Có một VPBank như thế

Nguyễn Thị Hoài| 06/04/2021 16:47
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Càng bước đi tôi càng vững tin hơn ở con đường tôi đã chọn, con đường có bạn – VPBank đang đi cùng tôi.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Nguyễn Thị Hoài, công tại tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

 

Mùa hè năm 2013

Tôi còn nhớ như in cái ngày hè nắng nóng oi ả đầu tháng 6 năm 2013. Hôm đó tôi đã đến văn phòng từ rất sớm để gặp bạn – người bạn VPBank mà tôi có cơ duyên gặp gỡ bất ngờ như một định mệnh. Không biết do trời nắng nóng hay do hồi hộp căng thẳng mà những giọt mồ hôi chảy dài trên trán tôi.

Tôi bước đi chậm rãi trong khu văn phòng mới và ngắm nhìn từng góc nhỏ. Nơi đây góc nào cũng lạ nhưng sẽ là nơi tôi gắn bó những tháng ngày tới đây. Gạt vội những giọt mồ hôi rơi tôi thầm hỏi: Mình sẽ gắn bó với nơi này được bao lâu? Mới đó thôi, tôi và bạn đã đồng hành cùng nhau gần tám năm rồi.

Chặng đường 5 năm chuyển đổi lần thứ nhất

Ngày đó tôi 25 tuổi, còn Bạn vừa tròn 20, tuy mới gặp nhau nhưng đã cùng chí hướng. Chúng ta đều là những người trẻ giàu nhiệt huyết và hoài bão. Tôi ước mong được học hỏi , được cống hiến và thành công với công việc mới.

Bạn khát khao khẳng định thương hiệu của chính mình, đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội, đem thịnh vượng đến muôn nhà. Bởi thế chúng ta cùng đi trên một chuyến tàu mang tên “Chuyển đổi” mà ở đó bạn là người thuyền trưởng truyền lửa và định hướng từng bước đi cho tôi cùng bao người bạn khác.

Chuyến tàu tôi và bạn đã đi là chuyến tàu trên đại dương của ngành tài chính ngân hàng. Những đợt sóng vỗ và khó khăn của thị trường từng khiến cho con tàu của chúng ta chao đảo. Bạn dạy chúng tôi đừng nao núng, hãy bước đi thật chắc chắn từ việc đề cao những giá trị cốt lõi của mình, luôn lấy khách hàng làm trọng tâm để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Bạn giúp chúng tôi nhận thức được vai trò của từng người trên con đường chung đi tìm thịnh vượng.

Muốn thành công tôi và bạn cùng tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa vận hành, từng bước hiện đại hóa công nghệ. Bạn truyền lửa nhiệt huyết cho những văn phòng luôn sáng đèn ngoài giờ, cho những dự án golive đúng tiến độ, cho những chỉ tiêu KPI được cất cánh hoàn thành.

Đôi lúc những áp lực không thể kể tên khiến chúng tôi chùn chân, mỏi gối và muốn bỏ cuộc. Nhưng rồi chính sự kiên định và lý tưởng của bạn đã giúp chúng tôi vững vàng để bước tiếp.

 

Mỗi hành trình đi qua, bạn ghi dấu trong lòng tôi không chỉ bởi sự nhạy bén trong kinh doanh mà còn bởi tấm lòng nhân ái và các hoạt động cộng đồng. Từng quỹ khuyến học, từng khoản đóng góp ủng hộ về y tế được trao cho những học sinh nghèo, từng cây cầu dân sinh, những nếp nhà mới được xây dựng cho những vùng miền còn nhiều khó khăn. Bạn thắp lên hi vọng cho những mảnh đời còn nhiều cơ cực.

Những giải chạy VPBank marathon vì thiện nguyện hay VPBank marathon đi qua phố cổ, những đêm nhạc Thịnh Vượng trở thành thương hiệu của riêng bạn. Ở đó bạn hoàn thành xứ mệnh kết nối cộng đồng, góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa của dân tộc, đưa những tinh hoa của thế giới đến gần hơn với mỗi người Việt Nam.

Trong trận lũ lịch sử năm 2020 vừa qua bạn đi đầu trong những hoạt động cứu trợ, ủng hộ đồng bào miền trung đăng oằn mình trong bão lụt... Bạn khiến tôi thấy công việc mình đang làm nhiều ý nghĩa hơn khi ngày ngày tôi cùng bạn đang đóp góp một phần nhỏ cho sự phát triển của xã hội. Bất giác tôi cảm thấy Tiền không “Bạc”, Tiền cũng không “Tệ” như người ta vẫn nói, thấy nghề ngân hàng tôi và bao người đang theo đuổi cũng cao quý như bao ngành nghề khác.

Tiếp bước 5 năm chuyển đổi lần thứ hai

5 năm chuyển đổi lần thứ nhất, bạn đã mở rộng được mạng lưới của mình phủ rộng toàn quốc. Giờ đây con tàu bạn đang chèo lái đã lớn hơn con tàu năm xưa. Hệ thống lớn cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải vững tay chèo hơn nữa.

Tôi lại cùng bạn bước vào giai đoạn chuyển đổi lần thứ hai, khi nền kinh tế và thị trường tài chính ngân hàng đang đối mặt với những thách thức mới từ đại dịch COVID và suy thoái kinh tế. Khó khăn từ thị trường sẽ là liều thuốc thử cho bạn để đi đến những tầm cao khác. Những bài toán kinh doanh và định hướng hoạt động bạn đã đề ra để phù hợp với bối cảnh nền kinh tế ở một vận hội mới. Con đường phía trước sẽ khó khăn và gian nan hơn chặng đường lần một rất nhiều nhưng tôi tin bạn sẽ đủ bản lĩnh để đi qua và gặt hái nhiều thành công.

Những năm tháng tuổi trẻ được tôi cùng bạn đi qua những thử thách, chứng kiến bạn ngày một phát triển cùng với sự phát triển của ngành tài chính ngân hàng. Tôi tự hào khi những nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn đã được cộng đồng và người tiêu dùng đón nhận. Giờ đây, bạn đã trở thành một thương hiệu gần gũi, là một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam. Thương hiệu VPBank đã gắn liền với bốn chữ “Việt Nam Thịnh Vượng”. Bạn cũng chứng kiến những dấu mốc lớn trong cuộc đời tôi, chứng kiến tôi trưởng thành trong công việc và là mái nhà thứ hai của tôi và bao đồng nghiệp.

Tôi hân hoan đón chào bạn bước sang tuổi 28, tràn trề nhựa sống để dẫn đắt tôi và bao anh chị em đồng nghiệp bước tiếp những hành trình mới giàu cảm hứng. Càng bước đi tôi càng vững tin hơn ở con đường tôi đã chọn, con đường có bạn – VPBank đang đi cùng tôi.

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần UB Việt Nam (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Có một VPBank như thế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO