách hàng giao dịch online

Sản phẩm, dịch vụ - H.N - 10:58 21/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm khuyến khích các khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng an toàn, hiện đại, đồng thời tăng cường giao dịch online, góp phần giảm nguy cơ lây lan dịch COVID-19, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đồng thời triển khai nhiều chương trình ưu đãi như: tăng lãi suất tiết kiệm online, cơ hội trúng sổ tiết kiệm và ưu đãi hoàn tiền khi chuyển tiền nhanh 24/7, hoàn tiền mua sắm trực tuyến…

Website ngân hàng cần thay đổi để theo kịp thị trường

Nhìn ra thế giới - Nguyễn Anh Tuấn (tổng hợp) - 09:11 21/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Các tổ chức tài chính cần suy nghĩ lại về vai trò của trang web của mình. Khách hàng và khách hàng tiềm năng đang bắt đầu hành trình mua hàng của họ với các công cụ tổng hợp của bên thứ ba, tìm kiếm trên web và các đại lý ảo, buộc trang web của tổ chức tài chính phải đóng vai trò hỗ trợ hoặc kết nối chúng với nội dung có thương hiệu của tổ chức tài chính..." (Charles Charlesvin, Giám đốc phân tích cao cấp của Gartner).
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO