Thứ 5, 05/08/2021
  • VN-Index: 1,334.74+2.3+0.17%
  • HN-Index: 320.02+0.89+0.28%

Ra mắt Câu lạc bộ Khối Đào tạo và Nghiên cứu khoa học Ngân hàng

P.V - Hoạt động ngân hàng - 15/10/2020 10:10
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 14/10, Học viện Ngân hàng tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Khối Đào tạo và Nghiên cứu khoa học Ngân hàng và Hội thảo Khoa học Quốc gia với chủ đề: “Kết nối nhà trường với doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học ngành Ngân hàng”.

Tham dự buổi lễ có PGS, TS. Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; TS. Nguyễn Toàn Thắng - Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cùng đại diện các trường đại học, cơ sở đào tạo và các tổ chức trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS. Trần Xuân Nhĩ khẳng định: CLB Khối đào tạo và nghiên cứu khoa học Ngân hàng là CLB thứ 19 trong 20 CLB được thành lập theo kế hoạch phát triển của Hiệp hội Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam. Hiệp hội là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức giáo dục Việt Nam, các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam ở nước ngoài, công dân và tổ chức Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, để hỗ trợ nhau phát triển, bảo vệ quyền lợi chính đáng hợp pháp của các hội viên, hoạt động dựa trên nguyên tắc phi lợi nhuận, không dựa vào ngân sách Nhà nước, dân chủ, thuyết phục nhau và cùng thỏa thuận. .

“Tôi tin rằng, các đơn vị, tổ chức trong Câu lạc bộ sẽ hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong đào tạo, nghiên cứu, nâng cao trình độ cũng như tổ chức các hoạt động giao lưu về văn hóa, thể dục, thể thao", PGS, TS. Trần Xuân Nhĩ nói.

PGS, TS. Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS. Đào Minh Phúc, Chủ tịch Hội đồng Học viện Ngân hàng, Chủ tịch lâm thời CLB cho biết: Có thể thấy, vai trò của ngành Ngân hàng và lực lượng lao động trong ngành Ngân hàng là không thể phủ nhận ở mọi nền kinh tế. Tại Việt Nam, sự bùng nổ mạnh mẽ của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư cùng với việc gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN và hàng loạt hiệp định thương mại tự do đã tạo ra sức ép cạnh tranh lớn đối với nhân lực trong lĩnh vực ngân hàng. Nhận thức được tình hình đó, vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Ngân hàng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết nhằm đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của thời cuộc.

PGS,TS. Đào Minh Phúc – Chủ tịch lâm thời CLB phát biểu tại buổi lễ ra mắt

Trong nhiều năm qua, rất nhiều trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam đã đào tạo nhân lực cho ngành Ngân hàng. Tuy nhiên, giữa các trường chưa có nhiều sự kết nối, chưa có một cộng đồng chung để cùng trao đổi, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy, với mục tiêu thúc đẩy hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngân hàng của các trường đại học, cao đẳng cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác với các tổ chức liên quan trong và ngoài nước, gắn kết giữa đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã có Quyết định thành lập Câu lạc bộ Khối đào tạo và Nghiên cứu khoa học Ngân hàng.

Đây là một sáng kiến hết sức quan trọng hướng tới các mục tiêu: Thúc đẩy các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngân hàng của các đơn vị thành viên; Thúc đẩy quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngân hàng với các đơn vị thành viên của Câu lạc bộ với các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế; Phát triển năng lực của các thành viên thông qua hoạt động hợp tác trong và ngoài Câu lạc bộ; gắn kết giữa đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực.

"CLB sẽ thực sự là nơi kết nối và tạo ra những giá trị, những sự thay đổi mới giúp ích cho ngành Ngân hàng nói riêng và nền kinh tế nói chung", PGS-TS. Đào Minh Phúc nói.

PGS,TS. Trần Xuân Nhĩ trao cờ và quyết định cho Chủ tịch lâm thời CLB

Các thành viên thực hiện nghi lễ ra mắt Câu lạc bộ

Các thành viên Câu lạc bộ Khối Đào tạo và Nghiên cứu khoa học Ngân hàng

Ngay sau buổi lễ ra mắt, Câu lạc bộ đã tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề: “Kết nối nhà trường với doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học ngành Ngân hàng”. Tại hội thảo, Ban tổ chức đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, bàn luận của các chuyên gia, nhà khoa học về lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Ông Dương Hải Chi, Đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đã nêu ra 4 hình thức liên kết phổ biến giữa các cơ sở đào tạo và ngân hàng, bao gồm: Đào tạo văn bằng dài hạn; Bồi dưỡng (đào tạo ngắn hạn); Nghiên cứu phát triển, chuyển giao công nghệ và Hỗ trợ hợp tác tài chính, cơ sở vật chất. Với 4 hình thức trên, quá trình liên kết giữa cơ sở đào tạo với Ngân hàng Nhà nước, Tổ chức Tín dụng đã mang lại lợi ích thiết thực cho các chủ thể liên quan và xã hội. Tuy nhiên, với những hạn chế còn tồn tại, các bên cần hướng tới những biện pháp tăng cường liên kết: Đẩy mạnh phát triển các nghiên cứu có phạm vi bao quát toàn ngành, có chiều sâu; Nghiên cứu, xây dựng cơ chế thường xuyên nhằm thúc đẩy liên kết, hợp tác giữa cơ sở đào tạo và Ngân hàng. Bên cạnh đó, cần tăng cường sự tham gia của các ngân hàng trong hoạt động quản trị tại cơ sở đào tạo, đồng thời chủ động tìm kiếm, phát triển các liên kết, hợp tác đã có, cơ hội liên kết, hợp tác trong lĩnh vực mới.

Ông Đỗ Anh Tuấn, Trung tâm Học tập và Sáng tạo, Ngân hàng TMCP Quân đội (MC), cho rằng: Bối cảnh chuyển đổi số tác động rất lớn đến sự hợp tác giữa trường đại học - doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Thực trạng liên kết của trường đại học – ngân hàng hiện nay còn ở mức sơ khai và chưa phát triển mạnh mẽ. Công tác đào tạo, các trường đại học cần cập nhật những thay đổi nhanh chóng đang diễn ra trong lĩnh vực ngân hàng dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0. Sinh viên tốt nghiệp cũng cần có những hình dung rõ ràng hơn về vị trí tuyển dụng tại ngân hàng. Nhu cầu của ngân hàng hiện nay về cải tiến quy trình hoạt động, nâng cao chất lượng cung cấp sản phẩm dịch vụ, hiệu quả quản trị,… chính là cơ hội cho những hoạt động nghiên cứu khoa học. Về mô hình liên kết giữa trường đại học - doanh nghiệp, ông Tuấn nêu ra 2 giải pháp chính là xây dựng lộ trình gắn kết quá trình học tập - cơ hội nghề nghiệp và dự án nghiên cứu phải hướng tới giải quyết các vấn đề liên quan đến nâng cao năng lực cạnh tranh, hoạt động hiệu quả của ngân hàng.

TS. Phạm Thu Thủy, Phó Trưởng khoa Ngân hàng, Học viện Ngân hàng, cho biết, Học viện Ngân hàng đã luôn chú trọng hoạt động hợp tác giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế, tuyển dụng như: Mời chuyên gia chia sẻ thực tế cho sinh viên; tổ chức tham quan thực tế (bank tour); tổ chức chương trình kiến tập theo nội dung từng môn học; các chương trình học bổng kèm cơ hội tuyển dụng cho sinh viên học tốt; các cuộc thi học thuật có sự tài trợ/bảo trợ của ngân hàng kèm cơ hội tuyển dụng cho thí sinh xuất sắc; thực tập bắt buộc vào cuối khóa. Nhu cầu trải nghiệm thực tế của sinh viên hiện nay rất lớn và đề xuất những giải pháp tăng cường cơ hội tham quan thực tế, kiến tập, thực tập cho sinh viên.

Phát biểu tại hội thảo, TS. Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - khẳng định: Thực tiễn cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đã đặt ra nhiều vấn đề mới, nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với lĩnh vực tài chính ngân hàng. Sự liên kết giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp là vô cùng quan trọng, nó tạo nên một thể thống nhất, một hệ sinh thái phát triển vững mạnh và mang đến chuỗi giá trị từ đầu đến cuối cho các bên.

TS. Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

TS. Nguyễn Toàn Thắng đánh giá: “Trong thời đại 4.0, công nghệ phát triển đòi hỏi những người làm việc trong ngành tài chính ngân hàng phải luôn thay đổi, phối hợp với nhau bởi vì sự liên kết bao giờ cũng tạo ra sức mạnh. Ngành tài chính – ngân hàng là ngành ứng dụng công nghệ thông tin sớm nhất, nhiều nhất, không chỉ ở riêng Việt Nam mà kể cả trên thế giới. Đến nay, công nghệ đã tạo bước đột phá, thay đổi rất lớn đòi hỏi hoạt động của ngành Ngân hàng phải chạy theo, mô hình của hoạt động ngân hàng cũng phải chạy theo. Do đó, đặt ra rất nhiều thách thức mới mà tôi nghĩ là chúng ta phải tụ họp lại, phối hợp với nhau để tạo ra được sức mạnh tập thể. “Liên kết tạo sức mạnh – nếu chúng ta tạo ra được một mối liên kết giữa tất cả các viện, trường với các doanh nghiệp trong ngành thì sẽ tạo một sức mạnh rất lớn trong việc nghiên cứu, đào tạo, ứng dụng những công nghệ mới cũng như là áp dụng thực tiễn ngược trở lại công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo.”

Phát biểu tổng kết buổi hội thảo, PGS,TS. Đào Minh Phúc hi vọng rằng các bài tham luận và ý kiến trao đổi tại Hội thảo sẽ góp phần xây dựng báo cáo đề xuất, làm cơ sở cho việc định hướng và hình thành những giải pháp đối với mô hình liên kết giữa trường đại học - doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng sắp tới.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Quy định mới về phân loại tài sản có và trích lập dự phòng rủi ro

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 11/2021/TT-NHNN về phân loại tài sản có và trích lập dự phòng rủi ro, sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Tháng 7/2021 ghi nhận chỉ số VNIndex thiết lập đỉnh mới 1420,27 điểm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 2/7/2021, chỉ số VNIndex thiết lập đỉnh mới ở 1420,27 điểm, cao nhất trong 21 năm hoạt động. Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7/2021, chỉ số VNIndex đóng cửa ở mức 1310,05 điểm, giảm 6,99% so với tháng 6/2021 và tăng 18,68% so với đầu năm 2021.

Cảnh báo 6 thủ đoạn lừa đảo trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận định có một số hình thức lừa đảo chủ yếu như qua thư điện tử, qua tin nhắn điện thoại SMS, qua cuộc gọi điện thoại, qua trang web giả mạo, qua giao dịch thương mại điện tử, giả mạo cán bộ ngân hàng.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các chuỗi cung ứng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các chuỗi cung ứng.

Quy định mới về mua bán giấy tờ có giá do tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phát hành trong nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Thông tư 12/2021/TT-NHNN quy định về tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán kỳ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu do TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khác phát hành trong nước.

Xử lý đối tượng có hành vi mua bán tài khoản ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã ban hành Kết luận điều tra vụ án và đề nghị truy tố đối tượng mua bán tài khoản ngân hàng.

Cơ hội nhận hàng ngàn quà tặng giá trị khi “đón sinh nhật Thịnh vượng” cùng VPBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến hết ngày 26/9/2021, mừng 28 năm thành lập, VPBank triển khai chương trình khuyến mãi lớn trên toàn quốc “Đón sinh nhật Thịnh Vượng - Sánh bước triệu niềm vui” với hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn và ưu đãi vượt trội. Tổng giá trị lên tới gần 2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Lê rời ghế CEO Ngân hàng SHB

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Căn cứ đơn từ nhiệm vì lý do sức khỏe của ông Nguyễn Văn Lê, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã đồng ý đề xuất xin từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Văn Lê từ ngày 4/8/2021. Ông Nguyễn Văn Lê sẽ tiếp tục là thành viên HĐQT tại ngân hàng SHB. HĐQT SHB giao ông Võ Đức Tiến - Phó Chủ tịch HĐQT - phụ trách điều hành cho tới khi có Quyết định khác thay thế.

Vietcombank giảm hàng loạt các loại phí dịch vụ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 đang diễn biến phức tạp, từ ngày 1/8/2021 đến hết ngày 31/12/2021, Vietcombank giảm hàng loạt các loại phí dịch vụ trên toàn bộ các kênh: Quầy giao dịch, ATM, Ngân hàng số VCB Digibank, VCB_iB@nking và VCB Money cho các tất cả các đối tượng khách hàng.

MSB ra nghị quyết tăng vốn điều lệ thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 30%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc tăng vốn điều lệ thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 30%.

Vietnam Airlines: Nỗ lực tái cơ cấu toàn diện

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) xác định tái cơ cấu toàn diện là yêu cầu hết sức cấp bách với 3 trụ cột gồm tái cơ cấu tài chính công ty mẹ, tái cơ cấu hoạt động sản xuất kinh doanh và tái cơ cấu các khoản đầu đầu tư ra ngoài doanh nghiệp.

Miễn phí chuyển tiền không giới hạn cùng gói HDBank Sky One

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 4/8, cùng tiện ích nổi bật, giao dịch, thanh toán, chuyển khoản nhanh gọn, khách hàng sử dụng gói HDBank Sky One còn được hưởng ưu đãi miễn phí chuyển tiền không giới hạn.

BIDV nhận giải “Ngân hàng lưu ký - giám sát tốt nhất Việt Nam 2021”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 3/8/2021, trong khuôn khổ “Chương trình trao giải trực tuyến về lĩnh vực giao dịch tài chính 2021”, BIDV đã được Tạp chí The Asian Banker vinh danh là “Ngân hàng lưu ký – giám sát tốt nhất Việt Nam năm 2021” (Best Custodian Bank in Vietnam). Đây là lần đầu tiên một ngân hàng Việt Nam được nhận giải thưởng này từ The Asian Banker.

Cơ hội nhận hàng ngàn quà tặng giá trị khi “đón sinh nhật Thịnh vượng” cùng VPBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến hết ngày 26/9/2021, mừng 28 năm thành lập, VPBank triển khai chương trình khuyến mãi lớn trên toàn quốc “Đón sinh nhật Thịnh Vượng - Sánh bước triệu niềm vui” với hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn và ưu đãi vượt trội. Tổng giá trị lên tới gần 2 tỷ đồng.

Ngành Ngân hàng tích cực chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19

Hoạt động ngân hàng - Lan Nguyễn - 06:30 05/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Không chỉ ủng hộ bằng tiền cho các chương trình phòng chống dịch COVID-19, nhiều ngân hàng vừa triển khai các gói hỗ trợ khẩn cấp các trang thiết bị y tế thiết yếu cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Cơ hội nhận hàng ngàn quà tặng giá trị khi “đón sinh nhật Thịnh vượng” cùng VPBank

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 21:05 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến hết ngày 26/9/2021, mừng 28 năm thành lập, VPBank triển khai chương trình khuyến mãi lớn trên toàn quốc “Đón sinh nhật Thịnh Vượng - Sánh bước triệu niềm vui” với hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn và ưu đãi vượt trội. Tổng giá trị lên tới gần 2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Lê rời ghế CEO Ngân hàng SHB

Tin hội viên - P.V - 20:28 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Căn cứ đơn từ nhiệm vì lý do sức khỏe của ông Nguyễn Văn Lê, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã đồng ý đề xuất xin từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Văn Lê từ ngày 4/8/2021. Ông Nguyễn Văn Lê sẽ tiếp tục là thành viên HĐQT tại ngân hàng SHB. HĐQT SHB giao ông Võ Đức Tiến - Phó Chủ tịch HĐQT - phụ trách điều hành cho tới khi có Quyết định khác thay thế.

Quy định mới về phân loại tài sản có và trích lập dự phòng rủi ro

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - Bùi Trang - 17:47 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 11/2021/TT-NHNN về phân loại tài sản có và trích lập dự phòng rủi ro, sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Hàng nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động

Doanh nghiệp - Minh Hoàng - 16:17 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, trong tháng 7/2021, cả nước có gần 5000 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 1,6% so với tháng trước và tăng 2,2% so với cùng kỳ.

Hà Nội bổ sung thêm hơn 460 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu

Kết nối - M.H - 15:03 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hà Nội vừa bổ sung thêm hơn 460 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong đợt giãn cách xã hội và phòng, chống dịch COVID-19

IFC, McCormick & Company và Citi thiết lập quan hệ đối tác tài chính gắn với bền vững

Nhìn ra thế giới - Thanh Hải - 14:43 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - IFC vừa công bố quan hệ đối tác với McCormick & Company - một công ty hàng đầu toàn cầu về gia vị và Ngân hàng Citi, để cung cấp tài trợ ưu đãi cho các nhà cung cấp thảo mộc và gia vị cho McCormick.

Vietcombank giảm hàng loạt các loại phí dịch vụ

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 12:41 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 đang diễn biến phức tạp, từ ngày 1/8/2021 đến hết ngày 31/12/2021, Vietcombank giảm hàng loạt các loại phí dịch vụ trên toàn bộ các kênh: Quầy giao dịch, ATM, Ngân hàng số VCB Digibank, VCB_iB@nking và VCB Money cho các tất cả các đối tượng khách hàng.

Tháng 7/2021 ghi nhận chỉ số VNIndex thiết lập đỉnh mới 1420,27 điểm

Thị trường - Mai Hiên - 12:26 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 2/7/2021, chỉ số VNIndex thiết lập đỉnh mới ở 1420,27 điểm, cao nhất trong 21 năm hoạt động. Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7/2021, chỉ số VNIndex đóng cửa ở mức 1310,05 điểm, giảm 6,99% so với tháng 6/2021 và tăng 18,68% so với đầu năm 2021.

Cảnh báo 6 thủ đoạn lừa đảo trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 10:10 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận định có một số hình thức lừa đảo chủ yếu như qua thư điện tử, qua tin nhắn điện thoại SMS, qua cuộc gọi điện thoại, qua trang web giả mạo, qua giao dịch thương mại điện tử, giả mạo cán bộ ngân hàng.

MSB ra nghị quyết tăng vốn điều lệ thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 30%

Tin hội viên - Phan Huyền - 10:00 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc tăng vốn điều lệ thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 30%.

Vietnam Airlines: Nỗ lực tái cơ cấu toàn diện

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 09:26 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) xác định tái cơ cấu toàn diện là yêu cầu hết sức cấp bách với 3 trụ cột gồm tái cơ cấu tài chính công ty mẹ, tái cơ cấu hoạt động sản xuất kinh doanh và tái cơ cấu các khoản đầu đầu tư ra ngoài doanh nghiệp.

Miễn phí chuyển tiền không giới hạn cùng gói HDBank Sky One

Tin hội viên - Trang Nguyễn - 09:25 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 4/8, cùng tiện ích nổi bật, giao dịch, thanh toán, chuyển khoản nhanh gọn, khách hàng sử dụng gói HDBank Sky One còn được hưởng ưu đãi miễn phí chuyển tiền không giới hạn.

BIDV nhận giải “Ngân hàng lưu ký - giám sát tốt nhất Việt Nam 2021”

Tin hội viên - C.C - 08:50 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 3/8/2021, trong khuôn khổ “Chương trình trao giải trực tuyến về lĩnh vực giao dịch tài chính 2021”, BIDV đã được Tạp chí The Asian Banker vinh danh là “Ngân hàng lưu ký – giám sát tốt nhất Việt Nam năm 2021” (Best Custodian Bank in Vietnam). Đây là lần đầu tiên một ngân hàng Việt Nam được nhận giải thưởng này từ The Asian Banker.

Cơ hội nhận hàng ngàn quà tặng giá trị khi “đón sinh nhật Thịnh vượng” cùng VPBank

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 08:44 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến hết ngày 26/9/2021, mừng 28 năm thành lập, VPBank triển khai chương trình khuyến mãi lớn trên toàn quốc “Đón sinh nhật Thịnh Vượng - Sánh bước triệu niềm vui” với hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn và ưu đãi vượt trội. Tổng giá trị lên tới gần 2 tỷ đồng.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các chuỗi cung ứng

Tin tức - A.Đ - 07:39 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong các chuỗi cung ứng.

Chuyển đổi số trong ngành Ngân hàng đang diễn ra mạnh mẽ

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 06:35 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại dịch COVID-19 không chỉ tạo nên những thách thức nhất định đối với lĩnh vực ngân hàng mà còn vừa thúc đẩy và “cưỡng ép” các ngân hàng tại Việt Nam bước vào công cuộc Chuyển đổi số để tồn tại và phát triển. Thực tế cho thấy, hoạt động chuyển đổi số tại các ngân hàng Việt đang diễn ra rất tích cực.

Kế hoạch tổng kết 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012

Các Hiệp hội ngành, nghề - V. Hiệu - 22:28 03/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mục đích của kế hoạch là nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân từ đó rút ra bài học kinh nghiệm trong tổ chức thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012...

Quy định mới về mua bán giấy tờ có giá do tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phát hành trong nước

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - Bùi Trang - 21:47 03/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Thông tư 12/2021/TT-NHNN quy định về tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán kỳ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu do TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khác phát hành trong nước.

Xử lý đối tượng có hành vi mua bán tài khoản ngân hàng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 21:15 03/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã ban hành Kết luận điều tra vụ án và đề nghị truy tố đối tượng mua bán tài khoản ngân hàng.

NCB bổ nhiệm nhiều nhân sự cấp cao

Tin hội viên - P.V - 21:15 03/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Việc bổ sung nguồn lực, củng cố đội ngũ Ban điều hành sẽ giúp NCB thúc đẩy tái cấu trúc mạnh mẽ, tăng trưởng và phát triển, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho Ngân hàng cũng như lợi ích của các cổ đông, nhà đầu tư.

BIDV duy trì hoạt động ổn định, an toàn; thiết thực hỗ trợ khách hàng và cộng đồng ứng phó đại dịch COVID-19

Tin hội viên - C.C - 16:17 03/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố Báo cáo tài chính bán niên năm 2021. Theo đó, hoạt động kinh doanh BIDV tiếp tục duy trì ổn định, an toàn, quy mô hoạt động tăng trưởng khá so với đầu năm, chất lượng tín dụng được kiểm soát trong giới hạn, các chỉ tiêu hiệu quả đạt kết quả tích cực so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành các mục tiêu KHKD năm 2021 theo đúng lộ trình.

Hà Nội muốn nâng cao thứ hạng thương mại điện tử

Công nghệ - Minh Minh - 16:04 03/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các chợ... đẩy mạnh bán hàng qua kênh thương mại điện tử, tăng cường cập nhật thông tin hàng hóa lên website bán hàng

SHB được ABF vinh danh với 3 giải thưởng

Tin hội viên - P.V - 15:37 03/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) vinh danh 3 giải thưởng danh giá: giải thưởng “Ngân hàng có Sáng kiến Quản lý Đại dịch COVID tốt nhất 2021” – hạng mục ngân hàng bán buôn; giải thưởng “Ngân hàng trách nhiệm xã hội – Ngân hàng xanh 2021” và giải thưởng “Ngân hàng có sáng kiến vì phụ nữ 2021” – hạng mục ngân hàng bán lẻ.

Ngành Ngân hàng đồng hành, chia sẻ khó khăn với người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Hoạt động ngân hàng - P.V - 15:30 03/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến rất phức tạp và khó lường với sự xuất hiện của biến thể mới nguy hiểm ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống và kinh tế - xã hội trên toàn cầu. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, với tinh thần đoàn kết và truyền thống “Thương người như thể thương thân”, ngành Ngân hàng luôn đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ với người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO