Thứ 2, 17/05/2021
  • VN-Index: 1,274.05+7.69+0.61%
  • HN-Index: 295.97+1.25+0.42%

Vietcombank trong tôi - một hành trình chạm đến ước mơ để yêu và sống trọn vẹn

Vũ Thị Phương Thảo - Cuộc thi viết Ngân hàng tôi yêu - 17/04/2021 10:19
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hơn tất cả, trong những “job” ấy, tôi luôn tìm thấy được niềm vui, niềm hạnh phúc khi được cống hiến trọn vẹn khả năng của mình cho Vietcombank, để từ đó cảm thấy sợi dây vô hình gắn bó tôi với mái nhà Vietcombank, với các đồng nghiệp càng thêm thắm thiết, bền chặt.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Vũ Thị Phương Thảo, công tác tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), Trụ sở chính.

 

Tôi còn nhớ đã từng đọc được ở đâu một câu nói rằng: “Choose a job you love and you no longer have to work a day in your life” – “hãy chọn một công việc bạn yêu thích và bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong đời mình”. Với tôi, cơ duyên nghề nghiệp ấy đã được gieo mầm từ thơ bé, và gắn bó với tôi hơn chục năm từ khi mới bước chân ra khỏi cổng trường Đại học.

Có một kỷ niệm tôi không thể quên là hồi nhỏ đi cùng mẹ ra ngân hàng gần nhà làm mấy thủ tục gửi tiền, được nhìn thấy các cô giao dịch viên mặc đồng phục, búi tóc, quàng khăn, tôi cảm thấy thật sự tò mò và thích thú với không gian lịch sự, nghiêm túc, tác phong nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp. Mẹ tôi bảo: “Sau này con cố gắng học rồi vào làm như các cô thì còn gì bằng!” Tôi đâu có biết rằng những hình ảnh thơ ngây và trong trẻo ấy đã trở thành cái đích đến cho tôi theo đuổi suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, đến những lần đi nộp hồ sơ, thi tuyển và trả lời phỏng vấn đến trày mình tróc vẩy.

Ngày đó, tụi sinh viên chúng tôi luôn nhìn Vietcombank như một “ông lớn trong BIG 4”, một nơi làm việc lý tưởng mà không có “quan hệ” thì chẳng bao giờ bước chân vào được. Với tấm bằng Ngoại Thương loại giỏi, Ielts 7.0, nhưng không có chút “quan hệ’’ nào, tôi vẫn cố gắng “rải” đơn cho Vietcombank đến năm lần bảy lượt mới có cơ hội đến được vòng phỏng vấn cuối cùng của kỳ thi tuyển nhân viên. Sau những giây phút chờ đợi hồi hộp đến tim đập chân run, tôi thấy mình đứng trước hội đồng giám khảo gồm 5 anh chị, ai cũng nhìn chằm chằm vào mình.

Đó quả là một kỷ niệm không thể quên khi chị Giám đốc Trung tâm hồi đó hỏi tôi: “Em ứng tuyển vị trí nhân viên Quản lý rủi ro nhưng nếu bị sếp giao cho làm công việc nghiệp vụ khác thì có được không?”, tôi đã không ngần ngại trả lời rằng: “Đối với mảng nghiệp vụ khác thì em chưa có kinh nghiệm, nhưng nếu được giao cho làm mảng này thì em sẽ học hỏi và nỗ lực hết sức để hoàn thành thật tốt”. Tôi cũng chẳng thể ngờ được rằng sau câu nói ấy, tôi đã chạm đến ước mơ của mình khi được trúng tuyển thành nhân viên chính thức của Vietcombank với vị trí cán bộ Quản lý rủi ro.

 

Và tinh thần ấy đã là kim chỉ nam cho tôi trong suốt 7 năm cho tới ngày hôm nay, trong cương vị của một cán bộ Phòng Quản lý rủi ro, cùng với 84 anh chị em trong mái nhà lớn của Trung tâm Quản lý vận hành bán lẻ. Từ những ngày đầu mới chân ướt chân ráo học việc, tôi còn nhớ trong đầu quay mòng mòng với việc không thể nhớ nổi và phân biệt được các loại thẻ, dù cố gắng tập trung nhưng đọc mãi cũng không thể vào đầu được những cuốn tài liệu về quy trình hướng dẫn nghiệp vụ, các quy định về tra soát thẻ của tổ chức thẻ quốc tế… Thêm cả các chương trình quản lý thẻ, nhìn các anh chị tiền bối bấm nhoay nhoáy mà muốn hoa cả mắt J.

Có những hôm, tôi phải dành cả buổi sáng để viết một bức thư trọng tài, sau khi đọc đến nhàu những trang chứng từ của giao dịch tra soát, những luật lệ của tổ chức thẻ quốc tế để làm sao bảo vệ tối đa được quyền lợi cho khách hàng, những đơn vị của Vietcombank. (Đôi lúc trên đường đi làm về, vừa lái xe tôi vừa tưởng tượng ra cảnh tôi là luật sư áo đen, đứng ra tranh cãi cho các bị cáo - khách hàng của Vietcombank - trước quan tòa là các tổ chức thẻ quốc tế J).  Niềm trăn trở ấy chỉ được chấm dứt sau vài tháng khi có kết quả từ trọng tài: vỡ òa sung sướng khi WIN, hay ấm ức muốn khóc khi LOST. Nhưng dù thắng hay thua, mỗi một lần “long tranh hổ đấu’’ ở chốn “công đường” như thế cũng thật sự là bài toán cân não, lao tâm khổ tứ mà trong đó, tôi học được vô vàn kinh nghiệm quý báu để làm cẩm nang trong hành trình gắn bó với nghiệp vụ bán lẻ của mình.

Sau khi “master’’ được những mảng việc chính ấy, tôi lại được thử thách thêm bản thân trong những đề án được giao. Đó quả là một mảng công việc khó khăn mà không có bất cứ quy trình hướng dẫn cụ thể nào có thể giúp cover hết được. Từ những tháng ngày xây dựng những nền móng đầu tiên, viết URD (bản mô tả yêu cầu người sử dụng) hàng chục trang, mà đọc đi đọc lại vẫn chưa ưng ý. Rồi phối hợp với các phòng ban khác cùng tổ chức thẻ quốc tế để xây dựng chương trình, thiết lập kịch bản và tiến hành test, nghiệm thu… Có những cuộc họp không phân biệt giờ làm, giờ nghỉ do chênh lệch múi giờ, những group đề án vẫn “nổ” tin nhắn dù là lúc đêm khuya… Đến lúc go live rồi, vẫn còn cảm giác lo lắng cho “đứa con đẻ” của mình, vẫn âm thầm kiểm tra, đối chiếu xem nó có “ngoan” không, chạy trơn tru hay mắc lỗi gì không… Vietcombank với tôi, là những tháng ngày sống và cống hiến hết mình như thế đó.

Nếu chỉ kể về những “lăn xả’’ trong nghiệp vụ, thật thiếu sót nếu không nhắc đến những cuộc thi - những mảng ngoài lề nhưng lại là cả kho kỷ niệm đối với những cán bộ Vietcombank chúng tôi. Nếu bạn đã từng là nhân vật chính trong một cuộc thi nào đó, bạn chắc hẳn sẽ biết sau hậu trường sân khấu là những tất bật, chạy đua tập dượt lo hậu kỳ như thế nào. Đó là những lần cả phòng túm tụm bên nhau cùng tập nhảy, tập hát, tập diễn kịch để tham gia những kỳ thi dù nhỏ hay lớn như: “nam hậu Trung tâm thẻ’’, “sáng tác video clip thể dục giữa giờ’’, “Tư tưởng Bác soi đường chúng con đi”…

Nhưng có lẽ một cuộc thi “còn nhắc đến lúc về hưu’’ với tôi là “Kỳ thi tay nghề nghiệp vụ Khối Bán lẻ’’. Thật may mắn là tôi đã lọt được vào vòng 3 của kỳ thi được tổ chức tại Đà Nẵng, và cũng thật “may mắn’’ hơn cho tôi là khi đó tôi vừa sinh bé thứ hai chỉ được 20 ngày. Đến ngày thi, cả đêm hôm trước vừa bế con vừa ôn bài, rạng sáng hôm đó, tôi đặt con ngủ rồi đáp chuyến bay sớm vào Đà Nẵng. Trong hành lý, ngoài tài liệu ôn thi, lỉnh kỉnh nào những máy vắt sữa, bình sữa, đá khô và túi trữ sữa. Lúc đó, tôi chẳng hề cảm thấy mệt mỏi hay nề hà chuyện sức khỏe mình mới vượt cạn cần kiêng cữ, mà chỉ lo lắng mình có cơ hội đại diện Trung tâm đi thi thì phải cố gắng hết sức thể hiện bản thân trước hơn 20000 cán bộ Khối Bán lẻ toàn hàng để phấn đấu có giải. Đến hôm nay, khi nhìn lại tấm bằng khen của kỳ thi hôm ấy và viết những dòng tâm sự này, tôi vẫn không khỏi xúc động và nghẹn ngào về quãng thời gian được sống, được cống hiến hết khả năng của mình vì màu xanh, vì sức trẻ Vietcombank trong tim.

Từ ấy cho đến tôi của hiện tại, một bà mẹ 2 con 33 tuổi với 11 năm tuổi nghề ngân hàng, đã trải qua đủ mọi “hỉ, nộ, ái, ố” chốn công sở và đủ trưởng thành để không còn mít ướt theo bản năng khi gặp khó khăn trong công việc. Giờ đây, tôi đã có một công việc ổn định mà tôi hằng mơ ước, một mái ấm gia đình hạnh phúc để trở về sau những bão dông. Tôi ấy, vẫn tiếp tục theo đuổi “the job I love’’ ngày ngày, với một đam mê không bao giờ tắt cho những công việc được giao, dù nhỏ bé hay to lớn, đơn giản hay phức tạp, để giữ vững niềm tin và góp phần xây dựng tương lai bền vững bên anh người yêu xanh lá ấy, một tình yêu chung thủy đến trọn đời. Hơn tất cả, trong những “job” ấy, tôi luôn tìm thấy được niềm vui, niềm hạnh phúc khi được cống hiến trọn vẹn khả năng của mình cho Vietcombank, để từ đó cảm thấy sợi dây vô hình gắn bó tôi với mái nhà Vietcombank, với các đồng nghiệp càng thêm thắm thiết, bền chặt. Và các bạn có biết không, niềm hạnh phúc nhất đối với tôi, đơn giản chỉ là vào một ngày nọ, cô con gái lớn của tôi nói với tôi rằng “Mẹ ơi, sau này con lớn, con cũng muốn trở thành cán bộ ngân hàng Vietcombank giống như mẹ!” J.

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Phiên họp toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuối tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã tham dự Phiên họp trực tuyến toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

Tặng bằng khen của Thủ tướng cho một số tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng bằng khen cho một số tập thể và các nhân thuộc Thành phố Hà Nội và thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các KCN, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm quy định 5K

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm ngặt 5K đối với cá nhân; thường xuyên kiểm tra, đánh giá, cập nhập lên bản đồ an toàn COVID, nếu không an toàn thì dừng hoạt động để chấn chỉnh.

Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Ngân hàng Tôi yêu”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” năm 2021 - một sự kiện thiết thực và ý nghĩa - nhằm chào mừng 70 năm thành lập Ngành Ngân hàng Việt Nam đã chính thức khép lại thành công được hơn 1 tuần. Cuộc thi đã để lại nhiều dư âm và những ấn tượng đẹp.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trong bối cảnh dịch bệnh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan hướng dẫn cụ thể công tác chuẩn bị trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công. Đồng thời, theo dõi, hướng dẫn, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong quá trình chuẩn bị bầu cử.

Doanh nghiệp Nhật làm dự án điện gió nghìn tỷ ở Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Hitachi SE, thuộc Tập đoàn Hitachi (Nhật Bản) mua 35,1% cổ phần Nhà máy điện gió Trung Nam của Tập đoàn Trungnam.

ACB được chấp thuận tăng vốn điều lệ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 3304/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Ngân hàng TMCP Nam Á tăng vốn điều lệ lên hơn 4.564 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 823/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung về vốn điều lệ tại Giấy phép hoạt động của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/5/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank).

Moody’s xem xét nâng hạng VPBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/5/2021, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's phát đi thông báo về việc đang xem xét nâng hạng hàng loạt chỉ số xếp hạng quan trọng cho VPBank.

SCB bổ nhiệm nhân sự cấp cao

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.

Standard Chartered Việt Nam nhận giải thưởng 2 giải thưởng quan trọng từ The Asset

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được vinh danh Ngân hàng quản lý dòng tiền tốt nhất và Ngân hàng đối tác về các giải pháp thanh toán điện từ tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ Giải thưởng Triple A năm 2021 của Tạp chí The Asset. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Ngân hàng được trao tặng danh hiệu Ngân hàng đối tác về các giải pháp thanh toán điện tử tốt nhất.

VNPAY-QR “tấm chắn” thanh toán an toàn trong dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thay vì sử dụng tiền mặt, nhiều khách hàng đã lựa chọn “tấm chắn” VNPAY-QR đảm bảo an toàn khi đi mua sắm trong dịch Covid-19.

BIC chi trả hơn 1 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Kon Tum

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Kon Tum (Chi nhánh BIDV Kon Tum) vừa tổ chức gặp gỡ và trao hơn 1 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại Kon Tum.

ACB được chấp thuận tăng vốn điều lệ

Tin hội viên - P.V - 09:17 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 3304/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Ngân hàng TMCP Nam Á tăng vốn điều lệ lên hơn 4.564 tỷ đồng

Tin hội viên - P.V - 08:43 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 823/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung về vốn điều lệ tại Giấy phép hoạt động của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Phiên họp toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

Hoạt động ngân hàng - P.V - 08:30 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuối tuần qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã tham dự Phiên họp trực tuyến toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế.

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Sản phẩm, dịch vụ - Huyền Trang - 08:25 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/5/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank).

Tặng bằng khen của Thủ tướng cho một số tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống COVID-19

Sống đẹp - A.Đ - 08:22 17/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định tặng bằng khen cho một số tập thể và các nhân thuộc Thành phố Hà Nội và thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Vai trò của bảo hiểm tiền gửi trong tiến trình áp dụng Basel II

Vấn đề - Nhận định - Hiền Anh - 11:17 16/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết này đề cập tới khía cạnh vai trò của cơ chế bảo hiểm tiền gửi (BHTG) cũng như tổ chức Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) trong quá trình tiến hành áp dụng Basel II.

Hà Nội mạnh tay xử lý chủ đầu tư chung cư vi phạm PCCC

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 08:30 16/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các chủ đầu tư cố tình vi phạm các quy định về PCCC, chây ỳ không khắc phục các tồn tại, về PCCC có thể bị xem xét xử lý hình sự, đồng thời ngừng cấp điện, nước đối với các công trình vi phạm.

Các KCN, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm quy định 5K

Tin tức - A.Đ - 08:00 16/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm ngặt 5K đối với cá nhân; thường xuyên kiểm tra, đánh giá, cập nhập lên bản đồ an toàn COVID, nếu không an toàn thì dừng hoạt động để chấn chỉnh.

Moody’s xem xét nâng hạng VPBank

Tin hội viên - P.V - 11:25 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/5/2021, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's phát đi thông báo về việc đang xem xét nâng hạng hàng loạt chỉ số xếp hạng quan trọng cho VPBank.

SCB bổ nhiệm nhân sự cấp cao

Tin hội viên - P.V - 11:18 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.

WB dự báo giá dầu, vàng tăng mạnh trong năm 2021

Nhìn ra thế giới - Xuân Thanh - 10:12 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loạt hàng hóa trọng yếu như dầu, kim loại quý, nông sản… được dự báo tăng trưởng mạnh trong năm 2021. Riêng giá dầu có thể đạt mốc 60 USD/thùng vào năm 2022.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trong bối cảnh dịch bệnh

Tin tức - Hoàng Phương - 10:09 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan hướng dẫn cụ thể công tác chuẩn bị trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công. Đồng thời, theo dõi, hướng dẫn, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong quá trình chuẩn bị bầu cử.

Doanh nghiệp Nhật làm dự án điện gió nghìn tỷ ở Việt Nam

Doanh nghiệp - M.H - 10:04 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Hitachi SE, thuộc Tập đoàn Hitachi (Nhật Bản) mua 35,1% cổ phần Nhà máy điện gió Trung Nam của Tập đoàn Trungnam.

Cục Hàng không yêu cầu hoàn trả phí dịch vụ cho khách hủy vé

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 09:02 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam về việc hoàn trả giá dịch vụ phục vụ và giá dịch vụ bảo đảm an ninh hành khách, hành lý khi hành khách hoàn, hủy vé máy bay.

Thành phố thông minh cần góc nhìn trong nước và hợp tác quốc tế

Công nghệ - Phạm Hồng Phong* - 08:30 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự gia tăng phát triển những sáng tạo công nghệ số khắp Đông Nam Á nhằm đối phó với đại dịch COVID-19 là minh chứng cho cam kết không ngừng của khu vực trong việc xây dựng một loạt cơ sở hạ tầng và ứng dụng “thông minh”.

4 tháng đầu năm, thu đầu thô giảm 34% so với cùng kỳ 2020

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 08:15 15/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính vừa thông tin về tình hình thực hiện công tác thu chi ngân sách. Theo đó, lũy kế thu 4 tháng ước đạt 543,4 nghìn tỷ đồng, bằng 40,5% dự toán.

Bộ Tài chính bác đề xuất giảm lệ phí trước bạ ô tô

Các Hiệp hội ngành, nghề - M.H - 17:14 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô đăng ký mới nhưng Bộ Tài chính cho rằng cần thực hiện theo quy định hiện hành.

VNDIRECT triển khai gói phí trả trước giao dịch chứng khoán

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 17:12 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty chứng khoán VNDIRECT vừa ra mắt gói phí trả trước giao dịch chứng khoán TOMATO 30.

Mở rộng hành lang kết nối thương mại giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 15:41 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa phối hợp với Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (HSBC Việt Nam) tổ chức hội thảo trực tuyến đặc biệt dành cho các doanh nghiệp đến từ Vương quốc Anh.

1.000 thùng sữa đã được nhà máy của Vinamilk tại Campuchia tặng người dân đang cách ly tại "Vùng đỏ"

Doanh nghiệp - T.H - 15:24 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vào đầu tháng 5/2021, Angkormilk - công ty con của Vinamilk tại Campuchia - đã hỗ trợ 1.000 thùng sữa, tương đương 48.000 hộp sữa cho những người dân sống trong “vùng đỏ” về dịch COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp người dân, đặc biệt là trẻ em có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong bệnh dịch.

Doanh số giao dịch bình quân liên ngân hàng tăng mạnh

Hoạt động ngân hàng - Thanh Hải - 10:04 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu thống kê về thị trường ngoại tệ và thị trường liên ngân hàng trong tuần từ ngày 4-7/5/2021 vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) công bố cho biết, doanh số giao dịch bình quân bằng đồng VND và USD trong kỳ tăng mạnh so với kỳ thống kê trước đó.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức - H.Phương - 09:23 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM). Đây là cuộc làm việc đầu tiên của Thủ tướng với một địa phương trên cương vị mới, nhằm giải quyết một số vấn đề trọng tâm, cấp bách, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc lớn để Thành phố tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững trong thời gian tới.

Thoái vốn 12 doanh nghiệp, Nhà nước thu về 2.165 tỷ đồng

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 09:14 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo của Bộ Tài chính về việc thực hiện chương trình công tác tháng 4/2021, Nhà nước đã thực hiện thoái vốn tại 12 doanh nghiệp thu về cho ngân sách 2.165,4 tỷ đồng.

Tập đoàn Phenikaa xếp vị trí thứ 25 trong bảng xếp hạng FAST 500 năm 2021

Doanh nghiệp - T.H - 09:13 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong Bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2021 vừa được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (Tập đoàn Phenikaa) được xếp hạng ở vị trí thứ 25/500, qua đó, tiếp tục khẳng định vị thế top đầu về hiệu quả kinh doanh và tốc độ tăng trưởng tại Việt Nam trong những năm vừa qua.

Standard Chartered Việt Nam nhận giải thưởng 2 giải thưởng quan trọng từ The Asset

Tin hội viên - P.V - 08:41 14/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được vinh danh Ngân hàng quản lý dòng tiền tốt nhất và Ngân hàng đối tác về các giải pháp thanh toán điện từ tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ Giải thưởng Triple A năm 2021 của Tạp chí The Asset. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp Ngân hàng được trao tặng danh hiệu Ngân hàng đối tác về các giải pháp thanh toán điện tử tốt nhất.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO