Chính thức khởi động Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam - InnoCity 2021

Thanh Thanh| 20/08/2021 21:08
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam - InnoCity 2021, kết nối tri thức trẻ người Việt trên toàn cầu vừa chính thức được khởi động vào ngày 19/8/2021 theo hình thức “hybrid” (trực tiếp kết hợp trực tuyến) tại nhiều điểm cầu trong và ngoài nước.

Sự kiện được diễn ra theo hình thức trực tuyến tại trụ sở của NIC và gần 150 điểm cầu tại 16 quốc gia trên thế giới

InnoCity 2021 là Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam do Liên hiệp Hội sinh viên Việt Nam tại châu Âu khởi xướng với mong muốn mang đến cơ hội quy tụ tri thức trẻ người Việt và kêu gọi tinh thần đóng góp, cống hiến cho đất nước từ các bạn trẻ đang học tập, làm việc tại nước ngoài. Chương trình được bảo trợ bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), cơ quan thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT)

Tháng 4/2021, InnoCity 2021 bắt đầu được triển khai, kết nối, giới thiệu rộng rãi trong cộng đồng trí thức trẻ châu Âu và trên thế giới.

Khởi đầu từ ý tưởng của Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan, InnoCity hướng tới mục tiêu lớn nhất là khai phá tiềm lực trẻ Việt Nam tại châu Âu, góp phần thúc đẩy khả năng tạo ra những sáng kiến đột phá mới giúp phát triển các thành phố của Việt Nam trở thành những đô thị đổi mới, thông minh và đáng sống nhất trong khu vực qua một sân chơi lớn, sáng tạo và nhiều ý nghĩa.

InnoCity 2021 có mục tiêu góp sức phục hồi kinh tế - xã hội của Việt Nam sau đại dịch COVID-19, đồng thời tạo cầu nối liên kết các nguồn lực hỗ trợ cho đổi mới sáng tạo của người Việt trên phạm vi toàn cầu.

Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc NIC, ông Vũ Quốc Huy khẳng định: “Đây là sự kiện mà NIC rất quan tâm theo sát ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt trong phạm vi châu Âu”

Giám đốc NIC cũng chia sẻ, Chương trình này là sự đầu tư công sức, trí tuệ, nhiệt huyết của rất nhiều các bạn trẻ trí thức đang học tập, nghiên cứu và làm việc tại khu vực châu Âu, đồng thời cũng thể hiện tấm lòng hướng về quê hương, đất nước của các bạn trong bối cảnh hiện nay.

“Do đó, để mang lại tác động lan toả của Chương trình trên phạm vi toàn cầu, thu hút nhiều hơn nữa các trí thức Việt Nam tham gia đóng góp sáng kiến, giải pháp vào các vấn đề hiện nay của đất nước, NIC quyết định cùng đồng hành, hỗ trợ Ban Tổ chức InnoCity đẩy mạnh các hoạt động và kết nối rộng rãi hơn tới các chuyên gia, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng là vai trò của NIC trong việc quy tụ các nguồn lực để hỗ trợ cho hoạt động đổi mới sáng tạo của trí thức người Việt, phục vụ cho các mục tiêu phát triển, tăng trưởng của đất nước…” - Giám đốc Vũ Quốc Huy khẳng định.

150 nhà khoa học và tri thức người Việt đang ở 16 quốc gia đã cùng tham gia lễ khởi động Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam – InnoCity 2021

Chia sẻ với các tri thức, nhà khoa học trẻ tại sự kiện, ông Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho biết, hiện Việt Nam được xếp thứ 42 về đổi mới sáng tạo, ghi nhận một sự tiến bộ rất lớn về năng lực đổi mới sáng tạo từ vị trí 58 cách đây vài năm.

“Những nỗ lực đổi mới, sáng tạo nếu tiếp tục được nuôi dưỡng, lan tỏa sẽ giúp Việt Nam kéo gần hơn khoảng cách với các nền kinh tế phát triển. Điều kiện học tập, sáng tạo của các bạn trẻ hiện nay tốt hơn rất nhiều thế hệ trước. Rất mong các bạn sẽ luôn nhiệt huyết, đam mê nghiên cứu, sáng tạo để vươn lên khẳng định mình, góp sức cho đất nước đạt được các mục tiêu đã đặt ra”- ông Phạm Quang Thao kêu gọi.

Chương trình được bảo trợ chuyên môn bởi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA); Mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu; các Mạng lưới Đổi mới sáng tạo tại Đức, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Sự kiện Khởi động chính thức Chương trình trên phạm vi toàn cầu (Global Launching Event) được diễn ra theo hình thức trực tuyến tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Việt Nam) và gần 150 điểm cầu tại 16 quốc gia trên thế giới đã diễn ra thành công, thu hút sự quan tâm, tham gia của đại diện các cơ quan Bộ KH&ĐT, Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài, cộng đồng chuyên gia, trí thức người Việt tại nước ngoài….

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chính thức khởi động Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam - InnoCity 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO