Thứ 3, 31/01/2023

Mở cửa du lịch: Đòi hỏi sự nỗ lực, linh hoạt và thích ứng

Thuý Hà - Các Hiệp hội ngành, nghề - 08/03/2022 11:10
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự kiện Việt Nam mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3 được những người làm du lịch, doanh nghiệp và cả du khách mong chờ đã lâu. Tuy nhiên, sau 2 năm dịch COVID-19 tàn phá, rất nhiều thứ đã thay đổi, việc đưa du lịch trở lại trạng thái bình thường là không hề đơn giản và đòi hỏi những nỗ lực rất lớn từ cả cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương và doanh nghiệp du lịch.

Những tình huống bất ngờ

Có thể thấy, mặc dù gặp vô vàn khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp du lịch vẫn đang rất cố gắng để duy trì hoạt động, nhiều người làm du lịch vẫn đang giữ được đam mê và niềm tin về sự trở lại của ngành du lịch. Các địa phương, doanh nghiệp cũng tăng cường kết nối để có những chương trình du lịch hấp dẫn nhất, an toàn nhất, phục vụ khách du lịch. Chương trình famtrip caravan Bình Định - Tây Nguyên huyền thoại 2022 do Sở Du lịch Bình Định chủ trì, Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch VND Travel (Quy Nhơn, Bình Định) tổ chức thực hiện mới đây đã thể hiện những nỗ lực rất lớn để khôi phục hoạt động du lịch. Chương trình có sự tham gia, phối hợp của Sở Du lịch, Sở VHTTDL các địa phương: Hà Nội, Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum, Đắk Nông cùng các doanh nghiệp du lịch, đại diện các cơ quan báo chí nhằm kích cầu du lịch nội địa, phục hồi du lịch trên cơ sở liên kết kích cầu du lịch giữa các địa phương…

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết: “Chương trình famtrip caravan Bình Định - Tây Nguyên huyền thoại 2022 là một trong những hoạt động nhằm khởi động, đánh dấu sự phục hồi của ngành Du lịch Bình Định nói riêng và các địa phương tham gia nói chung, mang tới nhiều tín hiệu vui cho Du lịch Bình Định và khu vực Tây Nguyên năm 2022. Qua đó tiếp tục duy trì liên kết phát triển du lịch giữa Bình Định với các tỉnh Tây Nguyên trong thời gian qua. Đồng thời, hình thành các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch giữa các địa phương; tiếp tục gắn kết, tăng cường phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch…, góp phần thực hiện tốt việc phục hồi du lịch, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh như đã đề ra”.

Chọn hình thức caravan (du lịch bằng xe tự lái) thời điểm này là hoàn toàn phù hợp với thực tế hiện nay vì khá an toàn, đáp ứng nhu cầu du lịch theo nhóm nhỏ, gia đình, bạn bè, khám phá những vùng đất mới... khi dịch bệnh COVID-19 vẫn bùng phát mạnh mẽ ở nhiều địa phương. Chương trình được VND Travel tổ chức khá hoành tráng với sự tham gia của gần 100 thành viên trên 21 xe 4-7 chỗ là các doanh nghiệp, đại diện báo chí và cả khách du lịch đến từ Hà Nội, TP.HCM, Yên Bái, Bình Định...

Du khách giao lưu với bà con ở làng khng chiến Stơr ở xã Tơ Tung, huyện K’bang, tỉnh Gia Lai

Tuy nhiên, những diễn biến của chuyến đi cho thấy, các địa phương, cơ quan quản lý về du lịch cần có sự hỗ trợ, hướng dẫn nhiều hơn, chi tiết hơn để các doanh nghiệp du lịch có thể phục hồi hiệu quả, bền vững. Bởi vì, sau 2 năm COVID-19 hoành hành, doanh nghiệp dù lớn mạnh đến đâu, chủ doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm thế nào cũng đã cạn kiệt nguồn vốn, thiếu nhân lực trầm trọng và lúng túng với những diễn biến bất ngờ liên quan đến dịch bệnh.

Ông Trần Văn Quang, Giám đốc VND Travel, đơn vị tổ chức Chương trình đã phải thốt lên: “Chưa bao giờ tôi phải xử lý một đoàn khách mà có tới hàng chục người hủy tour ngay trước ngày khởi hành vì thuộc diện F0, F1 như đoàn này. Cũng vì dịch bệnh, có chương trình tham quan như: Tà Đùng (Đắk Nông) đã ấn định trong tour không thể thực hiện được để đảm bảo an toàn cho du khách và các thành viên”.

Mặc dù việc khách hủy tour sát giờ, chương trình bỏ bớt điểm tham quan là vì lý do bất khả kháng nhưng đơn vị tổ chức cũng cần có những điều chỉnh, rút kinh nghiệm để xử lý các sự cố khi thực hiện tour, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Có rất nhiều khách du lịch tham gia chương trình đã rất tiếc nuối vì không được đến một số điểm tham quan như dự kiến. Đặc biệt là đoàn không thể đến được Tà Đùng (Đắk Nông), một trong những điểm đến được cho là thú vị và mới của khu vực Tây Nguyên. Có những khách Hà Nội mua tour này đã than phiền rằng họ từ Hà Nội vào đây chỉ vì trong chương trình có tới Tà Đùng nhưng rốt cuộc đã không đi được.

Dịch bệnh COVID-19 phải nói đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề tới ngành Du lịch. Dự kiến 5h sáng ngày mai xuất phát từ Buôn Ma Thuột đi Tà Đùng, 12h đêm nay đơn vị tổ chức vẫn cố gắng chốt đoàn nhưng chương trình vẫn không thực hiện được. Có nghĩa là, có rất nhiều tình huống có thể xảy ra mà một người với hơn 20 năm kinh nghiệm làm du lịch và điều hành công ty du lịch như giám đốc VND Travel Trần Văn Quang cũng không lường trước được.

Nỗ lực liên kết, phục hồi

Chương trình kéo dài 5 ngày 4 đêm đưa du khách qua rất nhiều điểm đến độc đáo, thú vị và nổi bật nhất khu vực Tây Nguyên như: Làng kháng chiến Stor (Tơ Tung) quê hương anh hùng Núp; tham quan Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, Thác K50- thác nước hùng vĩ nhất Tây Nguyên (thuộc tỉnh Gia Lai); nghỉ đêm tại Măng Đen - thị trấn thuộc huyện Kon Plong, tượng Đức Mẹ Măng Đen (Kon Tum), nơi được mệnh danh là Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam, nhà thờ gỗ Kon Tum; Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Đắk Lắk; khám phá Bảo tàng thế giới cafe tại Buôn Ma Thuột; tham quan khu Du lịch Buôn Đôn, Khu du lịch sinh thái KòTam (Đắk Lắk)...

Trong đoàn có những người là khách hàng của các công ty du lịch của VND Travel đã hàng chục năm, rất thân thiết, gắn bó nhưng với những thay đổi đáng tiếc của chương trình, sự chưa thực sự sẵn sàng ở một số điểm đến cũng thấy có gì đó chưa trọn vẹn, chưa thực sự vui, hạnh phúc và có lẽ chưa phải là một “hành trình cảm xúc” như giám đốc Trần Văn Quang mong muốn.

Ông Quang đã từng tâm sự: “Khách hàng của tôi không quan trọng đi đâu, đi bằng gì, bao nhiêu tiền mà là đi với ai”. Ông Quang nói điều này khi du lịch đang trong thời kỳ phát triển rực rỡ nhất. 2 năm qua, toàn ngành Du lịch đã bị đại dịch Covid-19 làm cho bầm dập. Mọi thứ đã không còn như chúng ta tưởng nữa. Du lịch phát triển như năm 2019 trở về trước đã là quá khứ mà phải rất lâu sau chúng ta mới gặp quá khứ ấy được hoặc làm được những thứ như quá khứ chúng ta đã từng làm.

Tôi đã nghe những khách hàng thân thiết của VND Travel kể, chuyến đi nào trước đây cũng vui, kể cả trong nước và ngoài nước, để lại nhiều kỉ niệm cho khách nhưng chuyến đi này, những lời phàn nàn đã nhiều hơn, nhiều khách đôi lúc tỏ ra không hài lòng. Vì dịch giã, việc thay đổi chương trình có thể là bình thường, dịch vụ có thể không đầy đủ vì nhiều nơi đã nghỉ quá lâu... nhưng phải báo trước với khách, bằng cách nào đó khách du lịch phải được là trung tâm, được bảo vệ quyền lợi.

VND Travel là doanh nghiệp du lịch đã 2 năm liên tiếp gần đây tổ chức 3 famtrip kích cầu du lịch sau mỗi đợt Covid bùng phát và là đơn vị tiên phong tổ chức famtrip caravan Bình Định- Tây Nguyên. Rõ ràng, những doanh nghiệp đến giờ này vẫn cố trụ với ngành Du lịch đã là quá yêu, quá đam mê mà làm. Hơn nữa, Bình Định hay khu vực Tây Nguyên lại không phải là trung tâm du lịch, những nơi mà cứ có tiền, muốn đi du lịch là khách tới như: Phú Quốc, Nha Trang, Hội An, Đà Nẵng, Đà Lạt... nên càng gian nan trên hành trình khôi phục.

Cơ quan quản lý, chính quyền địa phương doanh nghiệp du lịch tham gia, đồng hành cùng Chương trình như: Sở VHTTDL Kon Tum, Đắk Lắk, huyện K’Bang, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plong... cũng rất kỳ vọng vào sự thành công, kết nối điểm đến, dịch vụ để phục vụ khách du lịch. Nhưng quả thực, việc khảo sát dịch vụ, điểm đến; kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp lữ hành Bắc - Trung - Nam để tạo ra sản phẩm mới phù hợp với khách du lịch trong điều kiện mới và lan tỏa giá trị của các điểm đến... như mục tiêu đặt ra của chuyến đi chưa như mong muốn.

Nói điều này để thấy, những công ty như VND Travel, những CEO điều hành như ông Trần Văn Quang rất đáng được ủng hộ, khích lệ, tuy nhiên, có những điều cũng cần phải thẳng thắn, chân thành với nhau chứ không ru ngủ nhau. Hoàn thiện Chương trình, làm tốt hơn, cẩn thận hơn, chuyên nghiệp hơn, bù lấp khẩn cấp nguồn nhân lực thiếu hụt là cách tốt nhất để doanh nghiệp giữ uy tín, thương hiệu mà phải mất rất nhiều thời gian, công sức mới có thể gây dựng được. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

“Khe cửa hẹp” tránh khỏi sai lầm của FED

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đang cố gắng tránh vấp phải những sai lầm từ cả Arthur Burns lẫn Paul Volcker, những cựu chủ tịch FED nổi tiếng, khi ông phải đối mặt với áp lực vừa phải kiềm chế lạm phát vừa phải tránh suy thoái kinh tế.

Vàng giảm giá mạnh trước ngày “Vía thần tài”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê thị trường vàng cho thấy, trước ngày “Vía thần tài”, giá vàng miếng SJC trong nước có sự điều chỉnh giảm mạnh so với phiên trước đó, với mức giảm từ 710.000 – 1.000.000 đồng/lượng.

CPI tháng 1 tăng 0,52%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tết Nguyên đán Quý Mão rơi vào tháng 1/2023 nên nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, giá hàng hóa và dịch vụ tăng theo quy luật tiêu dùng vào dịp Tết.

Giải pháp thực hiện Chỉ thị 01/2023 của Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ thị 01 của NHTW về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2023. Trong đó, NHTW giao 25 nhiệm vụ cụ thể  cho các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh thành phố và 22 nhiệm vụ cho các tổ chức tín dụng (TCTD)

Ứng dụng Metaverse trong quy trình hỗ trợ chăm sóc khách hàng của ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tiếp nối sự phát triển của khoa học công nghệ, Metaverse dần được biết đến và bắt đầu áp dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực ngân hàng.

Khẩn trương thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

ABBANK có quyền Tổng Giám đốc mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ ngày 30/1/2023, bà Lê Thị Bích Phượng (sinh năm 1977) – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được Hội đồng Quản trị (HĐQT) giao đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc tại ABBANK thay ông Nguyễn Mạnh Quân.

Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 của Vietcombank đã bầu bổ sung 1 Thành viên HĐQT và thông qua kế hoạch tăng vốn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 30/1/2023, tại Hội trường Trụ sở chính (TSC) ở Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023. Tới dự, về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có ông Lê Anh Xuân - Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính Kế toán.

KienlongBank công bố kết quả kinh doanh năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Nhờ bám sát định hướng, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đồng thời linh hoạt trong chiến lược phát triển với nền tảng số hóa mạnh mẽ, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank, UpCoM: KLB) tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý IV/2022.

OCB tiếp tục tăng trưởng mảng ngân hàng số trong năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2022. Theo đó, tổng tài sản và các mảng kinh doanh cốt lõi đều tăng trưởng tốt, đặc biệt là sự bứt phá ấn tượng trong hoạt động chuyển đổi số và bán lẻ.

Gửi tiền tại VPBank, khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm gần 300 triệu đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố danh sách các khách hàng may mắn trúng thưởng vòng quay số may mắn cuối chương trình khuyến mại “Gửi 1 được 3, bao la ưu đãi”, với tổng giá trị giải thưởng đã trao trong chương trình lên tới hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngân hàng Shinhan – Chi nhánh Bắc Sài Gòn thông báo thay đổi địa điểm hoạt động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) vừa có thông báo về việc thay đổi địa điểm hoạt động của Ngân hàng Shinhan – Chi nhánh Bắc Sài Gòn, căn cứ theo Công văn số 63/HCM-TTr2 ngày 9/1/2023 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone bị xử phạt 170 triệu đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone.

MoMo Lắc Xì 2023 và PNJ tung 200 miếng vàng vào ngày Vía Thần Tài

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 3 tuần ra mắt, “Lắc Xì 2023 - Hoàng Thượng du xuân” của siêu ứng dụng MoMo liên tục mang đến loạt sự kiện ưu đãi với nhiều quà tặng giá trị, thu hút hàng triệu người chơi. Trong 2 tuần cuối của Lắc Xì 2023 (30/1 - 10/2/2023), MoMo tiếp tục triển khai liên hoàn sự kiện hấp dẫn, đặc biệt phải kể đến sự kiện “Rước vàng tài lộc cùng PNJ” diễn ra vào dịp ngày Vía Thần Tài.

ABBANK có quyền Tổng Giám đốc mới

Tin hội viên - P.V - 21:12 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ ngày 30/1/2023, bà Lê Thị Bích Phượng (sinh năm 1977) – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được Hội đồng Quản trị (HĐQT) giao đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc tại ABBANK thay ông Nguyễn Mạnh Quân.

Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 của Vietcombank đã bầu bổ sung 1 Thành viên HĐQT và thông qua kế hoạch tăng vốn

Tin hội viên - PV - 20:44 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 30/1/2023, tại Hội trường Trụ sở chính (TSC) ở Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023. Tới dự, về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có ông Lê Anh Xuân - Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính Kế toán.

KienlongBank công bố kết quả kinh doanh năm 2022

Tin hội viên - PV - 19:43 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Nhờ bám sát định hướng, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đồng thời linh hoạt trong chiến lược phát triển với nền tảng số hóa mạnh mẽ, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank, UpCoM: KLB) tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong quý IV/2022.

OCB tiếp tục tăng trưởng mảng ngân hàng số trong năm 2022

Tin hội viên - PV - 18:00 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2022. Theo đó, tổng tài sản và các mảng kinh doanh cốt lõi đều tăng trưởng tốt, đặc biệt là sự bứt phá ấn tượng trong hoạt động chuyển đổi số và bán lẻ.

“Khe cửa hẹp” tránh khỏi sai lầm của FED

Nhìn ra thế giới - Quỳnh Dương - 15:12 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đang cố gắng tránh vấp phải những sai lầm từ cả Arthur Burns lẫn Paul Volcker, những cựu chủ tịch FED nổi tiếng, khi ông phải đối mặt với áp lực vừa phải kiềm chế lạm phát vừa phải tránh suy thoái kinh tế.

Mời góp vốn cung cấp thuốc cho bệnh viện để chiếm đoạt tiền

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 15:06 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trần Thị Thanh Hảo (sinh năm 1973, ở phường Quang Trung quận Hà Đông, Hà Nội, dược sỹ) đã mời bạn đại học góp vốn thành lập doanh nghiệp, giả vờ trúng thầu gói cung cấp thuộc cho bệnh viện để chiếm đoạt tiền của bạn.

Vàng giảm giá mạnh trước ngày “Vía thần tài”

Thị trường - P.V - 14:59 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê thị trường vàng cho thấy, trước ngày “Vía thần tài”, giá vàng miếng SJC trong nước có sự điều chỉnh giảm mạnh so với phiên trước đó, với mức giảm từ 710.000 – 1.000.000 đồng/lượng.

CPI tháng 1 tăng 0,52%

Thị trường - Quỳnh Dương - 14:39 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tết Nguyên đán Quý Mão rơi vào tháng 1/2023 nên nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, giá hàng hóa và dịch vụ tăng theo quy luật tiêu dùng vào dịp Tết.

Gửi tiền tại VPBank, khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm gần 300 triệu đồng

Tin hội viên - P.V - 14:30 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố danh sách các khách hàng may mắn trúng thưởng vòng quay số may mắn cuối chương trình khuyến mại “Gửi 1 được 3, bao la ưu đãi”, với tổng giá trị giải thưởng đã trao trong chương trình lên tới hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngân hàng Shinhan – Chi nhánh Bắc Sài Gòn thông báo thay đổi địa điểm hoạt động

Tin hội viên - P.V - 14:18 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) vừa có thông báo về việc thay đổi địa điểm hoạt động của Ngân hàng Shinhan – Chi nhánh Bắc Sài Gòn, căn cứ theo Công văn số 63/HCM-TTr2 ngày 9/1/2023 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone bị xử phạt 170 triệu đồng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 11:07 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) công bố thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone.

Giải pháp thực hiện Chỉ thị 01/2023 của Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Hoạt động ngân hàng - Nguyễn Đức Lệnh - 09:49 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ thị 01 của NHTW về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2023. Trong đó, NHTW giao 25 nhiệm vụ cụ thể  cho các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh thành phố và 22 nhiệm vụ cho các tổ chức tín dụng (TCTD)

MoMo Lắc Xì 2023 và PNJ tung 200 miếng vàng vào ngày Vía Thần Tài

Sản phẩm, dịch vụ - M.N - 09:37 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 3 tuần ra mắt, “Lắc Xì 2023 - Hoàng Thượng du xuân” của siêu ứng dụng MoMo liên tục mang đến loạt sự kiện ưu đãi với nhiều quà tặng giá trị, thu hút hàng triệu người chơi. Trong 2 tuần cuối của Lắc Xì 2023 (30/1 - 10/2/2023), MoMo tiếp tục triển khai liên hoàn sự kiện hấp dẫn, đặc biệt phải kể đến sự kiện “Rước vàng tài lộc cùng PNJ” diễn ra vào dịp ngày Vía Thần Tài.

Năm 2022, Nhiệt điện Hải Phòng đạt doanh thu 10.511 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 09:12 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (mã HND - UPCoM) công bố Báo cáo tài chính quý IV với mức doanh thu thuần lũy kế cả năm 2022 là 10.511 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt gần 571 tỷ đồng.

Ứng dụng Metaverse trong quy trình hỗ trợ chăm sóc khách hàng của ngân hàng

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Nguyễn Thị Thu Trang - 07:00 30/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tiếp nối sự phát triển của khoa học công nghệ, Metaverse dần được biết đến và bắt đầu áp dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực ngân hàng.

Khẩn trương thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023

Tin tức - P.V - 16:45 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

“Mở bát” trong sắc xanh, VN-Index hướng tới mốc 1.150 điểm

Thị trường - Quỳnh Dương - 16:18 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phiên khai xuân diễn biến tích cực đem lại nhiều kỳ vọng cho thị trường trong những ngày đầu xuân năm mới.

Cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn

Thị trường - Thanh Thanh - 10:30 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Bộ Tài chính, trước trong và sau Tết nguyên đán Quỹ Mão, tình hình cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn nằm trong kiểm soát và diễn biến theo đúng với kịch bản công tác điều hành giá.

Ngân hàng số tương lai

Công nghệ - Thảo Đoàn (ghi) - 09:30 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Ngân hàng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, nhưng liệu mô hình ngân hàng hiện tại có còn phù hợp hay không?!”. Trong thập kỷ tới, ngành Ngân hàng sẽ có những bước đột phá hoàn toàn khác biệt.

Cơ hội và thách thức của ngành Ngân hàng trong năm 2023

Vấn đề - Nhận định - Nguyễn Phương (ghi) - 07:36 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với những triển vọng và thách thức đã được nhận diện, cơ hội bứt phá sẽ dành cho những ngân hàng năng động và dám đương đầu. Nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trở thành vấn đề cốt lõi của các ngân hàng trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Một số thủ thuật rửa tiền qua ngân hàng và biện pháp phòng, chống

Pháp luật - Nghiệp vụ - Nguyễn Hữu Đức - 06:28 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/11/2022, Quốc hội thông qua Luật Phòng, chống rửa tiền 2022, với hiệu lực áp dụng từ ngày 1/3/2023. Hy vọng trong chừng mực nào đó, bài viết có thể đóng góp vào Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống rửa tiền 2022.

Giá vàng tuần tới: Chuyên gia khuyên nhà đầu tư thận trọng

Thị trường - P.V - 16:28 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia nhận định, các nhà đầu tư không nên chạy theo thị trường khi giá đang bị kéo căng quá mức.

5 nhóm nhiệm vụ về xây dựng, phát triển đô thị bền vững

Tin tức - P.V - 15:00 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/1/2023, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 14/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Đô thị toàn quốc năm 2022, phổ biến và triển khai Nghị quyết số 148/NQ-CP về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24 tháng 01 năm 2022 của Bộ Chính trị về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hội nghị).

7 xu hướng chủ đạo trong ngành bảo mật năm 2023

Công nghệ - T.Mai - 14:29 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong những năm gần đây, ngành bảo mật vật lý có tốc độ thay đổi nhanh chóng. Những phát triển và ứng dụng của các công nghệ tiên tiến trong ngành công nghiệp đang đi lên không ngừng này, chẳng hạn như AI, học máy nhận thức và IoT, đang phá vỡ mọi giới hạn.

​Tích cực, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ của ngành Ngân hàng năm 2023

Hoạt động ngân hàng - P.V - 11:50 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng và Ban Lãnh đạo NHNN đã gặp mặt, động viên lãnh đạo, cán bộ một số tổ chức tín dụng nhân ngày làm việc đầu tiên của Xuân Quý Mão.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO