Chủ nhật, 01/08/2021
  • VN-Index: 1,310.05+16.45+1.27%
  • HN-Index: 314.85+3.88+1.25%

Ngày đòi nợ

Nguyễn Thị Kiều Nhi - Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - 21/04/2021 09:37
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Rồi thấm thoắt mười mấy năm trôi qua, cô nhóc nghịch ngợm đó cũng sắp chia tay thời học sinh hồn nhiên vô tư lự ngày nào. Nó sắp hoàn thành lớp 12 suôn sẻ nhờ những này trốn nợ chui lủi. Trốn nợ người ta mà nó tự hào như đang làm một điều gì đó vinh quang rạng danh cả làng cả họ. Nhưng nói đi thì phải nói lại, nhờ nợ tiền ngân hàng mà nó có cái chữ với đời.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Nguyễn Thị Kiều Nhi, công tác tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

 

Nó sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo heo hút và khô cằn. Khô và cằn nó lạ lắm, nắng không còn là nắng xuyên qua từng kẽ lá mà nắng xuyên qua da thịt con người ta. Gió chẳng ra hình gió, khẽ lướt qua tà áo dài thiếu nữ mà gió thổi bay nóc nhà người ta. Mưa chẳng còn là cơn mưa phùn tạo ra những bản tình ca mà mưa ở vùng quê nó là mưa xối mưa xả.

Nhờ vào mẹ thiên nhiên ban tặng mà cây ngô trồng lên thì ra trái bắp, cây mì mọc lên củ sắn, nuôi bò ra bê, chăn lợn lại hóa con heo... Nhiều lúc nó ngẫm nghèo nó cùng lắm như người ta vẫn nói vùng đất “chó ăn đá gà ăn sỏi”. Nhưng nơi nó sống con chó, con gà không có đá có sỏi để ăn, mưa lũ nó cuốn đi cả, cuốn đi những ước mơ thuở bé thơ. Nhưng không vì điều đó mà người nông dân khuất phục, cũng bởi lý do thật đơn giản:  "không trồng, không chăn" thì lấy cái gì nhét vào bụng. Mà để trồng cỏ nuôi bò thì tiền đâu để mua con bò, con trâu về nuôi, người xưa có câu con trâu là đầu cơ nghiệp, còn gia đình nó nói riêng, cả xóm nói chung lấy Ngân hàng Nông nghiệp làm đầu sự nghiệp. Đấy, câu chuyện nó bắt đầu từ đấy. Nhờ Ngân hàng Nông nghiệp mà cả xóm nhỏ có bò để chăn, nhà nó cũng không ngoại lệ.

 

Từ dạo ấy cả xóm rộn ràng cả lên, có tiếng bò rống ượm ò ượm ò, có tiếng gà gáy ó o rất nhộn nhịp. Vui chưa được bao lâu thì mấy tháng sau, bà cô ngân hàng xuống đòi tiền lãi, nhà nó làm gì có tiền để đưa. Con bò kia, con heo mới nuôi đó, chưa kịp lớn ai mà mua để bán kiếm tiền trả lãi ngân hàng. Nhà nó cứ nợ vậy đó, xuống đòi không có thì bả đi về. Bả về rồi thì má nó lại lặng lẽ vào phòng khóc thút thít. Nó đứng ngoài đôi mắt buồn so, ước gì nó lớn xíu để giúp mẹ nó. Nó ước gì sau này nó có thật thật nhiều tiền để đè chết bả. Nó lại nghĩ viễn vông hay là sau này nó lớn lên nó làm ngân hàng như bả. Nó bỗng ghét bà cô đó đến cay khóe mắt. Bà mà xuống đầu ngõ, nó bày đủ trò xem bà có vào được xóm nó không. Trẻ con nó có lý lẽ của nó, hễ ai làm mẹ nó khóc là nó ghét kể cả ba nó. Trẻ con mà ghét cũng nhanh mà quên cũng lẹ, chạy te te chơi trong xóm là lại quên bà cô ngân hàng đáng ghét.

Và rồi theo năm tháng nhờ tiền ngân hàng mà cô bé nhỏ cũng lớn lên. Nó đã thay đổi rất nhiều, còn món nợ ngân hàng nhà nó cũng không cải thiện được bấy nhiêu. Nợ vẫn cứ nợ mà đòi vẫn bị đòi. Vì ngoài tiền vay ngân hàng nhà nó còn mượn được tiền của ai nữa đâu. Bà con lối xóm có nhà nào mà khá giả hơn nhà nó. Nhà nào cũng cái cày, con bò, củ sắn, cây lúa, … Cứ vay Ngân hàng Nông nghiệp đó rồi chăn nuôi bán được dăm ba đồng trả ngân hàng rồi vay lại, cứ cái vòng lẩn quẩn đó, còn cái nghèo cái đói vẫn cứ đeo bám như con đĩa hút máu.

Nó được xem là đứa trẻ may mắn trong xóm, vì ba má nó lì, chịu khó vay ngân hàng, nên ba anh em nhà nó vẫn được cắp sách đến trường. Chứ con nhà người ta đã nghỉ học từ nhỏ, vì nhà tụi nó cũng không có tiền để cho con đi học, tụi nó nghỉ học rồi theo chân những người già trong xóm vào Sài Gòn bán vé số, lụm ve chai kiếm sống qua ngày.

Nó còn nhớ lúc nó học cấp hai thì ngân hàng xuống đòi nợ như thường lệ, thế là má nó chạy sang nhà hàng xóm trốn nợ. Nó ngồi co ro trong xó, nó sợ run cầm cập. Nhưng rồi nó cũng bình tĩnh trở lại vì cái ăn. Nó anh dũng đứng dậy ứng phó với chủ nợ. Đến khi ra tận cửa nhìn bả thì nó lại giả bộ rơm rớm nước mắt lưng tròng, quẹt nước mũi tỏ ra thảm thương. Nhờ vậy mà nó làm trỗi dậy tình thương, sự đồng cảm của bà cô. Bả chỉ hỏi có mẹ ở nhà không con, rồi lắc đầu ủn mông đi. Nó mừng rơi nước mắt. Nó nhảy cẩn lên vui sướng vì trì hoãn được một kỳ trả nợ.

Rồi thấm thoắt mười mấy năm trôi qua, cô nhóc nghịch ngợm đó cũng sắp chia tay thời học sinh hồi nhiên vô tư lự ngày nào. Nó sắp hoàn thành lớp 12 suôn sẻ nhờ những này trốn nợ chui lủi. Trốn nợ người ta mà nó tự hào như đang làm một điều gì đó vinh quang rạng danh cả làng cả họ. Nhưng nói đi thì phải nói lại nhờ nợ tiền ngân hàng mà nó có cái chữ với đời. Không như tụi con gái xóm nó ba mẹ cho nghỉ học lấy chồng, làm công nhân trong thành phố. Xưa họ quan niệm đứa con gái cần gì biết cái chữ, biết đẻ kiếm tấm chồng là bố mẹ nhờ.

Năm lớp 12, như bao học trò khác nó chọn nghề, chọn ngành chọn trường để thi đại học. Nhớ hồi ấy nó như một tờ giấy trắng, không biết nó muốn gì, ước gì. Nó quên cái ước mơ khi là trẻ con, vì trẻ nhỏ mà nó ước rất nhiều thứ. Ước được ăn mì tôm cả ngày, ước nghỉ học để đi chơi, rồi ước làm cô giáo, ước làm cô cảnh sát.. vân vân mây mây. Khổ nữa là nó quên bẳn đi cái ước mơ thuở bé là trở thành chủ nợ giúp mẹ nó trả nợ. Mục tiêu của nó chọn ngành là cái ngành đó đang hot, học ra là có công việc liền. Cuối cùng, nó chọn ngành tài chính – ngân hàng của một trường ở Sài thành.

Bốn năm đại học của nó cũng không suôn sẻ là mấy. Vì lúc này nhà nó vẫn chưa thoát khỏi chữ nợ ngân hàng. Nó làm rất nhiều việc để kiếm tiền gửi về phụ mẹ trả nợ. Sáng dậy sớm đi rửa chén, trưa về tranh thủ phát tờ rơi, tối làm phục vụ nhà hàng. Cứ thế ròng rã bốn năm trời. Có những lúc mệt mỏi muốn gục ngã, chỉ biết than thở với mẹ:

Tiền bạc là gì hở mẹ

Mà cô giáo bảo là tệ

Tiền bạc là gì hở mẹ

Mà bao ngươi tuôn dòng lệ

Và con cũng không ngoại lệ

Trả mãi còn đó chữ nợ.

Nó vô cùng biết ơn ngân hàng Aribank vì nếu không nhờ những đồng tiền vay đó thì nó sẽ không là nó của ngày hôm nay. Thật ra, nhà nó nợ dai nhưng không xù.Tiền ngân hàng về mua con heo, mua con bò. Nuôi được lứa nào lớn thì bán đi lấy tiền trả ngân hàng. Cứ thế xoay được đồng ra đồng vào. Nhà nó không trả thì làm sao mấy cô mấy chú ngân hàng cho vay mười mấy năm trời.

Tốt nghiệp ra trường, nó quay lại vùng quê nghèo năm tháng tuổi thơ đó. Tiếc thay lúc đó, Ngân hàng Nông nghiệp chỉ ưu tiên tuyển dụng sinh viên trường top, còn trường nó chỉ là trường tép nên không có cơ hội. Khao khát tuổi trẻ cống hiến quê nhà dập trong trứng nước. Nó làm liều thi Ngân hàng Trung ương. Nó nghĩ bụng «ta không xin vào được Agribank thì ta thi Ngân hàng Nhà nước, có khi chừng đó ta về thanh tra Agribank không phải oách à » .Giờ nghĩ lại đúng là ếch ngồi đáy giếng. Nó thi Ngân hàng Nhà nước hai lần rớt đúng hai lần, cố gắng xíu nữa thôi là giám sát Ngân hàng Nông nghiêp. 

Thế rồi, cuộc đời xô đi đẩy lại, cuối cùng nó lại được vào ngay Ngân hàng Nông nghiệp. Âu cũng là cái duyên cái nợ, nó tin rằng đây là cái duyên lành. Chỉ mong ra được quả ngọt. Nợ ngân hàng Agribank mấy năm trời có lẽ nó sẽ dành cả đời để trả nợ.

Năm 2021, 3 năm nó dấn thân vào nghiệp ngân hàng. Ngân hàng Nông nghiệp cũng tròn 33 năm. Và ngành ngân hàng đã tròn 70 năm. Nó tin mỗi ngành mỗi nghề đều có sứ mệnh riêng của nó và ngành Ngân hàng cũng không ngoại lệ.

Năm trâu là con trâu vàng

Mẹ kể chuyện xưa bảo rằng

Con trâu làm đầu cơ nghiệp

33 năm Ngân hàng Nông nghiệp

Góp phần dựng xây đất nước

Lo ngành nông nghiệp lúa nước

Phát triển không ngừng vươn xa

Lái cả chiếc thuyền ngoài sa

Đẩy ngành ngư nghiệp xông pha

Chẳng ngại bão táp phong ba

Đưa ngành lâm nghiệp phủ xanh

Thúc đẩy kinh tế tăng nhanh

Nhiêu đó cống hiến chưa đủ

Ngân hàng Nông nghiệp nhiều đời

Tạo nên sự nghiệp con người

Giúp dân xóa đói giảm nghèo

Mang theo sứ mệnh của mình

Chỉ mong khách hàng phồn thịnh.

                             Phù Mỹ, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chính phủ đồng ý đề xuất về hỗ trợ giảm tiền điện, giá điện đợt 4 cho các khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách; chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất.

Công điện của Thủ tướng về phòng, chống dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, hôm nay (31/7), Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Công an cảnh báo đường dây làm giả các tài liệu chứng minh năng lực tài chính

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quá trình điều tra vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phát hiện nhiều tài liệu giả nhằm chứng minh năng lực tài chính để đưa vào hồ sơ dự án.

Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa có văn bản đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung các giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, chịu tác động của dịch COVID-19.

Phải có các giải pháp mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm đời sống người dân

(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Ngày 30/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để thực hiện ngay các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Ngân hàng, chứng khoán sẽ cần lượng lớn nhân sự chuyển đổi số

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Navigos cho biết, ngành ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm sắp tới sẽ có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn cho các vị trí mảng công nghệ thông tin phục vụ cho việc phát triển hệ thống và chuyển đổi số.

Sacombank tiếp tục ủng hộ 50 tỷ đồng phòng, chống COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ chuyến làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về thực tế công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh ngày 30/7/2021, Sacombank tiếp tục dành 50 tỷ đồng để đồng hành cùng các cơ quan ban ngành trong công tác phòng chống và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh, trong đó gồm 30 tỷ đồng tại TP.HCM, 5 tỷ đồng và 5 máy thở tại huyện Hóc Môn (TP.HCM), 5 tỷ đồng và 5 máy thở tại huyện Củ Chi (TP.HCM), 5 tỷ đồng tại tỉnh Bình Dương.

VietinBank tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân. Trong 6 tháng đầu năm 2021, các hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng đạt kết quả đáng ghi nhận.

6 tháng đầu năm, SHB đạt 3.095 tỷ đồng lợi nhuận

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021, ghi nhận 3.095 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng đầu năm, tăng 86,5% so với cùng kỳ, hoàn thành hơn 50% kế hoạch cả năm.

BAC A BANK ưu đãi cấp tín dụng cho nhà phân phối THFC và các ngành hàng khác

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm đảm bảo đáp ứng toàn bộ nhu cầu vốn phát sinh trong quá trình kinh doanh, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai sản phẩm “Cấp tín dụng cho nhà phân phối của CTCP Chuỗi thực phẩm TH (THFC) và các ngành hàng khác” với nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.

Ngày vàng 6/8: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm mang tới cho khách hàng những lợi ích thiết thực trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành phố phải thực hiện giãn cách do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngày 6/8/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình Ngày vàng Khuyến mại, giảm phí 30% cho khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

Sacombank dự kiến thoái toàn bộ vốn tại Công ty Chứng khoán SBS

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại diện Sacombank cho biết, việc thoái vốn nhằm thực hiện chiến lược cơ cấu lại các khoản đầu tư không hiệu quả và gia tăng nguồn thu. Kể từ năm 2011, Sacombank đã không còn là công ty mẹ của SBS.

MSB đạt kết quả kinh doanh tích cực trong 6 tháng đầu năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng MSB vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021 với kết quả kinh doanh tích cực, nợ xấu được kiểm soát tốt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Tỷ lệ nợ xấu của HDBank kiểm soát ở mức 0,8%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/7, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank – mã chứng khoán HDB) công bố lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 4.193 tỷ đồng, tăng 44,2% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 58% kế hoạch năm. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ chỉ 0,8%. Ngân hàng triển khai giảm lãi vay từ 1-2%/năm hỗ trợ khách hàng.

Chính phủ đồng ý đề xuất về hỗ trợ giảm tiền điện, giá điện đợt 4 cho các khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Tin tức - Hoàng Phương - 23:07 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách; chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất.

Công điện của Thủ tướng về phòng, chống dịch COVID-19

Tin tức - P.V - 22:43 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, hôm nay (31/7), Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Công an cảnh báo đường dây làm giả các tài liệu chứng minh năng lực tài chính

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 17:51 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quá trình điều tra vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phát hiện nhiều tài liệu giả nhằm chứng minh năng lực tài chính để đưa vào hồ sơ dự án.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng giảm phí giao dịch trên ATM, POS, chuyển khoản liên ngân hàng

Hoạt động ngân hàng - Bùi Trang - 17:45 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng, các chi nhánh ngân hàng nước ngoài giảm phí giao dịch trên ATM, POS xử lý qua NAPAS và phí giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7.

Sacombank tiếp tục ủng hộ 50 tỷ đồng phòng, chống COVID-19

Sống đẹp - Như Quỳnh - 14:17 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ chuyến làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về thực tế công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh ngày 30/7/2021, Sacombank tiếp tục dành 50 tỷ đồng để đồng hành cùng các cơ quan ban ngành trong công tác phòng chống và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh, trong đó gồm 30 tỷ đồng tại TP.HCM, 5 tỷ đồng và 5 máy thở tại huyện Hóc Môn (TP.HCM), 5 tỷ đồng và 5 máy thở tại huyện Củ Chi (TP.HCM), 5 tỷ đồng tại tỉnh Bình Dương.

Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

Tin tức - P.V - 11:07 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa có văn bản đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung các giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, chịu tác động của dịch COVID-19.

Phải có các giải pháp mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm đời sống người dân

Tin tức - P.V - 10:29 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Ngày 30/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để thực hiện ngay các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Ngân hàng, chứng khoán sẽ cần lượng lớn nhân sự chuyển đổi số

Các Hiệp hội ngành, nghề - Hoàng Khánh - 09:56 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Navigos cho biết, ngành ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm sắp tới sẽ có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn cho các vị trí mảng công nghệ thông tin phục vụ cho việc phát triển hệ thống và chuyển đổi số.

Định vị lại nền kinh tế Việt Nam trong tình hình mới

Vấn đề - Nhận định - Bảo Đăng - 08:55 31/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 khiến nhiều quốc gia buộc phải xem lại "vị trí", "chỗ đứng" và Việt Nam không phải ngoại lệ, sẽ phải định vị lại nền kinh tế trong bối cảnh biến động toàn cầu.

VietinBank tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Tin hội viên - Minh Hồng - 18:00 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân. Trong 6 tháng đầu năm 2021, các hoạt động kinh doanh cốt lõi của ngân hàng đạt kết quả đáng ghi nhận.

6 tháng đầu năm, SHB đạt 3.095 tỷ đồng lợi nhuận

Tin hội viên - P.V - 17:14 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021, ghi nhận 3.095 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 6 tháng đầu năm, tăng 86,5% so với cùng kỳ, hoàn thành hơn 50% kế hoạch cả năm.

BAC A BANK ưu đãi cấp tín dụng cho nhà phân phối THFC và các ngành hàng khác

Sản phẩm, dịch vụ - Trà My - 17:09 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm đảm bảo đáp ứng toàn bộ nhu cầu vốn phát sinh trong quá trình kinh doanh, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai sản phẩm “Cấp tín dụng cho nhà phân phối của CTCP Chuỗi thực phẩm TH (THFC) và các ngành hàng khác” với nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.

MG Việt Nam mở rộng hệ thống phân phối lên con số 15

Doanh nghiệp - T.H - 16:54 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty TNHH TC Services Việt Nam - đơn vị phân phối xe MG - tiếp tục mở rộng mạng lưới đại lý tại Thái Bình, Thái Nguyên và Đồng Nai, với mục tiêu mang đến cho khách hàng thêm nhiều tiện ích, dịch vụ chất lượng và an tâm sở hữu xe ô tô MG.

Ngày vàng 6/8: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

Tin hội viên - Mạnh Hải - 16:00 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm mang tới cho khách hàng những lợi ích thiết thực trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành phố phải thực hiện giãn cách do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngày 6/8/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình Ngày vàng Khuyến mại, giảm phí 30% cho khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

Sacombank dự kiến thoái toàn bộ vốn tại Công ty Chứng khoán SBS

Thị trường - Như Quỳnh - 15:30 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại diện Sacombank cho biết, việc thoái vốn nhằm thực hiện chiến lược cơ cấu lại các khoản đầu tư không hiệu quả và gia tăng nguồn thu. Kể từ năm 2011, Sacombank đã không còn là công ty mẹ của SBS.

MSB đạt kết quả kinh doanh tích cực trong 6 tháng đầu năm 2021

Tin hội viên - Phan Huyền - 14:55 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng MSB vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021 với kết quả kinh doanh tích cực, nợ xấu được kiểm soát tốt trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Tỷ lệ nợ xấu của HDBank kiểm soát ở mức 0,8%

Tin hội viên - Thùy Trang - 14:46 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/7, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank – mã chứng khoán HDB) công bố lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 4.193 tỷ đồng, tăng 44,2% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 58% kế hoạch năm. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ chỉ 0,8%. Ngân hàng triển khai giảm lãi vay từ 1-2%/năm hỗ trợ khách hàng.

Tiêu thụ thép trong quý III có chững lại?

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 12:51 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo phân tích của Công ty chứng khoán VNDIRECT đánh giá kém khả quan với triển vọng tiêu thụ thép của Việt Nam trong quý III/2021.

Tổng cục Thuế hướng dẫn quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 11:39 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng cục Thuế vừa ban hành Văn bản số 2626/TCT-DNNCN giới thiệu một số điểm mới và triển khai thực hiện Thông tư số 40/2021/TT-BTC hướng dẫn thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh. Thông tư 40 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2021.

Tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết 63/NQ-CP của Chính phủ

Hoạt động ngân hàng - PV - 10:43 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành chương trình hành động nhằm triển khai hiệu quả Nghị quyết 63/NQ-CP, trong đó tiếp tục nhấn mạnh đến các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị tác động của dịch COVID-19.

Mạnh tay xử lý tin giả, tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19

Pháp luật - Nghiệp vụ - M.M - 09:54 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các Bộ, ngành, địa phương khi phát hiện tin giả, tin sai sự thật, cần chỉ đạo lực lượng công an, các lực lượng có liên quan kịp thời xác minh và động xử lý nghiêm các đối tượng phát tán thông tin vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19

Sự kiện nổi bật - 07:17 30/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. thitruongtaichinhtiente.vn trân trọng gửi tới bạn đọc toàn văn Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tuabin khí HA của GE cán mốc 50 khách hàng và 1 triệu giờ vận hành

Công nghệ - Thanh Hải - 16:14 29/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tuabin khí HA, dòng tuabin phát triển nhanh nhất trong các tuabin khí công suất lớn của GE, vừa cán mốc 50 khách hàng ở 20 quốc gia, tạo ra hơn 26 GW điện và tích luỹ hơn 1.000.000 giờ vận hành thương mại.

Hướng dẫn chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác

Công nghệ - Minh Minh - 15:59 29/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Người quảng cáo chỉ được phép gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo đầu tiên và duy nhất từ 7h đến 22h và nếu người dùng không phản hồi thì được hiểu là từ chối.

Việt Nam tiếp tục nhập siêu 1,7 tỷ USD trong tháng 7

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 15:48 29/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cán cân thương mại hàng hóa thực hiện tháng 7 ước tính nhập siêu 1,7 tỷ USD trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên cả nước.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO