Thứ 7, 08/08/2020
  • VN-Index: 841.46+1.42+0.17%
  • HN-Index: 112.78-0.57-0.51%

Ngân hàng số thúc đẩy tài chính cộng đồng

Phan Mai - Huy Hoàng - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 28/11/2019 18:00
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đây là chủ đề chính của Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2019 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày hôm nay (28/11/2019) - diễn đàn thường niên do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG Vietnam) phối hợp tổ chức.

Toàn cảnh diễn đàn

Diễn đàn Ngân hàng Bán lẻ Việt Nam đã trở thành điểm hẹn gặp gỡ, nơi quy tụ của lãnh đạo các ngân hàng, chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, cũng như các tập đoàn công nghệ để chia sẻ thông tin, trao đổi đánh giá, nhận định và phân tích những cơ hội để phát triển cho ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam và trong khu vực.

Sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của công nghệ thông tin đang thúc đẩy hình thành nên ngân hàng số - xu hướng mới trong ngân hàng bán lẻ tương lai, góp phần thúc đẩy sự phát triển của tài chính cộng đồng. Với chủ đề lựa chọn năm nay Diễn đàn ngân hàng bán lẻ Việt Nam mong muốn giúp các nhà quản lý, lãnh đạo ngân hàng xác định  được cơ hội tăng trưởng phù hợp với định hướng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đồng thời góp phần tích cực trong việc phổ cập tài chính cộng đồng tại Việt Nam thời gian tới.

Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Nguyễn Toàn Thắng phát biểu tại diễn đàn

Phát biểu khai mạc tại diễn đàn, ông Nguyễn Toàn Thắng – Tổng Thư ký VNBA cho biết, tiếp tục xu thế của những năm trước, sang năm 2019, các ngân hàng thương mại (NHTM), công ty tài chính, công ty Fintech đều đẩy mạnh phát triển mảng bán lẻ trên nền tảng ứng dụng công nghệ số, đem đến những kết quả rất tích cực cả về tốc độ tăng trưởng doanh thu, kết quả kinh doanh, số lượng khách hàng, chất lượng dịch vụ…

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, các NHTM Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư/ứng dụng công nghệ tài chính mới vào hoạt động thanh toán, đưa ra nhiều tiện ích thanh toán hiện đại, an toàn, tiện lợi, tích hợp nhiều tính năng vào các ứng dụng trên điện  thoại di động để đa dạng hóa các dịch vụ tiện tích, nâng cao chất lượng, độ an toàn bảo mật. Việc phát triển ngân hàng số được tiếp tục mạnh mẽ, nhiều ngân hàng thành lập trung tâm ngân hàng số của mình và đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng. Các ngân hàng dần thay đổi tư duy theo hướng lấy khách hàng làm trung tâm, coi trọng trải nghiệm khách hàng, lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo đánh giá độ tin cậy và hấp dẫn của sản phẩm, dịch vụ.

Do vậy, xu thế các ngân hàng phát triển công nghệ của mình, đồng thời chủ động tăng cường hợp tác với các công ty Fintech để tạo hệ sinh thái số, giúp cho quá trình chuyển đổi số được đẩy nhanh hơn, giúp phát triển các dịch vụ tiện ích đa dạng hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể cho ngân hàng và khách hàng, trên cơ sở đó gia tăng hiệu quả của dịch vụ ngân hàng bán lẻ nói riêng và tất cả các hoạt động của ngân hàng nói chung.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Đồng tình với những đánh giá trên, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước  chi nhánh TP. Hồ Chí Minh - trong phát biểu tại diễn đàn đã khẳng định chủ đề diễn đàn lựa chọn năm nay hết sức phù hợp với bối cảnh ngành Ngân hàng Việt Nam đang trong quá trình thực hiện tái cơ cấu toàn ngành để phát triển, nâng cao năng lực hoạt động, đáp ứng cho sự phát triển kinh tế đất nước.

Theo ông Dũng, tập trung phát triển ngân hàng bán lẻ đang trở thành xu hướng tất yếu của các ngân hàng thương mại trong khu vực và trên thế giới. Đây được coi là chiến lược phát triển của nhiều ngân hàng nhằm đa dạng nguồn thu, giảm thiểu rủi ro hoạt động và đạt hiệu quả kinh doanh tối ưu.

Ông Dũng cũng đã trình bày tóm tắt về Định hướng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam đến năm 2025 bao gồm: Quy hoạch xây dựng hạ tầng thanh toán xuyên quốc gia theo hướng đồng bộ, thống nhất, dùng chung, tận dụng và khai thác có hiệu quả hạ tầng mạng lưới viễn thông để triển khai các dịch vụ thanh toán cho người dân với chi phí thấp; Hoàn thiện cơ chế chính sách thúc đẩy mạnh mẽ thanh toán không dùng tiền mặt; Khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng các hệ thống thanh toán số; Quản lý, kiểm soát chặt chẽ các hình thức thanh toán trực tuyến, thanh toán xuyên biên giới.

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - phát biểu tại diễn đàn

Tham dự tại diễn đàn, ông Nguyễn Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - cũng khẳng định để hỗ trợ cho hoạt động ngân hàng bán lẻ, NHNN đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, góp phần kiếm soát lạm phát, tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thị trường, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân dễ dàng tiếp cận sản phẩm,dịch vụ ngân hàng. Chính sách điều hành tín dụng của Ngân hàng Nhà nước góp phần thúc đẩy hoạt động bán lẻ của các ngân hàng.

Ông Lê Thanh Tâm - Tổng Giám đốc IDG Vietnam và ASEAN - phát biểu

Ông Lê Thanh Tâm - Tổng Giám đốc IDG Vietnam và ASEAN - mang tới diễn đàn những thông tin lần đầu tiên được cung cấp. Đó là số liệu mới nhất về Kết quả khảo sát thực trạng thanh toán không dùng tiền mặt tại 6 quốc gia Đông Nam Á. Đây là dự án được đầu tư nghiên cứu từ tháng 5 đến 31/10/2019. Khảo sát tiến hành trên diện rộng các đối tượng khách hàng (15 ngàn mẫu) ở Singapore, Thái Lan, Malaysia, TP. Hồ Chí Minh… Theo đó Việt Nam hiện đang xếp thứ 5 trong khu vực với các chỉ số và điểm nhấn hết sức riêng biệt như tỷ lệ người dùng tiền mặt còn khá cao trong khu vực, tuy nhiên xu hướng người dân dùng thẻ thanh toán và các phương thức thanh toán điện tử ngày càng tăng cao và mở ra rất nhiều tiềm năng cho thị trường thanh toán điện tử phát triển.

Ông Nguyễn Hưng Nguyên - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam - phát biểu tại diễn đàn

Thông tin này cũng phù hợp với phần trình bày của ông Nguyễn Hưng Nguyên - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS). Theo ông Nguyên, tiềm năng thị trường thanh toán ở Việt Nam đang phát triển tốt và chưa có dấu hiệu chậm lại bởi hiện nay gần 80% giá trị giao dịch bán lẻ vẫn sử dụng tiền mặt, đặc biệt là giao dịch giá trị nhỏ. Việc liên kết, chia sẻ mạng lưới giữa các ngân hàng đã đem lại những kết quả hết sức lạc quan trong giai đoạn 2015-2019. Đi cùng đó, thị trường Fintech cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực từ chính sách và có điều kiện thuận lợi để tiếp tục phát triển. Xu thế hợp tác Fintech - Fintech, Fintech - Ngân hàng ngày càng rõ nét.

Và ông Nguyên khẳng định việc kết nối các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trong hạ tầng dùng chung sẽ là định hướng hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của thanh toán không dùng tiền mặt.

Tiến sỹ Cấn Văn Lực - Kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV - phát biểu

Tiến sỹ Cấn Văn Lực - Kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV - sau khi đề cập tới 10 xu hướng ngân hàng bán lẻ trên thế giới trong bối cảnh chuyển đổi số đã phân tích thực trạng ngân hàng số tại Việt Nam. Ông Lực chỉ ra một số điểm nổi bật trong thực trạng ngân hàng số tại Việt Nam như: các Fintech và Bigtech (Viettel, VNPT…) phát triển nhanh, cạnh tranh trực tiếp và cũng hợp tác với các NHTM; Hoạt động cho vay ngang hàng phát triển nhanh; Đa số các NHTM tích cực chuyển đổi số (2 mô hình): Chuyển đổi trên nền tảng hiện tại và thành lập mảng kinh doanh mới; Thanh toán số qua internet và Mobile tăng nhanh, ví điện tử ngày càng được chấp nhận; Hành lang pháp lý được thúc đẩy xây dựng tuy nhiên thẳng thắn nhìn nhận thì  vẫn chưa theo kịp sự phát triển với các vấn đề của eKYC, cho vay ngang hàng, mobile money…..

Ông Lực đồng thời chỉ ra hạn chế cho sự phát triển ngân hàng số tại Việt Nam như tốc độ chuyển đổi số còn chậm, hệ sinh thái ngân hàng còn hạn chế, an ninh mạng và thông tin dữ liệu cũng ngày càng thách thức; Nhân lực công nghệ kinh doanh số, ngân hàng số còn hạn chế; Một số NHTM chưa rõ định hướng, đường đi; Giáo dục tài chính chưa được chú trọng, chưa có bước đi tổng thể rõ ràng.

Tại phiên báo cáo chính diễn đàn còn có những phần trao đổi, gợi ý thú vị của diễn giả tới từ TrueMoney với chủ đề: Những nhân tố then chốt trong thúc đẩy thanh toán không dùng tiền  mặt ở Đông Nam Á – Kinh nghiệm từ True Money hay từ diễn giả Vincent Ling (Phó Tổng Giám đốc Union Pay Đông Nam Á) trình bày về Những giải pháp để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Trong buổi chiều diễn đàn tiếp tục với 2 phiên chuyên đề. Chuyên đề 1 “Xu hướng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt” tập trung trao đổi các vấn đề nổi bật như: Thách thức phát triển các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, Công nghệ mới phục vụ phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, Tương lai hệ sinh thái fintech, Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt – QR code hay NFC, Xu hướng phát triển mobile-payment… với sự tham gia của lãnh đạo các ngân hàng VietinBank, Sacombank, Agribank, SCB và các chuyên gia đến từ Singapore, Thụy Sỹ; Phiên Chuyên đề 2 “Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng số” tập trung trao đổi các vấn đề nổi bật như Mô hình ngân hàng số thế hệ mới, Tối ưu hóa hoạt động tín dụng ngân hàng số, Kinh nghiệm triển khai ngân hàng số ở vùng sâu, vùng xa, Thách thức phát triển ngân hàng số, Phân tích khách hàng trong ngân hàng số, Kinh nghiệm xây dựng chiến lược và lộ trình ứng dụng CNTT thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ngân hàng, với sự tham gia của lãnh đạo các ngân hàng LienVietPostBank, Nam A Bank,  các chuyên gia từ Nucleus Software, Miraway, ASG Techonologies Group…

Song song với chương trình Hội thảo là chương trình Triển lãm Ngân hàng Bán lẻ cập nhật các thành tựu công nghệ tiên tiến phục vụ phát triển ngân hàng số như bảo mật, chuyển đổi số,  trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và các giải pháp giúp phân tích nhu cầu khách hàng, gia tăng trải nghiệm khách hàng và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ độc đáo của nhiều đơn vị ngân hàng, công ty Fintech.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tháo gỡ khó khăn các dự án giao thông, bảo đảm giải ngân hết vốn đầu tư công

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, ngành phối hợp chặt chẽ, cùng với Bộ Giao thông vận tải tập trung, chủ động tháo gỡ những khó khăn liên quan đến cơ chế, thủ tục, bảo đảm giải ngân hết vốn đầu tư công theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Lãi suất liên ngân hàng giữ nguyên ở kỳ hạn qua đêm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu thống kê về thị trường tài chính tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam công bố cho thấy, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng trong phiên giao dịch ngày 6/8 có những biến động trái chiều ở các kỳ hạn chủ chốt.

Việt Nam là quốc gia ASEAN duy nhất tăng trưởng dương trong năm 2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Không còn chỉ hưởng lợi nhờ ưu thế địa lý và xu thế thuê ngoài (outsourcing), nền kinh tế Việt Nam đã có những động lực tăng trưởng từ nội địa và ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài hơn.

Hội nghị triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA”.

NHNN tiếp tục giảm các lãi suất điều hành

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều nay, ngày 06/8/2020, NHNN đã công bố các Quyết định giảm thêm một số mức lãi suất điều hành của NHNN với mức giảm 0,2 - 0,5%/năm.

Tăng hạn mức bảo hiểm tiền gửi, bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hạn mức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) nên được điều chỉnh lên mức 125 triệu đồng trong thời gian tới để phù hợp với thông lệ quốc tế và điều kiện phát triển kinh tế - xã hội cũng như thực tế hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) tại Việt Nam.

Tập đoàn BRG và SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho thành phố Đà Nẵng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/8/2020, Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho UBND TP. Đà Nẵng cùng các đơn vị trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chung tay cùng TP. Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời thể hiện trách nhiệm cộng đồng của Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank với mong muốn được góp sức hỗ trợ thành phố Đà Nẵng nhanh chóng vượt qua đại dịch.

SeABank đón nhận nhiều bằng khen, danh hiệu uy tín

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tháng 7/2020, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và lãnh đạo của Ngân hàng vinh dự đón nhận nhiều Bằng khen, giải thưởng ghi nhận đóng góp nổi trội của SeABank trong hoạt động của ngành ngân hàng, chất lượng sản phẩm dịch vụ cũng như phòng chống Covid-19 và bảo vệ an ninh trật tự.

BIDV hỗ trợ khẩn cấp cho Đà Nẵng và Quảng Nam 9 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã hỗ trợ khẩn cấp cho thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam 9 tỷ đồng, trong đó Đà Nẵng 6 tỷ đồng và Quảng Nam 3 tỷ đồng.

MB đồng hành cùng ngành Ngân hàng hỗ trợ TP. Đà Nẵng chống dịch Covid

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong những ngày qua, kể từ khi phát hiện ra bệnh nhân số 416, Đà Nẵng trở thành “tâm dịch” mới của Việt Nam với gần 200 ca nhiễm Covid-19; trong đó 10 trường hợp đã tử vong (số liệu cập nhật của Bộ Y tế ngày 6/8). Hỗ trợ cho Đà Nẵng cả về vật chất lẫn tinh thần là điều vô cùng có ý nghĩa lúc này.

Chủ thẻ Sacombank và chủ tài khoản Sacombank Pay được hưởng nhiều ưu đãi khi mua sắm trên Tiki

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến hết ngày 31/10/2020, chủ thẻ Sacombank (gồm thẻ tín dụng, thẻ thanh toán) và chủ tài khoản Sacombank Pay (đã định danh) sẽ được hưởng Combo ưu đãi lên đến 400.000 đồng khi mua sắm trên trang thương mại điện tử www.tiki.vn hoặc ứng dụng mua sắm Tiki. Chương trình không áp dụng đối với thẻ Doanh nghiệp và thẻ UnionPay.

Kienlongbank và Yanmar hợp tác triển khai các giải pháp tài chính tài trợ đại lý và khách hàng mua máy nông nghiệp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) và Công ty TNHH Máy nông nghiệp Yanmar Việt Nam (Yanmar) đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp các giải pháp tài chính dành cho khách hàng, gói chính sách hỗ trợ, các chương trình hợp tác chiến lược thông qua hệ thống đại lý chính thức của Yanmar và hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của Kienlongbank trên toàn quốc.

HSBC được vinh danh “Ngân hàng tốt nhất châu Á về tài chính bền vững”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - HSBC vừa đạt danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất châu Á về tài chính bền vững” tại giải thưởng Euromoney Awards for Excellence 2020. Ngân hàng cũng được công nhận với danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất về tài chính bền vững” ở khu vực Trung Đông và Tây Âu tại giải thưởng do tạp chí kinh tế và tài chính toàn cầu Euromoney tổ chức.

NCB và Quỹ Hành Trình Xanh chia sẻ khó khăn cùng Đà Nẵng, Hội An

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những ngày vừa qua, TP. Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam) đang quyết liệt khoanh vùng, xử lý và hạn chế sự lây lan của bệnh dịch Covid-19, vừa chữa trị cho người bệnh, vừa đảm bảo tối đa sự an toàn cho người dân. Cả nước đang hướng về nơi đây với tất cả tấm lòng từ những lời thăm hỏi, động viên đến việc vận động cả sức người, sức của cho khúc ruột miền Trung.

Tháo gỡ khó khăn các dự án giao thông, bảo đảm giải ngân hết vốn đầu tư công

Các Hiệp hội ngành, nghề - H.P - 08:53 08/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, ngành phối hợp chặt chẽ, cùng với Bộ Giao thông vận tải tập trung, chủ động tháo gỡ những khó khăn liên quan đến cơ chế, thủ tục, bảo đảm giải ngân hết vốn đầu tư công theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Tạo điều kiện để kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển bền vững

Các Hiệp hội ngành, nghề - Hoàng Quyên - 08:47 08/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển bền vững.

Năm 2021 hoàn thành tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Các Hiệp hội ngành, nghề - H.P - 08:38 08/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi kiểm tra Dự án đường cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Ngân hàng mở: Xu thế của thời đại 4.0

Nhìn ra thế giới - Nguyễn Nhâm - 07:30 08/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng mở (Open Banking) là một trong những dấu ấn quan trọng nhất kể từ khi bắt đầu đổi mới công nghệ tài chính. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2018, Open Banking đã khiến cho quá trình số hóa theo hướng thông minh và cởi mở trong ngành ngân hàng được ghi nhận. Theo đó, ứng dụng giao diện lập trình mở (Open API) trở thành từ khóa của hệ sinh thái ngân hàng mở, khiến giới nghiên cứu, hoạch định chính sách ngành Tài chính - Ngân hàng đặc biệt quan tâm.

Lãi suất liên ngân hàng giữ nguyên ở kỳ hạn qua đêm

Thị trường - Thu Trang - 17:42 07/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu thống kê về thị trường tài chính tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam công bố cho thấy, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng trong phiên giao dịch ngày 6/8 có những biến động trái chiều ở các kỳ hạn chủ chốt.

Tập đoàn BRG và SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho thành phố Đà Nẵng

Sống đẹp - Phan Thu - 17:39 07/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/8/2020, Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho UBND TP. Đà Nẵng cùng các đơn vị trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chung tay cùng TP. Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời thể hiện trách nhiệm cộng đồng của Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank với mong muốn được góp sức hỗ trợ thành phố Đà Nẵng nhanh chóng vượt qua đại dịch.

Việt Nam là quốc gia ASEAN duy nhất tăng trưởng dương trong năm 2020

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 11:54 07/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Không còn chỉ hưởng lợi nhờ ưu thế địa lý và xu thế thuê ngoài (outsourcing), nền kinh tế Việt Nam đã có những động lực tăng trưởng từ nội địa và ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài hơn.

SeABank đón nhận nhiều bằng khen, danh hiệu uy tín

Tin hội viên - Phan Thu - 11:49 07/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tháng 7/2020, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và lãnh đạo của Ngân hàng vinh dự đón nhận nhiều Bằng khen, giải thưởng ghi nhận đóng góp nổi trội của SeABank trong hoạt động của ngành ngân hàng, chất lượng sản phẩm dịch vụ cũng như phòng chống Covid-19 và bảo vệ an ninh trật tự.

BIDV hỗ trợ khẩn cấp cho Đà Nẵng và Quảng Nam 9 tỷ đồng

Sống đẹp - C.C - 11:47 07/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã hỗ trợ khẩn cấp cho thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam 9 tỷ đồng, trong đó Đà Nẵng 6 tỷ đồng và Quảng Nam 3 tỷ đồng.

MB đồng hành cùng ngành Ngân hàng hỗ trợ TP. Đà Nẵng chống dịch Covid

Sống đẹp - T.L - 10:31 07/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong những ngày qua, kể từ khi phát hiện ra bệnh nhân số 416, Đà Nẵng trở thành “tâm dịch” mới của Việt Nam với gần 200 ca nhiễm Covid-19; trong đó 10 trường hợp đã tử vong (số liệu cập nhật của Bộ Y tế ngày 6/8). Hỗ trợ cho Đà Nẵng cả về vật chất lẫn tinh thần là điều vô cùng có ý nghĩa lúc này.

Chủ thẻ Sacombank và chủ tài khoản Sacombank Pay được hưởng nhiều ưu đãi khi mua sắm trên Tiki

Sản phẩm, dịch vụ - Mỹ Quyên - 10:26 07/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến hết ngày 31/10/2020, chủ thẻ Sacombank (gồm thẻ tín dụng, thẻ thanh toán) và chủ tài khoản Sacombank Pay (đã định danh) sẽ được hưởng Combo ưu đãi lên đến 400.000 đồng khi mua sắm trên trang thương mại điện tử www.tiki.vn hoặc ứng dụng mua sắm Tiki. Chương trình không áp dụng đối với thẻ Doanh nghiệp và thẻ UnionPay.

Hội nghị triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA

Tin tức - H.Q - 08:56 07/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Triển khai Kế hoạch thực thi Hiệp định EVFTA”.

NHNN tiếp tục giảm các lãi suất điều hành

Sự kiện nổi bật - P.V - 20:45 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều nay, ngày 06/8/2020, NHNN đã công bố các Quyết định giảm thêm một số mức lãi suất điều hành của NHNN với mức giảm 0,2 - 0,5%/năm.

Tăng hạn mức bảo hiểm tiền gửi, bảo vệ tốt hơn quyền lợi người gửi tiền

Vấn đề - Nhận định - Huy Thắng - 20:38 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hạn mức bảo hiểm tiền gửi (BHTG) nên được điều chỉnh lên mức 125 triệu đồng trong thời gian tới để phù hợp với thông lệ quốc tế và điều kiện phát triển kinh tế - xã hội cũng như thực tế hoạt động của hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) tại Việt Nam.

HSBC được vinh danh “Ngân hàng tốt nhất châu Á về tài chính bền vững”

Doanh nghiệp - Thu Trang - 20:04 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - HSBC vừa đạt danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất châu Á về tài chính bền vững” tại giải thưởng Euromoney Awards for Excellence 2020. Ngân hàng cũng được công nhận với danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất về tài chính bền vững” ở khu vực Trung Đông và Tây Âu tại giải thưởng do tạp chí kinh tế và tài chính toàn cầu Euromoney tổ chức.

Vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản đạt 2,8 tỷ USD

Kết nối - Thu Hằng - 19:51 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, tính đến cuối tháng 7/2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 18,82 tỷ USD; trong đó, lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản đạt 2,8 tỷ USD.

Làn sóng COVID-19 thứ hai đang trì hoãn sự phục hồi kinh tế

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 19:46 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với các đợt tái bùng phát dịch COVID-19 trên toàn cầu, con đường đến điểm bình thường mới đang rất bấp bênh. Tại Việt Nam, sau bốn tháng kiểm soát dịch thành công, làn sóng dịch thứ hai đang bùng phát khi các ca nhiễm mới gia tăng kể từ cuối tháng 7. Trước diễn biến dịch bùng phát trở lại giới chuyên môn dự báo, sự hồi phục của nền kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung có thể chậm hơn so với kỳ vọng trước đó.

NCB và Quỹ Hành Trình Xanh chia sẻ khó khăn cùng Đà Nẵng, Hội An

Sống đẹp - 18:34 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những ngày vừa qua, TP. Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam) đang quyết liệt khoanh vùng, xử lý và hạn chế sự lây lan của bệnh dịch Covid-19, vừa chữa trị cho người bệnh, vừa đảm bảo tối đa sự an toàn cho người dân. Cả nước đang hướng về nơi đây với tất cả tấm lòng từ những lời thăm hỏi, động viên đến việc vận động cả sức người, sức của cho khúc ruột miền Trung.

Công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Tin hội viên - P.V - 18:11 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/8/2020, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Phạm Bảo Lâm, Cục Trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) BHTGVN.

Ông Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm Tổng giám đốc Coteccons

Kết nối - Minh Hoàng - 17:30 06/08/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Ông Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm chức Tổng Giám đốc kể từ ngày 5/8 và Phó Tổng Giám đốc Võ Thanh Liêm sẽ làm Quyền Tổng Giám đốc từ ngày 6/8.

Lãi suất liên ngân hàng tăng ở các kỳ hạn chủ chốt

Thị trường - Thu Trang - 17:27 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê về thị trường tài chính - tiền tệ vừa được một số tổ chức tài chính công bố cho thấy, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng trong phiên giao dịch ngày 5/8/2020 tăng nhẹ ở các kỳ hạn chủ chốt.

Citi được Tạp chí Euromoney vinh danh

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 17:10 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Citi vừa được Tạp chí Euromoney trao giải thưởng “Tiên phong xuất sắc tại Châu Á Thái Bình Dương” vì những hoạt động hỗ trợ khách hàng, cộng đồng và nhân viên trong đại dịch COVID-19.

Kienlongbank và Yanmar hợp tác triển khai các giải pháp tài chính tài trợ đại lý và khách hàng mua máy nông nghiệp

Sản phẩm, dịch vụ - Bích Liên - 15:09 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) và Công ty TNHH Máy nông nghiệp Yanmar Việt Nam (Yanmar) đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp các giải pháp tài chính dành cho khách hàng, gói chính sách hỗ trợ, các chương trình hợp tác chiến lược thông qua hệ thống đại lý chính thức của Yanmar và hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của Kienlongbank trên toàn quốc.

Vietnam Airlines lần đầu khai thác chuyến bay đến Texas (Hoa Kỳ) đưa công dân về nước

Sống đẹp - P.V - 12:06 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/8/2020, chuyến bay VN2 của Vietnam Airlines chở gần 350 công dân Việt Nam từ thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Chuyến bay do các cơ quan chức năng trong, ngoài nước phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức thực hiện.

Giá trị thương hiệu của Vinamilk được định giá hơn 2,4 tỷ USD

Doanh nghiệp - Thu Trang - 12:04 06/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá trị thương hiệu Vinamilk được Forbes Việt Nam “định giá” hơn 2,4 tỷ USD tương đương hơn 55 ngàn tỷ đồng, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm nay đạt hơn 12,6 tỷ USD, tăng 22% so với danh sách năm 2019.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO