Thứ 3, 14/07/2020
  • VN-Index: 868.11-0.61-0.07%
  • HN-Index: 116.14+0.49+0.42%

Hội nghị Triển vọng Ngành Dịch vụ Ngân hàng - Tài chính Việt Nam 2019

Ngọc Lan-Phạm Hiếu - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 23/01/2019 10:30
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 10/1/2019, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) hỗ trợ The Asian  Banker tổ chức Hội nghị Triển vọng Ngành Dịch vụ Ngân hàng - Tài chính Việt Nam 2019.

Hội nghị thường niên này là cơ hội cho các tổ chức tài chính, các nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách, nhà cung cấp dịch vụ tài chính trong khu vực gặp gỡ và chia sẻ những hiểu biết chuyên môn và thảo luận các xu hướng mới nhất trong ngành ngân hàng.

Tổ chức tại Việt Nam lần này, theo The Asian Banker, Việt Nam có sự hội tụ độc đáo của những yếu tố như tăng trưởng kinh tế tốt, dân số trẻ và dồi dào, sự thâm nhập của mạng di động và internet cao cũng như môi trường pháp lý hỗ trợ khiến đây là nơi hoàn hảo cho các công ty mới khởi nghiệp. Trong khi vẫn đang tồn tại một số vấn đề về nợ xấu, các tổ chức tài chính và chính quyền địa phương đã nhận ra rằng sự đổi mới trong công nghệ tài chính có thể giúp nâng ngành công nghiệp dịch vụ tài chính của Việt Nam lên tầm cao mới. Do đó, các nỗ lực tối đa đã được thực hiện nhằm phát triển các dịch vụ và sản phẩm mới, như ngân hàng kỹ thuật số, thanh toán di động, cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ để theo kịp tầm nhìn của “xã hội không dùng tiền mặt” vào năm 2020.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, ông Nguyễn Toàn Thắng, Tổng thư ký VNBA cho rằng:  “Năm 2018, ngành ngân hàng Việt Nam được đánh giá có nhiều nổi bật nhờ định hướng, chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sự nỗ lực của hệ thống tổ chức tín dụng (TCTD) và sự phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan. Bên cạnh các kết quả khả quan về công tác tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại (NHTM), xử lý nợ xấu, kiểm soát rủi ro tín dụng, bảo đảm cung ứng vốn cho nền kinh tế, ổn định mặt bằng lãi suất, tỷ giá, hỗ trợ sản xuất kinh doanh cho nền kinh tế thực, ngành ngân hàng còn được đánh giá là ngành chủ động đi đầu ứng dụng các thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0), nhằm cải tiến mô hình kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ theo hướng lấy khách hàng làm trung tâm, gia tăng trải nghiệm khách hàng. Nhiều ngân hàng triển khai thành công sản phẩm thanh toán điện tử qua internet, thiết bị di động, ngân hàng tự động cùng với nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới như điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, bigdata, blockchain, cùng các giải pháp hiện đại như sinh trắc học, Open API, QR code, thanh toán phi tiếp xúc…

Bước chuyển mình không chỉ thể hiện ở khu vực kinh doanh mà còn thể hiện ở các chủ trương, định hướng, chỉ đạo, kế hoạch hành động của Chính phủ và cơ quan quản lý thời gian qua nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho hệ sinh thái số tại Việt Nam.

Để đạt được các mục tiêu tài chính toàn diện, đẩy mạnh việc tiếp cận tài chính của người dân tại các vùng sâu, xa, các ngân hàng đang cần khung pháp lý cho phép ngân hàng liên kết, ủy thác cung cấp dịch vụ cho các tổ chức đủ điều kiện giúp người dân tiếp cận nhanh chóng, tiện lợi sản phẩm dịch vụ ngân hàng với chi phí thấp và rộng khắp”.

Ông Foo Boon Ping - Tổng Biên tập Tạp chí The Asean Banker bầy tỏ mong muốn thúc đẩy, quan hệ hợp tác với cộng đồng tài chính Việt Nam hướng tới sự phát triển bền vững, định hình ngành tài chính Việt Nam trong tương lai. Ông nói: “Sự kiện này là dịp để các chuyên gia chia sẻ về cách thức ngành tài chính ngân hàng có thể vượt qua thách thức trong một môi trường hoạt động với rất nhiều biến động, khai phá tiềm năng trong lĩnh vực kinh tế. Lĩnh vực tài chính đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt những thay đổi trong nền kinh tế. Năm 2018 có bước tiến mới với những hoạt động quan trọng liên quan đến trao giải và chương trình đánh giá những thành tựu của các ngân hàng và chúng ta hướng tới một nền kinh tế số, chuyển đổi số”.

 Tại Hội nghị Triển vọng Ngành Dịch vụ Ngân hàng -Tài chính Việt Nam 2019, các diễn giả và  khách mời đã cùng nhau xem xét hệ sinh thái tài chính đang được thúc đẩy bởi việc áp dụng chiến lược và công nghệ kỹ thuật số, hai yếu tố then chốt tạo ra xã hội không dùng tiền mặt - thanh toán kỹ thuật số và tài chính toàn diện, cuộc cách mạng về trải nghiệm khách hàng và ứng dụng blockchain trong tương lai ngành tài chính.

Các chủ đề hội nghị tập trung thảo luận gồm:

Thanh toán kỹ thuật số - yếu tố then chốt đối với xã hội không dùng tiền mặt

Trong năm 2017, chính phủ Việt Nam đã gợi mở động thái tài chính thúc đẩy việc hướng tới một xã hội không dùng tiền mặt vào năm 2020, tập trung vào việc phát triển thanh toán kỹ thuật số. Hội nghị bàn thảo tiến độ hiện tại của kế hoạch; những thành tựu đạt được và những thách thức nào có thể xảy ra trong hai năm, đồng thời bàn các giải pháp để thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số như: Cách xây dựng lòng tin và vượt qua rào cản; Thương mại điện tử, phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ theo yêu cầu có thể thúc đẩy bước nhảy từ tiền mặt đến các công cụ kỹ thuật số; Thanh toán bằng mã QR tại Việt Nam.

Phát triển các dịch vụ kỹ thuật số nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện

Việt Nam là một trong những nước tích cực nhất trong việc nỗ lực thực hiện chiến lược tài chính toàn diện quốc gia. Mặc dù có tỷ lệ tiếp cận với các định chế tài chính trước đây ở mức thấp, nhưng hiện nay ngành ngân hàng đang chứng kiến bước đột phá để tiếp cận một lượng lớn dân số với các xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số. Các diễn giả tập trung vào những vấn đề: Tiếp cận phân đoạn không sử dụng và rất ít sử dụng dịch vụ ngân hàng; Các cơ hội và thách thức đối với cho vay ngang hàng; Chấm điểm tín dụng và đánh giá rủi ro cho phân khúc thu nhập thấp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ảnh hưởng của lĩnh vực số hóa đến trải nghiệm khách hàng

Trong môi trường dịch vụ tài chính cạnh tranh mạnh mẽ gần đây, ngày càng có nhiều tổ chức tài chính nhận ra rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc nỗ lực trở thành các tổ chức lấy khách hàng làm trung tâm. Liệu công nghệ có thể thu hẹp khoảng cách giữa cung và cầu hoặc có các giải pháp tốt hơn để đáp ứng mong đợi của khách hàng không? Ông Ajit Shah, Tổng Giám đốc Khu vực châu Á Thái Bình Dương ACTICO đã thuyết trình về các vấn đề: Vị thế của việc lấy khách hàng làm trung tâm/dịch vụ cá nhân hóa trong kỷ nguyên tài chính kỹ thuật số; Số hóa làm cho các tổ chức tài chính hoạt động nhanh hơn, lấy khách hàng làm trung tâm và tuân thủ các quy định như thế nào?; Nghiên cứu điển hình: Cách một ngân hàng toàn cầu hàng đầu sử dụng kết hợp phân tích dự báo, dữ liệu lớn và logic kinh doanh để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Blockchain – Triển vọng ngành dịch vụ tài chính

 Theo các diễn giả, về công nghệ, điều lớn lao tiếp theo sau internet chính là Blockchain. Tất cả các khía cạnh của ngành dịch vụ tài chính đều nhận ra tiềm năng to lớn của công nghệ Blockchain, bắt đầu với việc bảo mật danh tính, chuyển giao và quản lý tài khoản. Việt Nam đang đi đúng đường trở thành một trong những trung tâm đổi mới Blockchain của Đông Nam Á. Việt Nam đang bắt đầu  sử dụng Blockchain để thanh toán và giao dịch. Tuy nhiên một vấn đề đặt ra là liệu Blockchain có thể cung cấp giải pháp tốt hơn cho KYC/AML?

Trình diễn sáng tạo về Fintech

Nhiều diễn giả và đại biểu tham gia bàn luận những nghiên cứu điển hình từ những tổ chức công nghệ tài chính cũng như các bộ phận đổi mới của các ngân hàng thể hiện sự sáng tạo và tiềm năng vượt trội trên thị trường trong các lĩnh vực sau: Tài chính toàn diện; Blockchain và sổ cái phân tán; Ứng dụng Bitcoin; Nền tảng cho vay ngang hàng; Ngân hàng thông qua công nghệ tiềm năng; Nền tảng trực tuyến và di động.

Ông Alain Falys, Chủ tịch & Nhà sáng lập Yoyo Wallet trong thuyết trình với chủ đề: Triển vọng kinh tế cho hệ sinh thái tài chính mới của Việt Nam nhận xét: “Việt Nam đang trở thành quốc gia với tính kết nối ngày càng tăng. Số người sử dụng điện thoại thông minh đã bắt kịp đà tăng trưởng ở cả khu vực thành thị và nông thôn, là thị trường tiềm năng cho các dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số. Các ngân hàng truyền thống hoặc các công ty khởi nghiệp, tổ chức tài chính hoặc chính phủ nên tìm cách phối hợp để xây dựng một hệ sinh thái công nghệ tài chính lớn mạnh nhằm cung cấp các dịch vụ tài chính kỹ thuật số có chi phí thấp hơn và hiệu quả hơn cho khách hàng”.

Trong khuôn khổ sự kiện, ngày 9/1/2019, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cũng hỗ trợ The Asian Banker tổ chức Hội thảo về Chuyển đổi nền kinh tế và công nghiệp của Việt Nam - Phát triển năng lực và đổi mới cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Trong đó, cung cấp cái nhìn cho các đại biểu về cảnh quan tài chính của các DNNVV trên thế giới, bao gồm các nội dung: Sự chuyển đổi mô hình từ cho vay theo “hệ thống bản ngã” (ego-system) sang cho vay theo “hệ sinh thái” (eco-system);  Những xu hướng thúc đẩy đổi mới trong ngành dịch vụ tài chính và những công nghệ có tính đột phá; Khái quát về cho vay theo hệ sinh thái MSME và Đối thoại: Đánh giá tài chính của SME ở Việt Nam và các hành động phát triển tài chính của SME.

Trong dịp này, Giải thưởng Quốc gia của The Asian Banker đã được trao cho các ngân hàng Việt Nam. Theo đó, giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất của năm được trao cho BIDV- đây cũng là ngân hàng nhận được giải thưởng này 4 năm liên tiếp. Các giải thưởng khác, gồm:

. Sáng kiến ứng dụng dựa trên nền tảng hoặc chương trình đám mây tốt nhất: ACB

. Thành tựu lãnh đạo đổi mới tại Việt Nam: Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch thường trực của Công ty Momo.

. Sản phẩm tài chính tiêu dùng của năm: FE Credit

. Sản phẩm thẻ tín dụng của năm: Seabank với sản phẩm“SeAlady card”

. Sản phẩm tiền gửi ngắn hạn của năm: SCB

. Ví điện tử của năm: Momo

. Sáng kiến, ứng dụng/chương trình di động tốt nhất: Vietcombank “ VCB-Mobile banking”

. Dịch vụ thanh toán di động tốt nhất: VietinBank

. Dịch vụ chấp nhận thẻ tốt nhất: BIDV

                                           Ngọc Lan-Phạm Hiếu


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Lãi suất VND liên ngân hàng không thay đổi ở kỳ hạn qua đêm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu thống kê về thị trường tài chính - tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam công bố cho biết, lãi suất chào bình quân trên thị trường liên ngân hàng bằng đồng VND trong phiên giao dịch ngày 13/7, không thay đổi ở kỳ hạn qua đêm và 1 tháng, trong khi giảm nhẹ 0,01 điểm % ở kỳ hạn 1 tuần và 2 tuần so với phiên trước đó.

Ngân hàng Nhà nước triển khai giải pháp tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bản số 4920/NHNN-TCKT về việc Triển khai Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị chưa nên ban hành nghị định về bảo hiểm vi mô

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ Phiên họp thứ 46, Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa cho ý kiến về việc ban hành Nghị định quy định về bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị - xã hội.

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghị định số 81/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 163/2018/NĐ-CP ngày 4/12/2018 quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp vừa được ban hành.

Khai mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 13/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 46. Phiên họp dự kiến diễn ra trong hai ngày, từ ngày 13-14/7.

Lãi suất liên ngân hàng giảm nhẹ trong tuần từ ngày 6-10/7

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu cập nhật thị trường tiền tệ trong tuần từ ngày 6-10/7 vừa được các tổ chức tài chính trên thị trường vừa công bố cho thấy, lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng trong kỳ biến động theo xu hướng giảm nhẹ ở tất cả các kỳ hạn.

Vietcombank dẫn đầu các ngân hàng trong danh sách doanh nghiệp tỷ USD hiệu quả nhất Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 10/7/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) công bố danh sách và tôn vinh “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam” (TOP 50). Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Bộ Công thương và khách mời là các lãnh đạo doanh nghiệp, các định chế tài chính trong nước, quốc tế và quan chức kinh tế cấp cao.

Tài chính sinh lời cao với Quỹ Đầu tư Trái phiếu PVCOM

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đón đầu giai đoạn kinh tế phục hồi sau Covid-19, 6 tháng cuối năm là thời điểm các nhà đầu tư từ tổ chức đến cá nhân có thể nghĩ tới các hình thức đầu tư có lợi nhuận cao hơn mà vẫn đảm bảo an toàn cho tài chính của mình như ủy thác đầu tư qua các công ty chuyên biệt có uy tín.

VPBank trong “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mức lợi nhuận trước thuế lần đầu tiên vượt hơn 10 nghìn tỷ đồng trong năm 2019 đã tiếp tục đưa VPBank vào danh sách “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, do các tạp chí kinh tế uy tín bình chọn.

Hoàn tiền tới 50% các ngày trong tuần với thẻ quốc tế MSB

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/7, MSB cho biết, chương trình ưu đãi đặc biệt, độc đáo và duy nhất trên thị trường “Hôm nay thứ mấy, hoàn tiền từng ấy” tiếp tục được triển khai mạnh mẽ, liên tiếp vào các ngày trong tuần.

Ngân hàng Bản Việt triển khai tiện ích "Mở tài khoản không phải đến ngân hàng"

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/7, Ngân hàng Bản Việt cho biết, chính thức triển khai tiện ích Mở tài khoản thanh toán không cần phải đến ngân hàng và khách hàng có thể giao dịch tài chính được ngay lập tức.

“Mở thẻ liền tay – Rinh ngay xe SH” với Sacombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai chương trình khuyến mãi “Mở thẻ liền tay – Rinh ngay xe SH” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng dành cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng (bao gồm thẻ tín dụng quốc tế và thẻ tín dụng nội địa, không bao gồm thẻ tín dụng doanh nghiệp) từ ngày 1/7 đến hết ngày 22/8/2020.

SCB được sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Giấy phép thành lập và hoạt động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định về việc sửa đổi, bổ sung nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Việc tử tế - Ai cũng có thể

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vào ngày 2/7/2020, tại trụ ATM của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh (CN) Quảng Bình, anh Trần Cao Cường là bảo vệ của CN , trong ca trực đã phát hiện chiếc ví của một khách hàng nữ đánh rơi khi vào rút tiền tại máy ATM. Anh Cường cố gắng tìm cách đem trả lại cho người đánh rơi một cách nhanh nhất.

Vietcombank dẫn đầu các ngân hàng trong danh sách doanh nghiệp tỷ USD hiệu quả nhất Việt Nam

Tin hội viên - Duy Thanh - 17:16 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 10/7/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) công bố danh sách và tôn vinh “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam” (TOP 50). Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Bộ Công thương và khách mời là các lãnh đạo doanh nghiệp, các định chế tài chính trong nước, quốc tế và quan chức kinh tế cấp cao.

Lãi suất VND liên ngân hàng không thay đổi ở kỳ hạn qua đêm

Thị trường - Thu Trang - 17:09 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu thống kê về thị trường tài chính - tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam công bố cho biết, lãi suất chào bình quân trên thị trường liên ngân hàng bằng đồng VND trong phiên giao dịch ngày 13/7, không thay đổi ở kỳ hạn qua đêm và 1 tháng, trong khi giảm nhẹ 0,01 điểm % ở kỳ hạn 1 tuần và 2 tuần so với phiên trước đó.

Tài chính sinh lời cao với Quỹ Đầu tư Trái phiếu PVCOM

Sản phẩm, dịch vụ - Hồng Hạnh - 17:02 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đón đầu giai đoạn kinh tế phục hồi sau Covid-19, 6 tháng cuối năm là thời điểm các nhà đầu tư từ tổ chức đến cá nhân có thể nghĩ tới các hình thức đầu tư có lợi nhuận cao hơn mà vẫn đảm bảo an toàn cho tài chính của mình như ủy thác đầu tư qua các công ty chuyên biệt có uy tín.

Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV dự kiến được tổ chức thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và tập trung

Tin tức - Thanh Hải - 16:51 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, tại Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức sáng ngày 14/7, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đề nghị Kỳ họp thứ 10 tiếp tục được tổ chức thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung.

Sau 25 năm, thương mại Việt – Mỹ tăng gần 170%

Các Hiệp hội ngành, nghề - Tuấn Nguyễn - 16:47 14/07/2020
Nếu năm 1995 kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Mỹ mới dừng ở mức 450 triệu USD thì kết thúc năm 2019, con số này đã đạt mốc gần 76 tỷ USD (đạt 75,72 tỷ USD), gấp khoảng 168 lần so với năm 1995.

Nhà xã hội ế ẩm, mở bán nhiều lần

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 16:18 14/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù giá bán không quá cao nhưng vị trí xa khu trung tâm, đường xá không thuận tiện… khiến nhiều dự án nhà xã hội ở Hà Nội mở bán liên tục mà vẫn ế ẩm.

VPBank trong “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Tin hội viên - Sao Mai - 16:17 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mức lợi nhuận trước thuế lần đầu tiên vượt hơn 10 nghìn tỷ đồng trong năm 2019 đã tiếp tục đưa VPBank vào danh sách “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, do các tạp chí kinh tế uy tín bình chọn.

Các tổ chức tín dụng kỳ vọng lãi suất huy động và cho vay sẽ giảm trong quý III và cả năm 2020

Thị trường - Ngô Hải - 14:34 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dự báo hoạt động trong quý III/2020, các tổ chức tín dụng đều có chung nhận định Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng bất lợi tới triển vọng kinh doanh của ngành Ngân hàng. Do tác động từ dịch Covid-19, các TCTD cũng nhận định lãi suất huy động và cho vay sẽ giảm trong quý III và cả năm 2020.

HOSE tiên phong nghiên cứu, triển khai nhiều sản phẩm chứng khoán và nghiệp vụ mới

Các Hiệp hội ngành, nghề - Mai Hiên - 13:57 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hai mươi năm vận hành thị trường, phát triển sản phẩm mới luôn là định hướng dài hạn mà Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) luôn hướng đến nhằm tạo dựng một thị trường chứng khoán đa dạng về sản phẩm, tiệm cận với xu thế phát triển chung của các thị trường chứng khoán quốc tế.

Ngân hàng Nhà nước triển khai giải pháp tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025

Hoạt động ngân hàng - Thu Trang - 09:35 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bản số 4920/NHNN-TCKT về việc Triển khai Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị chưa nên ban hành nghị định về bảo hiểm vi mô

Tin tức - Thanh Hải - 09:28 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ Phiên họp thứ 46, Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa cho ý kiến về việc ban hành Nghị định quy định về bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị - xã hội.

Thủ tướng phân công soạn thảo các dự án luật

Tin tức - P.V - 09:26 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 999/QĐ-TTg phân công cơ quan chủ trì soạn thảo, thời hạn trình các dự án luật, dự thảo nghị quyết được điều chỉnh trong Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020, các dự án luật thuộc Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.

Cấm sử dụng viện trợ để rửa tiền, trốn thuế

Chính sách mới - Tuyết Mai - 09:17 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đó là một trong nhiều nội dung quan trọng của Nghị định số 80/2020/NĐ-CP về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam do Chính phủ mới ban hành

Sửa đổi, bổ sung một số quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Chính sách mới - Hoàng Phương - 08:34 14/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghị định số 81/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 163/2018/NĐ-CP ngày 4/12/2018 quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp vừa được ban hành.

Khai mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Tin tức - Thanh Hải - 17:08 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 13/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 46. Phiên họp dự kiến diễn ra trong hai ngày, từ ngày 13-14/7.

Nhìn lại hoạt động đấu giá cổ phần tại HOSE

Các Hiệp hội ngành, nghề - Mai Hiên - 16:52 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ phiên đấu giá cổ phần đầu tiên tháng 2/2005, tới nay Sở GDCK TP.Hồ Chí Minh (HOSE) đã tổ chức trên 550 phiên đấu giá, với trên 6.838 triệu cổ phần và trên 140 triệu quyền mua cổ phần được chào bán, trong đó bán được hơn 4.207 triệu cổ phần và hơn 122 triệu quyền mua cổ phần, thu về hơn 228.463 tỷ đồng cho các doanh nghiệp bán đấu giá.

Lãi suất liên ngân hàng giảm nhẹ trong tuần từ ngày 6-10/7

Thị trường - Thu Trang - 16:20 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu cập nhật thị trường tiền tệ trong tuần từ ngày 6-10/7 vừa được các tổ chức tài chính trên thị trường vừa công bố cho thấy, lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng trong kỳ biến động theo xu hướng giảm nhẹ ở tất cả các kỳ hạn.

Giá xăng dầu giữ nguyên sau 4 lần tăng liên tiếp

Thị trường - Minh Hoàng - 16:16 13/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định giữ nguyên giá bán lẻ các mặt hàng xăng, dầu ở kỳ điều hành hôm nay (13/7) sau 4 lần tăng giá liên tiếp.

SCIC muốn thoái hết vốn khỏi FPT

Doanh nghiệp - Minh Hoàng - 15:37 13/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Nếu thoái vốn thành công trọn lô hơn 46 triệu cổ phiếu FPT với giá khởi điểm 49.400 đồng/cp, SCIC dự kiến thu về hơn 2.200 tỷ đồng.

Hoàn tiền tới 50% các ngày trong tuần với thẻ quốc tế MSB

Sản phẩm, dịch vụ - Phan Huyền - 14:31 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/7, MSB cho biết, chương trình ưu đãi đặc biệt, độc đáo và duy nhất trên thị trường “Hôm nay thứ mấy, hoàn tiền từng ấy” tiếp tục được triển khai mạnh mẽ, liên tiếp vào các ngày trong tuần.

Tập đoàn Hòa Bình muốn chuyển nợ vay của Địa ốc Tiến Phát thành khoản tăng vốn

Doanh nghiệp - Minh Hoàng - 14:31 13/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Hòa Bình (HBH) muốn chuyển khoản nợ gần 500 tỷ mà Công ty địa ốc Tiến Phát đang vay sang Công ty Cổ phần Nhà Hòa Bình (HBN) để tăng vốn cho địa ốc Tiến Phát.

VN30 – Thời điểm thay đổi

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 14:29 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khối Phân tích, Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT vừa phát hành Bản tin ETF: VN30 - Thời điểm thay đổi, trong đó dự báo: CTD của Coteccons và BVH của Tập đoàn Bảo Việt sẽ bị đưa ra khỏi danh mục VN30, thay thế bởi KDH của Nhà Khang Điền và TCH của Tài chính Hoàng Huy.

Tín dụng đen: Vay 1 tỷ trả lãi hơn 2 tỷ, còn bị mất căn nhà 3 tầng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Văn Vĩnh - 14:17 13/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Bà Huỳnh Thị Nhàn (SN 1965) cùng chị gái vay 1 tỷ đồng, sau đó trả lãi hơn 2 tỷ đồng nhưng vẫn bị kiện ra tòa buộc giao căn nhà mặt tiền 3 tầng cùng số tiền phạt 1 tỷ đồng.

Ngân hàng Bản Việt triển khai tiện ích "Mở tài khoản không phải đến ngân hàng"

Sản phẩm, dịch vụ - Thu Trang - 14:16 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/7, Ngân hàng Bản Việt cho biết, chính thức triển khai tiện ích Mở tài khoản thanh toán không cần phải đến ngân hàng và khách hàng có thể giao dịch tài chính được ngay lập tức.

NHNN ban hành Kế hoạch hành động triển khai thực hiện Nghị quyết 50/NQ-CP về CMCN 4.0

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - Thanh Hải - 11:02 13/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 1238/QĐ-NHNN Ban hành Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng triển khai thực hiện Nghị quyết 50/NQ-CP ngày 17/4/2020, nhằm đổi mới tư duy, nâng cao nhận thức về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0).
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO