Thứ 2, 26/10/2020
  • VN-Index: 950.8-10.46-1.09%
  • HN-Index: 139.03-2.67-1.88%

Ra mắt Câu lạc bộ Khối Đào tạo và Nghiên cứu khoa học Ngân hàng

P.V - Hoạt động ngân hàng - 15/10/2020 10:10
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 14/10, Học viện Ngân hàng tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Khối Đào tạo và Nghiên cứu khoa học Ngân hàng và Hội thảo Khoa học Quốc gia với chủ đề: “Kết nối nhà trường với doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học ngành Ngân hàng”.

Tham dự buổi lễ có PGS, TS. Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; TS. Nguyễn Toàn Thắng - Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cùng đại diện các trường đại học, cơ sở đào tạo và các tổ chức trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS. Trần Xuân Nhĩ khẳng định: CLB Khối đào tạo và nghiên cứu khoa học Ngân hàng là CLB thứ 19 trong 20 CLB được thành lập theo kế hoạch phát triển của Hiệp hội Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam. Hiệp hội là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức giáo dục Việt Nam, các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam ở nước ngoài, công dân và tổ chức Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, để hỗ trợ nhau phát triển, bảo vệ quyền lợi chính đáng hợp pháp của các hội viên, hoạt động dựa trên nguyên tắc phi lợi nhuận, không dựa vào ngân sách Nhà nước, dân chủ, thuyết phục nhau và cùng thỏa thuận. .

“Tôi tin rằng, các đơn vị, tổ chức trong Câu lạc bộ sẽ hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong đào tạo, nghiên cứu, nâng cao trình độ cũng như tổ chức các hoạt động giao lưu về văn hóa, thể dục, thể thao", PGS, TS. Trần Xuân Nhĩ nói.

PGS, TS. Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS. Đào Minh Phúc, Chủ tịch Hội đồng Học viện Ngân hàng, Chủ tịch lâm thời CLB cho biết: Có thể thấy, vai trò của ngành Ngân hàng và lực lượng lao động trong ngành Ngân hàng là không thể phủ nhận ở mọi nền kinh tế. Tại Việt Nam, sự bùng nổ mạnh mẽ của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư cùng với việc gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN và hàng loạt hiệp định thương mại tự do đã tạo ra sức ép cạnh tranh lớn đối với nhân lực trong lĩnh vực ngân hàng. Nhận thức được tình hình đó, vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Ngân hàng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết nhằm đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của thời cuộc.

PGS,TS. Đào Minh Phúc – Chủ tịch lâm thời CLB phát biểu tại buổi lễ ra mắt

Trong nhiều năm qua, rất nhiều trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam đã đào tạo nhân lực cho ngành Ngân hàng. Tuy nhiên, giữa các trường chưa có nhiều sự kết nối, chưa có một cộng đồng chung để cùng trao đổi, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy, với mục tiêu thúc đẩy hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngân hàng của các trường đại học, cao đẳng cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác với các tổ chức liên quan trong và ngoài nước, gắn kết giữa đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã có Quyết định thành lập Câu lạc bộ Khối đào tạo và Nghiên cứu khoa học Ngân hàng.

Đây là một sáng kiến hết sức quan trọng hướng tới các mục tiêu: Thúc đẩy các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngân hàng của các đơn vị thành viên; Thúc đẩy quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngân hàng với các đơn vị thành viên của Câu lạc bộ với các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế; Phát triển năng lực của các thành viên thông qua hoạt động hợp tác trong và ngoài Câu lạc bộ; gắn kết giữa đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực.

"CLB sẽ thực sự là nơi kết nối và tạo ra những giá trị, những sự thay đổi mới giúp ích cho ngành Ngân hàng nói riêng và nền kinh tế nói chung", PGS-TS. Đào Minh Phúc nói.

PGS,TS. Trần Xuân Nhĩ trao cờ và quyết định cho Chủ tịch lâm thời CLB

Các thành viên thực hiện nghi lễ ra mắt Câu lạc bộ

Các thành viên Câu lạc bộ Khối Đào tạo và Nghiên cứu khoa học Ngân hàng

Ngay sau buổi lễ ra mắt, Câu lạc bộ đã tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề: “Kết nối nhà trường với doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học ngành Ngân hàng”. Tại hội thảo, Ban tổ chức đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, bàn luận của các chuyên gia, nhà khoa học về lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Ông Dương Hải Chi, Đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đã nêu ra 4 hình thức liên kết phổ biến giữa các cơ sở đào tạo và ngân hàng, bao gồm: Đào tạo văn bằng dài hạn; Bồi dưỡng (đào tạo ngắn hạn); Nghiên cứu phát triển, chuyển giao công nghệ và Hỗ trợ hợp tác tài chính, cơ sở vật chất. Với 4 hình thức trên, quá trình liên kết giữa cơ sở đào tạo với Ngân hàng Nhà nước, Tổ chức Tín dụng đã mang lại lợi ích thiết thực cho các chủ thể liên quan và xã hội. Tuy nhiên, với những hạn chế còn tồn tại, các bên cần hướng tới những biện pháp tăng cường liên kết: Đẩy mạnh phát triển các nghiên cứu có phạm vi bao quát toàn ngành, có chiều sâu; Nghiên cứu, xây dựng cơ chế thường xuyên nhằm thúc đẩy liên kết, hợp tác giữa cơ sở đào tạo và Ngân hàng. Bên cạnh đó, cần tăng cường sự tham gia của các ngân hàng trong hoạt động quản trị tại cơ sở đào tạo, đồng thời chủ động tìm kiếm, phát triển các liên kết, hợp tác đã có, cơ hội liên kết, hợp tác trong lĩnh vực mới.

Ông Đỗ Anh Tuấn, Trung tâm Học tập và Sáng tạo, Ngân hàng TMCP Quân đội (MC), cho rằng: Bối cảnh chuyển đổi số tác động rất lớn đến sự hợp tác giữa trường đại học - doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Thực trạng liên kết của trường đại học – ngân hàng hiện nay còn ở mức sơ khai và chưa phát triển mạnh mẽ. Công tác đào tạo, các trường đại học cần cập nhật những thay đổi nhanh chóng đang diễn ra trong lĩnh vực ngân hàng dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0. Sinh viên tốt nghiệp cũng cần có những hình dung rõ ràng hơn về vị trí tuyển dụng tại ngân hàng. Nhu cầu của ngân hàng hiện nay về cải tiến quy trình hoạt động, nâng cao chất lượng cung cấp sản phẩm dịch vụ, hiệu quả quản trị,… chính là cơ hội cho những hoạt động nghiên cứu khoa học. Về mô hình liên kết giữa trường đại học - doanh nghiệp, ông Tuấn nêu ra 2 giải pháp chính là xây dựng lộ trình gắn kết quá trình học tập - cơ hội nghề nghiệp và dự án nghiên cứu phải hướng tới giải quyết các vấn đề liên quan đến nâng cao năng lực cạnh tranh, hoạt động hiệu quả của ngân hàng.

TS. Phạm Thu Thủy, Phó Trưởng khoa Ngân hàng, Học viện Ngân hàng, cho biết, Học viện Ngân hàng đã luôn chú trọng hoạt động hợp tác giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế, tuyển dụng như: Mời chuyên gia chia sẻ thực tế cho sinh viên; tổ chức tham quan thực tế (bank tour); tổ chức chương trình kiến tập theo nội dung từng môn học; các chương trình học bổng kèm cơ hội tuyển dụng cho sinh viên học tốt; các cuộc thi học thuật có sự tài trợ/bảo trợ của ngân hàng kèm cơ hội tuyển dụng cho thí sinh xuất sắc; thực tập bắt buộc vào cuối khóa. Nhu cầu trải nghiệm thực tế của sinh viên hiện nay rất lớn và đề xuất những giải pháp tăng cường cơ hội tham quan thực tế, kiến tập, thực tập cho sinh viên.

Phát biểu tại hội thảo, TS. Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - khẳng định: Thực tiễn cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đã đặt ra nhiều vấn đề mới, nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với lĩnh vực tài chính ngân hàng. Sự liên kết giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp là vô cùng quan trọng, nó tạo nên một thể thống nhất, một hệ sinh thái phát triển vững mạnh và mang đến chuỗi giá trị từ đầu đến cuối cho các bên.

TS. Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

TS. Nguyễn Toàn Thắng đánh giá: “Trong thời đại 4.0, công nghệ phát triển đòi hỏi những người làm việc trong ngành tài chính ngân hàng phải luôn thay đổi, phối hợp với nhau bởi vì sự liên kết bao giờ cũng tạo ra sức mạnh. Ngành tài chính – ngân hàng là ngành ứng dụng công nghệ thông tin sớm nhất, nhiều nhất, không chỉ ở riêng Việt Nam mà kể cả trên thế giới. Đến nay, công nghệ đã tạo bước đột phá, thay đổi rất lớn đòi hỏi hoạt động của ngành Ngân hàng phải chạy theo, mô hình của hoạt động ngân hàng cũng phải chạy theo. Do đó, đặt ra rất nhiều thách thức mới mà tôi nghĩ là chúng ta phải tụ họp lại, phối hợp với nhau để tạo ra được sức mạnh tập thể. “Liên kết tạo sức mạnh – nếu chúng ta tạo ra được một mối liên kết giữa tất cả các viện, trường với các doanh nghiệp trong ngành thì sẽ tạo một sức mạnh rất lớn trong việc nghiên cứu, đào tạo, ứng dụng những công nghệ mới cũng như là áp dụng thực tiễn ngược trở lại công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo.”

Phát biểu tổng kết buổi hội thảo, PGS,TS. Đào Minh Phúc hi vọng rằng các bài tham luận và ý kiến trao đổi tại Hội thảo sẽ góp phần xây dựng báo cáo đề xuất, làm cơ sở cho việc định hướng và hình thành những giải pháp đối với mô hình liên kết giữa trường đại học - doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng sắp tới.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai ứng phó khẩn cấp bão số 9

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan triển khai ứng phó khẩn cấp với bão MOLAVE (bão số 9).

Ngân hàng số: Bắt đầu từ thói quen người tiêu dùng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những con số phát triển vượt bậc của thanh toán không dùng tiền mặt cho thấy thói quen của người tiêu dùng đã thay đổi. Thay vì cầm theo ví với mối lo mất an toàn tài chính lẫn sức khỏe, một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng đã có thói quen chạm màn hình điện thoại hay các thiết bị điện tử để thanh toán hầu hết chi phí những dịch vụ thiết yếu trong đời sống hàng ngày.

Hướng dẫn mới cho vay trả lương cho người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa ban hành văn bản hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động theo Nghị quyết 154/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

CEP được chấp thuận thành lập chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 6975/NHNN-TTGSNH chấp thuận đề nghị mở chi nhánh của Tổ chức tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn một thành viên cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (CEP).

Tổng Giám đốc Kienlongbank “25 năm chọn con người làm nền tảng văn hóa doanh nghiệp”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Triết lý kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp là hai giá trị được Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) xây dựng và phát triển trong suốt 25 năm qua. Để có được những thành tựu ngày hôm nay chính vì Kienlongbank đã chọn những yếu tố nòng cốt làm nền tảng cho sự phát triển của ngân hàng” - bà Trần Tuấn Anh – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Kienlongbank chia sẻ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập ngân hàng (27/10/1995 - 27/10/2020).

Cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” đã tìm ra nhà vô địch

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp khu vực miền Bắc.

Vietcombank xây dựng trường cho học sinh trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/10/2020, tại quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với UBND huyện Nam Đàn tổ chức lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học Hoàng Trù do Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

PVcomBank Premier ưu đãi lớn cho hội viên giới thiệu khách hàng mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn không ngừng mở rộng quy mô dịch vụ, mang đến cho các khách hàng nhiều trải nghiệm tài chính đặc quyền, từ nay đến hết ngày 23/1/2021, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PvcomBank) triển khai chương trình giới thiệu khách hàng “Cùng thịnh vượng, thêm gắn kết” với ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng là Hội viên Dịch vụ Ngân hàng ưu tiên – PVcomBank Premier.

Quỹ Từ thiện Hành trình Xanh và NCB chung tay cùng miền Trung vượt qua khó khăn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những ngày qua, người dân cả nước đang hướng về miền Trung. Với tình cảm và trách nhiệm vì cộng đồng, Quỹ Xã hội – Từ thiện Hành trình Xanh (Quỹ HTX) cùng Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) có những hành động thiết thực chung tay cùng đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn trước thiên tai, lũ lụt.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối 24/10, trong khuôn khổ Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020 do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP Hà Nội tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group.

Kienlongbank kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/10/2020, Ngân hàng TMCP Kiên Long – Kienlongbank kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập (27/10/1995 – 27/10/2020), tiếp tục khẳng định một thương hiệu với tầm nhìn trở thành thương hiệu Xanh và phát triển bền vững trong ngành Ngân hàng tại Việt Nam.

Kienlongbank: 25 năm “Sẵn lòng chia sẻ”

(thitruongtaichinhtiente.vn) -Trong 25 năm phát triển, Kienlongbank luôn kiên định với tầm nhìn trở thành thương hiệu Xanh và phát triển bền vững trong ngành Ngân hàng Việt Nam, cùng phương châm hoạt động “Sẵn lòng chia sẻ” để cung cấp dịch vụ ngân hàng chuyên nghiệp, luôn mang lại giá trị gia tăng đối với khách hàng, cổ đông; chia sẻ giá trị xanh và tiên phong trong các chương trình, hoạt động xanh vì lợi ích cộng đồng tại Việt Nam.

Mở tài khoản SME online chỉ trong một phút tại VPBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mục đích nâng cấp trải nghiệm người dùng của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chỉ cần đăng nhập vào website https://smeconnect.vpbank.com.vn/tai-khoan-doanh-nghiep, điền thông tin theo những bước chỉ dẫn cụ thể, sau khoảng 1 phút sẽ nhận ngay số tài khoản ngân hàng của mình thông qua email đã đăng ký để tiến hành giao dịch.

Vietcombank tặng học bổng cho sinh viên Học viện Tài chính nhân khai giảng năm học mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 22/10/2019, Học viện Tài chính (HVTC) đã tổ chức lễ khai giảng hệ Đại học chính quy khóa 58 và năm học 2020 – 2021. Nhân dịp này, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng một số đơn vị, tổ chức đã tới dự và trao tặng học bổng cho các sinh viên xuất sắc.

Vietcombank xây dựng trường cho học sinh trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sống đẹp - Hồng Quang - 16:25 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/10/2020, tại quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với UBND huyện Nam Đàn tổ chức lễ khánh thành công trình Trường Tiểu học Hoàng Trù do Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Chính sách tỷ giá của Việt Nam không nhằm cạnh tranh thương mại

Tin tức - P.V - 15:54 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tiếp đoàn công tác cấp cao của Hoa Kỳ thăm Việt Nam, Thủ tướng nêu rõ, chính sách tỷ giá của Việt Nam không nhằm mục đích tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế hay hỗ trợ cho từng ngành sản xuất. Trên thực tế, nếu phá giá đồng Việt Nam sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ổn định kinh tế vĩ mô, lòng tin của người dân, các nhà đầu tư, thiệt hại sẽ rất lớn đối với cả nền kinh tế.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai ứng phó khẩn cấp bão số 9

Tin tức - TTTCTT - 15:38 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan triển khai ứng phó khẩn cấp với bão MOLAVE (bão số 9).

Ngân hàng số: Bắt đầu từ thói quen người tiêu dùng

Vấn đề - Nhận định - Hà An - 15:21 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những con số phát triển vượt bậc của thanh toán không dùng tiền mặt cho thấy thói quen của người tiêu dùng đã thay đổi. Thay vì cầm theo ví với mối lo mất an toàn tài chính lẫn sức khỏe, một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng đã có thói quen chạm màn hình điện thoại hay các thiết bị điện tử để thanh toán hầu hết chi phí những dịch vụ thiết yếu trong đời sống hàng ngày.

Hướng dẫn mới cho vay trả lương cho người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

Chính sách mới - P.V - 15:13 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa ban hành văn bản hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động theo Nghị quyết 154/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

PVcomBank Premier ưu đãi lớn cho hội viên giới thiệu khách hàng mới

Sản phẩm, dịch vụ - Huyền Chinh - 11:07 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn không ngừng mở rộng quy mô dịch vụ, mang đến cho các khách hàng nhiều trải nghiệm tài chính đặc quyền, từ nay đến hết ngày 23/1/2021, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PvcomBank) triển khai chương trình giới thiệu khách hàng “Cùng thịnh vượng, thêm gắn kết” với ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng là Hội viên Dịch vụ Ngân hàng ưu tiên – PVcomBank Premier.

Quỹ Từ thiện Hành trình Xanh và NCB chung tay cùng miền Trung vượt qua khó khăn

Sống đẹp - Minh Quang - 10:31 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những ngày qua, người dân cả nước đang hướng về miền Trung. Với tình cảm và trách nhiệm vì cộng đồng, Quỹ Xã hội – Từ thiện Hành trình Xanh (Quỹ HTX) cùng Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) có những hành động thiết thực chung tay cùng đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn trước thiên tai, lũ lụt.

Chuỗi thăng hoa của Vn-Index

Thị trường - Minh Hoàng - 10:16 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thị trường chứng khoán liên tiếp nối đà tăng giúp Vn-Index bứt phá mạnh mẽ từ 900 điểm lên gần chạm ngưỡng 970 điểm sau gần 1 tháng.

Lãi suất VND liên ngân hàng ít biến động

Hoạt động ngân hàng - Thu Trang - 10:13 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê về thị trường tiền tệ tuần từ 19-23/10 vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam công bố cho biết, lãi suất bình quân VND trên thị trường liên ngân hàng ít biến động ở tất cả các phiên trong kỳ so với tuần trước đó.

CEP được chấp thuận thành lập chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai

Hoạt động ngân hàng - P.V - 09:40 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 6975/NHNN-TTGSNH chấp thuận đề nghị mở chi nhánh của Tổ chức tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn một thành viên cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (CEP).

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Doanh nhân - P.V - 08:44 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối 24/10, trong khuôn khổ Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020 do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP Hà Nội tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group.

Kienlongbank kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập

Tin hội viên - P.V - 07:30 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/10/2020, Ngân hàng TMCP Kiên Long – Kienlongbank kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập (27/10/1995 – 27/10/2020), tiếp tục khẳng định một thương hiệu với tầm nhìn trở thành thương hiệu Xanh và phát triển bền vững trong ngành Ngân hàng tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc Kienlongbank “25 năm chọn con người làm nền tảng văn hóa doanh nghiệp”

Tin hội viên - P.V - 07:00 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Triết lý kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp là hai giá trị được Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) xây dựng và phát triển trong suốt 25 năm qua. Để có được những thành tựu ngày hôm nay chính vì Kienlongbank đã chọn những yếu tố nòng cốt làm nền tảng cho sự phát triển của ngân hàng” - bà Trần Tuấn Anh – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Kienlongbank chia sẻ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập ngân hàng (27/10/1995 - 27/10/2020).

Kienlongbank: 25 năm “Sẵn lòng chia sẻ”

Tin hội viên - P.V - 07:00 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) -Trong 25 năm phát triển, Kienlongbank luôn kiên định với tầm nhìn trở thành thương hiệu Xanh và phát triển bền vững trong ngành Ngân hàng Việt Nam, cùng phương châm hoạt động “Sẵn lòng chia sẻ” để cung cấp dịch vụ ngân hàng chuyên nghiệp, luôn mang lại giá trị gia tăng đối với khách hàng, cổ đông; chia sẻ giá trị xanh và tiên phong trong các chương trình, hoạt động xanh vì lợi ích cộng đồng tại Việt Nam.

Cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” đã tìm ra nhà vô địch

Hoạt động ngân hàng - P.V - 19:12 24/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp khu vực miền Bắc.

Giao kế hoạch vốn ngân sách trung ương cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Tin tức - T.C - 10:05 24/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết giao kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2016-2020 cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xây dựng thay thế Nghị định 64 về quyên góp, hỗ trợ

Chính sách mới - P.V - 09:44 24/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 8876/VPCP-QHĐP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính khẩn trương chủ trì xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 64/2008/NĐ-CP ngày 14/5/2008 về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

11 khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 09:33 24/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau 3 năm đi vào thực tiễn, Nghị quyết số 42/2017/QH14 đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong công tác xử lý nợ xấu. Tuy nhiên, vẫn còn đó những khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ để hoạt động xử lý nợ xấu đạt được hiệu quả cao hơn.

Ngân hàng Goldman Sachs nộp phạt 2,9 tỷ USD trong vụ bê bối quỹ 1MDB

Nhìn ra thế giới - Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+) - 17:15 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại phiên tòa diễn ra ngày 22/10, đại diện ngân hàng Goldman Sachs chi nhánh tại Malaysia đã thừa nhận sai phạm liên quan đến khoản tiền tham nhũng 1,6 tỷ USD và chấp nhận nộp phạt hơn 2,9 tỷ USD.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025: Tuyên truyên tập trung về lịch sử và truyền thống vẻ vang của Đảng bộ Khối

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với phương châm “Đoàn kết- Dân chủ- Trí tuệ- Kỷ cương- Nêu gương”, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến ngày 29/10/2020. Dự Đại hội sẽ có 300 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 8,2 vạn đảng viên ở gần 6.000 chi bộ của 61 đảng bộ trực thuộc.

Trung Quốc-Hàn Quốc gia hạn thỏa thuận hoán đổi tiền tệ gần 60 tỷ USD

Nhìn ra thế giới - Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+) - 16:39 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thỏa thuận trên giữa Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) và Ngân hàng Hàn Quốc (BoK) sẽ có hiệu lực trong 5 năm và có thể tiếp tục gia hạn nếu 2 bên đồng thuận.

Tập đoàn CMC trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam và châu Á năm 2020

Doanh nghiệp - Thu Trang - 16:38 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Công nghệ CMC vừa được Anphabe - đơn vị tư vấn tiên phong tại châu Á về các giải pháp nguồn nhân lực hạnh phúc và thương hiệu nhà tuyển dụng – bình chọn trong Top 100 Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam 2020, Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu Nhà Tuyển dụng hấp dẫn nhất. Trước đó, CMC cũng được HR Asia Award 2020 - Những Nơi làm việc Tốt nhất châu Á.

Ứng dụng video banking trong hoạt động ngân hàng

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Lê Thị Anh Quyên - 16:34 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi ngân hàng hợp lý hóa mạng lưới chi nhánh và cắt giảm chi phí, đồng thời vẫn giữ chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm thì việc triển khai ứng dụng công nghệ video banking được xem là một lựa chọn hợp lý.

Kinh doanh ngân hàng 2020: Nỗ lực trong thế khó

Vấn đề - Nhận định - Minh Khuê - 16:33 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giữa bối cảnh khó khăn chung do tác động của COVID-19 vẫn có thể thấy những điểm sáng lạc quan trong kỳ vọng kết quả kinh doanh của hệ thống ngân hàng năm nay.

Mở tài khoản SME online chỉ trong một phút tại VPBank

Sản phẩm, dịch vụ - Sao Mai - 13:46 23/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mục đích nâng cấp trải nghiệm người dùng của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) chỉ cần đăng nhập vào website https://smeconnect.vpbank.com.vn/tai-khoan-doanh-nghiep, điền thông tin theo những bước chỉ dẫn cụ thể, sau khoảng 1 phút sẽ nhận ngay số tài khoản ngân hàng của mình thông qua email đã đăng ký để tiến hành giao dịch.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO