Thứ 2, 27/03/2023

Phát động mở lại hoạt động du lịch

T.Dũng - Các Hiệp hội ngành, nghề - 23/03/2022 10:29
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức hội nghị phát động mở lại hoạt động du lịch chủ đề “Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn”.

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương; Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh; đại diện lãnh đạo các địa phương, Sở quản lý Du lịch 28 tỉnh, thành phố trên cả nước; các đơn vị trực thuộc Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các chuyên gia du lịch, kinh tế...

Tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã trình bày Phương án mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới và khẳng định, đây là thời điểm vàng để du lịch Việt Nam bước sang một trang mới. Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, đây là dấu mốc quan trọng của ngành du lịch Việt Nam trong thời gian qua, là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước và là hoạt động mở cửa giao thương với quốc tế sau thời gian dài đóng cửa vì đại dịch.

Các đại biểu thực hiện nghi thức mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Ảnh: Minh Phương

Thời gian qua, ngành Du lịch Việt Nam vừa chống dịch và triển khai nhiều hoạt động du lịch nội địa, quốc tế và đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Năm 2021, đón 40 triệu khách du lịch nội địa; duy trì kết nối với các thị trường mục tiêu và đạt nhiều giải thưởng châu Á và thế giới. Chính phủ đã tích cực hỗ trợ ngành Du lịch khôi phục. Việt Nam là một trong những quốc gia hàng đầu trong việc phủ vắc xin COVID-19, đang tiến hành tiêm cho trẻ 5-12 tuổi. 

Việc mở cửa trở lại không chỉ khôi phục nền kinh tế, còn khẳng định Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện; góp phần nâng cao du lịch Việt Nam trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới cũng đang khôi phục.

Đối với du khách quốc tế, Việt Nam đã miễn thị thực đơn phương cho 13 nước; khôi phục các quy định về xuất nhập cảnh trước đây. Du khách chỉ cần có kết quả test PCR âm tính trong 72h, test nhanh âm tính 24h. Nếu khách nhập cảnh trong thời gian dài, có thể tiến hành test tại cửa khẩu. Sử dụng ứng dụng PC Covid trong suốt thời gian lưu trú; phải tiêm chủng, nếu có triệu chứng nhiễm phải khai báo với cán bộ tại cửa khẩu.

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi chưa tiêm chủng, chưa nhiễm SARS-CoV2, đi cùng gia đình có thể tham gia hoạt động ngoài trời. Đối với bảo hiểm khách quốc tế, cần mua bảo hiểm du lịch, trong đó chi trả cho COVID-19 với mức 10.000 USD. Đối với khách du lịch ra nước ngoài, phải tuân thủ quy định nhập cảnh, y tế của Việt Nam và nước đến. Đối với khách nội địa, mở cửa hoàn toàn, triển khai các chương trình kích cầu du lịch, thu hút du khách.

Bộ VHTTDL phối hợp các bên liên quan để mở cửa du lịch, tổ chức các chiến dịch xúc tiến quảng báo, phát động chương trình thu hút khách quốc tế và nội địa. Bộ cũng sẽ phối hợp với địa phương, các doanh nghiệp đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực; chỉ đạo doanh nghiệp cập nhật các quy định y tế.

Hiện nay, Bộ Y tế đã cập nhật phương án phòng chống dịch, xử lý tình huống phát sinh. Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đảm bảo an ninh cho khách trong quá trình nhập cảnh. Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các hãng hàng không đảm bảo an toàn các chuyến bay, thực hiện quy định phòng chống dịch. Bộ Thông tin - Truyền thông truyền thông nội dung các phương án này, thông tin đến cả nước và quốc tế, nâng cấp ứng dụng PC COVID. Các địa phương chủ động triển khai các chương trình, quan tâm các doanh nghiệp, phối hợp Bộ VHTTDL. Các doanh nghiệp du lịch chủ động xây dựng đón khách an toàn, cập nhật, phổ biến, quán triệt các quy định, quy tắc phòng chống dịch.

Đại biểu thảo luận về việc thực hiện Phương án mở cửa. Ảnh: Minh Phương

Phát biểu phát động chính thức mở lại hoạt động du lịch, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương cho biết: “Từ ngày 15/3, Việt Nam đã mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới cả quốc tế và nội địa trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và ý kiến của các Bộ, ngành liên quan”.

Tại Phương án 829 của Bộ VHTTDL về mở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, các hoạt động du lịch được mở lại hoàn toàn thông qua hàng không, đường bộ và đường biển; đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Để nắm bắt thời cơ, tạo bứt phá và gia tăng lợi thế cạnh tranh trong khu vực và trên thế giới, ngành Du lịch cần sự ủng hộ, phối hợp, vào cuộc đồng bộ của các Bộ, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể người dân. Bộ VHTTDL chính thức phát động mở lại các hoạt động du lịch trên phạm vi cả nước và trân trọng đề nghị các địa phương, các điểm đến, các doanh nghiệp tổ chức lại hoạt động du lịch, thống nhất quy trình đón tiếp và phục vụ khách; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; có phương án xử lý phát sinh liên quan.

Truyền thông, quảng bá thông tin đến thị trường về điểm đến Việt Nam an toàn, hấp dẫn, thân thiện và sẵn sàng chào đón du khách; thông báo kịp thời đầy đủ cho du khách biết và thực hiện các quy định, hướng dẫn khi du lịch đến Việt Nam.

Chủ động kiểm tra, rà soát chất lượng sản phẩm, dịch vụ; cải thiện, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ phục vụ khách; tuyển dụng và đào tạo bồi dưỡng nhân lực nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ đáp ứng yêu cầu mở cửa lại du lịch.

Chủ động phối hợp, liên kết giữa các địa phương, các doanh nghiệp phát triển sản phẩm, làm mới sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách du lịch theo xu hướng mới; tăng cường xúc tiến, quảng bá du lịch.

Tăng cường chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông minh, tạo điều kiện thuận tiện nhất cho du khách tiếp cận điểm đến, sử dụng dịch vụ và trải nghiệm trọn vẹn ở Việt Nam.

Trước đó, phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho rằng đây là sự kiện rất quan trọng nhằm khởi động lại các hoạt động du lịch, lấy lại đà tăng trưởng sau khi Việt Nam công bố mở cửa từ ngày 15/3.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị các đại biểu tập trung chia sẻ, trao đổi, thảo luận cùng đưa ra các sáng kiến, ý tưởng, biện pháp cụ thể, thiết thực, giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan nhằm nhanh chóng mở lại hoạt động du lịch, đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Khi mở cửa lại du lịch, Việt Nam sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt giữa các quốc gia và điểm đến trên toàn cầu đã có sự chuẩn bị sẵn sàng, hỗ trợ tốt về chính sách nhằm đẩy mạnh quảng bá xúc tiến, phục hồi, thu hút lại thị trường khách quốc tế ngay khi điều kiện cho phép. Do đó, cần có các biện pháp cải thiện năng lực cạnh tranh, nâng cao sức hấp dẫn của điểm đến, nỗ lực để thực hiện mục tiêu thu hút trên 5 triệu lượt khách quốc tế năm 2022, tạo đà tăng trưởng cho những năm tiếp theo.

Sau 2 năm bị tàn phá bởi làn sóng COVID-19, để mở cửa hiệu quả, các doanh nghiệp cần phối hợp để làm mới các sản phẩm hiện có, cần bổ sung thêm những sản phẩm mới, phù hợp với nhu cầu của khách đã thay đổi do COVID-19; chuẩn bị nguồn nhân lực và các chính sách kích cầu thu hút khách du lịch; nghiên cứu, triển khai các mô hình, kênh bán hàng phù hợp với nhu cầu mới của thị trường.

Bên cạnh đó, cần khôi phục các đường bay, tần suất khai thác đối với các chuyến bay quốc tế; mở thêm các đường bay mới đến Việt Nam từ các thị trường khách trọng điểm và tiềm năng. Tăng cường sự hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp du lịch và các hãng hàng không, điểm đến xây dựng các chương trình du lịch trọn gói, có chất lượng, ưu đãi nhằm kích cầu du lịch; thông tin, tuyên truyền kịp thời, đầy đủ các quy định về xuất nhập cảnh và kiểm soát y tế, đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho hành khách.

Tập trung xây dựng, phát triển và quảng bá các loại hình du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch mạo hiểm, du lịch thể thao, du lịch chăm sóc sức khỏe...

Trước mắt tập trung các thị trường có khả năng phục hồi nhanh, mạnh, bền vững như khách châu Âu (Đức, Tây Ban Nha, Anh, Pháp), Úc, Mỹ, Ấn Độ, Trung Đông; thị trường gần khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc và Nhật Bản. Tổ chức các hoạt động truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch.

Liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch, hàng không, điểm đến là yêu cầu, đòi hỏi có ý nghĩa quan trọng hàng đầu trong mở cửa lại hoạt động du lịch nói riêng và trong nâng cao khả năng cạnh tranh, sức hấp dẫn của điểm đến nói chung. Các địa phương liên kết, thống nhất các quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, quản lý và trao đổi khách du lịch trong tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát; xây dựng và công bố các điểm đến an toàn, tăng cường quảng bá xúc tiến. Các doanh nghiệp du lịch phối hợp với các hãng hàng không, doanh nghiệp vận tải hành khách, các bên cung ứng dịch vụ thành lập liên minh kích cầu du lịch, đảm bảo chuỗi cung ứng có chất lượng.

Đồng thời cần có các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh hiệu quả trong hoạt động du lịch trong bối cảnh trên thế giới vẫn có nguy cơ diễn ra các làn sóng dịch khi tiến hành mở cửa ở quy mô lớn cùng với sự xuất hiện nhiều biến chủng vi rút mới và tại Việt Nam vẫn phải lưu ý vấn đề chênh lệch lớn về độ bao phủ vắc xin cũng như chưa thống nhất về quy trình, quy định kiểm soát an toàn, cách ly giữa một vài địa phương. Triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 128 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; thực hiện các quy định, hướng dẫn có liên quan của ngành y tế, du lịch.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tài chính - Tiền tệ tuần 20-24/3: Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu

Tỷ giá và lãi suất liên ngân hàng giảm qua từng phiên, hoạt động hút ròng diễn ra trên thị trường mở, nhiều ngân hàng lớn trên thế giới tăng lãi suất... là những thông tin tài chính - tiền tệ chính trong tuần qua.

Sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân: Không thay đổi căn bản khó giải quyết từ gốc

Với hàng loạt những bất cập đã và đang hiện hữu, chuyên gia cho rằng, sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân, nếu không có những thay đổi từ căn bản, khó giải quyết được những vấn đề từ gốc…

Đâu là tâm điểm mùa đại hội cổ đông?

Ngoài vấn đề cổ tức, giới chuyên môn nhận định, mục tiêu lợi nhuận như thế nào cũng là vấn đề được các cổ đông quan tâm...

Nguy cơ do AI đặt ra và thế lưỡng nan của các cơ quan quản lý

Trong khi OpenAI, các chatbot trò chuyện được đánh giá cao đã thu hút công luận về việc sử dụng rộng rãi trên các lĩnh vực khác nhau, thì đã có một số người lên tiếng về việc liệu nó có đảm bảo quyền riêng tư hay không (!?)

Chú trọng phát triển hài hoà và xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Chiều ngày 25/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công, tạo ra những giá trị mới, làm giàu bằng sức lực, trí tuệ, văn hóa, đạo đức của mình

Sáng ngày 25/3, tại Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V. Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại Ngày hội.

Công ty cổ phần Vận tải Xăng dầu VIPCO bị xử phạt vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định phạt hành chính với Công ty cổ phần Vận tải Xăng dầu VIPCO, với tổng số tiền phạt 150 triệu đồng.

Dai-ichi Life Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 15.000 tỷ đồng cho khách hàng

Thông tin từ Dai-ichi Life Việt Nam cho biết, trong hơn 16 năm hoạt động tại Việt Nam, công ty đã chi trả hơn 15.000 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.

30 năm Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Phát huy vai trò động lực thúc đẩy sự phát triển của ngành Ngân hàng

Nhìn lại 30 năm hình thành và phát triển của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, có thể thấy tổ chức đại diện cho người lao động ngành Ngân hàng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức công đoàn ngành.

Lienvietpostbank được Tổ chức xếp hạng quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) đã nâng xếp hạng (i) Rủi ro đối tác dài hạn bằng nội tệ, ngoại tệ và (ii) Đánh giá rủi ro đối tác dài hạn của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank) lên mức Ba3, triển vọng ổn định.

Agribank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 24/3/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (26/3/1988- 26/3/2023).

Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng gửi thư chúc mừng Agribank nhân kỷ niệm 35 năm thành lập

Nhân kỷ niệm 35 năm thành lập Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agribank (26/3/1988 – 26/3/2023), thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng đã gửi thư chúc mừng đến Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên Ngân hàng Agribank.

Vietcombank được chấp thuận thành lập mới 5 chi nhánh, 2 phòng giao dịch

Theo công bố thông tin của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản chấp thuận Kế hoạch phát triển mạng lưới năm 2022 của Vietcombank.

VietinBank ra mắt chiến dịch Sống một đời có “lãi”

Trong chuỗi chương trình kỷ niệm 35 năm thành lập, VietinBank ra mắt chiến dịch Sống một đời có “lãi” với sự đồng hành cùng nghệ sĩ, rapper Đen Vâu. Chiến dịch hứa hẹn mang tới nhiều hoạt động ý nghĩa và những sự kiện bùng nổ.

Tài chính - Tiền tệ tuần 20-24/3: Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu

Thị trường - T.H - 08:19 27/03/2023
Tỷ giá và lãi suất liên ngân hàng giảm qua từng phiên, hoạt động hút ròng diễn ra trên thị trường mở, nhiều ngân hàng lớn trên thế giới tăng lãi suất... là những thông tin tài chính - tiền tệ chính trong tuần qua.

Sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân: Không thay đổi căn bản khó giải quyết từ gốc

Vấn đề - Nhận định - Gia Nguyễn - 07:38 27/03/2023
Với hàng loạt những bất cập đã và đang hiện hữu, chuyên gia cho rằng, sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân, nếu không có những thay đổi từ căn bản, khó giải quyết được những vấn đề từ gốc…

Công ty cổ phần Vận tải Xăng dầu VIPCO bị xử phạt vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 15:15 26/03/2023
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định phạt hành chính với Công ty cổ phần Vận tải Xăng dầu VIPCO, với tổng số tiền phạt 150 triệu đồng.

Giải pháp phát triển tài chính tiêu dùng an toàn và lành mạnh

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Nguyễn Hoàng Vĩnh Lộc/Ths. Nguyễn Thị Mỹ Yên (*) - 13:03 26/03/2023
Muốn tài chính tiêu dùng phát triển an toàn và lành mạnh, cần phải thực hiện rất nhiều biện pháp quản lý và điều hành, từ phía các cơ quan quản lý nhà nước cho đến từng tổ chức tài chính tiêu dùng, kể cả các khách hàng là những người tiêu dùng tài chính.

Chú trọng phát triển hài hoà và xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Kết nối - H.Q - 12:00 26/03/2023
Chiều ngày 25/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Hòa Bình nhiều tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội

Kết nối - 11:35 26/03/2023
Ngày 25/3, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 95/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.

Nguy cơ do AI đặt ra và thế lưỡng nan của các cơ quan quản lý

Công nghệ - Nguyễn Anh Tuấn (Tổng hợp) - 09:15 26/03/2023
Trong khi OpenAI, các chatbot trò chuyện được đánh giá cao đã thu hút công luận về việc sử dụng rộng rãi trên các lĩnh vực khác nhau, thì đã có một số người lên tiếng về việc liệu nó có đảm bảo quyền riêng tư hay không (!?)

Đâu là tâm điểm mùa đại hội cổ đông?

Vấn đề - Nhận định - Nguyễn Vũ - 08:26 26/03/2023
Ngoài vấn đề cổ tức, giới chuyên môn nhận định, mục tiêu lợi nhuận như thế nào cũng là vấn đề được các cổ đông quan tâm...

Thanh niên Việt Nam khắc ghi lời dạy của Bác Hồ

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, thanh niên Việt Nam cần khắc ghi những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh để giữ vững và giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội nhằm làm tròn nhiệm vụ cách mạng vẻ vang là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công, tạo ra những giá trị mới, làm giàu bằng sức lực, trí tuệ, văn hóa, đạo đức của mình

Tin tức - TTTCTT - 07:15 26/03/2023
Sáng ngày 25/3, tại Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V. Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại Ngày hội.

Dai-ichi Life Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 15.000 tỷ đồng cho khách hàng

Doanh nghiệp - S.A - 07:01 26/03/2023
Thông tin từ Dai-ichi Life Việt Nam cho biết, trong hơn 16 năm hoạt động tại Việt Nam, công ty đã chi trả hơn 15.000 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.

30 năm Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Phát huy vai trò động lực thúc đẩy sự phát triển của ngành Ngân hàng

Văn hóa - Nguyễn Đức Lệnh - 16:30 25/03/2023
Nhìn lại 30 năm hình thành và phát triển của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, có thể thấy tổ chức đại diện cho người lao động ngành Ngân hàng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức công đoàn ngành.

Vai trò của tài chính tiêu dùng trong việc thay thế các kênh tài chính phi chính thức

Vấn đề - Nhận định - PGS.TS Đỗ Hoài Linh (*) - 13:00 25/03/2023
Để tăng khả năng tiếp cận tài chính của đại bộ phận dân cư trong xã hội thì tài chính tiêu dùng nói chung và cho vay tiêu dùng nói riêng là một công cụ hữu hiệu và thích hợp.

Cổ phiếu của Deutsche Bank lao dốc, lo ngại về khủng hoảng ngân hàng châu Âu trở lại

Nhìn ra thế giới - Vân Anh - 10:47 25/03/2023
Cổ phiếu của Deutsche Bank bị bán tháo mạnh trong bối cảnh chi phí bảo hiểm vỡ nợ của ngân hàng này tăng đột biến.

Danh sách 30 ngân hàng quan trọng với hệ thống tài chính toàn cầu

Nhìn ra thế giới - H.Y - 10:09 25/03/2023
Danh sách 30 ngân hàng quan trọng với hệ thống tài chính toàn cầu do Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) công bố hằng năm sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo về các cuộc tấn công mã độc, phần mềm độc hại đang gia tăng

Công nghệ - Minh Ngọc - 09:29 25/03/2023
Tội phạm mạng ngày càng trở nên có phương pháp  sáng tạo hơn trong chiến thuật, sử dụng lại các phương pháp cũ, áp  các kỹ thuật tấn công mới tiên tiến và liên tục đưa ra những cách thức tinh vi hơn để xâm nhập mạng.

Vietcombank, BIDV, OCB, SeABank, TPBank, Agribank, VIB và VietinBank được Moody’s nâng hạng tín nhiệm

Hoạt động ngân hàng - P.V - 09:26 25/03/2023
Moody's, 1 trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới vừa cập nhật mức xếp hạng đối với các Ngân hàng Việt Nam. Có 8 ngân hàng được Moody’s nâng hạng.

Lienvietpostbank được Tổ chức xếp hạng quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm

Tin hội viên - PV - 08:05 25/03/2023
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) đã nâng xếp hạng (i) Rủi ro đối tác dài hạn bằng nội tệ, ngoại tệ và (ii) Đánh giá rủi ro đối tác dài hạn của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank) lên mức Ba3, triển vọng ổn định.

Ford Everest Wildtrak ra mắt tại Việt Nam

Doanh nghiệp - T.H - 07:01 25/03/2023
Ford Việt Nam vừa giới thiệu phiên bản Everest Wildtrak. Đây là phiên bản sở hữu thiết kế mạnh mẽ cùng các tính năng tiên tiến, đưa sản phẩm SUV được thiết kế cho những chuyến phiêu lưu này lên một tầm cao mới, với mức giá từ 1,499 tỷ đồng (đã bao gồm thuế VAT).

Agribank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tin hội viên - Q.L. - 18:36 24/03/2023
Ngày 24/3/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (26/3/1988- 26/3/2023).

Giữ giá trị đồng tiền Việt Nam ở mức hợp lý, không để ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

Tin tức - P.V - 17:22 24/03/2023
Một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khi chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá về công tác điều hành giá quý I/2023 và định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2023 trong sáng ngày 24/3/2023.

Vietcombank được chấp thuận thành lập mới 5 chi nhánh, 2 phòng giao dịch

Tin hội viên - M.N - 16:06 24/03/2023
Theo công bố thông tin của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản chấp thuận Kế hoạch phát triển mạng lưới năm 2022 của Vietcombank.

Chi bộ Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam kết nạp 2 đảng viên mới

Sáng ngày 24/3/2023, Chi bộ Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 2 quần chúng ưu tú.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 15:11 24/03/2023
Nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn của các thương nhân, doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh thóc, gạo, đặc biệt trong vụ thu hoạch Đông – Xuân năm 2023, ngày 24/3/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện một số nội dung đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo.

Phát huy tối đa tiềm năng, sức sáng tạo của đội ngũ trí thức

Sự kiện nổi bật - Hoàng Giang - 14:30 24/03/2023
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, trải qua quá trình lịch sử lâu dài của đân tộc, trí thức Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và giữ vai trò quan trọng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Cũng chính vì vậy mà cha ông ta đã luôn luôn quý trọng hiền tài và đội ngũ trí thức.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO