Thứ 7, 25/01/2020
  • VN-Index: 991.46+5.09+0.52%
  • HN-Index: 106.28+0.69+0.65%

Ngân hàng số thúc đẩy tài chính cộng đồng

Phan Mai - Huy Hoàng - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 28/11/2019 18:00
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đây là chủ đề chính của Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2019 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày hôm nay (28/11/2019) - diễn đàn thường niên do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG Vietnam) phối hợp tổ chức.

Toàn cảnh diễn đàn

Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam đã trở thành điểm hẹn gặp gỡ, nơi quy tụ của lãnh đạo các ngân hàng, chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, cũng như các tập đoàn công nghệ để chia sẻ thông tin, trao đổi đánh giá, nhận định và phân tích những cơ hội để phát triển cho ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam và trong khu vực.

Sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của công nghệ thông tin đang thúc đẩy hình thành nên ngân hàng số - xu hướng mới trong ngân hàng bán lẻ tương lai, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tài chính cộng đồng. Với chủ đề lựa chọn năm nay Diễn đàn ngân hàng bán lẻ Việt Nam mong muốn giúp các nhà quản lý, lãnh đạo ngân hàng xác định  được cơ hội tăng trưởng phù hợp với định hướng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đồng thời góp phần tích cực trong việc phổ cập tài chính cộng đồng tại Việt Nam thời gian tới.

Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Nguyễn Toàn Thắng phát biểu tại diễn đàn

Phát biểu khai mạc tại diễn đàn, ông Nguyễn Toàn Thắng – Tổng Thư ký VNBA cho biết, tiếp tục xu thế của những năm trước, sang năm 2019, các ngân hàng thương mại (NHTM), công ty tài chính, công ty Fintech đều đẩy mạnh phát triển mảng bán lẻ trên nền tảng ứng dụng công nghệ số, đem đến những kết quả rất tích cực cả về tốc độ tăng trưởng doanh thu, kết quả kinh doanh, số lượng khách hàng, chất lượng dịch vụ…

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, các NHTM Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư/ứng dụng công nghệ tài chính mới vào hoạt động thanh toán, đưa ra nhiều tiện ích thanh toán hiện đại, an toàn, tiện lợi, tích hợp nhiều tính năng vào các ứng dụng trên điện  thoại di động để đa dạng hóa các dịch vụ tiện tích, nâng cao chất lượng, độ an toàn bảo mật. Việc phát triển ngân hàng số được tiếp tục mạnh mẽ, nhiều ngân hàng thành lập trung tâm ngân hàng số của mình và đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng. Các ngân hàng dần thay đổi tư duy theo hướng lấy khách hàng làm trung tâm, coi trọng trải nghiệm khách hàng, lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo đánh giá độ tin cậy và hấp dẫn của sản phẩm, dịch vụ.

Do vậy, xu thế các ngân hàng phát triển công nghệ của mình, đồng thời chủ động tăng cường hợp tác với các công ty Fintech để tạo hệ sinh thái số, giúp cho quá trình chuyển đổi số được đẩy nhanh hơn, giúp phát triển các dịch vụ tiện ích đa dạng hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể cho ngân hàng và khách hàng, trên cơ sở đó gia tăng hiệu quả của dịch vụ ngân hàng bán lẻ nói riêng và tất cả các hoạt động của ngân hàng nói chung.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Đồng tình với những đánh giá trên, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước  chi nhánh TP. Hồ Chí Minh - trong phát biểu tại diễn đàn đã khẳng định chủ đề diễn đàn lựa chọn năm nay hết sức phù hợp với bối cảnh ngành Ngân hàng Việt Nam đang trong quá trình thực hiện tái cơ cấu toàn ngành để phát triển, nâng cao năng lực hoạt động, đáp ứng cho sự phát triển kinh tế đất nước.

Theo ông Dũng, tập trung phát triển ngân hàng bán lẻ đang trở thành xu hướng tất yếu của các ngân hàng thương mại trong khu vực và trên thế giới. Đây được coi là chiến lược phát triển của nhiều ngân hàng nhằm đa dạng nguồn thu, giảm thiểu rủi ro hoạt động và đạt hiệu quả kinh doanh tối ưu.

Ông Dũng cũng đã trình bày tóm tắt về Định hướng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam đến năm 2025 bao gồm: Quy hoạch xây dựng hạ tầng thanh toán xuyên quốc gia theo hướng đồng bộ, thống nhất, dùng chung, tận dụng và khai thác có hiệu quả hạ tầng mạng lưới viễn thông để triển khai các dịch vụ thanh toán cho người dân với chi phí thấp; Hoàn thiện cơ chế chính sách thúc đẩy mạnh mẽ thanh toán không dùng tiền mặt; Khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng các hệ thống thanh toán số; Quản lý, kiểm soát chặt chẽ các hình thức thanh toán trực tuyến, thanh toán xuyên biên giới.

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - phát biểu tại diễn đàn

Tham dự tại diễn đàn, ông Nguyễn Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - cũng khẳng định để hỗ trợ cho hoạt động ngân hàng bán lẻ, NHNN đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, góp phần kiếm soát lạm phát, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thị trường, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân dễ dàng tiếp cận sản phẩm,dịch vụ ngân hàng. Chính sách điều hành tín dụng của Ngân hàng Nhà nước góp phần thúc đẩy hoạt động bán lẻ của các ngân hàng.

Ông Lê Thanh Tâm - Tổng Giám đốc IDG Vietnam và ASEAN - phát biểu

Ông Lê Thanh Tâm - Tổng Giám đốc IDG Vietnam và ASEAN - mang tới diễn đàn những thông tin lần đầu tiên được cung cấp. Đó là số liệu mới nhất về Kết quả khảo sát thực trạng thanh toán không dùng tiền mặt tại 6 quốc gia Đông Nam Á. Đây là dự án được đầu tư nghiên cứu từ tháng 5 đến 31/10/2019. Khảo sát tiến hành trên diện rộng các đối tượng khách hàng (15 ngàn mẫu) ở Singapore, Thái Lan, Malaysia, TP. Hồ Chí Minh… Theo đó Việt Nam hiện đang xếp thứ 5 trong khu vực với các chỉ số và điểm nhấn hết sức riêng biệt như tỷ lệ người dùng tiền mặt còn khá cao trong khu vực, tuy nhiên xu hướng người dân dùng thẻ thanh toán và các phương thức thanh toán điện tử ngày càng tăng cao và mở ra rất nhiều tiềm năng cho thị trường thanh toán điện tử phát triển.

Ông Nguyễn Hưng Nguyên - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam - phát biểu tại diễn đàn

Thông tin này cũng phù hợp với phần trình bày của ông Nguyễn Hưng Nguyên - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS). Theo ông Nguyên, tiềm năng thị trường thanh toán ở Việt Nam đang phát triển tốt và chưa có dấu hiệu chậm lại bởi hiện nay gần 80% giá trị giao dịch bán lẻ vẫn sử dụng tiền mặt, đặc biệt là giao dịch giá trị nhỏ. Việc liên kết, chia sẻ mạng lưới giữa các ngân hàng đã đem lại những kết quả hết sức lạc quan trong giai đoạn 2015-2019. Đi cùng đó, thị trường Fintech cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực từ chính sách và có điều kiện thuận lợi để tiếp tục phát triển. Xu thế hợp tác Fintech - Fintech, Fintech - Ngân hàng ngày càng rõ nét.

Và ông Nguyên khẳng định việc kết nối các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trong hạ tầng dùng chung sẽ là định hướng hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của thanh toán không dùng tiền mặt.

Tiến sỹ Cấn Văn Lực - Kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV - phát biểu

Tiến sỹ Cấn Văn Lực - Kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV - sau khi đề cập tới 10 xu hướng ngân hàng bán lẻ trên thế giới trong bối cảnh chuyển đổi số đã phân tích thực trạng ngân hàng số tại Việt Nam. Ông Lực chỉ ra một số điểm nổi bật trong thực trạng ngân hàng số tại Việt Nam như: các Fintech và Bigtech (Viettel, VNPT…) phát triển nhanh, cạnh tranh trực tiếp và cũng hợp tác với các NHTM; Hoạt động cho vay ngang hàng phát triển nhanh; Đa số các NHTM tích cực chuyển đổi số (2 mô hình): Chuyển đổi trên nền tảng hiện tại và thành lập mảng kinh doanh mới; Thanh toán số qua internet và Mobile tăng nhanh, ví điện tử ngày càng được chấp nhận; Hành lang pháp lý được thúc đẩy xây dựng tuy nhiên thẳng thắn nhìn nhận thì  vẫn chưa theo kịp sự phát triển với các vấn đề của eKYC, cho vay ngang hàng, mobile money…..

Ông Lực đồng thời chỉ ra hạn chế cho sự phát triển ngân hàng số tại Việt Nam như tốc độ chuyển đổi số còn chậm, hệ sinh thái ngân hàng còn hạn chế, an ninh mạng và thông tin dữ liệu cũng ngày càng thách thức; Nhân lực công nghệ kinh doanh số, ngân hàng số còn hạn chế; Một số NHTM chưa rõ định hướng, đường đi; Giáo dục tài chính chưa được chú trọng, chưa có bước đi tổng thể rõ ràng.

Tại phiên báo cáo chính diễn đàn còn có những phần trao đổi, gợi ý thú vị của diễn giả tới từ TrueMoney với chủ đề: Những nhân tố then chốt trong thúc đẩy thanh toán không dùng tiền  mặt ở Đông Nam Á – Kinh nghiệm từ True Money hay từ diễn giả Vincent Ling (Phó Tổng Giám đốc Union Pay Đông Nam Á) trình bày về Những giải pháp để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Trong buổi chiều diễn đàn tiếp tục với 2 phiên chuyên đề. Chuyên đề 1 “Xu hướng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt” tập trung trao đổi các vấn đề nổi bật như: Thách thức phát triển các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, Công nghệ mới phục vụ phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, Tương lai hệ sinh thái fintech, Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt – QR code hay NFC, Xu hướng phát triển mobile-payment… với sự tham gia của lãnh đạo các ngân hàng VietinBank, Sacombank, Agribank, SCB và các chuyên gia đến từ Singapore, Thụy Sỹ; Phiên Chuyên đề 2 “Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng số” tập trung trao đổi các vấn đề nổi bật như Mô hình ngân hàng số thế hệ mới, Tối ưu hóa hoạt động tín dụng ngân hàng số, Kinh nghiệm triển khai ngân hàng số ở vùng sâu, vùng xa, Thách thức phát triển ngân hàng số, Phân tích khách hàng trong ngân hàng số, Kinh nghiệm xây dựng chiến lược và lộ trình ứng dụng CNTT thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ngân hàng, với sự tham gia của lãnh đạo các ngân hàng LienVietPostBank, Nam A Bank,  các chuyên gia từ Nucleus Software, Miraway, ASG Techonologies Group…

Song song với chương trình Hội thảo là chương trình Triển lãm Ngân hàng Bán lẻ cập nhật các thành tựu công nghệ tiên tiến phục vụ phát triển ngân hàng số như bảo mật, chuyển đổi số,  trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và các giải pháp giúp phân tích nhu cầu khách hàng, gia tăng trải nghiệm khách hàng và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ độc đáo của nhiều đơn vị ngân hàng, công ty Fintech.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đảng, Bác Hồ và mùa Xuân dân tộc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hằng năm cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, khi cả dân tộc đón mùa Xuân mới cũng là lúc Đảng ta, nhân dân ta kỷ niệm ngày thành lập Đảng. Xuân Canh Tý 2020 này, Đảng ta tròn 90 tuổi. Suốt 90 năm kể từ ngày có Đảng, Đảng luôn đồng hành cùng dân tộc, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những mùa Xuân rực rỡ Việt Nam. Sự ra đời và trưởng thành của Đảng luôn gắn liền với sự sáng lập và rèn luyện của Bác Hồ kính yêu.

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam - Hội tụ sức mạnh niềm tin

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tuổi 20 là cột mốc quan trọng để nhìn lại chặng đường đã qua với bao khó khăn, thách thức và những thành tựu gặt hái được để Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) ngày càng phát triển bền vững, lớn mạnh. BHTGVN hôm nay tiếp tục nắm bắt thời cơ, nâng tầm vị thế, góp phần tích cực vào công cuộc tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) và không ngừng hội tụ niềm tin của triệu triệu người gửi tiền trên cả nước.

Phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 tại Quyết định 149/QĐ-TTg mới đây đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thiêng liêng biết mấy những lời của Bác

(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”

Công bố Quyết định và ra mắt Ban QLDA đầu tư xây dựng chuyên ngành của NHNN

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 20/1/2020, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Thống đốc ra mắt Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng chuyên ngành của NHNN. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú tới dự và chủ trì buổi lễ.

Đảng là niềm tin

(thitruongtaichinhtiente.vn) - (Thơ) Chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Tản mạn chợ hoa xuân Cống Chéo - Hàng Lược

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hà Nội những năm đầu thế kỷ 21 mở rộng hiện đại hơn nhưng cũng xô bồ hơn. Xuân về Tết đến, chợ hoa họp đầy đường. Người mua kẻ bán nhanh nhanh, vội vội. Cái phong cách đi chợ hoa sao mà khác với ngày xưa, cái ngày Hà Nội còn bé nhỏ, thưa vắng. Giáp Tết, lên chợ hoa xuân Cống Chéo - Hàng Lược như một phong cách thưởng ngoạn lịch lãm, đặt trên thú vui mua sắm thông thường.

Khai lộc đầu xuân, nhận lì xì may mắn từ SHB

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp đầu xuân, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) sẽ tặng lì xì phát lộc cho các khách hàng đầu tiên tới giao dịch tới ngân hàng thay lời chúc năm mới An khang - Thịnh vượng, Phát tài - Phát lộc.

MB đạt mức tăng trưởng ấn tượng về doanh thu bancas trong năm 2019

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kết thúc năm 2019, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã ghi dấu ấn bằng việc gia nhập câu lạc bộ các tập đoàn có lợi nhuận trên  10.000 tỷ đồng với lợi nhuận đạt 10.036 tỷ đồng tăng gần 30% so với năm 2018. Quy mô tổng tài sản đạt khoảng 411.488 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với 2018, tín dụng toàn tập đoàn tăng trưởng khoảng 18%. Chất lượng tín dụng được kiểm soát tốt với tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ  0,98%; tỷ lệ nợ xấu hợp nhất  1,16%.

ADB cung cấp nguồn tài trợ dài hạn cho dự án Điện mặt trời tại Tây Ninh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hôm nay, ngày 22/1/2020, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã ký kết một thỏa thuận cho vay trị giá 37,8 triệu USD với Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển năng lượng TTC (Công ty Năng lượng TTC) để cung cấp nguồn tài trợ dài hạn cho việc xây dựng và vận hành một nhà máy điện mặt trời công suất 50 MW tại tỉnh Tây Ninh.

Đón giao thừa cùng “lắc xì 2020” của MoMo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tham gia lắc để nhận lì xì 100 triệu đồng, 1 triệu đồng, tiền mặt và hàng ngàn linh thú hiếm

Sacombank vượt 21,4% kế hoạch lợi nhuận 2019

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kết thúc năm 2019, lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2019 của Sacombank đạt 3.217 tỷ đồng, vượt 21,4% so với kế hoạch đã cam kết tại đại hội đồng cổ đông; tổng tài sản đạt gần 453.600 tỷ đồng, huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt hơn 410.330 tỷ đồng, cho vay khách hàng đạt hơn 296.000 tỷ đồng.

Bạn đã chuẩn bị những gì cho Tết năm Canh Tý?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tết là dịp lễ lớn, quan trọng nhất trong văn hóa người Việt. Ngày Tết đem lại sự khởi đầu mới. Lòng người tràn đầy những hoài bão về hạnh phúc và thịnh vượng, khởi đầu của niềm tin yêu, sự may mắn cùng những mong ước, cầu nguyện chân thành. Tết đến là sự rũ bỏ những gì không hay, không đẹp của năm trước.

90 năm Đảng ươm mùa xuân cho dân tộc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mùa Xuân Canh Tý 2020, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta vô cùng tự hào, phấn khởi kỷ niệm tròn 90 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2020). Từ mùa xuân 1930, “ý Đảng, lòng dân” trở thành vũ khí “bách chiến bách thắng”, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì lý tưởng sáng ngời “không có gì quý hơn độc lập tự do”, đem lại mùa xuân bất tận cho dân tộc.

Năm 2019: Ngân hàng giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế

Hoạt động ngân hàng - P.V (thực hiện) - 07:30 25/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các tổ chức tín dụng (TCTD) có thị phần lớn đã chủ động giảm lãi suất cho vay đối với lĩnh vực ưu tiên, áp dụng chương trình cho vay ưu đãi đối với doanh nghiệp với nhiều đợt cắt giảm trong năm 2019. Ông Phạm Thanh Hà – Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (NHNN) - đã chia sẻ với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ nhân dịp đầu năm mới 2020.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020

Sự kiện nổi bật - TTTCTT - 01:02 25/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - 0 giờ ngày 25/1/2020, đúng thời khắc chuyển giao sang năm mới Canh Tý 2020, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ta ở nước ngoài những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trân trọng giới thiệu toàn văn lời chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. 

Đảng là niềm tin

Thư giãn - Lê Xuân Đạm - 16:35 24/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - (Thơ) Chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Tản mạn chợ hoa xuân Cống Chéo - Hàng Lược

Văn hóa - Nhung Vũ - 13:29 24/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hà Nội những năm đầu thế kỷ 21 mở rộng hiện đại hơn nhưng cũng xô bồ hơn. Xuân về Tết đến, chợ hoa họp đầy đường. Người mua kẻ bán nhanh nhanh, vội vội. Cái phong cách đi chợ hoa sao mà khác với ngày xưa, cái ngày Hà Nội còn bé nhỏ, thưa vắng. Giáp Tết, lên chợ hoa xuân Cống Chéo - Hàng Lược như một phong cách thưởng ngoạn lịch lãm, đặt trên thú vui mua sắm thông thường.

Nền kinh tế và hoạt động ngân hàng Việt Nam năm 2019 ổn định và đạt nhiều thành tựu tích cực

Hoạt động ngân hàng - Phan Mai – Ngọc Lan (Thực hiện) - 10:06 24/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Trao đổi với phóng viên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, TS. Vũ Đình Ánh - Chuyên gia tài chính cho rằng, dù kinh tế thế giới có suy giảm nhưng thị  trường tài chính  quốc tế năm 2019 không có cú sốc lớn nào. Kinh tế nói chung và hoạt động ngân hàng của Việt Nam nói riêng đã qua một năm khá ổn định và nhiều thành tựu tích cực để làm đà cho năm 2020 và các năm tiếp theo.

Vietcombank gia tăng hiệu quả hoạt động, đóng góp toàn diện cho phát triển kinh tế xã hội

Tin hội viên - Minh Yến - 08:19 24/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hành trình chuyển đổi mạnh mẽ của Vietcombank trong những năm qua được ghi nhận bằng những kết quả vượt bậc trên nhiều lĩnh vực, khẳng định vị thế ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Vietcombank bằng tiềm lực của mình với cơ sở nền tảng vững chắc và sự phát triển bền vững, đóng góp tích cực cho sự phát triển của kinh tế, xã hội đất nước.

Đảng, Bác Hồ và mùa Xuân dân tộc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hằng năm cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, khi cả dân tộc đón mùa Xuân mới cũng là lúc Đảng ta, nhân dân ta kỷ niệm ngày thành lập Đảng. Xuân Canh Tý 2020 này, Đảng ta tròn 90 tuổi. Suốt 90 năm kể từ ngày có Đảng, Đảng luôn đồng hành cùng dân tộc, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những mùa Xuân rực rỡ Việt Nam. Sự ra đời và trưởng thành của Đảng luôn gắn liền với sự sáng lập và rèn luyện của Bác Hồ kính yêu.

Đón mùa xuân trên biển

Văn hóa - Trần Thành – Lữ Mai - 11:30 23/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Lính hải quân kể chuyện, những ngày xuân mới trên biển cả, sau lễ chào cờ trang nghiêm, họ sẽ phóng tầm mắt nhìn biển xanh, tàu cá. Trên nóc mỗi con tàu là cờ đỏ sao vàng tung bay. Như gặp quê hương giữa đất trời lồng lộng, như thấy tình thân ruột thịt hiện hữu giữa trùng khơi…

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam - Hội tụ sức mạnh niềm tin

Tin hội viên -  Hiền Anh - 08:21 23/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tuổi 20 là cột mốc quan trọng để nhìn lại chặng đường đã qua với bao khó khăn, thách thức và những thành tựu gặt hái được để Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) ngày càng phát triển bền vững, lớn mạnh. BHTGVN hôm nay tiếp tục nắm bắt thời cơ, nâng tầm vị thế, góp phần tích cực vào công cuộc tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) và không ngừng hội tụ niềm tin của triệu triệu người gửi tiền trên cả nước.

Năm 2020: Tạo nền tảng vững chắc đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững trong thập niên tới

Sự kiện nổi bật - Ban Biên tập - 07:30 23/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bức tranh kinh tế toàn cầu và khu vực khá ảm đạm, Việt Nam nổi lên như một điểm sáng với kết quả tăng trưởng GDP năm 2019 ấn tượng đạt 7,02%,  là năm thứ 2 liên tiếp GDP đạt trên 7,0%, lạm phát kiểm soát ở mức 2,75%, là mức thấp nhất trong 3 năm gần đây. Trong thành tựu chung của đất nước, ngành Ngân hàng đã có những đóng góp rất quan trọng.

Phê duyệt Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia

Chính sách mới - Hải Yến - 07:25 23/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 tại Quyết định 149/QĐ-TTg mới đây đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Yêu cầu bảo đảm chi trả tiền lương, thưởng cho người lao động

Tin tức - Phương Chi - 23:14 22/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện 119/CĐ-TTg về bảo đảm chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động  trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Khai lộc đầu xuân, nhận lì xì may mắn từ SHB

Sản phẩm, dịch vụ - Thúy Anh - 20:57 22/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp đầu xuân, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) sẽ tặng lì xì phát lộc cho các khách hàng đầu tiên tới giao dịch tới ngân hàng thay lời chúc năm mới An khang - Thịnh vượng, Phát tài - Phát lộc.

Thủ tục kiểm soát cam kết chi ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước

Chính sách mới - T.C - 20:33 22/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 11/2020/NĐ-CP quy định về thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Kho bạc Nhà nước.

MB đạt mức tăng trưởng ấn tượng về doanh thu bancas trong năm 2019

Tin hội viên - T.L - 20:08 22/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kết thúc năm 2019, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã ghi dấu ấn bằng việc gia nhập câu lạc bộ các tập đoàn có lợi nhuận trên  10.000 tỷ đồng với lợi nhuận đạt 10.036 tỷ đồng tăng gần 30% so với năm 2018. Quy mô tổng tài sản đạt khoảng 411.488 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với 2018, tín dụng toàn tập đoàn tăng trưởng khoảng 18%. Chất lượng tín dụng được kiểm soát tốt với tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ  0,98%; tỷ lệ nợ xấu hợp nhất  1,16%.

ADB cung cấp nguồn tài trợ dài hạn cho dự án Điện mặt trời tại Tây Ninh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hôm nay, ngày 22/1/2020, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã ký kết một thỏa thuận cho vay trị giá 37,8 triệu USD với Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển năng lượng TTC (Công ty Năng lượng TTC) để cung cấp nguồn tài trợ dài hạn cho việc xây dựng và vận hành một nhà máy điện mặt trời công suất 50 MW tại tỉnh Tây Ninh.

Đón giao thừa cùng “lắc xì 2020” của MoMo

Sản phẩm, dịch vụ - Nhật Thy - 17:30 22/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tham gia lắc để nhận lì xì 100 triệu đồng, 1 triệu đồng, tiền mặt và hàng ngàn linh thú hiếm

Với mùa xuân

Thư giãn - Lê Xuân Đạm - 13:53 22/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - (Thơ) Tạm biệt những ngày đông lạnh giá/ Đón chào mùa xuân mới thanh tân...

Sacombank vượt 21,4% kế hoạch lợi nhuận 2019

Tin hội viên - Mỹ Quyên - 11:13 22/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kết thúc năm 2019, lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2019 của Sacombank đạt 3.217 tỷ đồng, vượt 21,4% so với kế hoạch đã cam kết tại đại hội đồng cổ đông; tổng tài sản đạt gần 453.600 tỷ đồng, huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt hơn 410.330 tỷ đồng, cho vay khách hàng đạt hơn 296.000 tỷ đồng.

Bạn đã chuẩn bị những gì cho Tết năm Canh Tý?

Văn hóa - Trịnh Bá Tửu - 10:57 22/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tết là dịp lễ lớn, quan trọng nhất trong văn hóa người Việt. Ngày Tết đem lại sự khởi đầu mới. Lòng người tràn đầy những hoài bão về hạnh phúc và thịnh vượng, khởi đầu của niềm tin yêu, sự may mắn cùng những mong ước, cầu nguyện chân thành. Tết đến là sự rũ bỏ những gì không hay, không đẹp của năm trước.

Kienlongbank đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2020 là 750 tỷ đồng

Tin hội viên - Bích Liên - 10:45 22/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2020. Theo báo cáo tại Hội nghị tổng tài sản hợp nhất của Kienlongbank tại thời điểm 31/12/2019 đạt 51.093 tỷ đồng, tăng 20,76% so với năm 2018, hoàn thành 102,19% kế hoạch, vượt mốc 50.000 tỷ đồng mà Đại hội đồng cổ đông năm 2019 đề ra.

NHNN yêu cầu đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng dịp Tết

Tin tức - T.D - 10:22 22/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản gửi các đơn vị thuộc NHNN, các tổ chức tín dụng , chi nhánh ngân hàng nước ngoài; Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam về việc đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Sacombank triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân

Sản phẩm, dịch vụ - Mỹ Quyên - 10:17 22/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ Sacombank Pay và Sacombank mBanking.

VPBank tặng hàng nghìn quà tặng cho khách hàng gửi tiết kiệm dịp đầu năm

Sản phẩm, dịch vụ - Sao Mai - 08:29 22/01/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mừng xuân mới an khang thịnh vượng, từ nay đến hết 20/4/2020, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai chương trình khuyến mãi “Tiết kiệm Mùa Vàng” trên toàn quốc, dành tặng hơn 11.000 phần quà cho các khách hàng đầu năm mới.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO