Giả nhân viên ngân hàng lừa đảo gần 14 tỷ đồng

Bùi Trang| 09/08/2022 16:39
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 2/8/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, HKTT tại khu Đoàn Kết, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Nga

Ngày 31/7/2022, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh nhận được đơn tố giác tội phạm của chị Nguyễn Thị H. (trú tại đường Lê Lai, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn) về việc bị Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, trú tại khu Đoàn Kết, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 13,6 tỷ đồng.

Qua điều tra ban đầu, lực lượng Công an đã xác minh xác định, từ thời điểm tháng 2/2021 đến tháng 8/2021, lợi dụng uy tín của bản thân Nga đã phát sinh giao dịch chuyển tiền với Huệ nhiều lần và ngược lại bằng hình thức chuyển khoản với tổng số tiền là 13,6 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Nga không có khả năng trả.

Tại cơ quan công an, Nga khai trong quá trình sinh sống đã vay tiền của nhiều người để sử dụng vào mục địch cá nhân và không có khả năng thanh toán. Để vay tiền của Huệ phục vụ thanh toán trả nợ và sử dụng vào mục đích cá nhân, Nga đã lấy lý do để đáo hạn ngân hàng. Trong quá trình thực hiện Nga đã nhiều lần giả danh nhân viên ngân hàng, khách hàng có hồ sơ đáo hạn đặt vấn đề vay tiền và gọi điện tạo lòng tin đối với Huệ. Sau khi nhận được tiền từ Huệ chuyển khoản, Nga đã dùng để trả nợ các khoản vay trước đó và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ, để xử lý theo quy định

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giả nhân viên ngân hàng lừa đảo gần 14 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO