Ngân hàng tôi yêu

Huỳnh Thị Huyền Trân| 31/03/2021 15:53
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mới đó mà thấm thoát đã được 4 năm tôi khoác lên chiếc áo màu vàng được thiết kế riêng cho PVcomBank . “Một màu vàng của trí tuệ tỏa sáng” hòa hợp với “một màu xanh - sự tin cậy” đã tạo nên thương hiệu PVcomBank.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Huỳnh Thị Huyền Trân công tác tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) Cờ Đỏ.

 

Cơn gió nhè nhẹ thổi qua, trời hôm nay bỗng nhiên mát mẻ lạ thường, tôi bắt đầu thả hồn để nhớ về cái ngày mình mới bước chân vào đại gia đình mang tên PVcomBank. Tim tôi như thắt lại, khi có cảm giác ngày nào mình còn là một cô sinh viên mới ra trường, cầm hồ sơ xin việc đi khắp nơi, rồi cơ duyên nào mình biết được PVcomBank?…

Tôi nhớ vị lãnh đạo đầu tiên, anh Hồ Huyền Trân - người đã xây cho tôi nền móng vững chắc để tôi tự tạo nên từng bậc thang của sự nghiệp, làm thế nào khi đặt chân lên đó tôi không còn thấy sợ, không còn ngỡ ngàng trước một tập thể chưa từng quen. Tôi được học hỏi từ nhiều lãnh đạo có tâm lẫn tài, họ là những thuyền trưởng luôn sát cánh với các thủy thủ  lái những con tàu vượt qua những cơn sóng dữ.

Rồi cho đến tận hôm nay, tôi đã và đang có một ngọn đuốc châm ngòi lửa để tôi bùng cháy với nghề ngân hàng - tên chị là Lý Lan Phương - chị đã cho tôi tâm huyết, cho tôi những  bài  học hay, cho tôi một môi trường vừa làm vừa chơi, tạo ra những giá trị tinh thần sau những giờ làm việc mệt mỏi.

 

Ai cũng nghĩ mình đã lớn rồi nhưng đôi khi suy nghĩ còn non nớt lắm. Vào PVcomBank làm việc, tôi từng bước hoàn thiện chính bản thân mình. Tôi không còn là cô bé thơ thẩn khi tham gia lễ hội văn hóa lần đầu tiên, chưa quen biết nhiều đồng nghiệp. Khi đó, tôi chỉ biết đứng nhìn khung cảnh xung quanh, gặp ai cũng gật đầu chào và cười cười có chút ngượng ngùng nhưng giây phút nào đó trong tôi lại có cảm giác được sống cùng tập thể là như thế nào? Những đồng nghiệp của tôi, đôi khi tôi không gọi là đồng nghiệp mà đó là những anh, chị, em trong gia đình. Họ chảy trong người một dòng máu nóng và mang một trái tim ấm, họ đã lan tỏa những yêu thương từ tâm mình cho người khác. Đặc biệt, họ là những người đã giúp tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ, như tục ngữ có câu:

Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại nên hòn núi cao

Hay như câu nói giản dị của Bác Hồ:

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết

Thành công, thành công, đại thành công”

Mới đó mà thấm thoát đã được 4 năm tôi khoác lên chiếc áo màu vàng được thiết kế riêng cho PVcomBank. “Một màu vàng của trí tuệ tỏa sáng” hòa hợp với “một màu xanh - sự tin cậy” đã tạo nên thương hiệu PVcomBank. Tôi lại được “xếp đội hình logo PVcomBank”, đó là niềm hạnh phúc, niềm tự hào khi tôi là thành viên của PVcombank - Ngân hàng không khoảng cách.

Cảm ơn Ban lãnh đạo, các đồng nghiệp phòng ban, đặc biệt là anh, chị, em PvcomBank Cờ Đỏ đã cho tôi một môi trường làm việc có tình người, đoàn kết, đầy quyết tâm vì “PVcomBank vững mạnh”.

Ngân hàng rộn rã sắc hoa

PV chào chón ta bằng hương thơm

Con người qủa thật dễ thương

Cùng nhau xây dựng Ngân hàng thêm vui

Đi làm sẽ thấy đủ mùi

Chia nhau cay đắng ngọt bùi cũng hay.

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do - Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần UB Việt Nam (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu

                                                                                

 

 

 

 

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngân hàng tôi yêu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO