TP. Vũng Tàu chuyển đổi số thanh toán không dùng tiền mặt

Bùi Vũ| 28/02/2022 14:30
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thành phố Vũng Tàu phấn đấu đến năm 2025 có trên 50% dân số và 100% doanh nghiệp có tài khoản điện tử, và đến năm 2030 tỷ lệ dân số có tài khoản điện tử đạt trên 80%.

Nguồn clip: Truyền hình Quốc hội

Thực hiện Quyết định số 749 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và quyết định số 1813 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025, thành phố Vũng Tàu triển khai thực hiện chuyển đổi số thanh toán không sử dụng tiền mặt trên địa bàn.

Việc chuyển đổi số thanh toán không sử dụng tiền mặt là xu thế toàn cầu, là thành phố du lịch, thương mại, dịch vụ, thành phố Vũng Tàu đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số thanh toán không sử dụng tiền mặt trên địa bàn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và du khách đến vũng tàu. 

Ông TRẦN ĐÌNH KHOA – Bí thư thành ủy TP.Vũng Tàu: “Hiện nay kinh tế số thì chúng tôi đang đang nỗ lực thực hiện tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân thanh toán trực tuyến để tạo điều kiện phát triển thương mại điện tử trên địa bàn thành phố Vũng Tàu“.

Ngoài các đơn vị dịch vụ công, nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ lớn trên địa bàn đã triển khai chuyển đổi số thanh toán không dùng tiền mặt.  

Bà ĐẶNG THỊ HẢI YẾN – GĐ điều hành Marina Bay Vũng Tàu: “Theo thống kê chúng tôi trong năm 2021 thì có khảng 70% là thanh toán không dùng tiến mặt, 30% thanh toán cà thẻ, 40% thanh toán chuyển khoảng và 30% thanh toán tiền mặt“

Việc thanh toán không sử dụng tiền mặt mang lại nhiều ưu điểm như rút ngắn thời gian thanh toán, giảm bớt nguồn lực, không thất thoát trong quản lý và minh bạch hơn. Người dân, du khách chỉ cần thẻ ATM, thẻ tín dụng hoặc ví điện tử... thì có thể thanh toán nhanh chóng tiện lợi.

Ông MAI QUỐC KHÁNH – Phó giám đốc Trung tâm CNTT VNPT-Vina Phone BR-VT: “Quan điểm VNPT thứ nhất là hỗ trợ người dân thanh toán một cách kịp thời nhanh chóng và bảo mật".

Ông NGUYỄN LỢI – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh BR-VT: “ Hệ thống ngân hàng có những chính sách đưa ra như giảm các phí chuyển tiền làm sao cho người dân thấy vừa thuận tiện và vừa an toàn mà không tốn nhiều phí tổn...”

Theo kế hoạch, Thành phố Vũng Tàu phấn đấu đến năm 2025 có trên 50% dân số và 100% doanh nghiệp có tài khoản điện tử, và đến năm 2030 tỷ lệ dân số có tài khoản điện tử đạt trên 80%.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP. Vũng Tàu chuyển đổi số thanh toán không dùng tiền mặt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO