Sống đẹp

Generali triển khai chiến dịch “Sức khỏe trao Mình – Trường mới trao Em” cùng nhiều sáng kiến cộng đồng hỗ trợ trẻ em

P.V 22/06/2023 - 18:52

Nhân tháng Hành động vì trẻ em, Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phát động chiến dịch “Sức khỏe trao Mình – Trường mới trao Em” nhằm gây quỹ xây dựng và cải tạo điểm Trường mầm non Đồng Đờng, thuộc Trường mầm non Sơn Ca, xã Mờ O, huyện Đkrông, tỉnh Quảng Trị và cùng lúc triển khai hàng loạt các sáng kiến cộng đồng thiết thực với mục tiêu góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.

02-1-.jpg
Chiến dịch “Sức khỏe trao Mình – Trường mới trao Em”, phát động từ ngày 01/06/2023, nằm trong khuôn khổ Thử thách Toàn Cầu – Global Challenge 2023 đang được triển khai tại 24 quốc gia của The Human Safety Net - tổ chức vì cộng đồng thuộc Tập đoàn Generali.

Chiến dịch “Sức khỏe trao Mình – Trường mới trao Em”, phát động từ ngày 1/6/2023, nằm trong khuôn khổ Thử thách Toàn Cầu – Global Challenge 2023 đang được triển khai tại 24 quốc gia của The Human Safety Net - tổ chức vì cộng đồng thuộc Tập đoàn Generali.

Tại Việt Nam, với mục tiêu hỗ trợ thiết thực và cách triển khai sáng tạo, sáng kiến này nhận được sự hưởng ứng, ‘cùng tham gia’ tích cực từ đông đảo nhân viên, tư vấn viên của Generali Việt Nam cùng bạn bè, người thân và cộng đồng.

Chiến dịch đặt mục tiêu kép: gây quỹ thiện nguyện 500 triệu đồng thông qua các hoạt động luyện tập thể thao đầy gắn kết để cùng lúc, khuyến khích thói quen tập thể dục và lối sống lành mạnh cho người tham gia. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được chuyển cho Quỹ BTTEVN triển khai xây dựng và cải tạo điểm trường mới khang trang, an toàn, sạch sẽ hơn cho 75 em nhỏ khó khăn, từ 2 đến 5 tuổi, dân tộc Brũ – Vân Kiều tại điểm Trường Đồng Đờng, thuộc Trường mầm non Sơn Ca, xã Mờ O, huyện Đkrông, tỉnh Quảng Trị. Đây là năm thứ 3 Generali Việt Nam phối hợp với Quỹ BTTEVN triển khai gây quỹ hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng các công trình trọng điểm cho trẻ thông qua hình thức “Thử thách Toàn cầu” này.

22.jpg
Hoàn thiện công trình xây dựng bếp ăn và các hạng mục phụ trợ tại trường mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên cho 83 em nhỏ từ 3 đến 6 tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại đây.

Cũng trong tháng 6, Generali Việt Nam cùng Quỹ BTTEVN, Quỹ BTTE tỉnh Điện Biên và UBND huyện Điện Biên Đông cũng vừa chính thức hoàn thiện công trình xây dựng bếp ăn và các hạng mục phụ trợ tại trường mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên cho 83 em nhỏ từ 3 đến 6 tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại đây. Toàn bộ kinh phí của dự án này đến từ hoạt động gây quỹ thường niên của Generali Việt Nam được phát động từ đầu năm.

Ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi khi có thể nhanh chóng triển khai và đưa vào sử dụng những công trình thiết yểu nhằm đáp ứng nhu cầu của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Tôi ấn tượng với các sáng kiến và dự án hỗ trợ trẻ em của Generali trong những năm qua bởi cách làm sáng tạo cũng như tinh thần chung tay vô cùng nhiệt huyết của các cán bộ, nhân viên, tư vấn viên của công ty. Hy vọng rằng Generali Việt Nam cùng Qũy BTTEVN sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ hợp tác khăng khít, lâu năm để cùng nhau thúc đẩy hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em Việt Nam”.

Chuỗi hoạt động cộng đồng trong Tháng Hành động vì trẻ em Việt Nam của Generali Việt Nam cũng bao gồm việc tái khởi động loạt hội thảo giáo dục cộng đồng về làm cha mẹ “Sinh con, Sinh Cha” trên khắp các tỉnh thành.

27.jpg
“Sinh Con,Sinh Cha” luôn nhận được sự tham gia sôi nổi và chia sẻ chân tình từ đông đảo các phụ huynh.

“Sinh Con, Sinh Cha” tiếp tục thu hút sự tham gia hào hứng và nhiều chia sẻ chân thành của hơn 700 cha mẹ, trẻ em và giáo viên của hai trường mầm non Tuổi Thơ và Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội với các chủ đề về bảo vệ trẻ khỏi các hình thức xâm hại thể chất và tinh thần, xử trí các hành vi tiêu cực thường gặp và giáo dục sớm cho trẻ…. Chương trình sẽ được triển khai lần đầu tiên tại tỉnh Quảng Ngãi vào cuối tháng 6 và tiếp tục hành trình yêu thương đến với nhiều tỉnh thành khác đến hết năm 2023.

Generali Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi khác thuộc chiến dịch Sống Như Ý nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi như “Săn heo tuổi thơ – Nhận quà bất ngờ”, "Góp chút quà nhỏ, Mở niềm vui to", Chuỗi Ngày Hội Gia Đình “Cho Con Một Vé Sống Như Ý” dành cho các gia đình tại 3 thành phố lớn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và 6 tỉnh vùng xa.

Ông Vinay Dhareshwar, Quyền Tổng Giám đốc Generali Việt Nam chia sẻ: "Sự lan tỏa mạnh mẽ và hưởng ứng nhiệt tình dành cho các chương trình cộng đồng của chúng tôi tháng 6 này một lần nữa đã thể hiện rõ nét những giá trị mà chúng tôi theo đuổi, tinh thần đoàn kết, yêu thương, sẻ chia của đội ngũ và sự tin tưởng của cộng đồng dành cho Generali Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện sứ mệnh và cam kết của mình trở thành “Người bạn Trọn đời” của hàng triệu gia đình Việt Nam".

Ghi nhận những đóng góp tích cực, bền vững cho sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam trong thời gian qua, Generali Việt Nam đã được Tạp chí Kinh Tế Sài Gòn vinh danh “Doanh nghiệp vì Cộng đồng – Saigon Times CSR” trong 3 năm liên tiếp 2020-2022. Generali Việt Nam cũng vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em trong hai năm 2020 và 2021.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Generali triển khai chiến dịch “Sức khỏe trao Mình – Trường mới trao Em” cùng nhiều sáng kiến cộng đồng hỗ trợ trẻ em
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO