Thứ 2, 30/01/2023

tài chính vi mô

Tài chính vi mô có đóng góp quan trọng trong Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 7/10, Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1992 -2022). Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú nhấn mạnh: "TYM đã khẳng định là một mô hình tài chính vi mô bền vững, an toàn và hiệu quả, khẳng định vai trò của tài chính vi mô trong Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và giảm nghèo bền vững".

F88 lần thứ 2 được nhận Chứng chỉ vàng về bảo vệ khách hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đáp ứng 7 tiêu chí khắt khe mà tổ chức Smart Campaign (Mỹ) đề ra, một lần nữa, F88 nhận được chứng chỉ vàng về việc Bảo vệ khách hàng (Client Protection Certificate - CPC).

F88 lần thứ 2 được nhận Chứng chỉ vàng về bảo vệ khách hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đáp ứng 7 tiêu chí khắt khe mà tổ chức Smart Campaign (Mỹ) đề ra, một lần nữa, F88 nhận được chứng chỉ vàng về việc Bảo vệ khách hàng (Client Protection Certificate - CPC).

Đánh giá chiến lược phát triển tài chính vi mô tại Việt Nam

Hoạt động ngân hàng - T.H - 18:47 30/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/3/2021, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã tổ chức buổi Tọa đàm đánh giá chiến lược phát triển tài chính vi mô (TCVM) tại Việt Nam trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ kỹ thuật do ADB tài trợ.

Tác động của tài chính vi mô đến cuộc sống phụ nữ ở các nước đang phát triển và một số kiến nghị

Nhìn ra thế giới - Ths. Nguyễn Thị Ngọc Điệp - 09:13 07/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tài chính vi mô (TCVM) là công cụ chi phí hiệu quả giúp các quốc gia thực hiện mục tiêu thế kỷ thoát nghèo. Vậy TCVM là gì, nó có những tác động tích cực gì trong cuộc sống của người nghèo, đặc biệt là những người phụ nữ nghèo?

CEP được chấp thuận thành lập chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai

Hoạt động ngân hàng - P.V - 09:40 26/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 6975/NHNN-TTGSNH chấp thuận đề nghị mở chi nhánh của Tổ chức tài chính vi mô trách nhiệm hữu hạn một thành viên cho người lao động nghèo tự tạo việc làm (CEP).

Phát triển tổ chức tài chính vi mô và chính sách bảo hiểm tiền gửi

Tin hội viên -  Hiền Anh - 15:59 01/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để thực hiện nhanh chiến lược phổ cập tài chính toàn diện, việc Việt Nam tập trung phát triển loại hình tài chính vi mô (TCVM) được coi là bước đi căn bản. Trong đó, cùng với hoàn thiện hành lang pháp lý để phát triển tổ chức TCVM đúng định hướng, cần nỗ lực đẩy mạnh triển khai chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG) tại các tổ chức này.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng tín dụng vi mô

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Hà Văn Dương - 09:21 20/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tín dụng vi mô (TDVM) là giải pháp thoát nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế. Tăng trưởng (TDVM) chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong quá trình cung cấp tín dụng của các tổ chức tài chính vi mô (TCVM). Bài viết này đánh giá sự ảnh hưởng của các yếu tố đến tăng trưởng TDVM của các tổ chức TCVM chính thức được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động.

Kinh nghiệm từ mô hình nhóm tự giúp đỡ trong phát triển tài chính vi mô tại Ấn Độ - Gợi ý cho Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Nguyễn Thị Mỹ Dung - ThS. Đinh Thị Mỹ Hạnh - 15:24 14/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) -

Hiệu quả của quỹ tín dụng nhân dân trong hoạt động tài chính vi mô

Vấn đề - Nhận định - ThS. Trần Trọng Triết - 08:00 06/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) là tổ chức cung cấp các hoạt động tài chính vi mô hiệu quả trong việc hỗ trợ cho các thành viên của quỹ, và cung cấp sản phẩm tài chính cho các vùng nông thôn nơi người dân còn chưa có thói quen giao dịch với ngân hàng thương mại (NHTM). Bài viết đề ra một số định hướng phát triển đối với hệ thống QTDND.

Thương mại hóa và vấn đề đạo đức trong hoạt động tài chính vi mô: một số trường hợp điển hình

Nhìn ra thế giới - TS. Đào Lê Kiều Oanh - ThS. Nguyễn Nhi Quang - 11:07 07/07/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông qua phân tích một số trường hợp điển hình ở năm quốc gia thuộc khu vực Mỹ Latinh và châu Á (Mexico, Bolivia, Nicaragua, Ấn Độ và Bangladesh) - tâm điểm của các cuộc khủng hoảng và thảm họa đạo đức trên thế giới - bài viết đưa ra một số khuyến nghị đối với các tổ chức tài chính vi mô (TCTCVM) Việt Nam khi thực hiện thương mại hóa để giữ những giá trị đạo đức trong hoạt động tài chính vi mô (TCVM).

Khảo sát hoạt động tài chính vi mô tại TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang và Bến Tre

Hoạt động ngân hàng - ĐT/sbv.gov.vn - 15:49 03/06/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong các ngày 30 và 31/5/2019, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đã có buổi làm việc về hoạt động của các tổ chức tài chính vi mô (TCVM), chương trình, dự án TCVM trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; đồng thời đi khảo sát, nắm bắt thực tế về hoạt động này tại một số địa bàn thuộc thành phố và các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Hoạt động của các tổ chức tài chính vi mô chính thức tại Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - THS. Phan Thị Hồng Thảo - 10:00 07/04/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những tổ chức tài chính vi mô hiện nay đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tài chính và thúc đẩy các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa phát triển, mở rộng quy mô hoạt động. Tuy nhiên, thực trạng hoạt động của các tổ chức này, quy định quản lý vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại. Bài viết tập trung phân tích thực trạng hoạt động tài chính của các tổ chức TCVM chính thức, được chuyển đổi từ các tổ chức phi chính phủ.

Quá trình chuyển đổi tổ chức tài chính vi mô - Khung pháp lý quy định tại Việt Nam

Vấn đề - Nhận định - ThS. Nguyễn Đặng Hải Yến - 09:30 06/04/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết khái quát quá trình chuyển đổi, tổng hợp và phân tích hệ thống pháp lý quy định quá trình chuyển đổi tại Việt Nam. Trên cơ sở đó, đưa ra một số khuyến nghị nhằm tạo ra tác động tích cực về quá trình chuyển đổi tại Việt Nam.

Hoạt động của tổ chức tài chính vi mô

Hỏi - Đáp - N.L - 16:43 28/01/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khách hàng của các tổ chức tài chính vi mô gồm những đối tượng nào?

Tài chính vi mô trong phát triển tài chính toàn diện

Tin tức - 11:12 23/01/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/12/2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Trung tâm Tư vấn Nguồn lực Tài chính vi mô Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (tiền thân là Nhóm Công tác Tài chính vi mô Việt Nam - VMFWG) tổ chức tọa đàm “Tài chính vi mô trong phát triển tài chính toàn diện” và Lễ trao giải thưởng doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi - Việt Nam năm 2018 (CMA 2018).
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO