Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững

Phái đoàn 14 doanh nghiệp Anh đến Việt Nam thảo luận cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

H.Q 04/11/2023 08:54

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội vừa tiếp đón Phái đoàn Năng lượng Vương quốc Anh, gồm 14 doanh nghiệp Anh trong lĩnh vực công nghệ và dịch vụ năng lượng tái tạo, đến tiếp xúc và thảo luận cơ hội hợp tác với các đổi tác tiềm năng tại Việt Nam.

pho-dai-su-anh-tai-viet-nam-marcus-winsley-chia-se-cung-phai-doan.jpg
Phó Đại sứ Anh Marcus Winsley chia sẻ cùng phái đoàn

Trong những năm qua, ngành năng lượng tái tạo tại Việt Nam đã và đang có nhiều tiến triển tích cực, mở ra nhiều cơ hội cho việc hợp tác thương mại quốc tế. Nắm bắt tình hình này, phái đoàn các nhà cung cấp giải pháp công nghệ và dịch vụ của Vương quốc Anh, với kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức chuyên môn sâu rộng, đã lựa chọn Việt Nam là điểm đến ưu tiên nhằm mở rộng hoạt động tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Phái đoàn tập trung vào các lĩnh vực năng lượng tái tạo như điện gió ngoài khơi, truyền tải và lưu trữ năng lượng.

pha-i-a-oa-n-a-a-n-tha-m-ta-ng-la-nh-sa-qua-n-anh-ta-i-tphcm.jpg
Phái đoàn đến thăm lãnh sự quán Anh tại TP. Hồ Chí Minh

Chương trình làm việc của Phái đoàn bắt đầu tại Hội nghị Năng lượng gió ASEAN Wind Energy – nơi quy tụ gần 30 công ty tham gia và thu hút hàng nghìn lượt người tham dự trong hai ngày tổ chức.

Tại đây, Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Iain Frew đã nhấn mạnh cam kết của Chính phủ Anh trong việc trở thành đối tác chuyển đổi năng lượng của Việt Nam thông qua các sáng kiến song và đa phương. Tiêu biểu là Chương trình Quan hệ Đối tác Chuyển dịch Năng lượng Công bằng (JETP) được kì vọng sẽ điều phối 15,5 tỷ USD nhằm hiện thực hóa quá trình chuyển đổi xanh tại Việt Nam. Đại sứ Iain Frew cũng đề cập đến thành công của Vương quốc Anh trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với công suất lắp đặt năng lượng gió ngoài khơi đạt 13.7GW. Qua đó, Đại sứ bày tỏ sự tự tin về đóng góp của Phái đoàn nói riêng cũng như các doanh nghiệp Anh nói chung trong sự phát triển của năng lượng tái tạo tại Việt Nam.


Bên cạnh đó, Phái đoàn đã tham dự Diễn đàn Kinh tế Xanh do Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu (EuroCham) tổ chức và các buổi trao đổi trực tiếp với các nhà phát triển dự án để tham luận về cơ hội và thách thức của ngành công nghiệp tiềm năng này. Tại đây, ông Denzel Eades – đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam phát biểu: “Vương quốc Anh tin tưởng vào tiềm năng của thị trường điện gió ngoài khơi tại Việt Nam và các bước tiến tích cực về mặt chính sách nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này trong thời gian qua. Các doanh nghiệp Anh với kiến thức chuyên môn sâu rộng rất mong được đóng góp vào thị trường sôi động này”.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phái đoàn 14 doanh nghiệp Anh đến Việt Nam thảo luận cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO