Thứ 5, 11/08/2022
Nhìn ra thế giới

Chuyển đổi số ngân hàng không chỉ là thay đổi công nghệ

Nguyễn Anh Tuấn - Nhìn ra thế giới - 03/01/2022 08:12
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyển đổi kỹ thuật số - một trong những cụm từ phổ biến nhất trong lĩnh vực ngân hàng - thực sự đang được diễn ra một cách chậm chạp (ít nhất là với người tiêu dùng). Qua đại dịch, nhiều người nhận thấy nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng hiện tại của họ không đáp ứng nhu cầu. Điều đó không làm họ bận tâm nhiều vì họ nhanh chóng tìm thấy những lựa chọn thay thế.

Chuyên gia đánh giá gì về chuyển đổi kỹ thuật số ở các ngân hàng?

Forrester, công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu, trong báo cáo về “Tình trạng ngân hàng kỹ thuật số 2021”, nói rằng COVID-19 đã thúc đẩy việc áp dụng kỹ thuật số của người tiêu dùng, nhưng cho rằng các tổ chức tài chính truyền thống được hưởng lợi từ xu hướng này không hẳn đã đúng.

Aurelie L’Hostis, tác giả của báo cáo Forrester, cho rằng: “Trong khi một số ngân hàng hàng đầu đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ, những ngân hàng khác vẫn đang vật lộn để tạo và thực hiện một chiến lược chuyển đổi mạch lạc.”

Theo Chris Skinner, tác giả của blog Finanser nổi tiếng, thì các ngân hàng và tổ chức tín dụng đang lãng phí hàng tỷ USD trong số khoảng 1 nghìn tỷ USD mà họ chi cho kỹ thuật số hàng năm.

Một nghiên cứu của Accenture năm 2019 cho thấy chỉ có 1/10 ngân hàng cam kết chuyển đổi kỹ thuật số, Skinner chỉ ra. “Cứ 10 tổ chức thì có 4 đang cố gắng chuyển đổi, nhưng không có chiến lược thống nhất và hiệu quả. 5 trong số 10 tổ chức đã không đạt được bất kỳ tiến bộ nào.”

JPMorgan Chase, Citibank, Bank of America và Wells Fargo đang chi khoảng 50 tỷ USD mỗi năm cho công nghệ. Đây là những con số khổng lồ khi xét tới bối cảnh tổng số tiền đầu tư trên toàn cầu vào Fintech trong năm 2020 ước tính là 44 tỷ USD, ít hơn so với số tiền mà các ngân hàng Big 4 của Mỹ chi cho công nghệ.

Theo một ước tính, tương ứng với mỗi USD mà các công ty Fintech đầu tư, các ngân hàng chi tới 20 USD cho công nghệ. Tuy nhiên có tới 15-18 USD mà các ngân hàng chi cho công nghệ là để bảo trì máy móc. Chỉ có khoảng 2 - 5 USD được các ngân hàng chi cho đổi mới. Nhưng ngay cả khi đó, con số đầu tư của các ngân hàng vẫn gấp đôi con số được đầu tư vào các Fintech, vậy thì đổi mới ở đâu?

Hơn 1/3 số ngân hàng trên toàn cầu không thấy có lý do gì để đại dịch buộc họ đẩy nhanh chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số. Thay vào đó, các tổ chức này vẫn tập trung vào các ưu tiên dễ dự đoán hơn và các mục tiêu ngắn hạn như cắt giảm chi phí và tăng doanh thu.

Forrester thừa nhận các chi nhánh ngân hàng vẫn là “kênh chủ đạo để mở tài khoản” và việc tiếp cận chi nhánh cũng như ATM thuận tiện vẫn là ưu tiên đối với một số người tiêu dùng đang tìm kiếm ngân hàng mới. Nhưng đại dịch đã ảnh hưởng đến mọi thứ.

Các công nghệ mới có thể thay đổi cách thức cung cấp các dịch vụ tài chính, nhưng cuối cùng chúng là phương tiện chứ không phải là mục đích cuối cùng. Fintech và những kẻ “phá rối” khác đã nhắm vào các “nỗi đau” và đang giải quyết chúng bằng các mô hình kinh doanh mới. Các ngân hàng và tổ chức tín dụng muốn tồn tại phải đánh bại họ theo chiến lược của mình.

Đổi mới đột phá là động lực đằng sau quá trình chuyển đổi kỹ thuật số mà chúng ta đang thấy trong tất cả các ngành và đặc biệt là trong các dịch vụ tài chính. Clayton Christensen – nhà tư vấn kinh doanh và học thuật người Mỹ, tác giả cuốn Lý thuyết về đổi mới đột phá (Theory of Disruptive Innovation) – nói rằng: Khi tôi nói về “chuyển đổi kỹ thuật số” với nhiều giám đốc điều hành ngân hàng, họ tập trung vào “kỹ thuật số” hoặc “công nghệ”. Nhưng như Christensen lưu ý rằng công nghệ là một yếu tố thúc đẩy chứ không phải là thứ điều khiển.

 

Chuyển đổi kỹ thuật số trong ngân hàng – cần được hiểu đúng

Phần thứ hai của cụm từ - “sự chuyển đổi”, sự thay đổi trong cách tiếp cận - thường bị bỏ qua. Trong lĩnh vực ngân hàng, các công ty Fintech đang thách thức các ngân hàng truyền thống bằng các mô hình kinh doanh ít tốn kém hơn và dễ tiếp cận hơn, và công nghệ không phải là trọng tâm.

L’Hostis và Skinner đều coi chuyển đổi kỹ thuật số là “một thách thức công nghệ”. Skinner nhận xét: “Công nghệ là cơ sở hạ tầng và công cụ cốt lõi đằng sau chuyển đổi kỹ thuật số. “Nhưng chuyển đổi kỹ thuật số là về văn hóa và thay đổi tổ chức hơn là về công nghệ”. Đó là về:

- Thay đổi tư duy của những người làm ngân hàng.

- Cơ cấu phần thưởng và thù lao được tính theo các thước đo kỹ thuật số.

- Các sản phẩm và dịch vụ được thiết kế lại theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng hơn là quan điểm truyền thống của ngân hàng về doanh số và doanh thu.

- Thái độ mới đối với sự tham gia của khách hàng dựa trên các mối quan hệ từ xa, thay vì các mối quan hệ dựa trên chi nhánh và tập trung vào tỷ lệ chia sẻ ví (của khách hàng) và tỷ lệ bán chéo.

- Tạo ra sự tương tác thông qua trải nghiệm kỹ thuật số tuyệt vời hơn là bán sản phẩm qua các kênh.

Trong khi đó, L’Hostis nói: “Đáng buồn, phần lớn các ngân hàng coi số hóa chủ yếu là một vấn đề công nghệ, chứ không phải là một thách thức mang tính cốt tử về mức độ liên quan của ngân hàng đối với khách hàng”.

Skinner cho rằng các ngân hàng nên cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng hơn là bán sản phẩm. Các sản phẩm và dịch vụ nên được thiết kế lại theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng thay vì chỉ tập trung vào bán hàng và doanh thu truyền thống.

Như Mehrsa Baradaran giải thích trong cuốn sách “How the Other Half Banks”, các loại phí khiến tài khoản ngân hàng trở nên quá đắt đối với nhiều người. Tỷ suất lợi nhuận cao như vậy mang lại cho Fintech và các ngân hàng kiểu mới một cơ hội lớn.

Brett King, người sáng lập Moven và là tác giả của cuốn Ngân hàng 4.0 nói rằng các ứng dụng kỹ thuật số như M-Pesa ở Kenya, Alipay và We-Chat Pay ở Trung Quốc đã mở rộng các dịch vụ tài chính cho hàng tỷ người mà trước đây chưa bao giờ có một cách dễ dàng để tiết kiệm hoặc giao dịch.

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số đã không mang lại kết quả như mong đợi. Trên thực tế, 70% các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn cầu không đạt được mục tiêu, theo một phân tích của IDC. Trong số 1,3 nghìn tỷ USD đã được chi cho chuyển đổi kỹ thuật số vào năm 2018, IDC ước tính rằng hơn 900 tỷ USD đã bị lãng phí. Thủ phạm chính của sự lãng phí như vậy là do thiếu hiểu biết về cách chuyển đổi.

Chuyển đổi kỹ thuật số đòi hỏi một sự thay đổi mạnh mẽ về trọng tâm lãnh đạo và văn hóa tổ chức. Nhưng nó cũng đòi hỏi sự hiểu biết về các thành phần của chuyển đổi kỹ thuật số cần thay đổi nhất, bởi vì không công ty nào có thể chuyển đổi tất cả cùng một lúc. Là một phần của quá trình hoạch định chiến lược, mỗi tổ chức phải ưu tiên các nỗ lực chuyển đổi dựa trên các mục tiêu kinh doanh của chính họ.

Mục tiêu của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của một tổ chức có thể là cải thiện trải nghiệm của khách hàng, giảm chi phí, hợp lý hóa hoạt động, giảm thiểu xung đột, giao dịch trở nên nhanh hơn hoặc tăng lợi nhuận… hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của các mục tiêu này. Trong mọi trường hợp, việc chuyển đổi ngân hàng kỹ thuật số sẽ phá vỡ các mô hình kinh doanh vốn là nền tảng của tổ chức trong nhiều thập kỷ. Đây là lý do tại sao việc chuyển đổi ngân hàng kỹ thuật số thực sự rất khó đạt được - nó không chỉ đơn giản là cung cấp cùng một sản phẩm trên một ứng dụng mới.

Các nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số sẽ rất khác nhau dựa trên mục tiêu kinh doanh của tổ chức, đối tượng mục tiêu, sự trưởng thành kỹ thuật số hiện tại, cấu trúc tổ chức và văn hóa hiện có. Điều đó cho thấy, các thành phần chính của sự thành công trong chuyển đổi ngân hàng số là:

- Trở thành tổ chức dẫn đầu về dữ liệu và phân tích

- Nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng

- Thúc đẩy đổi mới

- Tận dụng các công nghệ hiện đại

- Nâng cấp hệ thống và quy trình

- Đào tạo lại lực lượng lao động

- Định hướng lãnh đạo và văn hóa cho tương lai kỹ thuật số.

7 cấu phần cốt yếu để chuyển đối số thành công

Để thay đổi mô hình kinh doanh nhằm thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số, đòi hỏi sự thay đổi văn hóa, bao gồm 5 thành phần chính:

1. Lãnh đạo chuyển đổi đến từ cấp cao nhất. Cam kết ủng hộ là chưa đủ.

Nếu những ngân hàng truyền thống muốn cạnh tranh với các công ty Fintech, hoặc thậm chí với các tổ chức chuyển đổi khác, các nhà lãnh đạo phải suy nghĩ khác. Họ phải tự mình thúc đẩy sự thay đổi. Nếu họ thiếu kỹ năng, họ có thể ủy quyền. Nhưng những người mà họ ủy quyền phải được trao quyền để hành động trong toàn bộ tổ chức.

2. Chiến lược của các tổ chức phải được sửa đổi để bao gồm các lực lượng thị trường

Thông thường, chúng ta thấy các tổ chức ngân hàng không xác định được mục đích rõ ràng. Gần như tất cả các tổ chức tài chính nói rằng họ dẫn đầu với “dịch vụ khách hàng” và nhắm mục tiêu đến tất cả mọi người. Nhưng như Michael Porter đã nói, “Bản chất của chiến lược là chọn những gì không nên làm”.

Xây dựng chiến lược không phải là khoa học cao siêu, quá phức tạp. Tác giả Roger Martin cho rằng đó đơn giản là việc trả lời các câu hỏi liên kết sau:

Khát vọng cho tổ chức của chúng ta và các mục tiêu cụ thể mà chúng ta có thể đo lường sự tiến bộ là gì?

- Trên khắp lĩnh vực tiềm năng có sẵn cho chúng ta, chúng ta sẽ chọn tham gia những lĩnh vực nào?

- Tại nơi chúng ta đã chọn để tham gia, chúng ta sẽ chọn cách nào để giành chiến thắng trước các đối thủ ở đó?

- Những khả năng nào phải được xây dựng và duy trì để giành chiến thắng theo cách chúng ta đã chọn?

- Hệ thống quản lý nào là cần thiết để tạo ra các khả năng chính đó?

3. Phải coi trọng khách hàng là trung tâm và xây dựng các kế hoạch chiến lược và chiến thuật (đồng thời tuyên truyền để nhân viên hiểu và áp dụng).

Như đã nói, các công ty Fintech đang phá vỡ thị trường bằng cách tập trung vào giải quyết các vấn đề trong cuộc sống thực. Các tổ chức tập trung vào khách hàng bằng cách nói chuyện với khách hàng một cách sâu sắc và thường xuyên. Họ coi trọng điều gì? Họ phải vật lộn với điều gì? Họ tin tưởng ai?

4. Các quyết định và trải nghiệm của khách hàng được dựa trên thông tin chi tiết về dữ liệu thúc đẩy kết quả kinh doanh và người dùng có thể định lượng được.

Chuyển đổi kỹ thuật số dẫn đến các mô hình kinh doanh mới, với công nghệ là động cơ, nhưng được thúc đẩy bởi dữ liệu. Quản lý dữ liệu khách hàng và dữ liệu hoạt động trên quy mô lớn là bắt buộc nếu các tổ chức muốn tập trung vào khách hàng và phát triển với tốc độ thay đổi. Những công ty tạo ra dữ liệu hợp lệ và chính xác, khai thác dữ liệu đó để có thông tin chi tiết và sau đó chuyển những thông tin chi tiết này thành kết quả kinh doanh sẽ là những người chiến thắng.

5. Các nguyên tắc tư duy thiết kế được áp dụng để xác định vấn đề và giải pháp cho nhu cầu của khách hàng. Cách tiếp cận này là để hiểu khách hàng, sau đó xác định vấn đề và giải pháp cho nhu cầu của họ. McKinsey cho biết các công ty theo đuổi phương pháp tư duy thiết kế tạo ra doanh thu cao hơn khoảng 32% và lợi nhuận cao hơn 56%.

Bài đăng trên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ số 9/2021


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phê duyệt Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 964/QĐ-TTg ngày 10/8/2022 phê duyệt Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

Thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, giải quyết tốt hơn nhu cầu cải thiện nhà ở của các đối tượng chính sách xã hội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 242/TB-VPCP ngày 10/8/2022 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp.

Startup Nano Technologies thành công gọi vốn 6,4 triệu USD

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nano Technologies là một công ty khởi nghiệp trả lương linh hoạt vừa huy động thành công 6,4 triệu USD tại vòng Pre-Series A do Openspace Ventures dẫn đầu.

Sử dụng hiệu quả nhất nguồn vốn 734 nghìn tỷ đồng cho các dự án hạ tầng giao thông chiến lược

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 10/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải, chủ trì hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo với 33 địa phương.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt nhiều doanh nghiệp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 9/8/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính với một số doanh nghiệp.

NHNN yêu cầu các TCTD thực hiện cung cấp thông tin, phối hợp với Cơ quan quản lý thuế

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 8/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có Công văn số 5454/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh Ngân hàng nước ngoài (TCTD) về việc cung cấp thông tin, phối hợp với Cơ quan quản lý thuế.

Rút trước hạn một phần tiết kiệm vẫn hưởng lãi cố định tại ABBANK

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ ngày 10/8/2022, khách hàng cá nhân gửi tiền tiết kiệm tại quầy giao dịch ABBANK sẽ được hưởng chính sách rút một phần vốn gốc linh hoạt, theo nội dung Thông tư 04/2011/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành.

PV Power (POW): 7 tháng đầu năm ước đạt 16.672 tỷ đồng doanh thu, giảm 5,7% so với cùng kỳ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, mã POW - sàn HOSE) vừa công bố tình hình sản xuất kinh doanh tháng 7 và kế hoạch tháng 8/2022.

Vietcombank lần thứ 7 liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng Top 10 ngân hàng thương mại uy tín

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được vinh danh là đơn vị dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng thương mại uy tín năm 2022 và thuộc Top 10 Công ty đại chúng uy tín, hiệu quả.

MSB khai trương trụ sở mới của hai chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vừa khai trương địa điểm hoạt động mới chi nhánh Quận 2 và Cộng Hòa tại TP Hồ Chí Minh theo chuẩn mô hình nhận diện của hệ thống.

Nam A Bank được tăng vốn điều lệ lên gần 8.464 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 5359/NHNN-TTGSNH chấp thuận việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, UPCOM: NAB). Văn bản này có hiệu lực trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký.

LienVietPostBank được vinh danh 5 hạng mục danh giá của JCB

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua tại Hội nghị thường niên JCB Việt Nam, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã vinh dự nhận 5 giải thưởng lớn về kinh doanh thẻ quốc tế. Trong đó, đặc biệt Ngân hàng đã được vinh danh ở 2 giải thưởng lớn nhất là Ngân hàng dẫn đầu về Doanh số chi tiêu thẻ tín dụng 2021 và Ngân hàng dẫn đầu tăng trưởng doanh số Thẻ tín dụng năm 2021.

HSBC Việt Nam ra mắt Quỹ tài trợ Nữ doanh nhân

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Việt Nam là thị trường mới nhất mà HSBC ra mắt Quỹ tài trợ Nữ doanh nhân. Ngay sau khi ra mắt, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia Quỹ tài trợ.

KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 5360/NHNN-TTGSNH chấp thuận việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank).

Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể quốc gia

Tin tức - P.V - 09:10 11/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 965/QĐ-TTg ngày 10/8/2022 thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định.

Triệt phá nhóm đối tượng chuyên thành lập công ty “ma” để bán hóa đơn trái phép

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 09:02 11/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Cổng thông tin Bộ Công an, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá thành công 1 nhóm đối tượng chuyên thành lập công ty “ma” để bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng “khống”.

Phê duyệt Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030

Tin tức - H.P - 09:00 11/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 964/QĐ-TTg ngày 10/8/2022 phê duyệt Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

Thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, giải quyết tốt hơn nhu cầu cải thiện nhà ở của các đối tượng chính sách xã hội

Tin tức - H.Q - 08:53 11/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 242/TB-VPCP ngày 10/8/2022 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp.

Triển vọng tích cực dài hạn của chứng khoán Việt Nam sẽ kích hoạt dòng tiền từ các quỹ chủ động giải ngân?

Thị trường - Quỳnh Dương - 08:17 11/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dòng tiền ETF trên thị trường chứng khoán Việt Nam đảo chiều sau 3 tháng vào ròng liên tiếp. Tương tự, dòng tiền từ các quỹ chủ động cũng quay lại rút ròng trong tháng 7, sau 2 tháng vào ròng. Diễn biến dòng vốn trong tháng 7 tương đồng với kỳ vọng và SSI Research duy trì góc nhìn trung lập đối với xu hướng dòng tiền trong thời gian tới.

Startup Nano Technologies thành công gọi vốn 6,4 triệu USD

Doanh nghiệp - Minh Ngọc - 07:52 11/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nano Technologies là một công ty khởi nghiệp trả lương linh hoạt vừa huy động thành công 6,4 triệu USD tại vòng Pre-Series A do Openspace Ventures dẫn đầu.

Rút trước hạn một phần tiết kiệm vẫn hưởng lãi cố định tại ABBANK

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 20:47 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ ngày 10/8/2022, khách hàng cá nhân gửi tiền tiết kiệm tại quầy giao dịch ABBANK sẽ được hưởng chính sách rút một phần vốn gốc linh hoạt, theo nội dung Thông tư 04/2011/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành.

Khai mạc Tuần lễ quảng bá Na, nông đặc sản tỉnh Lạng Sơn năm 2022

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 20:38 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền; Tuần lễ quảng bá Na, nông đặc sản tỉnh Lạng Sơn năm 2022 và Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ trên địa bàn TP Hà Nội năm 2022 vừa chính thức khai mạc hôm nay, ngày 10/8 tại Hà Nội.

PV Power (POW): 7 tháng đầu năm ước đạt 16.672 tỷ đồng doanh thu, giảm 5,7% so với cùng kỳ

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 16:03 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, mã POW - sàn HOSE) vừa công bố tình hình sản xuất kinh doanh tháng 7 và kế hoạch tháng 8/2022.

Sử dụng hiệu quả nhất nguồn vốn 734 nghìn tỷ đồng cho các dự án hạ tầng giao thông chiến lược

Tin tức - P.V - 16:01 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 10/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải, chủ trì hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo với 33 địa phương.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt nhiều doanh nghiệp

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 16:00 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 9/8/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính với một số doanh nghiệp.

Vietcombank lần thứ 7 liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng Top 10 ngân hàng thương mại uy tín

Tin hội viên - PV - 15:58 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được vinh danh là đơn vị dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng thương mại uy tín năm 2022 và thuộc Top 10 Công ty đại chúng uy tín, hiệu quả.

Tiếp tục triển khai các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm tín dụng đen, cho vay nặng lãi

Tin tức - T.H - 15:55 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ sẽ tiếp tục triển khai các cao điểm tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm tín dụng đen, cho vay nặng lãi, đồng thời tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tiếp cận nguồn vốn vay tín dụng, góp phần hạn chế người dân tìm đến tín dụng đen.

NHNN yêu cầu các TCTD thực hiện cung cấp thông tin, phối hợp với Cơ quan quản lý thuế

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - Minh Ngọc - 13:58 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 8/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có Công văn số 5454/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh Ngân hàng nước ngoài (TCTD) về việc cung cấp thông tin, phối hợp với Cơ quan quản lý thuế.

MSB khai trương trụ sở mới của hai chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh

Tin hội viên - Phan Huyền - 12:00 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vừa khai trương địa điểm hoạt động mới chi nhánh Quận 2 và Cộng Hòa tại TP Hồ Chí Minh theo chuẩn mô hình nhận diện của hệ thống.

Nam A Bank được tăng vốn điều lệ lên gần 8.464 tỷ đồng

Tin hội viên - T.H - 10:30 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 5359/NHNN-TTGSNH chấp thuận việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, UPCOM: NAB). Văn bản này có hiệu lực trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký.

LienVietPostBank được vinh danh 5 hạng mục danh giá của JCB

Tin hội viên - T.N - 10:15 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua tại Hội nghị thường niên JCB Việt Nam, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã vinh dự nhận 5 giải thưởng lớn về kinh doanh thẻ quốc tế. Trong đó, đặc biệt Ngân hàng đã được vinh danh ở 2 giải thưởng lớn nhất là Ngân hàng dẫn đầu về Doanh số chi tiêu thẻ tín dụng 2021 và Ngân hàng dẫn đầu tăng trưởng doanh số Thẻ tín dụng năm 2021.

Quý II/2022, ngân hàng, dầu khí, hóa chất tăng trưởng mạnh nhất

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 10:00 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong quý II/2022, ngành Ngân hàng, Dầu khí và Hóa chất đã đóng góp 21,1% vào tăng trưởng lợi nhuận ròng của thị trường. Ngành Du lịch và hàng không thu hẹp khoản lỗ xuống còn 2.212 tỷ đồng nhờ sự bùng nổ của du lịch nội địa và nối lại các chuyến bay quốc tế.

HSBC Việt Nam ra mắt Quỹ tài trợ Nữ doanh nhân

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 09:45 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Việt Nam là thị trường mới nhất mà HSBC ra mắt Quỹ tài trợ Nữ doanh nhân. Ngay sau khi ra mắt, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia Quỹ tài trợ.

KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ

Tin hội viên - T.H - 09:30 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 5360/NHNN-TTGSNH chấp thuận việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank).

SHB ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn”

Sản phẩm, dịch vụ - Hồng Nhung - 09:26 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ tháng 8/2022, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm tiết kiệm bậc thang và hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.

VinaCapital kỳ vọng EPS tăng trên 20% sẽ hỗ trợ VN-Index phục hồi vào cuối năm 2022

Vấn đề - Nhận định - Michael Kokalari, CFA (*) - 09:19 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nền kinh tế Việt Nam thậm chí còn tích cực hơn chúng tôi mong đợi vào đầu năm nhưng sức mạnh đó không được phản ánh vào giá cổ phiếu vì ảnh hưởng đến từ việc Fed tăng lãi suất mạnh mẽ và xử lý cải cách gần đây ở Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng EPS (Earnings Per Share) trên 20% trong năm 2022 sẽ hỗ trợ sự phục hồi của VN-Index vào cuối năm 2022 (lưu ý rằng thu nhập doanh nghiệp tăng 36% đã thúc đẩy chỉ số VN-Index tăng 37% vào năm 2021).

Thúc đẩy triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử

Tin tức - H.P - 09:13 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 9/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Nâng cao trách nhiệm các bộ, ngành, đảm bảo chất lượng và tiến độ Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội

Tin tức - P.V - 08:50 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 239/TB-VPCP ngày 9/8/2022 kết luận của Thường trực Chính phủ về việc trình các dự án luật, đề nghị xây dựng luật.

VPBank được thành lập thêm 3 chi nhánh và 9 phòng giao dịch

Hoạt động ngân hàng - Thanh Hải - 08:42 10/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 5428/NHNN-TTGSNH chấp thuận đề nghị thành lập 3 chi nhánh và 9 phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vương (VPBank).
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO