Thứ 6, 02/12/2022
Nhìn ra thế giới

Những điều cần biết về ngân hàng bán lẻ có thể Apple đang xây dựng

Nguyễn Anh Tuấn - Nhìn ra thế giới - 02/10/2022 15:30
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Apple đã tung ra hoặc công bố bảy sản phẩm và dịch vụ chính về tài chính, bao gồm Apple Wallet, Apple Pay, Apple Card (được cung cấp với Goldman Sachs) và Apple Cash (được cung cấp với Green Dot). Thêm vào đó là những dịch vụ mới như Apple Pay Later, Apple Pay trả góp hàng tháng và Apple Tap-to-Pay trên iPhone, biến thiết bị thành một thiết bị đầu cuối POS.

Trong thời gian dài, một cuộc chạy đua đã diễn ra giữa các công ty công nghệ lớn mà nhiều tổ chức tài chính truyền thống theo dõi với sự quan tâm lớn và cả sự lo lắng. Đích đến của cuộc đua là gì? Chi phối thanh toán và các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng bán lẻ.

Ở những thời điểm khác nhau, Amazon dường như dẫn trước, sau đó là Facebook (nay là Meta), Google và cuối cùng là Apple. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều ý kiến ​​cho rằng Apple rõ ràng đã đi trước lĩnh vực này và rằng họ có thể đang trên đà kết hợp tất cả các hoạt động tài chính của mình lại với nhau theo một cách rất hấp dẫn, mạnh mẽ đe dọa nghiêm trọng đến các tổ chức truyền thống.

Một số chuyên gia đã dự đoán tình trạng này trong nhiều năm. Từ năm 2016, nhà đầu tư mạo hiểm Alessandro Hatami đã có bài viết "Liệu Apple có thể trở thành ngân hàng tiếp theo của bạn?" về những gì ông thấy khi đó là một hệ sinh thái ngân hàng mà Apple có thể đang phát triển.

Hatami cho rằng, “Apple Banking có thể dễ dàng trở thành ngân hàng thách thức đáng gờm nhất thế giới”. Ngày đó có thể rất gần.

Từ những thông tin rò rỉ cho tới sản phẩm của Apple

Hơn sáu năm đã trôi qua kể từ khi bài viết của Hatami được đăng và sự mở rộng của Apple đã phát triển theo cấp số nhân, cả về chính công ty và sự hợp tác với những công ty như Goldman Sachs và Green Dot. Apple, chủ yếu giữ chiến lược lớn cho riêng mình khi thực hiện từng hoạt động dịch vụ tài chính mới.

Nhưng mọi thứ dần lộ ra ngoài. Ví dụ, vào đầu năm 2022, các yếu tố trong một kế hoạch bí mật của Apple, các bộ phận được gọi là “Breakout”, đã bị rò rỉ và được Bloomberg đưa tin. Những yếu tố bị rò rỉ bao gồm các yếu tố xử lý thanh toán, đánh giá rủi ro khi cho vay, phân tích gian lận, kiểm tra tín dụng, dịch vụ đăng ký cho phần cứng của Apple và tính năng mua ngay, trả sau khi sử dụng ví Apple Pay của họ. Tháng 6/2022, một bí mật nữa được lộ ra, khi Apple thông báo về sự chuẩn bị ra mắt của dịch vụ Apple Pay Later, một phần trong bản nâng cấp phần mềm iOS 16 của họ.

Blogger công nghệ M.G. Siegler, đối tác chung tại Google Ventures, đã nhấn mạnh sự khác biệt lớn về sản phẩm BNPL của Apple. Sự thay đổi của công ty công nghệ này sẽ được tích hợp chặt chẽ vào Apple Pay và vào Apple Card được cung cấp với sự hợp tác của Goldman Sachs. Tuy nhiên, Siegler chỉ ra rằng “Apple đang chấp nhận rủi ro (và thực hiện đánh giá rủi ro) bằng cách tự cho vay noài bảng cân đối kế toán của chính họ". Một công ty con của Apple đã nhận được giấy phép cho vay ở hầu hết các bang để hỗ trợ chương trình mới.

Siegler kết luận: “Điều đó nghe giống như một ngân hàng bởi vì nó là một ngân hàng. Apple giờ là một ngân hàng”. Ông nhanh chóng chú thích rằng, “Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật thì chưa hẳn”.

Nhà tương lai học tại Anh, Benedict Evans, một nhà phân tích độc lập và là đối tác cũ tại Andreessen Horowitz, đã đăng tải trạng thái lên Twitter như sau: “Yêu cầu bài đăng trên blog từ một chuyên gia fintech: “tài khoản ngân hàng” của Apple sẽ trông như thế nào và cách thức hoạt động ra sao”.

Nhiều người dùng Twitter đã chú ý đến các khía cạnh khác nhau của Apple và có hai blogger đã chấp nhận thách thức, viết các bài phân tích sâu rộng về nơi Apple có thể hướng tới.

Dưới đây là những điểm nổi bật từ các blog của Alex Johnson, người tạo ra Fintech Takes, trên Workweek.com - "Tài khoản ngân hàng Apple?" - và Itai Damti, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Unit, một nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng dưới dạng nền tảng dịch vụ, người đã viết, “Đây là điều có thể xảy ra nếu Apple xây dựng ngân hàng”.

Apple đã cung cấp những gì?

Apple đã tung ra hoặc công bố bảy sản phẩm và dịch vụ chính về tài chính, bao gồm Apple Wallet, Apple Pay, Apple Card (được cung cấp với Goldman Sachs) và Apple Cash (được cung cấp với Green Dot). Thêm vào đó là những dịch vụ mới như Apple Pay Later, Apple Pay trả góp hàng tháng và Apple Tap-to-Pay trên iPhone, biến thiết bị thành một thiết bị đầu cuối POS.

Johnson viết: “Thiết kế cơ bản của các dịch vụ tài chính của Apple có thể được coi như một chiếc hộp đựng (Apple Wallet) để lưu trữ tiền (Apple Cash), tín dụng (Apple Card, Apple Pay Later, Apple Pay hàng tháng) và danh tính (ID do chính phủ phát hành và các thông tin xác thực khác), bao bọc chúng bằng một lớp giao dịch (Apple Pay) có thể tương tác an toàn với nhiều thành phần khác của Apple và hệ thống của bên thứ ba".

Hệ sinh thái tài chính cơ bản hiện tại của Apple (nguồn: Alex Johnson – Fintech Takes)

Các thành phần của Apple có thể tương tác với các sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba và cũng có thể kết nối với các dịch vụ do Apple sở hữu theo một nghĩa nào đó chúng cũng hoạt động như các khối có thể được lắp ráp theo nhiều cách khác nhau, cho cả mục đích riêng của Apple và có khả năng dành cho các nhà phát triển bên thứ ba. Johnson chỉ ra quyền truy cập của Apple Card vào tài khoản Apple Cash để thanh toán phần thưởng tiền mặt hàng ngày của chủ thẻ, có thể được chi tiêu ngay lập tức.

Apple được hưởng lợi thế gấp đôi khi chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Đầu tiên, họ có một lượng người dùng khổng lồ trong số những chủ sở hữu thiết bị Apple muốn làm được nhiều việc hơn với những thiết bị này. Thứ hai, họ cũng kiểm soát toàn cảnh các thiết bị hoạt động thông qua phần mềm.

Apple kiểm soát việc tích hợp các sản phẩm và dịch vụ của họ như thế nào (nguồn: Alex Johnson – Fintech Takes)

Johnson viết: “Lợi thế tích hợp này mở rộng ở mọi nơi bạn nhìn - trong các ứng dụng di động (hiển nhiên), trực tuyến (thông qua cả iOS và macOS) và trong khả năng Tap-to-Pay trên iPhone”.

Tất cả các loại dịch vụ ngân hàng và tài chính có thể được thêm vào các cửa hàng của Apple. "Tôi có phải là người duy nhất muốn xem một máy ATM do Apple thiết kế sẽ trông như thế nào không?" Johnson viết.

Apple có thể xây dựng những gì và sẽ xây dựng những gì

Trong blog của mình, Johnson phác thảo một tá sản phẩm ngân hàng mới mà Apple có thể bổ sung vào dòng sản phẩm của mình.

Trong số hàng chục ý tưởng “danh sách mong muốn” có 6 ý tưởng sau (được trình bày  trong sơ đồ bên dưới): Tài khoản thanh toán bao gồm tiền gửi trực tiếp và quyền tạm ứng lương sớm; Dịch vụ thẻ ghi nợ được cải tiến, bao gồm một thẻ ghi nợ vật lý thực tế (Apple Cash hiện chỉ ở dạng kỹ thuật số); Các chức năng quản lý tài chính cá nhân được tích hợp trong ứng dụng Wallet; Thanh toán hóa đơn được tích hợp thông qua App Store để kích hoạt dịch vụ của bên thứ ba cho bất kỳ ứng dụng iOS nào; Một tài khoản tiết kiệm hiệu suất cao với các tính năng tiết kiệm tự động; Giám sát điểm tín dụng và xếp hạng sản phẩm tài chính/mua sắm.

Các dịch vụ tài chính của Apple trong thời gian tới sẽ như thế nào (nguồn: Alex Johnson – Fintech Takes)

Johnson xem xét các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng Apple Pay vẫn đang nỗ lực để có chỗ đứng trong thanh toán P2P và sự tăng trưởng đã bị đình trệ của Apple Card. Tuy nhiên, ông không xem đây là một trở ngại.

Johnson viết: “Thanh toán P2P là một danh mục rất cạnh tranh, cũng như thẻ tín dụng. Và thanh toán di động tại cửa hàng vẫn chưa phát triển ở Mỹ. Đó không phải là một thất bại mà bạn cho là của Apple. Các sản phẩm này đã chứng minh rằng khách hàng của Apple rất cởi mở với ý tưởng sử dụng các dịch vụ tài chính của Apple ”.

Tương tự, trong nghiên cứu của Cornerstone Advisors, ông lưu ý rằng khách hàng của Apple cũng sẽ bị thu hút bởi một tài khoản ngân hàng mạnh mẽ của Apple.

Johnson nghĩ rằng một tài khoản ngân hàng của Apple ban đầu sẽ như thế này: - Sự kết hợp giữa tài khoản thanh toán và tiết kiệm hiệu suất cao, với khả năng tự động hóa để chuyển tiền qua lại; - Một thẻ ghi nợ vật lý với cảm giác rất cao cấp. Điều này sẽ bao gồm các khả năng cấp token ảo một lần và theo đăng ký; - Mua ngay, trả tiền sau dịch vụ sẽ được tích hợp cho các giao dịch mua lớn hơn; - Nạp tiền trực tiếp và quyền tạm ứng tiền lương sớm trong hai ngày; - Dịch vụ ATM ngoại mạng miễn phí sẽ được cung cấp hiệu quả thông qua việc hoàn phí; - Các tính năng quản lý tài chính cá nhân hạn chế.

“Cá cược của tôi là Apple (cuối cùng) sẽ chọn hợp tác với một ngân hàng nhỏ hơn và nắm bắt nhiều lợi thế tài chính hơn”, Johnson nói. “Thực hiện công việc nặng nhọc về mặt cơ sở hạ tầng… sẽ không thành vấn đề vì tất cả các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng mà Apple đang thực hiện như một phần của dự án Breakout và việc hợp tác với một ngân hàng nhỏ hơn sẽ không cản trở lựa chọn mua lại ngân hàng đó (và giấy phép) tại một số thời điểm trong tương lai.”

Việc bỏ qua giấy phép kinh doanh ngân hàng tại thời điểm hiện tại là có ý nghĩa. Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng, các tổ chức giám sát ở Đồi Capitol và những quan chức ở Washington đều “có vấn đề” với các hãng công nghệ lớn. Ngoài ra, chính sách về sáp nhập và cạnh tranh cũng đang thay đổi.

Điều sẽ khiến “Ngân hàng Apple” phổ biến

Một bước phát triển quan trọng đối với bất kỳ người chơi mới nào trong lĩnh vực ngân hàng là cung cấp một tài khoản có đủ dịch vụ làm mối quan hệ tài chính chính của họ, mà Itai Damti gọi là “quyền kiểm soát nhiệm vụ tài chính” của ai đó.

Lập luận cốt lõi mà Damti đưa ra là vai trò của dữ liệu về khách hàng trong việc cung cấp dịch vụ ngân hàng. Ông viết: “Ngày nay, thật khó để một tài khoản thanh toán trở nên nổi bật. Gần như tất cả đều cung cấp các chức năng cốt lõi giống nhau: khả năng giữ số dư và gửi/nhận tiền”.

Nhưng Damti tin rằng tài khoản thanh toán của Apple có thể vượt trội. Ông viết: “Hơn hầu hết các công ty, Apple có thể quyết định xây dựng bất cứ thứ gì”.

“Cụ thể, giá trị của nó sẽ nằm ở phần mềm bao quanh nó”, ông giải thích. “Hiểu sâu sắc người dùng của họ thông qua dữ liệu và xây dựng kiến ​​thức đó vào sản phẩm của họ là hai trong số những siêu năng lực của Apple và họ sẽ có thêm một lợi thế lớn khi đến thời điểm Apple xây dựng bộ ngân hàng của mình”.

Theo Damti, việc sử dụng dữ liệu mà Apple đã có về khách hàng của mình sẽ cho phép họ phục vụ họ tốt hơn với các dịch vụ ngân hàng và tài chính khác.

Với mức độ mà Apple biết về khách hàng - lịch trình cá nhân, những gì bạn đang đọc, lịch sử tìm kiếm của bạn, những gì bạn gửi email và hơn thế nữa - “Apple biết rất nhiều về bạn”.

“Hãy tưởng tượng dữ liệu đó có thể mạnh mẽ như thế nào khi giúp bạn lập ngân sách, vay tiền mua một chiếc xe hơi, chọn nhà cung cấp bảo hiểm hoặc hủy đăng ký tạp chí bị lãng quên”, Damti gợi ý. Biết được dòng tiền của người tiêu dùng bằng cách vận hành tài khoản ngân hàng của họ sẽ cho phép họ cung cấp các sản phẩm tài chính bổ sung vào thời điểm này.

Damti nhận thấy những động lực kép rất lớn để Apple tiếp tục mở rộng các hoạt động tài chính của mình. Mặt khác, với cơ sở dữ liệu người dùng lớn, việc mở rộng các dịch vụ “có thể nhanh chóng lên tới hàng trăm triệu USD”. Mặt khác, việc thêm dịch vụ ngân hàng vào bộ sản phẩm của họ có khả năng tăng cường hệ sinh thái vốn đã gắn bó của Apple.

Damti không mong đợi việc Apple mua lại hoặc cố gắng đạt được giấy phép kinh doanh ngân hàng trong tương lai gần. Ông dự đoán rằng Apple cuối cùng sẽ hợp tác với một nhóm các ngân hàng, rất có thể là tất cả đều tuân theo các giới hạn của Tu chính án Durbin để họ có thể thu phí giao dịch tối đa từ người bán.

Theo Theo The Financial Brand
Copy Link

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ gặp mặt cộng tác viên phía Nam năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ tổ chức Họp mặt cộng tác viên năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh. Buổi họp mặt có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, PGS, TS Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý và các cộng tác viên công tác tại các tổ chức hội viên của Hiệp hội Ngân hàng tại khu vực phía Nam.

Toàn cảnh kinh tế - xã hội 11 tháng năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù tiếp tục chịu ảnh hưởng, đối mặt với không ít khó khăn từ tình hình phức tạp, bất định của thế giới, nền kinh tế của Việt Nam vẫn cơ bản giữ được sự ổn định, tiếp tục đà phục hồi.

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được nghỉ 7 ngày

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023.

Ông Phạm Anh Tuấn - Thành viên HĐQT Vietcombank, được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Thanh toán

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn - Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Thanh toán.

Khởi tố đối tượng lừa đảo nhờ giao hàng lấy tiền hộ để chiếm đoạt tài sản

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (TP. Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Đức Đồng (SN 1985; HKTT: Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 30/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Hội triển khai một số nhiệm vụ an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán 2023.

Chứng khoán KB Việt Nam ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy dành cho nhà đầu tư mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) vừa chính thức ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy – Đối tác đầu tư thân thiện. KB Buddy được tích hợp loạt tính năng thân thiện, tối ưu và được cá nhân hóa để hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra những quyết định đúng đắn.

Nhà máy Ford Hải Dương kỷ niệm 25 năm hoạt động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 1/12, Nhà máy Ford Hải Dương Kỷ Niệm 25 năm hoạt động, là một trong những nhà máy sản xuất hiệu quả trong khu vực, khẳng định cam kết gắn bó lâu dài của Ford với thị trường Việt Nam.

Wink Hotels khai trương khách sạn tại Đà Nẵng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Wink Hotels, thương hiệu khách sạn mới tại Việt Nam vừa khai trương Khách sạn Wink Trung tâm Đà Nẵng tại 178 Trần Phú (Đà Nẵng). Đây là khách sạn thứ 2 được khai trương sau Khách sạn Wink Hotel Saigon Centre, 75 Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Hồ Chí Minh).

Eurocham trao giải thưởng Doanh nghiệp bền vững 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa tổ chức buổi tiệc chiêu đãi thường niên và Lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp bền vững năm 2022” cho các thành viên của EuroCham. Buổi lễ trao giải diễn ra trong khuôi khổ Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2022 do EuroCham.

World Cup 2022: Argentina, Ba Lan, Pháp, Australia vào vòng knock - out

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loạt trận hạ màn bảng C và D World Cup 2022 diễn ra đêm ngày 30/11 – 1/12 đã xác định 4 đội: Argentina, Ba Lan, Pháp, Australia lọt vào vòng 1/8.

Siberian Wellness được tôn vinh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng năm 2022”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11, Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế được Tạp chí Kinh tế Sài gòn (Saigon Times) tôn vinh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng – CSR corporate 2022” – ghi nhận doanh nghiệp có những hoạt động ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển bền vững, tạo nên những giá trị lớn tới cộng đồng.

Chương trình ưu đãi của MoMo thu hút giới trẻ xếp hàng dài đổi quà

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi oanh tạc Black Friday và Cyber Monday, MoMo tiếp tục công phá tháng 12/2022 bằng chuỗi ưu đãi “Deal chồng deal” diễn ra xuyên suốt mỗi ngày, kéo dài từ ngày 1/12 - 7/12/2002.

Toyota Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng hỗ trợ sinh viên chuyên ngành kỹ thuật và âm nhạc năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2022, Toyota Việt Nam tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc của 18 trường đại học đào tạo về kỹ thuật và 85 suất học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam cho 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước. Qua nhiều năm triển khai, đến nay, tổng số hơn 3.800 suất học bổng đã được trao tặng cho sinh viên ở cả hai lĩnh vực.

Kinh tế - xã hội tháng 11/2022 đạt được nhiều kết quả ấn tượng, nổi bật

Tin tức - Minh Ngọc - 20:47 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 1/12, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2022 để thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2022, những nhiệm vụ cần tập trung hoàn thành trong tháng còn lại của năm, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ.

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2022

Chính sách mới - H.Q - 19:30 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ 1/12, Bộ Ngoại giao được bổ sung nhiều nhiệm vụ mới, Quản lý, bảo đảm an ninh, trật tự tại cửa khẩu đường hàng không ... một số nội dung chính sách mới có hiệu lực trong tháng 12/2022

Chính sách đối với người lao động dôi dư khi doanh nghiệp thực hiện sắp xếp lại

Chính sách mới - Văn Hiệu - 17:30 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghị định 97/2022/NĐ-CP quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành.

Toàn cảnh kinh tế - xã hội 11 tháng năm 2022

Vấn đề - Nhận định - P.V - 17:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù tiếp tục chịu ảnh hưởng, đối mặt với không ít khó khăn từ tình hình phức tạp, bất định của thế giới, nền kinh tế của Việt Nam vẫn cơ bản giữ được sự ổn định, tiếp tục đà phục hồi.

Triển khai hiệu quả công tác vận động tiêm chủng, giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị

Tin tức - Hoàng Phương - 16:42 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đó là một số nội dung trong kết luận của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Phiên họp thứ 18.

Chứng khoán KB Việt Nam ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy dành cho nhà đầu tư mới

Doanh nghiệp - S.A - 16:13 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) vừa chính thức ra mắt ứng dụng đầu tư chứng khoán KB Buddy – Đối tác đầu tư thân thiện. KB Buddy được tích hợp loạt tính năng thân thiện, tối ưu và được cá nhân hóa để hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra những quyết định đúng đắn.

Nhà máy Ford Hải Dương kỷ niệm 25 năm hoạt động

Doanh nghiệp - T.H - 16:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 1/12, Nhà máy Ford Hải Dương Kỷ Niệm 25 năm hoạt động, là một trong những nhà máy sản xuất hiệu quả trong khu vực, khẳng định cam kết gắn bó lâu dài của Ford với thị trường Việt Nam.

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được nghỉ 7 ngày

Tin tức - P.V - 14:37 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023.

Wink Hotels khai trương khách sạn tại Đà Nẵng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 14:25 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Wink Hotels, thương hiệu khách sạn mới tại Việt Nam vừa khai trương Khách sạn Wink Trung tâm Đà Nẵng tại 178 Trần Phú (Đà Nẵng). Đây là khách sạn thứ 2 được khai trương sau Khách sạn Wink Hotel Saigon Centre, 75 Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Hồ Chí Minh).

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tháng 12/2022: Lãi suất cao nhất lên tới 10,5%/năm

Hoạt động ngân hàng - P.V - 13:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - So với cùng kỳ tháng 11/2022, biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm thường (kỳ hạn 3, 6, 12, 24 tháng) bằng đồng VND tại quầy đầu tháng 12/2022 tại một số ngân hàng tiếp tục được điều chỉnh tăng khá mạnh, với mức tăng dao động từ 0,15 – 1,6%/năm/tùy kỳ hạn và tùy từng ngân hàng được khảo sát. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất lên tới 10,5%/năm.

Eurocham trao giải thưởng Doanh nghiệp bền vững 2022

Kết nối - Thanh Hải - 11:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa tổ chức buổi tiệc chiêu đãi thường niên và Lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp bền vững năm 2022” cho các thành viên của EuroCham. Buổi lễ trao giải diễn ra trong khuôi khổ Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2022 do EuroCham.

Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ gặp mặt cộng tác viên phía Nam năm 2022

Tin Hiệp hội Ngân hàng - P.V - 10:35 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ tổ chức Họp mặt cộng tác viên năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh. Buổi họp mặt có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, PGS, TS Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý và các cộng tác viên công tác tại các tổ chức hội viên của Hiệp hội Ngân hàng tại khu vực phía Nam.

World Cup 2022: Argentina, Ba Lan, Pháp, Australia vào vòng knock - out

Thư giãn - P.V - 10:20 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loạt trận hạ màn bảng C và D World Cup 2022 diễn ra đêm ngày 30/11 – 1/12 đã xác định 4 đội: Argentina, Ba Lan, Pháp, Australia lọt vào vòng 1/8.

Siberian Wellness được tôn vinh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng năm 2022”

Doanh nghiệp - Nhung Nguyễn - 09:37 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11, Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế được Tạp chí Kinh tế Sài gòn (Saigon Times) tôn vinh là “Doanh nghiệp vì cộng đồng – CSR corporate 2022” – ghi nhận doanh nghiệp có những hoạt động ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển bền vững, tạo nên những giá trị lớn tới cộng đồng.

Ông Phạm Anh Tuấn - Thành viên HĐQT Vietcombank, được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Thanh toán

Hoạt động ngân hàng - T.H - 09:08 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn - Thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Thanh toán.

Gỡ “điểm nghẽn” năng suất lao động cho tăng trưởng bền vững

Vấn đề - Nhận định - Thanh Thanh - 08:00 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mặc dù có sự cải thiện đáng kể, song Việt Nam vẫn là nước có mức năng suất lao động thấp và khoảng cách khá xa so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Do vậy, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Quốc Phương cho rằng, tăng năng suất lao động là yếu tố quan trọng đối với thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong dài hạn…

Khởi tố đối tượng lừa đảo nhờ giao hàng lấy tiền hộ để chiếm đoạt tài sản

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 07:30 01/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (TP. Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Đức Đồng (SN 1985; HKTT: Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

Sống đẹp - P.V - 20:30 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 30/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Hội triển khai một số nhiệm vụ an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán 2023.

Toyota Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng hỗ trợ sinh viên chuyên ngành kỹ thuật và âm nhạc năm 2022

Sống đẹp - T.H - 19:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm 2022, Toyota Việt Nam tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc của 18 trường đại học đào tạo về kỹ thuật và 85 suất học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam cho 5 trường đào tạo âm nhạc trên cả nước. Qua nhiều năm triển khai, đến nay, tổng số hơn 3.800 suất học bổng đã được trao tặng cho sinh viên ở cả hai lĩnh vực.

Chương trình ưu đãi của MoMo thu hút giới trẻ xếp hàng dài đổi quà

Sản phẩm, dịch vụ - M.N - 19:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi oanh tạc Black Friday và Cyber Monday, MoMo tiếp tục công phá tháng 12/2022 bằng chuỗi ưu đãi “Deal chồng deal” diễn ra xuyên suốt mỗi ngày, kéo dài từ ngày 1/12 - 7/12/2002.

Chứng khoán Rồng Việt ra mắt Website mới, giao diện hiện đại

Doanh nghiệp - Bích Liên - 18:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và nhà đầu tư, Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (Rồng Việt) vừa ra mắt Website phiên bản mới tại địa chỉ www.vdsc.com.vn với giao diện  theo hướng hiện đại, thân thiện với người dùng và tương thích trên nhiều thiết bị.

World Cup 2022: Thêm 4 đội vào vòng 1/8

Thư giãn - P.V - 17:21 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Lượt trận cuối vòng bảng World Cup 2022 diễn ra vào đêm ngày 29/11 rạng sáng ngày 30/11 đã xác định thêm 4 đội vào vòng 1/8, gồm: Anh, Hà Lan, Mỹ, Senegal. Trong khi đó, đội tuyển Iran - đội bóng châu Á thứ 2 đã chia tay đất nước Qatar.

Phá chuyên án lừa đảo chuyển tiền qua mạng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 17:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với thủ đoạn mạo danh là nhân viên ngân hàng cho vay vốn, các đối tượng lừa đảo dẫn dắt người bị hại chuyển tiền và chiếm đoạt tài sản.

Tổ quốc bên bờ sóng 2022: Chính thức khởi động vòng thi Chung kết

Văn hóa - Minh Ngọc - 16:35 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/11, vòng Chung kết của Cuộc thi "Tổ quốc bên bờ sóng 2022" đã chính thức bắt đầu, được diễn ra trực tiếp tại trường quay của Đài truyền hình Quốc phòng Việt Nam. TOP 15 thí sinh đã trải qua một chặng hải trình đầy gian nan để có cơ hội được đứng trên sân khấu.

Xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng năm 2022

Tin tức - T.H - 16:00 30/11/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu thống kê vừa được Bộ Công Thương công bố cho biết, 11 tháng năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa ước đạt 673,82 tỷ USD, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm trước, vượt kết quả năm 2021 (668,5 tỷ USD); tính chung 11 tháng năm 2022, cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 10,6 tỷ USD.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO