Doanh nghiệp

Bảo hiểm Bảo Việt xứng tầm vị thế “Thương hiệu Việt, giá trị Quốc tế”

14/12/2023 21:40

Vượt qua hàng trăm ứng cử viên là các doanh nghiệp có những đóng góp tích cực trong các hoạt động về phát triển bền vững trong năm, Bảo Việt tiếp tục được vinh danh trong Top 10 “Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2023”. Đây cũng là năm thứ 8 liên tiếp Bảo Việt là một trong các doanh nghiệp bền vững xuất sắc Việt Nam trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ.

Lễ công bố các doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2023 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các Lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, các tổ chức và hơn 250 đại biểu doanh nghiệp.

bao-viet.jpg

Chương trình CSI 2023 được triển khai theo Quy chế mới, có nhiều điểm cải tiến nhằm đảm bảo tính minh bạch, công bằng và chặt chẽ trong đánh giá. Năm 2023 là năm thứ 8 liên tiếp Chương trình CSI được VCCI chủ trì tổ chức theo sự chỉ đạo của Chính phủ, với sự phối hợp của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đặc biệt có thêm sự tham gia của Ban Kinh tế Trung ương trong Ban chỉ đạo Chương trình từ năm nay. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia đông đảo của cộng đồng doanh nghiệp cả nước, không phân biệt quy mô cũng như lĩnh vực hoạt động.

Từ gần 500 hồ sơ DN đăng ký tham gia – trong đó có tới gần 25% là các DN mới tham gia lần đầu tiên, Ban Thư ký Chương trình đã lựa chọn 146 hồ sơ đạt yêu cầu để Hội đồng đánh giá chấm điểm độc lập trên phần mềm trực tuyến, đồng thời tiến hành quy trình thẩm định chặt chẽ, minh bạch trước khi trình Ban Chỉ đạo quyết định 100 DN bền vững tiêu biểu nhất để biểu dương tại Lễ công bố.

Thông qua việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trọng yếu về 3 yếu tố chính: kinh tế, xã hội, môi trường và đạt điểm đánh giá cao chung cuộc. Việc tham gia và đạt thứ hạng cao tại Bảng xếp hạng 8 năm liên tiếp đã phản ánh những đóng góp liên tục của Tập đoàn Bảo Việt trong việc chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam, được các nhà thẩm định ghi nhận và phản ánh trong kết quả xếp hạng năm nay.

Bước sang năm thứ 8, Chương trình vẫn tiếp tục sử dụng Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) làm công cụ đánh giá mức độ phát triển bền vững (PTBV) của DN trên các khía cạnh: hiệu quả kinh kinh tế, quản trị doanh nghiệp, môi trường, và lao động, xã hội. Trong 130 chỉ số của CSI 2023, có tới 63% chỉ tiêu liên quan đến yêu cầu tuân thủ pháp luật, các chỉ tiêu liên quan đến sáng kiến kinh doanh bền vững chiếm 37%.

Tại Lễ công bố, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Bảo Việt cũng được vinh danh trong Top 100 “Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam”.

Bảo Việt - Doanh nghiệp Việt đầu tiên chính thức được công nhận đánh giá xếp hạng doanh nghiệp bền vững trong nhóm Chỉ số Dow Jones Sustainability Indices-DJSI

Bảo Việt được công nhận trong bảng xếp hạng tính bền vững của doanh nghiệp toàn cầu (Corporate Sustainability Assessment - CSA) của S&P Global. Việc góp mặt trong bảng xếp hạng quốc tế đã thể hiện được giá trị, sức khỏe của một doanh nghiệp hàng đầu như Bảo Việt nói chung và sức hút của cổ phiếu BVH nói riêng, thông qua đó nâng tầm doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Đánh giá tính bền vững của Doanh nghiệp Toàn cầu (CSA) của S&P cũng cho phép nhà đầu tư đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp theo tiêu chuẩn ESG bao gồm Kinh tế, Môi trường và Xã hội với 61 bộ câu hỏi dành riêng cho từng ngành kinh doanh. CSA là đánh giá hàng năm về các hoạt động bền vững với hơn 10.000 doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Chỉ số CSA đưa ra những đánh giá chuyên môn từ các chuyên gia S&P Global cũng như căn cứ đánh giá trên kho dữ liệu độc quyền, từ đó làm cơ sở để đưa hồ sơ doanh nghiệp vào Bảng xếp hạng chỉ số phát triển bền vững nổi tiếng nhất thế giới - Chỉ số phát triển bền vững Dow Jones (DJSI).

Chỉ số Bền vững Dow Jones Indices (DJSI) là một hệ tiêu chuẩn toàn cầu dành riêng cho phát triển bền vững nhằm xếp hạng các công ty hàng đầu trên thế giới dựa trên phân tích của RobecoSAM và phương pháp đánh giá của S&P Dow Jones Indices căn cứ theo giá trị vốn hóa thị trường điều chỉnh free-float và theo các tiêu chí ESG (Bộ tiêu chuẩn đo lường môi trường, xã hội và quản trị). Để được đánh giá trong bảng xếp hạng DJSI, Bảo Việt cần đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt trên nhiều yếu tố như: sức khỏe tài chính doanh nghiệp, giá trị cổ phiếu, tính minh bạch, hoạt động bền vững của doanh nghiệp…

Bảo hiểm Bảo Việt phát triển bền vững, xứng tầm vị thế “Thương hiệu Việt, giá trị Quốc tế”

Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, Bảo hiểm Bảo Việt vinh dự là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tiêu biểu cho các doanh nghiệp Việt Nam mang tới động lực cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt cùng nhau cam kết phấn đấu, chung sức, đồng lòng đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước. Tháng 11/2022, Bảo hiểm Bảo Việt đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao biểu trưng Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022 cho sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, không chỉ đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn ghi nhận sứ mệnh mục tiêu của doanh nghiệp là mang lại sự an tâm tận hưởng cuộc sống vui khỏe trọn vẹn tới khách hàng. Bên cạnh đó, sản phẩm nhân thọ của Bảo Việt nhân thọ cũng được trao biểu trưng Thương hiệu Quốc gia Việt Nam. Như vậy Bảo Việt là doanh nghiệp duy nhất có cả sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đạt Thương hiệu Quốc gia.

Lấy công nghệ làm nền móng, năm 2023, Bảo hiểm Bảo Việt đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động chuyển đổi số, đón đầu việc áp dụng công nghệ AI trong việc triển khai tính năng Robo Assistant. Đây là tính năng tự động cảnh báo và đánh giá hồ sơ bồi thường, kiểm tra tự động từng hồ sơ bồi thường theo các tiêu chí cảnh báo, phát hiện tự động và rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ bồi thường, qua đó nâng cao hiệu suất phục vụ khách hàng. Gần đây nhất, doanh nghiệp triển khai giao diện website mới phiên bản beta mang lại các tiện ích, giá trị đột phá tới khách hàng. Nội dung trên giao diện website beta được hiển thị linh hoạt theo nhu cầu khách hàng, tích hợp đầy đủ thông tin, hỗ trợ tra cứu, phản hồi nhanh chóng.

Bằng việc tập trung đầu tư vào quá trình chuyển đổi số, Bảo hiểm Bảo Việt đã thành công trong việc xây dựng lòng tin từ phía khách hàng. Điều này là kết quả của sự khẳng định về chất lượng và dịch vụ, khả năng cạnh tranh, thích ứng linh hoạt của doanh nghiệp trên thị trường bảo hiểm Việt Nam. Trong giai đoạn tới, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ tiếp tục tập trung phát huy thế mạnh nội lực, gia tăng ưu thế sáng tạo, đảm bảo thích ứng nhanh xu thế toàn cầu để xứng tầm với vị thế của một "Thương hiệu Việt, Giá trị Quốc tế".

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bảo hiểm Bảo Việt xứng tầm vị thế “Thương hiệu Việt, giá trị Quốc tế”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO