Vietcombank đồng hành cùng chương trình “Vì một Việt Nam xanh”

Hồng Hải| 13/02/2019 14:29
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) -  Với mục tiêu xuyên suốt là hướng tới một ngân hàng Xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng, Vietcombank vinh dự đồng hành cùng Chương trình “Vì một Việt Nam xanh” để góp phần hình thành nên 63 đường/vườn cây thanh niên tại 63 tỉnh/thành phố trong cả nước.

“Vì một Việt Nam xanh” là Chương trình do Ban Bí thư Trung ương Đoàn kết hợp với Ban thường vụ các tỉnh/thành đoàn triển khai tại 63 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tham gia trồng cây tại thôn 6, Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái

Mục đích của chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển bền vững đất nước; thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI trồng mới 30 triệu cây xanh.

Với ý nghĩa bảo vệ môi trường, thiết thực với cuộc sống, chương trình đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và các bộ, ngành, địa phương cũng như các nghệ sĩ, diễn viên, nhà khoa học, chuyên gia có uy tín trong các lĩnh vực đồng hành và tham gia vận động các tầng lớp nhân dân, người hâm mộ tích cực hưởng ứng chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, sáng ngày 10/2/2019 vừa qua (tức mồng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại thôn 6, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, đã diễn ra Lễ phát động cấp quốc gia "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Kỷ Hợi 2019. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự, phát biểu ý kiến, đánh trống phát động Tết trồng cây và cùng các đại biểu tham gia trồng cây hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh – một hành động hết sức ý nghĩa mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng rằng năm nay, với khí thế mới, quyết tâm mới, "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp thêm hương sắc cho Đất Việt mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững như di nguyện thiêng liêng của Bác Hồ: "Mùa xuân là Tết trồng cây/Làm cho đất nước càng ngày càng xuân".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vietcombank đồng hành cùng chương trình “Vì một Việt Nam xanh”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO