Thứ 3, 07/02/2023

Tiếp tục bước tiến vững chắc, luôn là chỗ dựa tin cậy cho hội viên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - "Cả 2 hiệp hội chúng ta đều có cùng tầm nhìn về phát triển ngân hàng xanh và xanh hóa ngành dệt may vì mục tiêu hướng tới phát triển bền vững" - ý kiến của ông Trương Văn Cẩm - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam.

Những năm tháng đáng nhớ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhiệm kỳ 4 của HHNH là 1 viên gạch nằm trong một bức tường lũy có độ dài 25 năm của HHNH Việt Nam, là sự phát huy và nối tiếp truyền thống sẵn có của HHNH Việt Nam, là cầu nối có hiệu quả của HHNH Việt Nam với các thành viên Hiệp hội nhằm đạt được mục tiêu cao nhất mà NHNN hướng tới. 

Long trọng kỷ niệm 25 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 14/5/2019, tại Khách sạn Melia (Hà Nội), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã long trọng tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập (1994-2019).

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, thực hiện tốt sứ mệnh được giao

(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Để tiếp nối những thành quả đã đạt được trong 25 năm qua, với khí thế mới, nỗ lực, quyết tâm cao, sự đồng lòng, chung sức của các tổ chức hội viên, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH Việt Nam) sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đã đề ra, thực hiện tốt sứ mệnh được giao, viết tiếp những trang sử vẻ vang trên chặng đường sắp tới”. (Ông Phan Đức Tú - Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - trả lời phỏng vấn của Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ).

Thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - sự đổi mới tư duy về hoạt động ngân hàng trong kinh tế thị trường

25 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - Trịnh Ngọc Lan - Phan Hoàng Mai - 06:30 13/05/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Làm thế nào để biến ngân hàng thành ngân hàng toàn dân, nhiều người dân, trong đó có chính đội ngũ cán bộ, công nhân viên của ngân hàng hiểu, đồng tình và tham gia tích cực vào hoạt động ngân hàng. Đây là một trong những tư tưởng chủ đạo thúc đẩy Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam”, ông Cao Sĩ Kiêm - nguyên Thống đốc NHNN Việt Nam chia sẻ.

Tầm nhìn, hành động của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã theo kịp xu hướng hoạt động tài chính ngân hàng hiện đại

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ý kiến của TS. Nguyễn Trí Hiếu - Chuyên gia kinh tế, Cố vấn cấp cao HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc Dân

25 năm Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đồng hành với các hội viên

25 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - Lê Đắc Cù - 08:18 12/05/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/5/1990, Pháp lệnh về Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Pháp lệnh về Ngân hàng, Hợp tác xã tín dụng ra đời. Đây được coi là bước phát triển đột phá, hình thành hệ thống ngân hàng hai cấp - trong đó, NHNN là cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động ngân hàng; các tổ chức tín dụng (TCTD) làm nhiệm vụ kinh doanh tiền tệ, thực hiện các dịch vụ ngân hàng nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội, cải thiện đời sống nhân dân.

“Chúng tôi đánh giá cao vai trò và hoạt động của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ý kiến của ông Trần Trí Mạnh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPay).

Nhớ những ngày đầu thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

25 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - Nguyễn Thị Minh Thoa - 07:00 12/05/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Ngày nay Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (HHNH Việt Nam) đã trở thành một Hiệp hội lớn mạnh tại Việt Nam, tiếng nói có trọng lượng trong xã hội. những thành tựu HHNH Việt Nam đã và đang đạt được, có sự đóng góp của lớp cán bộ nhiệm kỳ I (1994 - 1999), hôm nay nhớ lại trong lòng chúng tôi tràn đầy xúc động tự hào” - Bà Nguyễn Thị Minh Thoa - Chánh Văn phòng Cơ quan thường trực nhiệm kỳ I.

Trợ thủ đắc lực cho việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Qua 25 năm phát triển, vai trò của HHNH Việt Nam ngày càng được khẳng định: vừa là cầu nối, liên kết, hợp tác hỗ trợ các hội viên trong hoạt động để cùng phát triển; vừa là trợ thủ đắc lực cho việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ và NHNN.

Bối cảnh thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

25 năm thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - Hương Giang - Mai Phan - 14:00 11/05/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH Việt Nam), chúng tôi đã tìm đến những người đã chung tay, vượt qua khó khăn đặt “những viên gạch đầu tiên” xây nên ngôi nhà chung Hiệp hội.

Hoạt động của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - HHNH Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, đặc biệt là những vụ việc liên quan đến Tòa án yêu cầu về thu hồi các khoản trả nợ cho các TCTD…

“Trong các bước đường phát triển và đổi mới hệ thống đăng ký biện pháp giao dịch bảo đảm của Việt Nam có dấu ấn của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam” 

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian qua, HHNH Việt Nam đã đồng hành cùng Bộ Tư pháp (Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm) đề xuất những sáng kiến và giải pháp hữu ích, góp phần thúc đẩy tiến trình cải cách và hiện đại hóa hệ thống đăng ký biện pháp bảo đảm của Việt Nam.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO