Chủ nhật, 26/03/2023
Diễn đàn tài chính tiền tệ

Tăng trưởng xanh sẽ tăng sức hấp dẫn cho Việt Nam

N.L (thực hiện) - Nghiên cứu - Trao đổi - 31/01/2022 14:00
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo bà Michele Wee, Tổng Giám đốc, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, Việt Nam đã và đang đạt được nhiều bước tiến trong quá trình tái cấu trúc và cải cách. Điều đó kết hợp với những yếu tố nền tảng cơ bản vững chắc đang giúp Việt Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

 

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam

Phóng viên: Gần đây, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050”, hướng tới mục tiêu giảm cường độ phát thải khí nhà kính trên GDP, xanh hóa các ngành kinh tế, xanh hóa lối sống và thúc đẩy tiêu dùng bền vững.... Theo bà, việc này sẽ hỗ trợ cho tăng trưởng của Việt Nam trong tương lai như thế nào?

Bà Michele Wee: Chúng tôi đánh giá cao chiến lược này bởi nó cho thấy quyết tâm của Chính phủ nhằm xây dựng một tương lai bền vững. Với vị thế là một nền kinh tế đang nổi và đóng vai trò ngày càng quan trọng trong nền kinh tế và chuỗi cung ứng toàn cầu, việc này sẽ mang đến cho Việt Nam nhiều lợi ích. Việc thúc đẩy quá trình tái cấu trúc nền kinh tế cùng với điều chỉnh mô hình tăng trưởng sẽ giúp Việt Nam cải thiện khả năng cạnh tranh và giảm thiểu tác động của những cú sốc bên ngoài.

Thế giới đang ngày càng đòi hỏi nhiều hơn các yếu tố xanh trong các sản phẩm và dịch vụ. Đây là cơ hội để Việt Nam tăng cường tính cạnh tranh trong dài hạn, đặc biệt là xuất khẩu sang các nước phát triển, nơi có các luật định nghiêm ngặt về nguồn gốc sản phẩm và các tác động lên môi trường.

Theo tôi, Việt Nam đã và đang đạt được nhiều bước tiến trong quá trình tái cấu trúc và cải cách. Điều đó kết hợp với những yếu tố nền tảng cơ bản vững chắc đang giúp Việt Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Trong những cuộc khảo sát gần đây của Standard Chartered, Việt Nam nằm trong tốp đầu các thị trường để mở rộng hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp châu Âu tại ASEAN, cũng như các doanh nghiệp ASEAN đang tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng ở trong khối.

Tựu chung lại, chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh sẽ giúp Việt Nam tăng cường sức hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài và thu hút các hoạt động đầu tư có chất lượng cao, thân thiện với môi trường, đồng thời khuyến khích các nhà đầu tư hiện hữu gia tăng đầu tư vào Việt Nam, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển bền vững.

Phóng viên: Dưới góc nhìn của ngân hàng nước ngoài có nhiều kinh nghiệm trong phát triển các dự án xanh và tăng trưởng bền vững, theo bà, thế mạnh của Việt Nam trong việc thúc đẩy tăng trưởng xanh là gì?

Bà Michele Wee: Một điều hết sức tích cực đó là Chính phủ Việt Nam có một quyết tâm mạnh mẽ trong thúc đẩy tăng trưởng xanh. Bên lề Hội nghị Khí hậu của Liên hợp quốc COP26 tại Glasgow, Vương quốc Anh hồi đầu tháng 11/2021 vừa qua, chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các Bộ trưởng và các doanh nghiệp toàn cầu. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra thông điệp rõ ràng rằng: “Việt Nam cam kết chống lại biến đổi khí hậu, theo đuổi chiến lược phát triển bền vững và hướng tới đạt mức phát thải các-bon bằng 0 vào năm 2050”.

Chúng tôi nhận thấy, Việt Nam đang nổi lên là một trung tâm sản xuất của thế giới cũng như đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong hoạt động thương mại quốc tế và chuỗi cung ứng toàn cầu. Do đó, Việt Nam có cơ hội lớn để thu hút các doanh nghiệp phát triển xanh và bền vững. Tất nhiên là cần phải duy trì hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững. Tôi cho rằng, Chính phủ đã ý thức rất rõ về vấn đề này và đang đạt được những bước tiến tích cực.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng dành nhiều sự quan tâm cho việc thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số, công nghệ và sáng tạo, đây là những khía cạnh đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tốc độ, năng suất và hiệu quả.

Một khía cạnh tích cực nữa là cách tiếp cận hậu COVID-19 đối với vấn đề văn hóa, y tế, giáo dục và sự bình đẳng mang lại các lợi ích và cơ hội cho người dân. Tất cả những điều này sẽ giúp Việt Nam thúc đẩy quá trình tăng trưởng xanh và xây dựng một xã hội ở đó “không ai bị bỏ lại phía sau”. Đây là một mục tiêu tham vọng và Ngân hàng Standard Chartered đang tích cực làm việc với Chính phủ, các cơ quan ban ngành và cộng đồng để huy động nguồn vốn cần thiết cho sự phát triển.

Phóng viên: Theo bà, để hỗ trợ cho quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp và các nhà đầu tư sẽ đóng vai trò như thế nào?

Bà Michele Wee: Đại dịch đã cho thấy rõ nét hơn tầm quan trọng của tài chính bền vững đối với quá trình phát triển kinh tế ở quy mô quốc gia và toàn cầu. Trước đại dịch COVID-19, ước tính nguồn vốn cần thiết để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc đến năm 2030 là 2.500 tỷ USD. Thế giới vốn đã phải đối mặt với nhiều thách thức trong nỗ lực để đạt được các mục tiêu đó. Và giờ đây, các khoản đầu tư từ cả lĩnh vực nhà nước và tư nhân trở nên cần thiết hơn bao giờ hết để có thể giải quyết các vấn đề về môi trường và xã hội sau đại dịch. Nguồn vốn cần thiết là rất lớn và đây là lúc các nhà đầu tư đóng một vai trò hết sức quan trọng để thúc đẩy phát triển bền vững.

Ngày càng nhiều các doanh nghiệp nhận thức được sự cần thiết phải chú trọng vào phát triển bền vững và áp dụng ESG (môi trường, xã hội và quản trị) vào hoạt động kinh doanh. Chúng tôi cho rằng, trong 5 năm tới, các nhà đầu tư rót tiền vào các lĩnh vực phát triển bền vững và tạo ra những tác động tích cực lên môi trường và cộng đồng sẽ tiếp tục gia tăng. Số lượng lớn các doanh nghiệp sẽ đồng tình rằng: đầu tư tác động (impact investing) có thể mang lại lợi nhuận tương đương thậm chí tốt hơn so với các hình thức truyền thống thông thường.

Phóng viên: Từ kinh nghiệm của Ngân hàng Standard Chartered, theo bà, Việt Nam cần chú ý gì trong quá trình hồi phục và tăng trưởng bền vững?

Bà Michele Wee: Khi nói đến tăng trưởng xanh, chúng ta sẽ mong muốn thúc đẩy sự phát triển của khối tư nhân và tạo ra các cơ hội mang về thu nhập cho người dân, đồng thời tách quá trình phát triển kinh tế khỏi các hoạt động tiêu dùng tiêu tốn nhiều nguồn lực, các hoạt động ảnh hưởng tới môi trường và phát thải khí nhà kính. Việc đưa ra các điều kiện và quy định ở khía cạnh chính sách hay ở cấp doanh nghiệp là hết sức cần thiết để thay đổi sang hướng sản xuất và tiêu dùng thân thiện với môi trường.

Việt Nam đã đặt ra các mục tiêu về giảm phát thải khí nhà kính, xanh hóa các lĩnh vực kinh tế, thúc đẩy tiêu dùng bền vững và nâng cao năng lực trong quá trình chuyển đổi xanh. Việc huy động hiệu quả các nguồn lực nhà nước và tư nhân là cần thiết để hỗ trợ quá trình tăng trưởng xanh. Ví dụ, Việt Nam đã đặt ra mục tiêu tỷ lệ các nguồn năng lượng tái tạo trong tổng cung năng lượng sơ cấp đạt khoảng 15-20% vào năm 2030; 25-30% vào năm 2045. Nhu cầu về vốn cho quá trình chuyển đổi trong lĩnh vực năng lượng sẽ là rất lớn. Đây là khía cạnh các tổ chức tài chính như Standard Chartered có thể mang đến những sự hỗ trợ cho chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam.

Phóng viên: Trong quá trình đó, các tổ chức nước ngoài như Standard Chartered có thể giúp gì cho quá trình hồi phục của Việt Nam?

Bà Michele Wee: Là một ngân hàng quốc tế hàng đầu với 117 năm lịch sử hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi luôn kiên định trong sứ mệnh hỗ trợ quá trình phát triển bền vững. Bên lề Hội nghị khí hậu của Liên Hợp quốc COP26, chúng tôi đã ký 3 biên bản ghi nhớ với tổng giá trị 8,5 tỷ USD với 3 doanh nghiệp Việt Nam để hỗ trợ các mục tiêu phát triển bền vững. Chúng tôi tin rằng những khoản đầu tư như thế sẽ giúp Việt Nam trong quá trình phát triển và góp phần xây dựng một tương lai thịnh vượng.

Một trọng tâm trong hoạt động của chúng tôi là sử dụng sức mạnh của nguồn vốn để tạo ra những tác động tích cực lên cộng đồng và môi trường. Chúng tôi tập trung vào những khu vực mà ở đó nguồn tài chính bền vững có thể mang đến hiệu quả cao – những khu vực cần nhiều vốn để thúc đẩy tăng trưởng bền vững. Chúng tôi cũng chú trọng vào những lĩnh vực mà quá trình đạt được phát thải các-bon bằng 0 sẽ mang đến những đóng góp đáng kể, giúp cho thế giới đạt được mục tiêu giữ mức độ ấm lên toàn cầu ở dưới 2 độ C như trong Thỏa thuận Paris. Gần đây, chúng tôi đã hợp tác với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) để thu xếp vốn cho một số dự án điện gió tại Việt Nam.

Chúng tôi cam kết hỗ trợ quá trình phát triển bền vững của Việt Nam và đang làm việc chặt chẽ với Chính phủ, khách hàng và đối tác để hỗ trợ Việt Nam phục hồi và phát triển kinh tế cũng như đạt được mục tiêu về phát thải các-bon bằng 0.

Phóng viên: Xin trân trọng cảm ơn bà!


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đâu là tâm điểm mùa đại hội cổ đông?

Ngoài vấn đề cổ tức, giới chuyên môn nhận định, mục tiêu lợi nhuận như thế nào cũng là vấn đề được các cổ đông quan tâm...

Nguy cơ do AI đặt ra và thế lưỡng nan của các cơ quan quản lý

Trong khi OpenAI, các chatbot trò chuyện được đánh giá cao đã thu hút công luận về việc sử dụng rộng rãi trên các lĩnh vực khác nhau, thì đã có một số người lên tiếng về việc liệu nó có đảm bảo quyền riêng tư hay không (!?)

Chú trọng phát triển hài hoà và xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Chiều ngày 25/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công, tạo ra những giá trị mới, làm giàu bằng sức lực, trí tuệ, văn hóa, đạo đức của mình

Sáng ngày 25/3, tại Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V. Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại Ngày hội.

Thanh niên Việt Nam khắc ghi lời dạy của Bác Hồ

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, thanh niên Việt Nam cần khắc ghi những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh để giữ vững và giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội nhằm làm tròn nhiệm vụ cách mạng vẻ vang là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cổ phiếu của Deutsche Bank lao dốc, lo ngại về khủng hoảng ngân hàng châu Âu trở lại

Cổ phiếu của Deutsche Bank bị bán tháo mạnh trong bối cảnh chi phí bảo hiểm vỡ nợ của ngân hàng này tăng đột biến.

Công ty cổ phần Vận tải Xăng dầu VIPCO bị xử phạt vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định phạt hành chính với Công ty cổ phần Vận tải Xăng dầu VIPCO, với tổng số tiền phạt 150 triệu đồng.

Dai-ichi Life Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 15.000 tỷ đồng cho khách hàng

Thông tin từ Dai-ichi Life Việt Nam cho biết, trong hơn 16 năm hoạt động tại Việt Nam, công ty đã chi trả hơn 15.000 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.

30 năm Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Phát huy vai trò động lực thúc đẩy sự phát triển của ngành Ngân hàng

Nhìn lại 30 năm hình thành và phát triển của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, có thể thấy tổ chức đại diện cho người lao động ngành Ngân hàng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức công đoàn ngành.

Lienvietpostbank được Tổ chức xếp hạng quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) đã nâng xếp hạng (i) Rủi ro đối tác dài hạn bằng nội tệ, ngoại tệ và (ii) Đánh giá rủi ro đối tác dài hạn của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank) lên mức Ba3, triển vọng ổn định.

Agribank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 24/3/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (26/3/1988- 26/3/2023).

Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng gửi thư chúc mừng Agribank nhân kỷ niệm 35 năm thành lập

Nhân kỷ niệm 35 năm thành lập Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agribank (26/3/1988 – 26/3/2023), thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng đã gửi thư chúc mừng đến Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên Ngân hàng Agribank.

Vietcombank được chấp thuận thành lập mới 5 chi nhánh, 2 phòng giao dịch

Theo công bố thông tin của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản chấp thuận Kế hoạch phát triển mạng lưới năm 2022 của Vietcombank.

VietinBank ra mắt chiến dịch Sống một đời có “lãi”

Trong chuỗi chương trình kỷ niệm 35 năm thành lập, VietinBank ra mắt chiến dịch Sống một đời có “lãi” với sự đồng hành cùng nghệ sĩ, rapper Đen Vâu. Chiến dịch hứa hẹn mang tới nhiều hoạt động ý nghĩa và những sự kiện bùng nổ.

Công ty cổ phần Vận tải Xăng dầu VIPCO bị xử phạt vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 15:15 26/03/2023
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định phạt hành chính với Công ty cổ phần Vận tải Xăng dầu VIPCO, với tổng số tiền phạt 150 triệu đồng.

Giải pháp phát triển tài chính tiêu dùng an toàn và lành mạnh

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Nguyễn Hoàng Vĩnh Lộc/Ths. Nguyễn Thị Mỹ Yên (*) - 13:03 26/03/2023
Muốn tài chính tiêu dùng phát triển an toàn và lành mạnh, cần phải thực hiện rất nhiều biện pháp quản lý và điều hành, từ phía các cơ quan quản lý nhà nước cho đến từng tổ chức tài chính tiêu dùng, kể cả các khách hàng là những người tiêu dùng tài chính.

Chú trọng phát triển hài hoà và xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Kết nối - H.Q - 12:00 26/03/2023
Chiều ngày 25/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Hòa Bình nhiều tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội

Kết nối - 11:35 26/03/2023
Ngày 25/3, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 95/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.

Nguy cơ do AI đặt ra và thế lưỡng nan của các cơ quan quản lý

Công nghệ - Nguyễn Anh Tuấn (Tổng hợp) - 09:15 26/03/2023
Trong khi OpenAI, các chatbot trò chuyện được đánh giá cao đã thu hút công luận về việc sử dụng rộng rãi trên các lĩnh vực khác nhau, thì đã có một số người lên tiếng về việc liệu nó có đảm bảo quyền riêng tư hay không (!?)

Đâu là tâm điểm mùa đại hội cổ đông?

Vấn đề - Nhận định - Nguyễn Vũ - 08:26 26/03/2023
Ngoài vấn đề cổ tức, giới chuyên môn nhận định, mục tiêu lợi nhuận như thế nào cũng là vấn đề được các cổ đông quan tâm...

Thanh niên Việt Nam khắc ghi lời dạy của Bác Hồ

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, thanh niên Việt Nam cần khắc ghi những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh để giữ vững và giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội nhằm làm tròn nhiệm vụ cách mạng vẻ vang là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công, tạo ra những giá trị mới, làm giàu bằng sức lực, trí tuệ, văn hóa, đạo đức của mình

Tin tức - TTTCTT - 07:15 26/03/2023
Sáng ngày 25/3, tại Thừa Thiên Huế, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V. Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại Ngày hội.

Dai-ichi Life Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 15.000 tỷ đồng cho khách hàng

Doanh nghiệp - S.A - 07:01 26/03/2023
Thông tin từ Dai-ichi Life Việt Nam cho biết, trong hơn 16 năm hoạt động tại Việt Nam, công ty đã chi trả hơn 15.000 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.

30 năm Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Phát huy vai trò động lực thúc đẩy sự phát triển của ngành Ngân hàng

Văn hóa - Nguyễn Đức Lệnh - 16:30 25/03/2023
Nhìn lại 30 năm hình thành và phát triển của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, có thể thấy tổ chức đại diện cho người lao động ngành Ngân hàng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức công đoàn ngành.

Vai trò của tài chính tiêu dùng trong việc thay thế các kênh tài chính phi chính thức

Vấn đề - Nhận định - PGS.TS Đỗ Hoài Linh (*) - 13:00 25/03/2023
Để tăng khả năng tiếp cận tài chính của đại bộ phận dân cư trong xã hội thì tài chính tiêu dùng nói chung và cho vay tiêu dùng nói riêng là một công cụ hữu hiệu và thích hợp.

Cổ phiếu của Deutsche Bank lao dốc, lo ngại về khủng hoảng ngân hàng châu Âu trở lại

Nhìn ra thế giới - Vân Anh - 10:47 25/03/2023
Cổ phiếu của Deutsche Bank bị bán tháo mạnh trong bối cảnh chi phí bảo hiểm vỡ nợ của ngân hàng này tăng đột biến.

Danh sách 30 ngân hàng quan trọng với hệ thống tài chính toàn cầu

Nhìn ra thế giới - H.Y - 10:09 25/03/2023
Danh sách 30 ngân hàng quan trọng với hệ thống tài chính toàn cầu do Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) công bố hằng năm sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo về các cuộc tấn công mã độc, phần mềm độc hại đang gia tăng

Công nghệ - Minh Ngọc - 09:29 25/03/2023
Tội phạm mạng ngày càng trở nên có phương pháp  sáng tạo hơn trong chiến thuật, sử dụng lại các phương pháp cũ, áp  các kỹ thuật tấn công mới tiên tiến và liên tục đưa ra những cách thức tinh vi hơn để xâm nhập mạng.

Vietcombank, BIDV, OCB, SeABank, TPBank, Agribank, VIB và VietinBank được Moody’s nâng hạng tín nhiệm

Hoạt động ngân hàng - P.V - 09:26 25/03/2023
Moody's, 1 trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới vừa cập nhật mức xếp hạng đối với các Ngân hàng Việt Nam. Có 8 ngân hàng được Moody’s nâng hạng.

Lienvietpostbank được Tổ chức xếp hạng quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm

Tin hội viên - PV - 08:05 25/03/2023
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) đã nâng xếp hạng (i) Rủi ro đối tác dài hạn bằng nội tệ, ngoại tệ và (ii) Đánh giá rủi ro đối tác dài hạn của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank) lên mức Ba3, triển vọng ổn định.

Ford Everest Wildtrak ra mắt tại Việt Nam

Doanh nghiệp - T.H - 07:01 25/03/2023
Ford Việt Nam vừa giới thiệu phiên bản Everest Wildtrak. Đây là phiên bản sở hữu thiết kế mạnh mẽ cùng các tính năng tiên tiến, đưa sản phẩm SUV được thiết kế cho những chuyến phiêu lưu này lên một tầm cao mới, với mức giá từ 1,499 tỷ đồng (đã bao gồm thuế VAT).

Agribank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tin hội viên - Q.L. - 18:36 24/03/2023
Ngày 24/3/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (26/3/1988- 26/3/2023).

Giữ giá trị đồng tiền Việt Nam ở mức hợp lý, không để ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

Tin tức - P.V - 17:22 24/03/2023
Một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khi chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá về công tác điều hành giá quý I/2023 và định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2023 trong sáng ngày 24/3/2023.

Vietcombank được chấp thuận thành lập mới 5 chi nhánh, 2 phòng giao dịch

Tin hội viên - M.N - 16:06 24/03/2023
Theo công bố thông tin của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản chấp thuận Kế hoạch phát triển mạng lưới năm 2022 của Vietcombank.

Chi bộ Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam kết nạp 2 đảng viên mới

Sáng ngày 24/3/2023, Chi bộ Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 2 quần chúng ưu tú.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 15:11 24/03/2023
Nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn của các thương nhân, doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh thóc, gạo, đặc biệt trong vụ thu hoạch Đông – Xuân năm 2023, ngày 24/3/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện một số nội dung đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo.

Phát huy tối đa tiềm năng, sức sáng tạo của đội ngũ trí thức

Sự kiện nổi bật - Hoàng Giang - 14:30 24/03/2023
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, trải qua quá trình lịch sử lâu dài của đân tộc, trí thức Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và giữ vai trò quan trọng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Cũng chính vì vậy mà cha ông ta đã luôn luôn quý trọng hiền tài và đội ngũ trí thức.

VietinBank ra mắt chiến dịch Sống một đời có “lãi”

Tin hội viên - 14:15 24/03/2023
Trong chuỗi chương trình kỷ niệm 35 năm thành lập, VietinBank ra mắt chiến dịch Sống một đời có “lãi” với sự đồng hành cùng nghệ sĩ, rapper Đen Vâu. Chiến dịch hứa hẹn mang tới nhiều hoạt động ý nghĩa và những sự kiện bùng nổ.

Bất cập quy định đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án

Các Hiệp hội ngành, nghề - Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM - 13:59 24/03/2023
Cần phân biệt rõ mục đích giữa “đấu giá quyền sử dụng đất” và “đấu thầu dự án có sử dụng đất” để xây dựng các “tiêu chí” phù hợp cho từng phương thức.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO